รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > เล่าเรื่องรัก
  
  
ColumDetail

เล่าเรื่องรัก

 

03
เล่าเรื่องรัก : รักที่เธอไม่ได้เลือก

 ชีวิตของคนบางคน... น่าเหลือเชื่อยิ่งกว่านิยายน้ำเน่า ไม่มีคำยกย่อง ไม่มีคำชื่นชม แต่จะทำอย่างไรได้เล่า ในเมื่อเจ้าตัวของเธอก็ไม่ได้ปรารถนาที่ จะมีประวัติชีวิตแบบนี้ เธอก็อยากจะมีชีวิตที่สวยหรู โรยด้วยกลีบกุหลาบ เดินบนพรมกำมะหยี่สีแดงเหมือนคนอื่นๆ อยากมีเหรียญตราแห่งเกียรติยศศักดิ์ศรีเช่นคนอื่นๆ แต่ชีวิตของเธอมันตรงกันข้ามเสียทั้งหมด เพราะเธอไม่ได้เขียนบทชีวิตของเธอเอง เธอได้แต่บอกกับเราว่า “ดิฉันไม่เสียใจเลยค่ะ ที่เกิดมาไม่ได้ร่ำรวย และไม่สะสวยเหมือนนางงาม พอใจในทุกอย่างของชีวิตค่ะ ขอบคุณที่เรามีมือมีเท้าครบ...”

[อ่านต่อ...]

09
เล่าเรื่องรัก : รักแค่เขาคนนั้น

 การที่คนสองคนมาพบกัน รักกัน จนกระทั่งมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันนั้น ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนซับซ้อน ของคนสองคนที่ได้สร้างบุญ หรือสร้างบาปมาด้วยกัน ซึ่งยากเกินกว่าจะนำมาอธิบายได้ในที่นี่ ขอปัดภาระอันใหญ่หลวงนี้ไปให้ท่านผู้รู้ ระดับเกจิอาจารย์ช่วยอธิบายให้แก่ผู้ที่อยากจะรู้และเข้าใจให้มากยิ่งขึ้น เราไปรู้จักสาวเมืองนครฯ กับคู่ชีวิตของเธอดีกว่าค่ะ

[อ่านต่อ...]

22
เล่าเรื่องรัก : รักเมียคนไทยดีที่สุด

  ปัจจุบันมีคู่สามีต่างชาติกับภรรยาไทย มีการหย่าร้างกันมากขึ้น สาเหตุมาจากหลากหลายเรื่องราว สามีต่างชาติหลายรายบอกว่า ฉันเข็ดหลาบกับผู้หญิงไทยจริงๆ จนแอบหวาดๆ อยู่ว่า ในอนาคตผู้หญิงไทยคงฝืดแน่  แต่ช้าก่อน... ไม่แน่เสมอไป เพราะยังมีผู้ชายต่างชาติอีกมากมายที่อยากจะแต่งงานกับผู้หญิงไทย อย่างเช่นสามีสาวไทยรายนี้ ถึงกับบอกว่า ‘เกิดอีกกี่ชาติขอมีเมียไทย!‘

[อ่านต่อ...]

02
เล่าเรื่องรัก : รักผ่านแดน

    เมื่อประมาณสัก 30 ปีก่อน ถ้าลูกสาวบ้านไหนแต่งงานกันสามีฝรั่ง พ่อแม่จะต้องแอบๆ ชื่นชมลูกสาวของตนเอง เพราะชาวบ้านร้านถิ่นเขายังมีทัศนคติ เหยียดสามีฝรั่งกันอยู่ แต่ปัจจุบันทัศนคติกลับหัวกลับห่างกันแล้ว บ้านไหนไม่มีเขยฝรั่ง... บ้านนั้นตกเทรนด์ชะแล้ว แต่ยังพอมีบางครอบครัวที่หลงเหลืออยู่ประเภทรังเกียจเขยฝรั่ง อายชาวบ้านที่มีลูกเขยเป็นฝรั่ง แต่...ขอเงินลูกเขยฝรั่งใช้เป็นประจำ!

[อ่านต่อ...]

23
เล่าเรื่องรัก : รักเพศเดียวกัน

  หลังจากที่เก็บความสงสัยไว้นานมากว่า เป็นเพราะเหตุอันใดหญิงชายหลายคู่จึงชอบมีสามีภรรยาเป็นคนเพศเดียวกัน เคยคิดแบบตามๆ คนอื่นไปว่า อาจเป็นเพราะความนิยมเรื่องเซ็กซ์แบบแปลกๆ วันนี้พอได้โอกาสมานั่งคุยกับ คู่สามีภรรยาเพศเดียวกันสองคู่ คือหญิงคู่และชายคู่ พวกเราได้นัดพบกันที่ร้านกาแฟเล็กๆ ร้านหนึ่งในเมืองโคโลนน์ ประเทศเยอรมนี คู่ชายชื่อว่าคุณมิคกับคุณเจ และคู่หญิงชื่อคุณจีน่ากับคุณแอน (นามสมมุติ)

[อ่านต่อ...]

