รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > ผู้ชายขั้วลบ
  
  
ColumDetail

ผู้ชายขั้วลบ

 

06
ผู้ชายขั้วลบ : อายุต่างวัย จริงใจหรือหลอกลวง

    “คู่นี้เขาสมกันดี น่าจะอยู่กันยืด
    คู่นี้นี่ดูไม่สมกันเลย น่าจะไปกันไม่รอด
    ดูก็รู้ว่าคู่นี้ แต่งกันเพราะอะไร โธ่... ถ้าอีกฝ่ายไม่รวยขนาดนี้ จะสนใจไหม
    ผู้ชายหนุ่ม ผู้หญิแก่จะอยู่กันได้ยังไง
    ดูคู่นั้นซิ คนแก่ชอบกินเด็ก”

    เสียงวิจารณ์นอกสังเวียน ดังขึ้นเป็นระยะๆ เพื่อต้องการบอกว่า คู่ไหนสมกันดี หรือคู่ไหนไม่โอเค
    แต่ไม่ว่าจะพูดกันอย่างไร มันก็แค่สายตา ‘คนนอก’ ใครจะบอกได้ดีกว่า ‘คนใน’ ว่าอะไรเหมาะหรือไม่เหมาะเจาะกัน...............

[อ่านต่อ...]

20
ผู้ชายขั้วลบ : รีบเจ็บรีบจบ

 เคยเห็นเขาเขียนลงในเฟสบุ๊คว่า ‘จบแบบเจ็บๆ ดีกว่าเจ็บโดยไม่รู้จบ’ คือ เจ็บก็เจ็บครั้งเดียวตอนจบ เพราะถ้าอยู่กันต่อไป คงได้เจ็บกันอีกหลายครั้งนั่นเอง เหมือนที่เขาบอกว่า ความกลัว จะทำให้เราตายหลายครั้งก่อน ‘ตายจริง’ ถ้าไม่กลัวซะอย่าง ยังไงก็ตายครั้งเดียว ในวงจรของความรัก จะให้ได้อย่างใจแบบ ‘เจอ จีบ จ๊วบ เจ๋ง แจ๋ว’ คงมีไม่กี่ราย กลัวจะไปเจอแบบ ‘เจอ จีบ จิ้มจุ่ม จาก จบ’ ซะล่ะมากกว่า  ในความสัมพันธ์ของคน 2 คน หากรักกันก็ขยันใช้คำหวาน เขาคือ ส่วนที่มาเติมเต็มของชีวิต เขาคือ ส่วนที่มาเติมเต็มของชีวิต แต่พอจะจากกันไป ทำไมดันบอกว่า เขาเป็น ‘ส่วนเกิน’ ซะงั้น

[อ่านต่อ...]

08
ผู้ชายขั้วลบ : ผู้ชายไม่เคยพอกับเรื่องผู้หญิง...

 “มนุษ์ดิ้นรนเพื่อให้ได้บางสิ่งมา เพียงเพื่อจะตะเกียกตะกาย เพื่อให้ได้สิ่งต่อไป” ตอนนี้อยากได้ iphone 6 อยู่ใช่ไหม แล้วถ้า iphone 7 มา  ก็อยากได้ต่อไปอีก ถ้า iphone 10 มา iphone ที่ผ่านมา ทำไมมันดูไม่น่าใช้สักรุ่น มีใครไหม พอ iphone 10 ออกมา ไม่รู้เป็นอะไร อยากใช้ iphone 1 จอภาพขาวดำ คลาสสิคดี นี่ไงมนุษย์ ถามว่าทำไมผู้ชายไม่เคยพอ จะให้เห็นอะไร เพราะผู้ชายไม่พอได้ทุกเรื่อง แต่เพื่อให้เขากับ Concept คอลัมน์นี้ ขอเป็นเรื่อง ‘สตรี’ ก็แล้วกัน ทำไมผู้ชายไม่อิ่มเรื่องผู้หญิง

[อ่านต่อ...]

