รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > หัวใจไม่จนมุม
  
  
ColumDetail

หัวใจไม่จนมุม

 

24
หัวใจไม่จนมุม : รู้สึกดี แต่บางทีไม่ได้รู้สึกรัก

   พี่อ้อยคะ หนูเคยทุ่มเทความรักให้กับผู้ชายคนหนึ่ง เขามีท่าทีเหมือนจะชอบเราเหมือนกัน แต่ก็ไม่ชัดเจนเท่าไหร่ เคยทักไลน์เขาไป เขาไม่อ่านไป 3 วัน แต่กลับตอบไลน์ในกลุ่มอื่น
    วันต่อมามาทำงาน หนูก็เลยเอายาสามัญประจำบ้านไปให้เขา หนูเอายามาให้พี่ เห็นพี่บอกเสมอว่าพี่อยู่คนเดียว หนูเลยเป็นห่วงเผื่อตอนกลางคืนเกิดไม่สบาย พี่จะได้ใช้มันนะ เขาก็ยิ้มแบบเกรงใจหน้าเจื่อนๆ แล้วบอกหนูว่า เราไม่ต้องทำดีอะไรให้พี่อีกแล้วนะ เพราะพี่ไม่รู้ว่าจะทำดีอะไรตอบแทนเรา พี่เกรงใจเรามาก แต่ก็ขอบใจมากจริงๆ
    หนูเลยพูดไปว่าที่ทำอะไรให้ก็ไม่ได้หวังให้พี่จะมาชอบมารักหนูนะ ไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไร เขาเลยพูดว่า เอาตรงๆ นะพี่ยังไม่มีแฟน แต่พี่ลืมคนที่พี่ชอบไม่ได้ ไม่เคยคบกัน แต่ก็ชอบเขาข้างเดียว พี่เลยคิดว่าชาตินี้พี่คงจะไม่มีใครและอยู่คนเดียวแบบนี้ตลอดไป พี่คงดูแลใครไม่ได้หรอก พี่มีด้านไม่ดีเยอะแต่เรามองแค่ด้านดีของพี่ไง ด้านเลวพี่มีเยอะ
    หนูเลยถามกลับว่าไหนบอกมาซิพี่เลวไม่ดีอะไรนักหนา เขาก็ยิ้มๆ แล้วบอกหนูว่า เราดีกับพี่เกินไป ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่าง ถ้าเป็นไปได้พี่คงจะไม่ใช้มันนะ เพราะพี่ไม่อยากป่วย และก็หวังว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ทำดีกับพี่ พี่ไม่อยากให้เราพยายาม พี่สงสารเราว่ะ
    หนูได้ยินคำว่าสงสารจากเขา หนูสะเทือนใจมาก เหมือนหนูทำตัวไร้ค่า จะไม่ทำอะไรแบบนี้อีกแล้ว ความดีมันแลกความรักไม่ได้จริงๆ ใช่ไหมคะ..............

 

[อ่านต่อ...]