20
เล่าเรื่องรัก : รักกลางตลาด

    คุณนายสงวนเป็นแม่หม้ายลูกติดสองคน คนผู้ชายชื่อ ‘อาจหาญ’ เรียนหนังสือเก่ง กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียง ส่วนลูกสาวชื่อ ‘อารีย์’ เรียนหนังสือไม่เก่ง เลยออกมาอยู่บ้านช่วยแม่ค้าขาย คุณนายสงวนเธอไม่ได้มียศถาบรรดาศักดิ์อะไรหรอก เพียงแต่เป็นเจ้าของตลาดและเป็นนายทุนเงินกู้ ดอกเบี๊ยสูงปรี๊ดรายใหญ่ของตลาดเขาโด่ง ผู้คนในย่านตลาดแห่งนั้น เลยพากันแต่งตั้งตำแหน่งคุณนายให้ ซึ่งเจ้าตัวก็ยิ้มแป้นทุกครั้งที่คนเรียกว่าคุณนาย

[อ่านต่อ...]

20
เล่าเรื่องรัก : รักหน้าได้หนี้

  สภาพครอบครัวที่ลำบากยากจน พ่อจึงต้องเดินทางไปทำงานที่ไต้หวัน ส่วนแม่ก็พยายามสร้างภาพเป็นว่าที่คุณนาย เพื่อจะอวดความมั่งมีของครอบครัว หน้าที่ความรับผิดชอบในฐานะพี่สาวคนโตที่ต้องแบกรับความจริง จึงตกอยู่ที่  ‘พลอย’ หญิงสาวหน้าตาดี ซึ่งเป็นที่หมายปองของหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ในหมู่บ้าน เธอเป็นเด็กสาววัยแรกรุ่นที่มีความฉลาดปราดเปรียว ชนิดที่ไม่ให้ใครว่าได้ว่า สวยแต่รูปจูบไม่หอม........

[อ่านต่อ...]

30
เล่าเรื่องรัก :  รักเติมเต็ม

   รักของเขาเกิดจากคนสองคนที่ไม่อยากเจอกันเลยแม้แต่น้อย กับคนอีกสองคนที่อยากให้เขาสองคนเจอกันมาก ชีวิตต่างแดนของนิดเริ่มจากการมาเรียนภาษาในวัย 30 ยังแจ๋ว เพื่อหาความก้าวหน้าให้กับตัวเอง เพราะลำพังเงินเดือนครูอัตราจ้างสอนคอมพิวเตอร์ ไม่ถึง 8,000 บาท ในสมัยปี 2006 ก็ เพียงประทังชีวิตเดือนชนเดือนเท่านั้น แม้จะมีวุฒิการศึกษาปริญญาตรี เอกวิทยาการคอมพิวเตอร์เป็นใบเบิกทางก็ตามที แต่ช่องทางความก้าวหน้าในหน้าที่การน้อยริบหรี่เต็มทน

[อ่านต่อ...]

03
เล่าเรื่องรัก : ‘รัก’ เหนือรัก

  เมื่อยามผ่อนคลาย ‘นารี’ มักมีโอกาสเปิดสไกด์คุยกับกิ๊ก ลูกของกิ๊ก และลูกของนารีก็พลอยอยู่หน้ากล้อง และได้คุยกันด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ‘โวฟกัง’ สามีของนารีก็มีโอกาสคุยกับกิ๊ก และคัดกรองคุณสมบัติว่าพอจะคบหา พูดคุย ออกไปดินเนอร์ด้วยกันได้หรือไม่ อีกต่างหาก!?อุ๊ยแม่เจ้า! ช่างเป็นสามีที่ใจกว้างดังมหาสมุทรอะไรปานนั้น!
 

[อ่านต่อ...]

11
เล่าเรื่องรัก : รัก12ชั่วโมง

     ท่านใดเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้าง ถึงแม้กาลเวลาจะผ่านพ้นไป หลายปีแล้วแต่ฉันยังไม่เคยลืมเลย ขออนุญาตนำเรื่องความประทับใจ ของสาวแก่วัยใกล้ 40 มาเล่าสู่กันฟังนะคะ…
 

[อ่านต่อ...]

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);