รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > Lovestory > รักไม่รู้จบ
  
  
ColumDetail

รักไม่รู้จบ

 

18
รักไม่รู้จบ : นิยายรัก ฉบับชีวิตจริง "ปิยะพร ศักดิ์เกษม"

 วันนี้ฮักมาขอเคาะรั้วบ้านนักเขียนนิยายชื่อดัง ที่มีแฟนคลับติดตามกันตั้งแต่รุ่นเล็กจนถึงรุ่นใหญ่ การันตรีความฮิตด้วยการเป็นละครมาหลายเรื่อง แถมแต่ละเรื่องก็ล้วนทำให้คนอ่านจิกหมอนขาดกระจุย หรือร้องไห้จนผ้าขนหนูชุ่มโชกมาแล้ว ฮักจึงเกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่า แล้วความรักของผู้เขียนท่านนี้ที่มีคู่ชีวิตที่อยู่ร่วมกันมาอย่างยืนยาวแบบนี้ได้ จะเป็นเช่นไร เชิญมารับฟังเรื่องราวจาก ‘คุณนันทพร ศานติเกษม’ เจ้าของนามปากกาเลื่องชื่อ ‘ปิยะพร ศักดิ์เกษม’และคู่ชีวิต ‘คุณปิยะศักดิ์ ศานติเกษม’ ณ บ้านเรือนไทยหลังใหญ่ ในอำเภอบางปลาสร้อย ต้นกำเนิดนิยาย ‘ในวารวัน’ ที่แสนอบอุ่นกันได้แล้ว ณ บัดนี้   

[อ่านต่อ...]

10
รักไม่รู้จบ : รักนี้ไม่มีโม้ สมรักษ์ - เสาวนีย์ คำสิงห์

 ทันทีที่เราเข้ามาในค่ายมวยแห่งนี้ ผู้ชายที่กำลังนอนดูทีวีข้างเวทีมวยอย่างสบายอารมณ์ กลางเสียงไก่ร้อง เป็นคนที่เรากำลังจะขอมาสัมภาษณ์ เขาเป็นฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกคนแรกของไทย และเป็นเจ้าของฉายา ‘ไม่ได้โม้’ ที่ใครได้ยินต้องรู้จักกันดี ‘สมรักษ คำสิงห์’ ชายที่เป็นหลากหลายอย่างแต่สุดท้ายตัวตนเขาก็ยังคงเหมือนเดิม คือเจ้าบาส นักมวยที่เกิดมาเพื่อเป็นนักมวยแท้จริง เชื่อเลยว่า ความสนุกสนานและความตื่นเต้นในวันนี้ คงพอๆ กับตอนที่ได้เชียร์สมรักษ์ต่อยมวยบนเวทีของจริงแน่นอน 

[อ่านต่อ...]

14
รักไม่รู้จบ : ชีวิตรักนักเพลงฉ่อย' น้าพวง เชิญยิ้ม

   ก่อนจะมาเป็นนักเพลงฉ่อยชื่อดังจนถึงทุกวันนี้'น้าพวง เชิญยิ้ม' ‘น้าพวง เชิญยิ้ม’ หรือ ‘พวง แก้วประเสริฐ’ เคยคร่ำหวอดในวงการที่วูบวาบพร่างพราวที่สุดของไทย คือวงการลิเกนั่นเองสถานที่ที่ทำให้เขาได้พบกับ ‘น้าชวน’  สาวน้อยร่างบางตาโตสวยคมคนนี้ คำว่าความรักนั้นเกิดขึ้นได้ทุกที่ ใครเลยจะคาดคิดว่าคู่แท้ จะรออยู่ใกล้ๆ เหมือนจังหวะรักที่ลงตัว โดยมีเสียงเพลงเกี้ยวบรรเลงท่ามกลางวิกลิเกหลังนี้ เป็นจุดเริ่มต้นของการพบกันระหว่างนางเอกลิเกคนสวยกับพระรองรูปหล่อ พร้อมแรงเชียร์จากเหล่าผู้ใหญ่ชนิดที่แรงกว่าแม่ยกลิเกเสียอีก เอ้า เหล่าผู้ชม จับจองที่นั่งกันได้ตามสบาย วันนี้ลองแวะมาฟังตำนานความรักบ้านนาข้างวิกลิเกกันได้เลยจ้า

[อ่านต่อ...]