18
หัวใจไม่จนมุม : เป็นตัวสำรองอย่างเต็มใจ

   น้องคบกับแฟนเก่ามา 4 ปีค่ะ หลังๆ เขาใช้ความรุนแรงกับเราทุกวัน ตัดสินใจเลิกกัน แต่อีกฝั่งไม่ยอมเลิก พอดีมีคนๆ หนึ่งเข้ามาในชีวิต เลยช่วยทำให้อะไรๆ ดีขึ้น เริ่มรู้สึกดีกับเขามากขึ้นเรื่อยๆ คุยกันทุกวัน ไปกินข้าวด้วยกันทุกวัน แล้วเขาก็บอกว่า เขาไม่ได้มีเราคนเดียวนะ
    ตัวชาค่ะ ได้แต่นิ่ง เพราะรู้ว่าจริงๆ เรารักเขาไปแล้ว เลยยืนยันจะอยู่ที่เดิม แค่บอกกับแฟนของเขาว่า ขอเวลาหน่อย วันหนึ่งจะไปจากเขาเอง แต่ผู้ชายไม่ยอมปล่อยเรา ผู้หญิงคนนั้นเลยยอมถอย เราทั้งคู่เลยได้คบกันจริงๆ แต่ในฐานะเมียน้อยนะคะ เพราะเขาก็มีเมียอยู่แล้วนอกเหนือจากคนที่บอกว่าเป็นแฟนเขา
    เขาดูแลดีทุกอย่าง เวลาที่ไม่สบาย หรือรู้สึกท้อก็ได้กำลังใจจากเขา เงินไม่พอค่าใช้จ่าย เขาก็ออกให้ จุดนี้ยิ่งทำให้รักเขามากจนยอมมองข้ามทุกอย่าง แต่เขาไม่เคยหยุด ขอมีผู้หญิงคนอื่นอีก ก็ยังบอกไปว่า ยอมให้เขามีเมียเขา และเราเท่านั้น แต่เขาก็ยังไปมีอะไรกับสาวร้านนวดข้างๆ ออฟฟิศเขา แล้วมาขอให้เราเป็นแค่พี่น้องกัน บอกเลิกเราพร้อมเลิกกับเมียเขา คบสาวร้านนวดอย่างจริงจัง
    เคยถามเขาว่า เหนื่อยไหม แล้วทำไมไม่หยุด เขาบอกว่าหยุดแล้วนี่ไง เขาเลือกผู้หญิงร้านนวดแค่คนเดียว แล้วทำไมคุณถึงไม่หยุดที่ฉัน? ผม เสียใจ ผมพลาด ผมขอโทษ เขาพูดอยู่แค่นั้น เวลาที่เขาไม่สบายเราก็เป็นคนดูแลเขา ยังเลิกรักเขาไม่ได้ ต้องทำอย่างไรคะ ถึงจะได้เขากลับมา หรือควรลืมเขาเสียที

[อ่านต่อ...]

21
หัวใจไม่จนมุม :  ทำร้ายสามีจนเขาทนไม่ไหว จะมาเรียกร้องอะไรตอนนี้

  แต่งงานกับสามีมาเกือบ 4 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน หนูชอบหาเรื่องทะเลาะตลอดเวลาด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ สามีทำอะไรก็ไม่ถูกใจไปหมด ที่หนักคือเวลาทะเลาะกัน หนูลงไม้ลงมือกับสามีทุกครั้ง หนักขึ้นทุกครั้ง ทั้งๆ ที่สามีเป็นคนดีมากๆ ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ รักเราและลูก ไม่เคยดุว่าเราสักครั้ง
    นอกจากนี้ก็ไล่สามีออกจากบ้านทุกครั้ง จนตอนนี้ไม่ได้อยู่ด้วยกันกับสามีมา 1 เดือนแล้ว สามีไม่ยอมคุยด้วย ไม่ว่าจะโทรศัพท์ SMS, Line หรือ Email ตอนนี้ต่างคนต่างอยู่ พ่อแม่เขาให้เซ็นต์จดหมายเลิกกัน เพราะเราไม่ได้จดทะเบียนสมรส ในจดหมายระบุถึงค่าใช้จ่ายที่ฝ่ายชายจะรับผิดชอบ ซึ่งหลักๆ คือค่าใช้จ่ายของลูกและค่าเล่าเรียนในอนาคต ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร รู้ว่าตัวเองทำผิดมากมาตลอด ตอนนี้รู้แล้วว่าไม่มีเขาไม่ได้ ลูกไม่มีพ่อ ครอบครัวไม่เป็นครอบครัว     อยากจะขอโอกาสจากสามีอีกครั้ง ก่อนหน้านี้เคยผิดแบบนี้มาแล้ว 1 ครั้งตอนแต่งงานกันใหม่ๆ คือทะเลาะกันและทำร้ายร่างกายเขา และพ่อแม่เขาก็รู้ เขาเคยให้อภัยมาแล้วครั้งหนึ่ง คงมีน้อยมากที่ผู้ชายยอมให้ทำร้ายโดยไม่โต้ตอบเลยสักนิด อดทนกับเรามาก ตอนนี้เขาไปจากเราแล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะเรายังมีลูกด้วยกันอยู่
    เขาเคยบอกว่ารักเราและลูกมาก จะไม่มีวันทิ้งเราและลูกไปไหน เลยใช้ชีวิตประมาทมาตลอด ไม่คิดว่าเขาจะทิ้งเราไป ไม่รู้จะต้องทำอย่างไร อยากได้เขาคืนมาค่ะ

[อ่านต่อ...]

01
หัวใจไม่จนมุม : ตอนแย่งไม่คิด แต่รู้สึกผิดตอนได้มา?

