รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > หัวใจไม่จนมุม
  
  
ColumDetail

หัวใจไม่จนมุม

 

25
หัวใจไม่จนมุม : ทุกอย่างก็ดีทำไมไม่มีแฟน

 พี่อ้อยครับ ผมอ่านที่พี่ตอบคำถามคนอื่นๆ  ทุกเดือน วันนี้ผมมีคำถามอยากให้พี่ตอบผมบ้าง ผมอายุเกือบเบญจเพสแล้วครับ ทำงานเกี่ยวกับไอทีโปรแกรมเมอร์ งานสายนี้ เลิกดึก งานหนักใช้สมอง ไม่ค่อยมีเวลา อาจเครียดบ้าง ทำงานอยู่แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ผมจัดว่าเป็นคนหน้าตาดี ขาว ตี๋ หุ่นดี เหล้าไม่กิน กินเบียร์บ้างตามโอกาส บุหรี่ไม่สูบ และก็เชื่อว่าตัวเองไม่ใช่คนเลวอะไร
    สิ่งที่จะถามคือ ผมโสดมา 3 ปีแล้ว ทำไมยังไม่มีแฟนสักที คนเข้ามาคุยก็มีบ้าง แต่ถ้าไม่น่ารักถูกใจก็เบื่อ ก็เลยบอกไปตรงๆ ไม่อยากทำร้ายใคร ผมแค่อยากมีแฟนน่ารักสักคน ทำไมหายากจัง ผมขอมากไปหรือเปล่าครับ หรือคุณสมบัติแบบผมมันไม่มีโอกาสเจอผู้หญิงดีๆ น่ารัก ที่สำคัญคนที่ถูกใจส่วนใหญ่ พอเจอ เขาก็มีแฟนแล้ว เราก็หมดสิทธิ์สิครับ แล้วถ้าผมช้าจะขึ้นคานไหมเนี่ย จะมีผู้หญิงดีๆ เหลือถึงผมไหม รบกวนพี่อ้อยด้วยนะครับ
   

[อ่านต่อ...]

20
หัวใจไม่จนมุม : เรื่องส่วนตัวควรเป็นเรื่องส่วนเราไหม

 พี่อ้อยคะ ตั้งแต่หนูเคยมีแฟนมา ปกติแล้วจะไม่มีเรื่องปิดบังกัน อีเมล password รหัสเอทีเอ็ม ฯลฯ จะบอกเราตลอด จนมาคบแฟนคนนี้ เพิ่งคบได้แค่ 1 ปี แต่รู้จักกันมา 7 - 8 ปีแล้ว แต่เขาไม่ยอมให้เล่นมือถือเขา password ต่างๆ จะเฟสบุ๊ค ไอจี ไม่มีบอกกันเลย อ้างว่าเป็นเรื่องส่วนตัว เคยทะเลาะกันเรื่องนี้หลายครั้ง ขอส่องเฟสเขา แรกๆ ก็ไม่ให้ แต่พอให้ ก็ต่อว่าเราสารพัด จริงๆ หนูแค่อยากเก็บรายละเอียดในชีวิตเขา อยากรู้ว่าเขาคุยกับแฟนเก่ายังไง อะไรเป็นข้อดีข้อด้อย จะได้เอามาปรับปรุงตัว เพราะแฟนมีโลกส่วนตัวสูงมากค่ะ 

[อ่านต่อ...]

