รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > รู้จักความรัก
  
  
ColumDetail

รู้จักความรัก

 

09
รู้จักความรัก : ลบรอยรักในใจ

 อ่านให้ถูกนะครับ ผมเขียนว่า ลบรอยรักในใจไม่ใช่รอยสักในใจ คนยุคนี้นิยมการสักบนผิวกาย บางคนที่มีความรักที่ลึกซึ้งมากๆ อารมณ์อ่อนไหว มักจะอยากสักจารึกชื่อหรือร่องรอยของความรักเอาไว้กับตัวเอง เวลาหมดรักหรือรักสลายก็วิ่งหาแพทย์ลบรอยสักกัน หรือบางคนจะไปสมัครงานเกรงคนสัมภาษณ์จะมองเห็นกลายเป็นปมด้อย ก็จะหาบริการลบรอยสักเช่นกัน

[อ่านต่อ...]

22
รู้จักความรัก : ชีวิตพัง... เพราะเพื่อน

   เมื่อคู่รักทะเลาะกัน หรือคู่สามีภรรยามีปัญหาขัดใจกันจนถึงขั้นแยกตัว แยกบ้านทั้งคู่มักจะนิยมปรึกษาปัญหากับเพื่อน โดยเฉพาะเพศหญิงมักนิยมปรึกษาเพื่อนมากกว่าเพศชาย เพราะผู้ชายอาจจะรู้สึกอายหรือเสียหน้าที่ต้องเล่าเรื่องแบบนี้ให้เพื่อนฟัง เพื่อนที่รับฟังส่วนใหญ่ก็จะทำตัวเป็นศิราณีทันที โดยพยายามวิเคราะห์ แนะนำ แนะแนวทางดำเนินชีวิตให้ และเพื่อนแต่ละคนจะนำประสบการณ์ชีวิตของเขาออกมาผสมปนเปไปด้วย ผลที่ได้จากการแนะนำโดยเพื่อนแบบนี้มักใช้ไม่ได้ ไม่สร้างสรรค์ หรือสร้างปัญหาให้ซับซ้อนมากขึ้นไปอีก

[อ่านต่อ...]

17
รู้จักความรัก : บำบัดชีวิตคู่... อยู่ด้วยกันไม่ง่าย

  ในการทำงานวิชาชีพจิตแพทย์เกือบ 40 ปีของผม พบว่าปัญหาที่ผู้ทุกข์มาปรึกษามากที่สุดอย่างหนึ่งก็คือการใช้ชีวิตคู่กับ คู่สมรสแล้วไม่มีความสุข ตอนหลังๆ มีการเรียกคู่สมรสรวมๆ ว่าเป็นคู่ชีวิต จึงมีคู่ชีวิตที่มาปรึกษาทั้งคู่หญิงกับชาย ชายกับชาย หญิงกับหญิง ชายกับหญิงและชาย หญิงกับชายและหญิง มีทั้งที่จัดพิธีแต่งงานและไม่จัด มีทั้งที่จดทะเบียนสมรสและไม่จดทะเบียน

[อ่านต่อ...]

19
รู้จักความรัก : เลิกรักกันแล้ว ทำไมต้องฆ่า?

    มีข่าวตามสื่อหลายๆ ครั้งว่าคู่รัก (หรือคู่สมรส) ที่เลิกรักกันแล้วหลายคู่ถึงกับฆ่ากัน มีการหั่น ชำแหละศพเป็นชิ้นๆ เพื่ออำพรางศพ หลายคนอ่านแล้วบอกว่ารู้สึกหวิวๆ เหมือนจะเป็นลม และหลายคนก็บอกว่าทำไมเมื่อเลิกรักกันแล้วต้องฆ่าและรุนแรงกับศพด้วย

[อ่านต่อ...]

18
รู้จักความรัก : 7 จุดอ่อนของภรรยา

   มนุษย์ทุกคนมีจุดอ่อน บางคนมีอย่างเดียว บางคนมีหลายๆ อย่าง จุดอ่อนของคนเปลี่ยนแปลงไปตามสถานภาพของแต่ละบุคคลได้ บางคนมีจุดอ่อนในเชิงธุรกิจที่เป็นคนใจอ่อน แต่ในภาพของสังคมอาจกลายเป็นจุดแข็งที่เป็นคนมีเมตตาได้ง่าย ออมชอมได้เก่ง มนุษย์ทุกคนควรรู้จักจุดอ่อนของตนเองในแต่ละสถานภาพ เพื่อจะได้นำจุดอ่อนนั้นมาพัฒนาให้แข็งแรงขึ้น หรือนำไปประยุกต์ใช้ในสถานภาพอื่น ซึ่งจะกลายเป็นจุดแข็งได้... ดังกล่าวแล้ว

[อ่านต่อ...]