 หนูมีเรื่องอยากปรึกษาพี่อ้อยค่ะ คือหนูมีแฟนอยู่แล้วแต่ดันไปรู้สึกดีกับอีกคน จนความสัมพันธ์เกินเลย วันหนึ่งแฟนหนูรู้ ทำให้เราทะเลาะกันและเลิกกันไปพักหนึ่ง หนูก็พยายามง้อเขาทุกวัน แต่กับอีกคนหนูก็ยังคุยอยู่ หนูง้อแฟนจนเริ่มจะถอดใจ จู่ๆ เขากลับมาคืนดีซะงั้น 
    แต่ตอนนั้นใจหนูเปลี่ยนไปแล้วค่ะ หนูรู้สึกไม่เหมือนเดิมกับเขาแล้ว เพราะใจหนูได้ให้กับอีกคนไปแล้ว หนูเลยหาวิธีเลิกกับแฟนหนู หนูบอกเขาไปเลยว่าหนูเลือกคนใหม่ แฟนหนูเขาก็เข้าใจค่ะ และยอมปล่อยหนูไป หนูเลยตัดสินใจคบกับอีกคน คบกันได้สักพัก เขาบอกว่ารู้สึกผิดที่เหมือนไปแย่งแฟนคนอื่นมา 
    เขาเลยขอจบความสัมพันธ์แล้วบอกว่า ‘รอให้เขาลืมสิ่งที่เขารู้สึกผิดก่อนได้ไหม ค่อยกลับมาคบกัน’ แต่หนูบอกเขาไปแล้วว่าไม่มีใครผิด มันผิดที่หนูคนเดียว หนูควรทำยังไงดีคะ หนูรักเขามากค่ะ ไม่รู้จะอธิบายอะไรให้เขาเข้าใจ เพื่อไม่ให้เขารู้สึกผิดว่าไปแย่งของใครมา

[อ่านต่อ...]

08
หัวใจไม่จนมุม : ภรรยานอกใจไปรักผู้หญิง ทำใจยอมรับความจริงยังไงดี?

  พี่อ้อยครับ ผมมีเรื่องปรึกษา ผมกับภรรยาอยู่ด้วยกันมา ประมาณ 12 ปี แต่เพิ่งแต่งงานกันเมื่อ 3 ปีที่แล้ว มีลูกด้วยกัน 1 คน ช่วงกลางเดือนมิถุนายน แฟนผมไปทำงานตามปกติ แต่ลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้าน ผมก็ถือวิสาสะเปิดดู เพื่อเช็ค ออเดอร์สินค้าที่ลูกค้าสั่งทาง Line ก็ได้เจอข้อความแปลกๆ ประมาณว่าแฟนคุยกัน ไม่ใช่แบบเพื่อนคุยกัน ผมก็อ่านย้อนหลังทั้งหมด ถึงได้รู้ว่ามือที่สามเป็นใคร (เขาคนนี้คือรักแรกของภรรยาผมครับ)
    ผมรอจนถึงวันหยุด เลยถามว่าเรามีปัญหาอะไรกัน เธอก็สารภาพทั้งหมด ผมขอร้องให้เลิกทำแบบนี้ เธอบอกว่าไม่เห็นเสียหายอะไรเลย นั่นก็ผู้หญิเหมือนกัน ผมทุกข์ใจมาก พยายามหาทางออกหลายวิธี เขายังหนีออกไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ โดยเอาลูกไปด้วย เธอบอกว่าไม่อยากไปกันสองต่อสอง ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน เขาจะโทรรายงานตัวกันก่อนบอกผมซะอีก พี่เชื่อไหม เธอโทรหามือที่สามมากกว่าโทรหาผมเป็น 10 – 20 เท่า
    เธอถามผมว่า ถ้าอนาคตลูกเราโตแล้ว เธอจะขอลองไปอยู่กับคนนั้นได้ไหม ขอค้นหาคำตอบให้ตัวเองว่าชอบแบบไหน ที่ตอนนี้ไม่ไปเพราะติดเรื่องลูกยังเด็กมากแค่ 3 ขวบ เธอมีคำพูดอีกหลายประโยคซึ่งไม่รู้ว่าผมทนฟังได้ยังไง เช่น ถ้าไม่มีลูกเธอจะตัดสินใจง่ายกว่านี้ ที่เธอแต่งงานกับผมเพราะเธอท้อง แถมยังบอกว่า จริงๆ มือที่สามคนนั้นเขามาก่อน ผมมาทีหลัง ผมพยายามทำให้ครอบครัวมีความสุขที่สุด แต่มันทรมานมากเพราะไม่อยากสูญเสียภรรยาที่รักและแม่ของลูก ช่วยแนะนำเป็นแนวทางให้ผมหน่อยครับ

[อ่านต่อ...]