08
หัวใจไม่จนมุม : รอเธอเลิกกับแฟน จะคุ้มค่าการรอคอยไหม

  ผมมีเรื่องจะปรึกษาครับ คือผมได้คุยกับผู้หญิงคนหนึ่ง สถานะของเธอคือ‘มีแฟนแล้ว’แต่ มันยังคลุมเครือ เพราะว่าแฟนของผู้หญิงคนนั้นเขามีกิ๊กครับ ผู้หญิงบอกผมว่าเธออยากเลิก แต่ผู้ชายคนนั้นไม่ยอมเลิกกับเธอ ผมได้คุยกับผู้หญิงคนนี้มาสักพัก เราคุยกันไม่เหมือนเพื่อน คุยกันทุกวันเท่าที่มีโอกาส
ผมเป็นห่วงเธอเวลาที่เธออยู่คนเดียว เวลาที่เธอไม่สบาย ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองหรือว่ามันเป็นเรื่องจริง เรื่องที่เราคุยกันมักจะตรงกันเสมอ ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ก็จะเหมือนๆ กัน แต่เธอย้ำกับผมว่า ตอนนี้เธอยังมีแฟน คือยังไม่ได้เลิกกัน ผมได้ยินแบบนี้แล้วรู้สึกท้อใจมากๆ และรู้สึกเสียใจ   แต่เหมือนเธอก็อยากเลิกกับแฟนของเธอ ผมไม่รู้ว่าเธอจะเลิกได้จริงๆ หรือเปล่า แต่ผมก็ไม่เคยไปยุให้เขาต้องแตกหักกัน ผมบอกแค่ว่ามันอยู่ที่คุณตัดสินใจว่าจะเลือกแบบไหน ผมไม่เป็นอะไร ผมรอได้ ให้เวลาตัดสินใจ สิ่งที่ผมทำอยู่ มันถูกต้องไหม แล้วคุ้มค่าหรือที่เราจะรอ ผมควรจะทำอย่างไรดีครับ มันมืดไปหมด ไม่กล้าที่จะปรึกษาใคร ขอบคุณสำหรับคำปรึกษาครับ

[อ่านต่อ...]

21
หัวใจไม่จนมุม : มี Sense กับ ขี้ระแวงแตกต่างกันยังไง

  พี่อ้อยคะ สำหรับผู้หญิงมี Sense กับขี้ระแวง มันต่างกันยังไงคะ ตอนนี้หนูคิดว่าเขามีคนอื่น เพราะช่วงนี้เราห่างๆ กันด้วยหน้าที่ของเขา จากที่เคยคุยกันทั้งวันทางโซเชียล กลับได้คุยกันแค่ 3 - 4 นาที ตอนพักเที่ยง (หนูบอกให้เขาโทร) ซึ่งบางทีหนูคิดนะคะว่า มันน่าจะมีเวลาซัก 5 นาที 10 นาที ที่ว่างคุยกันในระหว่างนั้น ซึ่งมันควรมีนะคะพี่ อย่างช่วงพักเบรค หนูเคยเห็นเพื่อนเขาออนไลน์ แต่เขาไม่ออนฯ เหมือนเขาไม่พยายามสื่อสารใดๆ เคยคุยกันแล้ว เขาบอกว่า เขาจะต้องออนฯ ตลอดเวลาเพื่อคุยกับหนูหรือ หนูบอกไปว่าไม่ขนาดนั้น แต่เวลาว่างที่เขาหายไป ไม่คิดถึงกันหรือ ไม่อยากคุยกันหรือ เขาก็พูดแค่ว่า หนูต้องการมากไป

[อ่านต่อ...]

03
หัวใจไม่จนมุม : สะใภ้กับแม่สามี ปัญหาที่ไม่เคยหายไป

   พี่อ้อยคะ คือหนูแต่งงานแล้ว ตอนนี้ลูกอายุได้ 8 เดือนแล้วค่ะ หนูโตมาในครอบครัวไทยแท้เลย ส่วนแฟนเป็นคนจีนแท้ ปกติวันหยุดเทศกาลต่างๆ เราจะกลับไปหาพ่อแม่ แต่ตอนนี้แต่งงานมีลูก เราก็ตกลงกับแฟนว่า เราจะกลับบ้านปีละ 4 ครั้ง พอกลับไปรอบนี้พาลูกไปหายายด้วย กลับมาอีกวันลูกก็ไม่สบาย แม่สามีบอกว่าทำไมต้องกลับบ้านบ่อยๆ ลูกยังเล็ก เราก็บอกว่า วันแม่ก็อยากไปหาแม่บ้าง เขาบอกว่าถ้าแต่งงานแล้วกลับบ้านปีละ 4 ครั้งมันบ่อยไปนะ พ่อแม่คิดถึงก็คุยโทรศัพท์ได้นี่นา หนูก็บอกว่าคนไทยวันหยุด พ่อแม่เขาก็รออยากเจอหน้า แม่สามีบอกว่า ถ้ากลับบ้านบ่อยแบบนี้จะแต่งงานทำไม…
    เราแต่งงานมาจะ 2 ปี สามีไม่เคยไปบ้านเราเลย เราไม่เคยว่า เพราะเข้าใจว่าเขาต้องดูแลธุรกิจครอบครัว แม่สามีบอกว่าให้กลับบ้านได้ปีละครั้ง ถ้าเป็นแบบนั้นหนูก็ทนไม่ไหวจริงๆ ตั้งแต่แรกแม่เขาก็ไม่อยากให้เราแต่งงานกันอยู่แล้วค่ะพี่ พอแต่งมาก็ให้หนูเปลี่ยนอย่างนั้นอย่างนี้ หนูก็ทำให้ทุกอย่าง แต่เรื่องกลับบ้านหนูรับไม่ไหวจริงๆ

