รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > Variety > คู่รักชวนชิม
  
  
ColumDetail

คู่รักชวนชิม

 

13
หลงเข้าโลกแฟนตาซีที่ ‘Into The Woods‘

 ‘Into The Woods’ เป็นละครเวทีชื่อดังอีกเรื่อง ที่ล่าสุดได้มีการนำมาทำเป็นภาพยนตร์ ซึ่งนิวนิวเชื่อว่าใครหลายคนเคยได้ชม และเพราะอยากจะสัมผัสบรรยากาศแบบนี้บ้าง
    ร้านอาหารที้ชื่อเดียวกับละครเวทีนี้มี 2 สาขาด้วยกันค่ะ และร้านนี้เป็นสาขาที่สอง โดยสาขาแรกอยู่ที่เชียงใหม่ และสาขานี้ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งเราไปกันวันนี้ โดยวิธีเดินทางไปก็ง่ายแสนง่าย หากลง BTS พญาไท เดินออกทางออกที่ 2 ลงบันไดเดินตรงมาทางไปแยกราชเทวี ประมาณ 150 เมตร เลยกรมปศุสัตว์ เลี้ยวซ้ายเข้าคอนโดปทุมวันรีสอร์ท ด้านหน้าทางเข้ามีจุดสังเกตคือป้อมยาม ร้านอยู่ตึกแถวด้านซ้ายมือ

[อ่านต่อ...]

13
คู่รักชวนชิม : ทานอาหารในร้านสไตล์อเมริกัน ‘The Chop’

  หลังจากที่ออกมาทำงานข้างนอกหลายวัน ในที่สุดนิวนิวก็มีเวลาว่างกับเขาบ้างแล้วค่ะ ซึ่งเป็นโชคดีมากที่คุณแฟนก็ว่างอยู่พอดีเช่นกัน และเพราะเขาบอกว่ามาแถวสุขุมวิท ทำให้เรามานัดเจอกันที่ห้างสรรพสินค้า EmQuartier แห่งนี้ค่ะ โดยนิวนิวใช้ระบบขนสงสาธารณะอย่าง BTS ลงที่สถานีพร้อมพงษ์ ส่วนคุณแฟนขับรถส่วนตัวมาค่ะ 

[อ่านต่อ...]

01

      การทานอาหารนี่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ของชีวิตเหมือนกันนะคะ ลองคิดดูว่าวันหนึ่งเราใช้เวลากันการกินไปอย่างน้อยก็ 3 มื้อ ยังไม่รวมการเลือกขนมจุกจิกมาเป็นส่วนประกอบเพิ่มความสุขในชีวิตอีก แม้ว่าจะมีความสุข แต่สิ่งที่ตามนั้นก็แสนจะสะเทือนใจ เพราะมันมาพร้อมกับน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น ใช่ค่ะ! นิวนิวอ้วนขึ้น บอกเลยว่าเซ็งมาก จึงเป็นที่มาของการเลือกหาร้านอาหารในการทานครั้งนี้

[อ่านต่อ...]

09
คู่รักชวนชิม : Bulgogi Brothers อาหารเกาหลีในแบบที่ต้องลอง
  (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = ...

[อ่านต่อ...]

10
คู่รักชวนชิม : ชิมอาหารจีนแบบกวางตุ้งที่ ‘Lin – Fa'

 อากาศร้อนมาก... และงานก็เหน็ดเหนื่อยมาก ทำให้นิวนิวต้องหาอะไรทานเพื่อเพิ่มพลังงานสักหน่อย และก็เลยถือโอกาสที่ผ่านมาแถวพญาไท แวะมาทานอาหารที่แห่งนี้ค่ะ โรงแรมสุโกศล และที่เลือกทานวันนี้คือที่ห้องอาหารจีน ‘Lin – Fa’ (หลินฟ้า)

[อ่านต่อ...]

08
คู่รักชวนชิม : ร้านอาหารที่เหมือนบ้าน 'Mother May I'

   ผู้อ่านทุกท่านคะ ช่วงนี้อากาศประหลาดจริงๆ นะคะ เดี๋ยวแดดออก เดี๋ยวครึ้มฟ้าครึมฝน อากาศงงๆ ชวนป่วยยังไงไม่รู้ อาการแบบนี้มีวิธีแก้ค่ะ ง่ายๆ และเหมาะกับนิวนิวที่สุดคงหนีไม่พ้น การหาร้านบรรยากาศดีๆ พร้อมอาหารที่แสนอร่อย
     ในวันนี้นิวนิวจะพาทุกคนไปรู้จักร้านอาหารซึ่งเปิดมาไม่ถึงขวบปี เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีตั้งอยู่ไม่ไกลจากซอยทองหล่อ ดังนั้นการเดินทางหากเป็นรถไฟฟ้า BTS ก็ลงได้ที่สถานนีทองหล่อค่ะ จากนั้นเดินต่อไปยังซอยสุขุมวิท 59 เดินจากปากซอยเข้าไปอีกประมาณ 150 เมตรก็ถึงค่ะ

[อ่านต่อ...]