13
รักไม่รู้จบ : แค่หกวัน ฉันรักเธอ 'ดอม & ศศิลักษณ์ เหตระกูล'

 ท้องถนนเมืองไทยนอกจากจักรยานที่กำลังกลับมาฮิตกัน ก็มีบิ๊กไบท์ หรือมอเตอร์ไซค์คันใหญ่ ที่เริ่มวิ่งกันหนาตามากขึ้น แล้วพอนึกถึงดาราคนดังกับบิ๊กไบท์ ก็ต้องเห็นภาพเขาคนนี้ขึ้นมาทันทีดอม เหตระกูลดาราหนุ่มคนดังที่เคยทำสาวๆ ทั่วประเทศกรี๊ดกร๊าดในบททหารเรือหนุ่มและท่านทูตผู้สุขุมจากเรื่อง ‘กัลปังหา’ และยังเป็นนักกีฬาเทควันโด้สุดเท่ พร้อมขับรถมอเตอร์ไซค์คันโตกับกลุ่มเพื่อนดาราด้วยกันเป็นแก็งค์  มาตอนนี้ จากภาพลักษณ์หนุ่มห้าว ลุย ยิ้มเสน่ห์ กลายเป็นคุณพ่อคนเก่งของลูกสาวคนเดียว เพราะเมื่พรหมลิขิตให้คู่ชีวิต ศศิลักษณ์ เหตระกูลมาปรากฏในรูปแบบร้อนแรงชนิดโดนไฟเผาขนาดนี้ จะไม่รักได้อย่างไรไหว    ....

[อ่านต่อ...]

18
รักไม่รู้จบ : คู่หูคู่ชีวิต สุภาพชาย – ศุภวรรณ บุตรจันทร์

  บนโลกนี้มีความรักมากมายหลายรูปแบบ อย่างเช่น ความรักที่เกิดขึ้นอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว ไม่ได้เหมือนในละครที่เจอหน้ากันก็ตกหลุมรัก ตะลึงในความสวยหล่อของอีกฝ่าย หรือทะเลาะกันจะเป็นจะตายเป็นพ่อแง่แม่งอนแต่แอบรักไว้ในใจ  วันแรกที่พบหน้ากันของ นักข่าวรุ่นพี่และสาวน้อยมือใหม่ด้านสายข่าว ที่มาจับคู่สอนงาน วันนั้นต่างคนต่างไม่มีใครคิดว่า คนที่อยู่ตรงหน้าของตน จากคู่หูจะกลายมาเป็นคู่ชีวิตที่เคียงข้างกันมายาวนาน ด้วยความเข้าใจกัน ด้วยความรักที่มันเกิดแบบซึมลึกมาทีละนิด เหมือนน้ำที่ซึมบ่อทราย ทำให้ความแห้งผากก็กลายเป็นเต็มอิ่ม จนมาถึงวันนี้ ความรักก็ยังล้นปริ่มด้วยพื้นฐานแห่งความเข้าใจ  ......
 

[อ่านต่อ...]