21
ผู้ชายขั้วลบ : เสกมนต์รักให้ชายหลง

‘คนเรามาพบเจอกันในชาตินี้ได้ เพราะกรรมเก่า แต่ถ้าอยากอยู่กันต่อไป ก็ต้องสร้างกรรมใหม่เพิ่มเติมด้วย’ จะมารักกันด้วยเวรหรือกรรมก็ตามแต่ จะอาศัยแค่กรรมเก่าให้ยืนยาวไปตลอดก็กระไรอยู่  เหมือนเติมน้ำมันรถครั้งเดียว กะจะให้วิ่งไปเป็นปีมีที่ไหน  มันต้องเติมบ้าง ช่วยบำรุงกันบ้าง อย่างนี้อยู่ยาว กรรมใหม่ที่ต้องใส่ไปตลอดทางนี่แหละคือวิธีมัดใจ ทำยังไงให้เขาจากไปช้าที่สุด
จะมาบอกเป็นสูตรว่า ทำยังไงให้ผู้ชายหลง คงจะยาก เพราะผู้ชายแต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน
ขนาดสเป็คผู้หญิงยังแตกต่าง

[อ่านต่อ...]

03
ผู้ชายขั้วลบ : ชิงรักหักเหลี่ยมโหด

 ลูกผู้ชายเขาไม่ได้ดูแค่ตัว แต่เขาดูที่หัวใจ’ เพราะเกิดมาแค่มีอวัยวะบ่งบอกเพศ ยังไม่ชัดเจนเพียงพอที่จะสรุปได้ว่าป็นลูกผู้ชายตัวจริง เพราะผู้ชายไม่ได้เลวไปทุกคน และผู้ชายยังไม่ใช่ผุ้ชายทุกคนเลย ผู้ชายหลายคนเกิดมาหลายปีแล้ว แต่ยังสะกดคำว่า สุภาพบุรุษไม่เป็น คุณสมบัติของสุภาษบุรุษลูกผู้ชาย มีอยู่มากมายและไม่มีมหาวิทยาลัยไหนสอน แต่รับฟังได้จากผู้ชายแมนๆ ทุกคน
และหนึ่งในสิ่งที่ลูกผู้ชายทุกคนพึงยึดถือเอาไว้ คือ ไม่แย่งของใคร เอามาเป็นของตน

[อ่านต่อ...]

23
ผู้ชายขั้วลบ : กิ๊ก ส่วนเติมเต็มให้ชีวิต?

  ที่เขาบอกว่า ‘เนื้อคู่มักจะหน้าเหมือนกัน’ นั่นอาจจะเป็นไปได้  แต่ก็ไม่น่าจะจริงเสมอไป เพราะถ้าอีกคนตาเหล่ เนื้อคู่ก็ควรต้องตาเหล่ด้วย เวลามองตากัน ไม่แน่ใจว่า จึงมองสบตากับคู่อยู่หรือเปล่า
และที่บอกว่า คู่ที่มักไปกันได้ คือคู่ที่ไม่มีอะไรเหมือนกัน ชอบเหมือนกัน ไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกัน เช่น ชอบไปเที่ยวต่างจังหวัดเหมือนกัน ชอบเสาะหาอะไรอร่อยๆ เหมือนกัน ชอบเที่ยวทะเลเหมือนกัน ชอบปีนภูเขาเหมือนกัน อันนี้เป็นไปได้ เพราะคนที่ใช้ชีวิตคล้ายๆ กัน ก็มีโอกาสมาเจอกัน เมื่อเจอกันสนใจเรื่องเดียวกัน ก็คุยรู้เรื่อง เมื่ออยู่ด้วยกันก็ทำกิจกรรมอย่างเดียวกัน ยิ่งน่าจะผูกพันกันมากขึ้น

[อ่านต่อ...]