17
หัวใจไม่จนมุม : ทำอย่างไรดีสามีไปชอบผู้ชาย

   หนูกับสามีอยู่กินด้วยกันมา 4 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน และกำลังจะลืมตาดูโลกอีก 1 คน เราจดทะเบียนสมรสด้วยกัน แต่ไม่ได้จัดงานแต่งงาน ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน ระแวงเขาตลอดว่าจะมีผู้หญิงอื่นไหม ลืมนึกไปว่าเมื่อก่อนตอนเรียนมัธยมเขาเป็นตุ๊ดและชอบผู้ชาย เราทะเลาะกันหลายครั้งและทุกครั้งหนูจะเป็นฝ่ายทนไม่ได้ที่ต้องเสียเขาไป ยอมง้อ ยอมขอโทษ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผิดหรือถูกก็ตาม 
    จนทะเลาะกันครั้งล่าสุด เขาบอกกับหนูว่า ‘อย่าหลอกตัวเองอีกเลย’ เขาบอกว่าตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันเขาก็ยังชอบผู้ชายมาตลอดแต่ ไม่รู้จะบอกอย่างไร หนูก็รั้งเขาไว้อีก ทำใจไม่ได้ถ้าจะต้องเลิกกันไปจริงๆ หนูรับได้หมดที่เขาชอบผู้ชาย ขอแค่เขาอยู่กับหนู กอดหนู เหมือนกับ 4 ปีที่อยู่ด้วยกันมา ตอนนี้ร้องไห้ทุกวัน ยอมเขาทุกอย่าง เพื่อให้เรายังเป็นครอบครัวอยู่ ไม่รู้ว่าทำถูกไหม หนูอยากได้คำตอบที่ชี้ทางให้หนู เพื่อไม่ให้ชีวิตวนเวียนกับความทุกข์แบบนี้

[อ่านต่อ...]

17
หัวใจไม่จนมุม : เป็นที่ปรึกษาให้แฟนเราจีบคนอื่น ขมขื่นไปไหม

 หนูคบกับแฟนคนนี้มาพักใหญ่แล้วค่ะ แล้วเขาก็ต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ ไปได้ 2 วันเขาไปเจอผู้หญิงใหม่ ชอบและหลงมากทั้งที่ไม่ใช่สเป็คของเขาเลยเขามาขอให้หนูเป็นเพื่อนเขาหลังจากเจอผู้หญิงคนนั้นแต่ ก็โทรหาหนูทุกวัน มาปรึกษาระบายเรื่องผู้หญิงคนนี้ให้ฟัง จนหนูทนไม่ได้ค่ะ บอกเขาว่าถ้ารักก็ไป เรารับไม่ได้ที่ต้องทนเห็นคนของตัวเองไปรักคนอื่น
    เขาก็ยังดึงดันจะคุย เขาบอกว่าถ้าไม่ได้ยินเสียงหนู เขาเหมือนขาดอะไรไปในชีวิต แต่เขาก็รักผู้หญิงคนนั้น เขาบอกว่าจริงๆ เขาไม่รู้ว่าความรักคืออะไร เขารักใครไม่เป็นนอกจากตัวเอง เขายังไม่มั่นใจว่ารักหรือเหงากันแน่ ผ่านมา 3เดือนกว่าแล้ว ยังไม่มีอะไรดีขึ้นเลยค่ะ เคยไม่รับสายเขา เขาก็โทรมาจนหนูใจอ่อน พี่ว่าหนูควรทำอย่างไรดี

[อ่านต่อ...]

21
หัวใจไม่จนมุม : เป็นเกย์ แม่บอกว่า เป็นเด็กเกเรยังดีซะกว่า?

