รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > หัวใจไม่จนมุม
  
  
ColumDetail

หัวใจไม่จนมุม

 

18
หัวใจไม่จนมุม :  มีอะไรกับเพื่อน แต่ไม่เคยได้เลื่อนเป็นแฟน

  อยากปรึกษาเรื่องความรักค่ะพี่อ้อยเรื่องมันเกิดขึ้นมาเกือบจะ 4 ปีแล้วค่ะ เรารู้จักกันเพราะผ่านกลุ่มเพื่อนในบีบี ตอนนั้นหนูมีปัญหากับแฟนที่คบมา 7 ปี เลยเอาเขาเป็นเพื่อนคุยแทนเวลาแฟนไม่อยู่ คุยกันทุกวัน บางทีโทรคุยกันตี 2 - 3 เวลาผ่านไปเป็นปีตลอดเวลาเขาจะคอยเป็นห่วง คอยให้กำลังใจในฐานะเพื่อนมาตลอด จนหนูเลิกกับแฟน แต่ก็ไม่ได้คบเขา เพราะเขาไม่เคยบอกว่าขอคบ แต่เราสนิทกันมากขึ้น ไปไหนมาไหนด้วยกัน กินข้าว ดูหนัง คงเพราะตอนนี้หนูโสด เขาก็โสด เขาพาหนูไปเที่ยวต่างจังหวัด เราเริ่มไปเที่ยวกัน 2 คน นอนค้างคืนที่ต่างจังหวัด แต่ก็ไม่มีอะไรกันนะคะ หนูเปิดเผยว่าหนูรักเขา แต่เขาไม่พูดอะไร วางตัวเป็นเพื่อนที่ดีต่อไป จนเมื่อปี 2555 เราก็มีอะไรกัน....

[อ่านต่อ...]

19
หัวใจไม่จนมุม : อย่างเราเรียกว่าเยอะไปใหม

 พี่อ้อยคะ หนูมีเรื่องอยากปรึกษา หนูเป็นคนที่เยอะค่ะ คิดเยอะ โน่นนี่นั่น อย่างเช่น สมมติว่าเดินด้วยกัน แล้วเขาปล่อยมือหนู หนูก็คิดแล้วว่า เขากลัวใครเห็นหรือเปล่า อย่างครั้งล่าสุด เขาแซวเล่นกับผู้หญิงอื่นที่ขายของด้วยกันคือ หนูกับแฟนขายของค่ะ หนูก็โกรธแล้ว เขาแซวลูกค้า ทั้งๆ ที่หนูก็อยู่นะคะ หนูก็โกรธ หนูกับเขาอยู่ด้วยกันทุกวัน และเกือบทั้งวัน ช่วยกันขายของกลับมาก็เกือบ 2 ทุ่ม พอ 2 ทุ่มครึ่ง ก็ต้องโทรคุยกัน เขาก็บอกว่า คุยได้แต่บางครั้งต้องเว้นว่างบ้าง เพราะเขาก็อยากมีเวลาส่วนตัว หนูก็โกรธเขาอีก หนูถามหน่อยค่ะพี่อ้อย ว่าหนูเยอะไปจริงไหม… หนูอยากปรับปรุงตัวเอง หนูไม่อยากเป็นคนคิดเยอะค่ะ

[อ่านต่อ...]