[อ่านต่อ...]

23
หัวใจไม่จนมุม : รักดีๆ ควรให้กับคนดีๆ ที่อาจไม่ใช่เขา

 พี่อ้อยคะ เคยคบผู้ชายคนหนึ่ง เขาบอกว่าชอบเราตั้งแต่แรกเห็น ส่วนตัวเรายังเฉยๆ ค่ะตอนนั้น จนมีโอกาสได้คุยกันถึงรู้สึกว่าเรามีอะไรหลายอย่างเหมือนกัน คุยกันมาได้เดือนเดียว ก็ตัดสินใจคบเป็นแฟน ช่วงที่คบกันเขาดีกับเรามาก มากซะจนรู้สึกว่าเราคือผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก เขาวาดฝันอนาคตที่เราต้องมีร่วมกัน ในระหว่างที่คบกัน ตอนเขามีปัญหาเรื่องเงินเราก็ช่วยเหลือไม่ได้มากมายนะคะ แค่ค่าอาหาร เขาไม่สบายเราก็ซื้อยาให้ ดูแลดีทุกอย่าง ต่อมาก็เริ่มมีอะไรแปลกๆ ชอบเอาเราไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่าโดยเฉพาะเรื่องเซ็กซ์

[อ่านต่อ...]

22
หัวใจไม่จนมุม : หมดสวยเพราะป่วย เขาจะยังรักเราอยู่ไหม

   พี่อ้อยคะ หนูมีโรคประจำตัวคือโรค sle (แพ้ภูมิตัวเอง) หรือที่เขาเรียกกันว่าโรคพุ่มพวง หนูเป็นโรคนี้ตั้งแต่อายุ 18 ปี ไม่มีทางรักษาให้หายขาด แต่ถ้าเราดูแลตัวเองดี โรคก็จะสงบ ไม่กำเริบ ก่อนหน้านี้เรียนอยู่หอการค้า มีช่วงหนึ่งโรคหนูกำเริบหนักมาก ต้องอยู่ในโรงพยาบาลเกือบเดือน เจาะเลือด เจาะปอด เจาะไตสารพัด เลยทำให้หนูต้องดร็อปเรียนไป 1 ปี พอรักษาตัวได้ดีขึ้น เลยตัดสินใจย้ายมาเรียนที่รามฯ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของป๊ากับแม่ หนูมีแฟนแล้วค่ะ คบกันมา 3 ปีกว่า ก็มีระหองระแหงกันบ้าง เขาเคยนอกใจหลายครั้ง เราประคองกันมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน แต่ตอนนี้เครียดมาก ด้วยความที่หนูมีโรคประจำตัว ต้องทานยาตลอด ก่อนหน้านี้ 2 ปี มีฉีดยาเคมีบำบัด (คล้ายๆ คีโม แต่ไม่แรงเท่าคีโม) ปัจจุบันฉีดครบตามที่หมอกำหนดแล้ว เหลือแต่ยาที่ยังต้องทานวันเว้นวัน การที่หนูทานยามาตลอดตั้งแต่มีโรคประจำตัว บวกกับการที่โดนฉีดยา วันนี้มันสะสมทำให้ผมหนูร่วงค่ะ ร่วงมาก ขนาดแค่เอามือลูบผม ผมยังหลุดติดมือมาเลย จนตอนนี้ผมบางมาก เห็นหนังศีรษะเลย นอนร้องไห้ทุกคืน หนูยังไม่กล้าปรึกษาป๊ากับแม่เลย เพราะกลัวท่านจะเครียดไปกับหนู........