18
รู้จักความรัก : 5 วิธีทำให้สวย + สาวกว่าวัย

  เห็นชื่อเรื่องวันนี้คุณคงไม่คิดว่าผมจะแนะนำอาหารเสริมหรือเครื่องมือนวด หน้ารักษาเชฟ หรือวิธีฝังทองฝังเพชรชนิดใหม่เพื่อให้สาว + สวยให้คุณเสียเงินอย่างที่กำลังฮิตกันอยู่หรอก เป็นแต่ผมรู้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่อยากสวยและสาวกว่าวัย (ผู้ชายก็อยากหล่อ + หนุ่มกว่าวัยเช่นกัน) ถ้าอ่านบทความวันนี้แล้วคงจะทำให้ทั้งหญิงและชายสมหวังมากขึ้น

[อ่านต่อ...]

18
รู้จักความรัก : คาถากันแฟนทิ้ง

   คนส่วนมากอยากมีแฟน คือมีคนรักที่รู้ใจ คุณรักเขาและเขาก็รักคุณ แต่กว่าจะหาแฟนได้สักคนก็ไม่ง่ายนักหรอก โดยเฉพาะแฟนนิสัยดีมีอนาคต เมื่อมีแฟนแล้วก็เกิดคำถามอีกคือ ใครรักใครมากกว่ากัน
 ถ้าแฟนรักคุณมากกว่าคุณรักเขา คุณมักไม่ค่อยแคร์เขาหรอก คิดว่าเขาเป็นของตาย จะอยู่หรือจะไปก็ไม่เป็นไรหาใหม่ได้ แต่ถ้าคุณรักเขามากกว่าและมองเห็นความดีมีคุณค่าของเขา คุณมักจะกลัวว่าเขาจะทิ้งคุณไปไหม? นี่คือปัญหาพื้นๆ ของการมีแฟนสักคน.........
  

[อ่านต่อ...]

01
รู้จักความรัก : อาชีพแม่บ้านให้สามี : สาละวันเตี้ยลงๆ

 คนไข้คนนี้เป็นผู้หญิงวัยสี่สิบเศษ มาหาด้วยอาการควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ อยากร้องไห้และอยากตายเธอมีรูปร่างบุคลิกดี เป็นคนสวย เรียนจบปริญญาตรี เคยทำงานบริษัทแต่ลาออกจากงานประจำหลังแต่งงานและมีลูกคนแรก เพื่อเลี้ยงลูกและเป็นแม่บ้านให้สามีเป็นเวลาเกินสิบปีแล้ว

สามีก็เป็นคนดี ส่งเสียดูแลครอบครัวไม่ให้เดือดร้อน เขาเป็นคนสมถะและสุภาพ เธอมีลูก 2 คนหญิงและชายอย่างละคน ตอนลูกเล็กๆ เธอก็วุ่นวายกับการเลี้ยงดูลูก ศึกษาวิธีการพัฒนาลูกให้เป็นคนเก่งคนดี ทำอาหารให้ครอบครัว รับส่งลูก ช่วยทำการบ้านทุกอย่าง........

[อ่านต่อ...]

02
รู้จักความรัก : โรคไร้อารมณ์ทางเพศ

 เขียนเรื่องโรคไร้อารมณ์ทางเพศอาจมีคนอ่านไม่มากนัก เพราะคนส่วนใหญ่ขณะนี้มักสนใจแต่เรื่องการเพิ่มอารมณ์ทางเพศกันทั้งนั้นแต่ก็มีคนที่ไร้อารมณ์ทางเพศจำนวนมากที่แอบแฝงตัวอยู่หรือไม่รู้ตัว กว่าจะรู้ตัวก็เมื่อแต่งงานมีคู่สมรสไปแล้ว เวลาจะมีเซ็กซ์กับคู่สมรสก็ไม่ต้องการหรือไม่อยากมี หรือมีแล้วรู้สึกเจ็บปวดมากในฝ่ายหญิง หรือในฝ่ายชายก็อาจไม่มีการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ทำให้ร่วมเพศไม่ได้และไม่มีอารมณ์ด้วย ทำให้เกิดเป็นเรื่องราวระหองระแหงกัน จะบอกใครก็ไม่กล้าบอกเพราะอาย บางรายทะเลาะกันจนเลิกกันไปเพราะคิดว่าอีกฝ่ายไม่รักมากพอ

[อ่านต่อ...]

23
รู้จักความรัก :  จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าคุณเป็นคนสวย รวย เก่ง และดี

     ผมเคยสัมภาษณ์ผู้หญิงหลายๆ คนว่า ถ้าเลือกขอพรวิเศษได้เขาจะอยากให้ตัวเองได้รับพรอะไรบ้าง ส่วนใหญ่จะตอบว่า... ขอให้เป็นคนสวย รวย เก่ง และดี  เรียกว่าคุณสมบัติ 4 อย่างนี้เป็นสุดยอดปรารถนาอย่างหนึ่งของหญิงสาวทั่วไป ตอนนี้ก็ถึงการตีความหมายว่า ใครจะเป็นคนบอกว่าคุณเป็นคนสวย รวย เก่ง ดี รอให้คนอื่นบอกคุณบ่อยๆ หรือคุณบอกตัวเองบ่อยๆ......

 

[อ่านต่อ...]

Page 3 of 9First   Previous   1  2  [3]  4  5  6  7  8  9  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);