15
รักไม่รู้จบ : 28 ปี รักนี้ยังไม่รู้จบ แหม่ม - ธิติมา สังขพิทักษ์

    วลีว่า ‘เกลียดอะไรมักได้อย่างนั้น’ ยังขลังอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องราวของการได้พบกันของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ต่างรั้วมหาวิทยาลัย ต่างวิธีการใช้ชีวิตและความคิด แต่เพราะกามเทพที่ชื่อเพื่อนสนิทได้ดึงทั้งสองมาพบเจอกัน และได้กลายเป็นรักที่เริ่มด้วยการไม่ถูกชะตาตั้งแต่แรกเจอ วันนี้ฮักจะขอโอกาสที่หาได้ยาก มารับฟังเรื่องราวความรัก ของผู้จัดคนเก่ง ‘แหม่ม - ธิติมา สังขพิทักษ์’ กับ ‘พตอ. คมกฤช อมรปิยะกฤษฐ์’ หรือ ‘ป๊า’ ชายที่อยู่เคียงข้างกันมาเนิ่นนาน โดยมีเรื่องราวทอดยาวมาถึง 28 ปี และยังคงทอดยาวต่อไปอีกไกลแสนไกล.....

[อ่านต่อ...]

17
รักไม่รู้จบ : เธอทำให้โลกฉันเปลี่ยนไป "บุ๋มบิ๋ม สามโทน"

    ความรักมีพลังเสมอ ทำให้โลกธรรมดาสามัญกลายเป็นสิ่งพิเศษในเพียงพริบตา หรือแม้แต่ความมืดหม่นหมองมัวอึมครึมราววันฝนตกทั้งวัน ก็สว่างสดใสได้แค่เพียงเรามีรัก เพราะเหตุนี้เอง ผู้ชายหน้าตาดุๆ ที่โลกส่วนตัวสูงลิบลิ่ว จากที่เคยแค่เพียงนั่งนิ่งเงียบในโลกตัวเองมาเนิ่นนาน ก็พลันยอมรับมืออีกคู่หนึ่งของคนอีกคนหนึ่งก้าวเข้ามา เพื่อเปลี่ยนโลกเหงาๆ ของเขาให้กลายเป็นโลกทั้งใบของเธอและฉัน     วันนี้ฮักจะขอเดินเข้ามาในโลกของเขาและเธอ ‘บุ๋มบิ๋ม - สุธีรัชย์ ชาญนุกูล’ และ ‘อุ้ม - ปิยะธิดา ณ ตะกั่วทุ่ง’ ในบ้านที่แสนอบอุ่น เต็มไปด้วยความร่มรื่นกลางเมืองใหญ่ เพื่อรับฟังว่าเพราะเหตุใด ผู้ชายหน้าเข้มคนนี้ถึงยอมรับรักสาวน้อยที่อายุห่างกันถึง 12 ปีเต็มได้ ขอบอกก่อนเลยว่า สาวสวยหน้าคมคนสวยเป็นคนรุกเข้าจีบตั้งแต่แรกเลยด้วย........

[อ่านต่อ...]

19
รักไม่รู้จบ : ‘ตฤณ  เศรษฐโชค’ พบรักแท้ในกองถ่าย

   เมื่อ พ.ศ. 2530 ละครเรื่อง ‘วัยอลวน’ ได้แจ้งเกิดพระเอกนายแบบ ‘โชค - ตฤณ  เศรษฐโชค’ หรือชื่อจริง ‘โชคชัย ตันประเสริฐ’ จากการสวมบทบาทเป็น ‘ตั้ม’ พระเอกที่มาพร้อมกับความหล่อ เท่ ขี้เล่น ทำเอาสาวๆ อยากเป็นนางเอกของละครเรื่องนี้กันเป็นแถว  แล้วกามเทพก็เขียนสคริปต์ให้หนุ่มหล่อหน้ากล้องมาเจอกับสาวสวยหลังกล้อง  ‘ทิพย์ – กานต์พิชชา กองแก้ว’  หลังจากนั้น ละครรักของครอบครัวเล็กๆ ที่มีตัวเอกประกอบด้วยพ่อ แม่ และลูกสาววัย 9 ขวบ 1 คนก็เริ่มขึ้น และจนทุกวันนี้ ได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมาย่างเข้าปีที่ 12 แล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งครอบครัวบันเทิงที่น่าเอาเป็นแบบอย่างทั้งมุมมองความรัก การปรับตัว และการดูแลซึ่งกันและกัน

[อ่านต่อ...]