22
ผู้ชายขั้วลบ : คนที่ใช่

 ‘การเลือกคู่ ก็เหมือนการทำข้อสอบ ควรเลือกข้อที่ใช่มากกว่าข้อที่ชอบ’
    เพราะต่อให้ชอบขนาดไหน ถ้าคำตอบนั่นไม่ใช่ ยังไงก็ยังผิดอยู่ดี
    แต่ในโลกของความรัก บางทีก็ยากที่จะแยกแยะ ถึงรู้ว่าไม่ใช่ แต่ถ้าชอบยังไงก็เลือกเอาไว้ก่อน
    ผู้หญิงบางคนพยายามคิดเข้าข้างตัวเองว่า ถึงไม่ใช่วันนี้ วันหนึ่งเขาอาจจะใช่ก็ได้
    บางคนลงทุนถึงขนาด คอยดูสักวันฉันเปลี่ยนเขาให้มาเป็นคนที่ใช่

[อ่านต่อ...]

18
ผู้ชายขั้วลบ : รักชั่วคราวเหงาชั่วคืน

    สมัยก่อนคนที่รักกันมักจะเลิกกันยาก เพราะกว่าจะได้รักกันต้องฝ่าด่าน 18 อรหันต์ทองคำ
พอจะเลิกกันเลยคิดหนัก เพราะว่ากว่าจะเจอจะไปรักอีกคน อาจใช้เวบาหลายปี หรือบางทีค่อนชีวิต
เลยรักกันน้านนาน ยิ่งกว่าซิมของทางค่ายโทรมือถือด้วยการที่เจอยาก พบยาก จีบยาก เลยทำให้เลิกกันยากไปด้วย นับว่าเป็นข้อดีของสมัยก่อน เพราะรุ่นคุณปู่คุณตา กว่าจะพบกว่าจะรักแต่ละที ก็ต้องรอให้มีงานวัดประจำปี สาวๆ ถึงจะได้มีโอกาสออกจากบ้านมาทำบุญก่อเจดีย์ทรายร่วมกัน ปิดทองไหว้พระ ถวายภัตราหารพระ ถือเป็นนาทีทองที่หนุ่มสาวสมัยก่อนจะได้เจอกัน

[อ่านต่อ...]

12
ผู้ชายขั้วลบ : รักแท้หรือแค่มโน

   ตลกร้ายของผู้หญิงคือ  แค่อ่อยเล่นๆ ผู้ชายดันคิดไปเอง ตลกร้ายของผู้ชายคือ  ว่าจะคบเล่นๆ แค่ผู้หญิงดันเอาทำผัวจริงๆ ในแง่ของผู้หญิงบางคนก็ช่างพูดช่างคุย หยอดมาก็หยอดกลับ แซวมาก็แซวกลับ  ต่อปากต่อคำไม่มีอ่อนข้อให้กับผู้ชายหน้าไหน จะให้แม่มาขอ - ก็รออยู่เนี่ยเร็วๆ เข้า
ขอหอมทีสิ  -  แค่หอมอย่างเดียวจะพอเหรอ มาเป็นแฟนกันเถอะ - เป็นผัวเมียเลยแล้วกัน เรื่องแบบนี้ผู้ชายบางคนอาจไม่รู้สึก เพราะเห็นพูดจาแบบผู้หญิงลัลล้าคนหนึ่งเท่านั้น ดูก็รู้ว่าพูดเล่น

[อ่านต่อ...]

20
ผู้ชายขั้วลบ : รักผู้สูงวัยสดใสซาบซ่า

  ว่าด้วยเรื่องความรักแล้ว ความสมดุลพอดีไม่มีผลอะไรทั้งสิ้น เพราะความรักไม่ใช่กีฬา ที่ต้องชั่งน้ำหนักให้อยู่ในพิกัดเดียวกันถึงจะขึ้นเตียงเดียวกันได้ ความรักไม่ใช่นางงามต้องสูงไม่เกิน 170 เซนติเมตร ถึงจะเข้าไปประกวดได้ และความรักก็ไม่ใช่การประกวดมิสทีนไทยแลนด์ คือถ้าอายุเกิน 20 ปีขึ้นไม่ให้ประกวด เพราะความรักเป็นเรื่องฟรีสไตล์ตามใจชอบ จะ ‘ชอบ’ แค่ สูง ต่ำ ดำ ขาว ยาว สั้น ถ้าใจตรงกันเมื่อไรประกบคู่ได้เลย

[อ่านต่อ...]

Page 3 of 4First   Previous   1  2  [3]  4  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);