11
หัวใจไม่จนมุม : คนแรกกับคนสุดท้าย คนไหนสำคัญกว่า

 ผมมีเรื่องอยากจะปรึกษาพี่มากเลยครับ เคยอกหักมาจากผู้หญิงคนหนึ่ง เขาหลอกผมว่า ผมเป็นคนแรกของเขา ตอนแรกผมก็ไม่ได้รักเท่าไหร่ แต่ด้วยคำว่า ‘ผมเป็นคนแรกของเขา’ นี่ล่ะ จึงทำให้ผมคบกับน้องต่อไปเรื่อยๆ จนผูกพัน ผมเคยคิดว่าถ้าผู้หญิงเขามอบครั้งแรกให้เรานั้น เขาคงจะรักเราจริง จนมารู้ว่า คำพูดนี้เขาใช้กับผู้ชายอีกหลายคน ตลอด 3 ปี ผมเสียเงินเสียอะไรเยอะแยะให้กับเขา พอผมจับได้ก็เลยเลิก ทำใจอยู่นานจนมาเจอผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ตั้งแต่เห็นกันครั้งแรก ผมก็รู้สึกถูกใจ ยิ่งคบยิ่งคุยกันไปยิ่งรู้สึกรัก ........

[อ่านต่อ...]

15
หัวใจไม่จนมุม : นอกใจ แต่ไม่อยากให้เขาเกลียด ขอมากไปไหม

   คือหนูอยากจะถามพี่อ้อยว่ามีวิธีบอกเลิกแบบไหนที่ไม่ทำให้เขาเกลียดเราไหมคะ... คือหนูรู้สึกผิดและแย่มากๆ ค่ะ หนูนอกใจแฟนหนูที่คบกันมา 4 ปี ไปคบกับอีกคนหนึ่งได้ปีกว่าแล้ว ทีแรกหนูก็ไม่ได้คิดว่าจะมาถึงขั้นนี้ค่ะ ไปๆ มาๆ คนใหม่เขาจริงจังจนเก็บเงินแล้วและจะให้ผู้ใหญ่มาสู่ขอแล้วค่ะ แต่หนูยังไม่คิดถึงขั้นนั้นค่ะพี่อ้อย หนูเพิ่ง 24 เอง หนูรู้สึกว่าตัวเองเลวมากๆ ที่ต้องโกหกคนถึง 2 คน... หนูไม่รู้ว่าจะพูดกับคนใหม่ยังไงดี ทั้งๆ ที่หนูปกปิดเขาทุกอย่างเฟสฯ ไลน์ โทรศัพท์... เขาก็ไม่เคยก้าวก่ายหนูเลย แต่เขาสิคะโพสต์เรื่องราวที่เกี่ยวกับหนูซะทุกอย่าง... มีครั้งหนึ่ง เขาพูดว่า... อ้าว! ทำไมหาเฟสบุ๊คตัวเองไม่เจออ่ะ อ้อ! ลืมไป... ตัวเองไม่ได้รับเขานี่เนอะ... เขาก็จะ Tag ตัวเองทุกรอบ... จนเพื่อนๆ แซวว่าแฟนมึงไม่มีตัวตนหรอก... พี่อ้อยคะหนูรู้สึกแย่ค่ะพี่ หนูไม่อยากหลอกเขา หลอกแฟน และหลอกตัวเองอีกแล้ว แต่หนูไม่กล้าพูดกับเขาค่ะพี่อ้อย ช่วยชี้ทางหนูที
 

[อ่านต่อ...]

13
หัวใจไม่จนมุม : รักๆ เลิกๆ ตั้ง 4 ครั้ง ยังให้อภัยเขาได้อีกไหม

 พี่อ้อยคะ เมื่อ 5 ปีก่อนคบกับผู้ชายคนหนึ่ง ทำงานที่เดียวกัน อัธยาศัยดี พูดเก่ง ฉลาด แต่เจ้าชู้ เพื่อนๆ ก็เตือนค่ะ แต่ในใจแอบคิดว่า ความดีจะทำให้เขาเปลี่ยนนิสัยได้ คบกันได้ 3 ปี เขาไปทำงานที่ใหม่ แล้วก็ไปเจอผู้หญิงใหม่ เริ่มไม่มีเวลาให้ มาจับได้ก็ตอนที่เขาจะไปตกปลากับเพื่อน เราขอไปด้วย เขาไม่ให้ โทรหาแต่ก็โทรไม่ติด เขาปิดเครื่องตลอดเวลา เราโทรจนแบตฯหมด พอชาร์จไฟเปิดเครื่องใหม่ ก็เห็นเบอร์ที่ค้างอยู่ เป็นเบอร์แปลกๆ พอโทรกลับไปเป็นผู้หญิงรับ แล้วอยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงจามของแฟนเราที่ปลายสายค่ะ ตอนนั้นใจเต้นรัวมาก ตกใจ เสียใจ สั่นไปหมด ได้แต่ถามว่า ‘อยู่กับ (ชื่อแฟน) หรือเปล่า’ แล้วเธอก็ส่งโทรศัพท์ให้แฟนมาพูด ถามเขาแค่ว่า ทำไมทำแบบนี้ ทำไมโกหกกันขนาดนี้ เขาบอกว่าเดี๋ยวคุยกันที่บ้าน
 