23
รักไม่รู้จบ : ยิ่งอยู่ใกล้ ยิ่งรักกัน ‘ชินกร ไกรลาศ’

 ชื่อของ ‘ชินกร ไกรลาศ’ เป็นที่รู้จักอย่างดียิ่งในฐานะศิลปินแห่งชาติ ผู้เผยแพร่ผลงานเพลงพื้นบ้าน เจ้าของวงดนตรีลูกทุ่ง เจ้าของเสียงร้อง ‘ยอยศพระลอ’ ที่เป็นอมตะและเป็นเอกลักษณ์ยากที่จะหาใครมาเสมอเหมือน และยังเป็นผู้มีลีลาการแหล่ในพิธีทำขวัญนาคอันโด่งดังและค่าตัวแพงที่สุดแห่งยุค แต่ใครเลยจะรู้ว่า ภายใต้ภาระงานอันหนักหน่วงของนักร้องลูกทุ่งเพลงพื้นบ้านวัย 67 ปีคนนี้ มีผู้หญิงคนหนึ่งคอยเคียงข้าง ดูแล เอาใจใส่อย่างเรียบง่ายและมั่นคงมากว่า 40 ปี ผู้หญิงคนนั้นก็คือ ‘สุชาดา ฝ้ายเทศ’ ผู้เป็นภรรยา ‘รักไม่รู้จบ’ ฉบับนี้ ได้มีโอกาสไปพูดคุยเรื่องราวความรักอันงดงามของคู่ชีวิตอมตะคู่นี้ถึงบ้านย่านจรัญสนิทวงศ์ค่ะ

[อ่านต่อ...]

12
รักไม่รู้จบ : ‘ป๋าเทพ – จุ๋ม โพธิ์งาม’ 30 ปีที่เคียงคู่สู้ชีวิต

   เมื่อเอ่ยถึง ‘ป๋าเทพ โพธิ์งาม’ คนไทยทั้งประเทศคงไม่มีใครไม่รู้จัก ดาวตลกรุ่นใหญ่ค้างฟ้าคนนี้ ป๋าเทพ
อยู่วงการตลกมากว่า 40 ปี มีผลงานมานับไม่ถ้วน ทั้งตลกคาเฟ่ ละครโทรทัศน์ ละครเวที ภาพยนตร์ ทอล์คโชว์
แถมยังเป็นผู้กำกับและผู้สร้างภาพยนตร์ ล่าสุด ป๋าเทพยังได้รับบทเด่นในภาพยนตร์เรื่อง The Rocket ที่คว้า
รางวัล Amnasty Award และรางวัลกำกับภาพยอดเยี่ยม (Best First Feature Award) จากเทศกาลภาพยนตร์
นานาชาติเบอร์ลิเนล (Berlinale) ครั้งที่ 63 จากประเทศเยอรมนีอีกด้วย นอกจากเรื่องการแสดงแล้ว ‘ป๋าเทพ’
เคยลงทุนทำธุรกิจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของชำ ร้านเสริมสวย อู่ซ่อมรถ บ้านจัดสรร น้ำข้าวกล้องงอก
หรือล่าสุดธุรกิจเครื่องปั้นดินเผา ที่มักจะเจ๊าและเจ๊งมากกว่าประสบความสำเร็จ แต่ไม่ว่าป๋าเทพจะเป็นอย่างไร
ชีวิตจะล้มลุกคลุกคลานสักแค่ไหน ยังมีผู้หญิงอีกคนที่อยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้กับป๋าเสมอมา ซึ่งก็คือ
‘จุ๋ม โพธิ์งาม’ หรือ ภัสราวรรณ ทรงพีระพัฒน์ อดีตนางเอกลิเกคนสวย ภรรยาคู่ชีวิตที่อยู่กับป๋าเทพมา
ตลอด 30 ปี นั่นเอง..............

[อ่านต่อ...]

Page 4 of 10First   Previous   1  2  3  [4]  5  6  7  8  9  10  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);