[อ่านต่อ...]

18
หัวใจไม่จนมุม : คนเก่ายังหลอนใจอย่าดึงใครเข้ามาเจ็บ

  ‘ยิ้ม’ มีปัญหากับแฟนเก่าที่คบกันมา เกือบ 7 ปีค่ะ ชื่อ ‘เอ’ แรกๆ ก็เอาใจใส่ดี แต่หลังจากนั้นไม่นาน เขาเริ่มติดเพื่อน เริ่มมีสังคมที่ใหญ่ขึ้น จนบางวันลืมเราไปเลย ถ้าวันไหนรถหมด โทรหาเขาไม่ติด ยิ้มต้องเดินกลับที่พักระยะทางเกือบ 4 กิโลเมตร นานวันเข้ายิ่งบ่อยขึ้น จนในที่สุดเริ่มคุยกันไม่รู้เรื่อง ไม่มีความสุข เลยตัดสินใจกลับมาหางานทำที่บ้าน เพื่อจะได้ถอยห่างจากเขา ในเวลาที่พอจะทำใจได้...........

[อ่านต่อ...]

12
หัวใจไม่จนมุม : รักคนเลวมากกว่าคนดี ทำยังไงดีคะ

   พี่อ้อยคะ น้องรู้จักผู้ชายคนหนึ่งตอนงานเลี้ยงไฮโซต้อนรับลูกค้า ชอบพี่เขาตั้งแต่แรกเห็น แล้วเขาก็มาจีบเราด้วย เราอยู่คุยกันจนลูกค้ากลับไปหมด ได้แลกเบอร์กัน วันรุ่งขึ้นเราเป็นฝ่ายโทรไปหา ปรากฏว่าปิดเครื่อง เลยฝากข้อความไว้ แต่พี่แกก็เงียบค่ะ ผ่านไป 1 อาทิตย์ เขาโทรกลับมา บอกว่าวันนั้นเมาแล้วมือถือตกน้ำเครื่องเลยเสีย เพิ่งจะได้โทรศัพท์กลับมาเลยรีบโทรหา จากนั้นก็ปกติค่ะมาหาที่ทำงาน รับไปกินข้าว ดูหนัง จนตกลงเป็นแฟนกัน ผ่านไป 2 ปี เริ่มผิดปกติ มาหาไม่ได้ ติดลูกค้า ต้องรีบกลับบ้าน เราเองไม่อยากงี่เง่าไม่อยากคิดอะไรมาก จนคืนหนึ่งเขามาเคาะประตูที่หน้าห้องตอนตี 3 ตื่นมาแบบงัวเงีย เขาเมามากและมายืนสารภาพว่า “พี่ขอโทษ พี่มีแฟนอยู่แล้ว!!”  ....

[อ่านต่อ...]

20
หัวใจไม่จนมุม : แต่งงานตามหน้าที่ กับคนที่มีในหัวใจ จะเลือกยังไงดี

 หนูมีเรื่องปรึกษาค่ะ คือหนูแต่งงานแล้วซึ่งเป็นการแต่งงานที่พ่อจัดคนมาให้ อายุห่างกับหนู 10 ปีค่ะ เป็นรุ่นน้องพ่อที่ทำงานและสนิทกับพ่อ พ่อให้เหตุผลกับหนูว่า "เขาดูแลลูกได้ พ่อเป็นห่วงลูก พ่อไม่สบายอาการไม่ค่อยดีไม่รู้ว่าจะอยู่ได้อีกนานแค่ไหน แล้วเขาก็ชอบหนู" ซึ่งตอนนั้นพ่อกับแม่ก็รู้นะคะว่าหนูมีคนที่คบอยู่ ตอนนั้นไม่รู้จะทำยังไงเลยค่ะ มืดไปหมด ไม่กล้าบอกแฟน ญาติพี่น้องก็พยายามพูดว่าพ่อรักหนูมาก พ่อต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้หนูแล้ว 

[อ่านต่อ...]

Page 3 of 9First   Previous   1  2  [3]  4  5  6  7  8  9  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);