[อ่านต่อ...]

21
หัวใจไม่จนมุม : แฟนขอไปคบอีกคนเพื่อเงิน รักเราจะเดินหน้าต่อไปได้จริงหรือ

   ผมมีเรื่องอยากที่จะบอกเล่าให้ฟังครับ ผมเป็นคนกรุงเทพฯ มาทำงานที่หาดใหญ่ และได้รู้จักกับแฟนคนนี้เมื่อปีที่แล้ว ผมกับแฟนคบกันมาได้ 1 ปี ทุกๆ วันเราไม่เคยห่างกันแม้แต่วันเดียว จนมาถึงวันหนึ่งที่เขามาบอกกับผมว่า เขารักผม และอยู่กับผมมีความสุขที่สุดแล้ว แต่สิ่งที่ผมให้เขาไม่ได้คือเรื่องของเงิน เพราะครอบครัวของเขาเดือดร้อน เขาขอเลือกคบกับอีกคนเพื่อเงิน แม้ว่าเขาจะต้องทนทุกข์ทรมานก็ตาม ขอเวลาเขาทำเพื่อครอบครัวได้ไหม เขาบอกให้ผมรอซะ 3 เดือน ผมควรจะทำอย่างไรดีครับ ถ้าถามใจตัวผมเอง ผมรักเขาและอยากเห็นเขามีความสุข เพราะนั่นคือสิ่งที่เขาต้องกตัญญูให้กับผู้มีพระคุณที่สุด แต่ใจผมก็เจ็บที่สุดเช่นเดียวกัน รักกันแต่ไม่สามารถที่จะอยู่ด้วยกันได้ เจ็บมาก พี่อ้อยคิดว่าควรทำยังไงครับ ........

[อ่านต่อ...]

16
หัวใจไม่จนมุม : ครูรักลูกศิษย์ ผิดตั้งแต่คิดจะรักหรือ??

  น้องประกอบอาชีพเป็นครู เป็นอาชีพที่มีเกียรติในสังคม มีแต่คนยกมือไหว้เคารพนับถือ ที่ผ่านมาน้องมีแฟนที่อายุมากกว่ามาก สุดท้ายก็เลิกรากันไป เพราะปัญหาช่องว่างระหว่างวัย หลังจากนั้นก็ไม่เคยมีแฟนมาตลอดระยะเวลาสิบปี ปัจจุบันน้องอายุได้ 30 ปี ด้วยความที่น้องเป็นครูก็จริงแต่นิสัยน้องคือ คุยกับนักเรียนได้ทุกเรื่อง แม้กระทั่งความลับ นักเรียนก็ไว้ใจ เรื่องราวมันเกิดขึ้นตอนนี้แหละค่ะ สองเดือนสุดท้ายก่อนปิดเทอมใหญ่ มีโอกาสคุยผ่านโลกออนไลน์กับนักเรียนหลายๆ คน รวมทั้งนักเรียนชายคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ ม. 6 เราคุยกันทุกวัน จนเคยชิน เวลาเราเจอกันที่โรงเรียนเราก็ยิ้มให้กัน และคุยเล่นกันปกติทั่วไป เหมือนครูหยอกล้อกับนักเรียน จากความเคยชินเริ่มก่อตัวเป็นความชอบด้วยไม่รู้ตัว......