  ผมเป็นเกย์ครับ ตอนเรียนอยู่ปี 4 ไปฝึกงานที่กรุงเทพฯ ไปเจอคนๆ หนึ่งทางเฟสบุ๊ค คุยได้ 2 - 3 เดือนก็มีอะไรกัน ระหว่างนั้นผมเกิดป่วยขึ้นมา เป็นโรคหัด ซึ่งดันเข้าใจผิดคิดว่า เป็น HIV ตอนนั้นผมเครียดมาก จนแฟนพาไปตรวจเลือด ก็ปกติดี ตอนกำลังรู้สึกแย่ ผมไม่รู้จะทำอย่างไรเลยตัดสินใจปรึกษาคนในครอบครัว ผมบอกว่า “เตี่ยกับแม่รู้ไหมครับว่าผมไม่ได้ชอบผู้หญิง” ท่านเงียบแล้วน้ำตาก็ไหล

[อ่านต่อ...]

21
หัวใจไม่จนมุม : ขอเจ้าชู้จนพอแล้วจะขอหยุดที่เรา เชื่อได้จริงหรือ

  พี่อ้อยคะ มายคุยกับผู้ชายคนหนึ่งอยู่ คุยกันแบบเพื่อน จนเริ่มเชื่อใจกัน แต่เขาเป็นคนเจ้าชู้ เขาบอกว่ากับมายว่า ถึงเขาจะเจ้าชู้แต่เขาก็รู้ว่าเราสำคัญ มายมีรหัสผ่านเฟสบุ๊ค ซึ่งเขาบอกว่า เขาไม่เคยให้รหัสกับใครทั้งนั้น เขาไว้ใจเราคนเดียว มายก็เข้าไปดู เห็นหมดทุกอย่างเลย เขาคุยกับรุ่นน้องที่เป็นแฟนเก่าของเขาเอง ซึ่งเขาไม่เคยลบข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เขาบอกว่าไม่เคยคิดที่จะปิดบัง อยากรู้ก็ให้ดู เขาทำมายเสียใจถึง 3 ครั้ง กับรุ่นน้องคนนี้เคยไปรับไปส่งกัน ซึ่งเขาบอกกับมายว่า เป็นพี่น้องกัน ในความเป็นพี่น้องเขาทำกันถึงขนาดนั้นเลยหรือ มายเคยถามเขาหลายครั้งแล้วว่ายังรักรุ่นน้องอยู่ไหม เขาก็ยังตอบเหมือนเดิมว่า ไม่ แค่พี่น้อง มายเคยถามว่า เมื่อไหร่จะหยุดความเจ้าชู้ เขาบอกว่าขอต่ออีกสักพัก แล้วจะหยุดที่เราคนเดียว  ความเชื่อใจในตอนนี้ มายกลายเป็นหวาดระแวง กลัวว่าเขาจะกลับไปหาคนเก่า มายต้องทำยังไงต่อดีคะพี่  เหมือนมายกำลังทำร้ายรุ่นน้อง เพราะมายรู้เห็นทุกอย่าง การกระทำที่เขาทำต่อรุ่นน้องซึ่งมายไม่เคยได้รับเลย มายควรเดินหน้าต่อ หรือถอยหลังดีคะ

[อ่านต่อ...]

19
หัวใจไม่จนมุม : ไร้ตัวตน แล้วจะทนทำไม

   พี่อ้อยคะ หนูกับรู้จักเขาผ่านแอพฯ ออนไลน์ค่ะ รู้สึกถูกชะตาเขาตั้งแต่เห็นในรูป อยู่ดีๆ เขาก็ทักมา เริ่มคุยกันจนหนูรู้สึกพิเศษ เลยเปลี่ยนมาคุยในไลน์ ไปดูหนังด้วยกัน สนิทกันมาก จนหนูคิดว่าเขาต้องชอบหนูแน่ๆ แค่บางครั้งสงสัยว่า ทำไมเขาต้องบล็อคไลน์หนูทุกคืน สงสัยแต่ไม่กล้าถาม จนมีคืนหนึ่ง เขาโพสท์รูปเขากับแฟน หนูเสียใจมาก ทำไมไม่บอกกัน เขากับแฟนคบกันมา 10 ปี หนูคงไม่มีหวัง แต่เขาก็ขอให้หนูอยู่ เขาชอบคุยกับหนู ถ้าไม่ได้คุยเขาทำใจไม่ได้

[อ่านต่อ...]

Page 2 of 9First   Previous   1  [2]  3  4  5  6  7  8  9  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);