11
คู่รักชวนชิม : หนีความวุ่นวายไปที่ 'บนดาวอังคาร'

  สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน เหมือนว่าช่วงนี้กระแสสโลว์ไลฟ์จะเริ่มเบาลงไปบ้างใช่ไหมคะ แต่แม้ว่าจะเบาลง แต่ความอยากที่จะใช้ชีวิตสบายๆ ไม่ต้องเร่งรีบกับความวาวายแบบเมืองก็ยังคงมีอยู่ เพราะความเหน็ดเหนื่อยที่วุ่นวาย แต่ก็ยังคงต้องทำงานต่อไปนี่เองที่ทำให้นิวนิวได้เจอร้านอาหารที่จะพาทุก ท่านให้มารู้จักวันนี้ค่ะ ‘บนดาวอังคาร'Co – Workspace and café ที่นี่เป็นร้านอาหารและสามารถปรับเปลี่ยนเป็นสถานที่ทำงานนอกบ้าน สำหรับคนต้องการพื้นที่เล็กๆ ในการนั่งทำงานหรือการประชุมต่างๆ ด้วยพื้นที่ตัวร้านที่กว้างขวางและราคาอาหารที่ไม่แพง พร้อมทั้งบริการฟรีอินเตอร์เน็ต

[อ่านต่อ...]

13
คู่รักชวนชิม : ‘Uzzie’ ร้านอาหารดีที่ต้องลอง

  เป็นกันไหมคะที่หากว่าต้องไปทานอาหารมักจะเลือกทานตามร้านหรือห้างสรรพ สินค้า มากกว่าที่จะเลือกทานตามโรงแรม เพราะรู้สึกว่าอาหารตามโรงแรมนั้นแพงแสนแพง และบางครั้งยังไม่อร่อย วันนี้นิวนิวเลยอยากพาไปที่นี่คือ ‘Uzzie’ (อุซซี่) เป็นห้องอาหารซึ่งอยู่ในโรงแรม U Hotel ในซอยขุมวิท 23 การเดินทางนั้นสามารถมาได้หลายทางค่ะ แต่สำหรับรถสาธารณะนั้น อาศัย BTS ก็ได้ โดยเลือกลงที่สถานนีอโศก และสามารถติดต่อรถของทางโรงแรมให้มารับได้ค่ะ พวกเรานัดกันที่นี่เพราะวันนี้ต้องการเลี้ยงให้กับเพื่อนที่น่ารัก ซึ่งเพิ่งเปลี่ยนสถานะจากสาวโสดกลายมาเป็นเจ้าสาวมือใหม่ คนนั้นไม่ใช่ใครอื่น ก็คือน้องมายด์ของทุกๆ คนนั้นแหละค่ะ ในฐานะเพื่อนรักและคนที่จะทำหน้าที่แนะนำร้านอาหารแทนอย่างเป็นทางการ

[อ่านต่อ...]

09
คู่รักชวนชิม : ทานอาหารอร่อยในบรรยากาศดีเยี่ยมที่  ‘Villa de Bear’

  คิดไหมคะว่าช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นขึ้นบ้างแล้ว ประเทศไทยเราร้อนทั้งปี พอมีอากาศเย็นบ้างก็เป็นอะไรที่ดีมากๆ แต่วันนี้ดันฝนตก... คืออะไรกัน จะออกมาเที่ยวแต่ต้องมากเจอฝนผิดฤดู เราทั้งสองคนเลยได้แต่ขับรถไปเรื่อยๆ บนถนนราชพฤกษ์ และที่สำคัญกำลังมุ่งหน้าไปที่ร้านอาหารแห่งใหม่บนถนนแห่งนี้
    ‘Villa de Bear’คือร้านอาหารที่ เราจะมากันในวันนี้ค่ะ โดยร้านตั้งอยู่ติดถนนราชพฤกษ์ หากขับตรงอยู่ก่อนถึงเดอะเซอเคิลราชพฤกษ์ ถ้ามาโดยรถไฟฟ้า BTS ก็สามารถลงที่สถานีบางหว้าและต่อแท็กซี่มาได้ค่ะ โดยร้านจะอยู่ติดถนนใหญ่มีสัญลักษณ์เป็นหมีสีดำ หาไม่ยากแน่ค่ะ อย่าเผลอขับรถเร็วเกินไปละกัน เพราะถ้าเลยไปหาที่กลับรถยากแน่ๆ

[อ่านต่อ...]

06
คอลัมน์คู่รักชวนชิม : ‘Tanyamama Maison & Cafe’ ร้านอาหารที่ใครๆ ก็ต้องลอง

   สวัสดีค่ะ เดือนนี้มายด์กับพี่มิวก็หาโอกาสไปเดทด้วยกันอีกแล้ว หลังจากที่พี่มิวเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ ถามว่าคิดถึงไหม... บอกเลยว่ามากกก (ก.ไก่ล้านตัว) ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีเดี๋ยว นี้จะดีเยี่ยม สามารถทำให้เราติดต่อกันได้ทุกวัน แต่ยังไงก็ไม่เหมือนกับการเจอหน้า พูดคุยกันอยู่ดี วันนี้พอกลับมาก็ต้องไม่พลาดหาเวลาอยู่ด้วยกันหน่อยละ
    เราทั้งคู่มากันที่ร้าน ‘Tanyamama Maison Cafe’ จริงๆ ร้านนี้เปิดมาหลายปีแล้ว แต่เพิ่งปรับปรุงร้านไป ครั้งนี้ก็ถือโอกาสมาลองทานค่ะ สำหรับการเดินทาง ร้านนี้อยู่ในซอยพหลโยธิน 5 ดังนั้นการจะมาที่ร้านนี้หากมาโดยรถไฟฟ้า แนะนำให้ลงลงที่ BTS สนามเป้าแล้วจะต่อรถหรือเดินเข้ามาค่ะ สำหรับมายด์พี่มิวมารับที่บ้านค่ะ ตรงเข้ามาในซอยเรื่อยๆ ร้านจะอยู่สุดซอยก่อนหักเลี้ยว ซึ่งจะมีป้ายอยู่ด้านหน้า หาไม่ยากแน่นอน

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 4First   Previous   [1]  2  3  4  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);