[อ่านต่อ...]

18
หัวใจไม่จนมุม : เกย์ถูกบังคับให้แต่งงานเพื่อที่บ้านจะทำยังไงดี

   ก่อนอื่นเลยผมขอออกตัวก่อนนะครับว่าผมเป็นเกย์ครับ ผมกับเพื่อนคนนี้รู้จักกันผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค (เว็บเกย์) เขามาปรึกษาผมว่า ที่บ้านเขาจะบังคับให้แต่งงานกับคนแถวบ้านสิ้นเดือนนี้เขาต้องไปหมั้น จะทำยังไงดี ตัวเขาบอกว่า สามารถมีอะไรด้วยได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง แต่เขาชอบผู้ชายมากกว่า ที่บ้านเขาไม่รู้ว่าเขาเป็นแบบนี้ เขาบอกผมว่ายังไงคงต้องไปแต่งงานกับผู้หญิงคนนั้นแหละ ผมก็ยังแนะนำไปว่า ถ้าเขาตัดสินใจแบบนั้นก็ขอแค่ไม่ทำให้ผู้หญิงเสียใจภายหลังก็พอ เขาไม่รับปากครับ เขาบอกว่ากลัวทำไม่ได้เพราะเขาเองยังอยากมีอะไรกับผู้ชายอยู่ จะแนะนำเขายังไงดีครับ....
 

[อ่านต่อ...]

19
หัวใจไม่จนมุม : แต่งงานแล้วเพิ่งรู้ว่ามาทีหลัง จะทำยังไงดี

      หนูแต่งงานแล้ว และคิดว่าเขาคือคนที่ใช่สำหรับหนูแต่มันกลับไม่ใช่อย่างที่คิด หนูกลายเป็นมือที่ 3 โดยไม่รู้ตัว มันแทบล้มทั้งยืน รู้สึกเลยว่าใจสลายเป็นยังไง เกิดความกลัวโดยที่ไม่รู้สาเหตุ มันเจ็บมากที่สุด ต้องทำยังไงดีคะพี่ ที่บ้านหนูไม่รู้ เพราะเขาบอกกับญาติพี่น้องว่าเขาไม่มีภรรยา หลังจากแต่งงานหนูคิดว่าเป็นที่หนึ่งมาตลอด หนูก็คิดที่จะหยุดไม่เคยคบใครอีก พยายามทำหน้าที่ต่อไปให้ดีที่สุด แต่ในใจทรมานเหลือเกิน

[อ่านต่อ...]

26
หัวใจไม่จนมุม : รักตัวเองไม่ได้ ทำยังไงดี

  พี่อ้อยคะ การรักตัวเองต้องทำยังไง ต้องเริ่มต้นจากอะไร หลายคนพูดว่าให้รักตัวเอง แต่ไม่เคยมีใครบอกวิธี หนูมีชีวิตอยู่ด้วยการรักคนอื่นมาตลอด เป็นเพราะพ่อแม่ไม่รัก เลยแสวงหาความรักข้างนอก ทุกคนที่หนูรัก จะพูดกับหนูว่า ทำไมไม่รักตัวเองบ้าง ทุกครั้งเวลาที่มีความรัก คนรักจะเป็นโลกทั้งโลก หนูสามารถให้ได้ทุกอย่าง เปลี่ยนเป็นทุกอย่างที่เขาต้องการได้ แต่พอเวลาผ่านไป ความสุขที่ว่า มันเป็นความสุขที่มีเงื่อนไข สุขแต่เหนื่อยมาก กับการเป็นคนที่ตัวเองไม่ใช่ .........

[อ่านต่อ...]

Page 4 of 9First   Previous   1  2  3  [4]  5  6  7  8  9  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);