รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > รู้จักความรัก
  
  
ColumDetail

รู้จักความรัก

 

12
รู้จักความรัก : ความเป็นโสด ไม่ใช่เป็นโรค

    เรื่องที่จะเขียนต่อไปนี้บางคนบอกว่าไม่สำคัญ แต่บางคนบอกว่าสำคัญสำหรับชีวิตเขามาก
    มีคนที่มีการศึกษา การงาน การเงินดี แต่เป็นโสดมากขึ้นทั้งหญิงและชาย ทั้งที่ตั้งใจเป็นโสด และที่ยังหาคนถูกใจไม่ได้
    หลายๆ คนมาปรึกษา บอกว่าการเป็นโสดทำให้เขาขาดความมั่นใจตัวเอง บางคนอายที่จะบอกว่าเป็นโสดเมื่ออายุมากขึ้น เวลาไปไหนใครๆ ชอบถามว่าทำไมไม่แต่งงานเสียที มัวเลือกอยู่นั่นแหละ ดูๆ แล้วเหมือนมีแต่คนเป็นห่วง แต่คงเป็นความเคยชินที่ชอบถามคำถามอย่างนี้เมื่อพบคนโสดที่มีคุณภาพและยัง ไม่แต่งงานเสียทีมากกว่าความเป็นห่วงจริงๆ ก็ได้
    คนโสดหลายคนแยกตัวจากงานสังคม ไม่ยอมคบหากับคนที่แต่งงานแล้ว หรือเวลาถูกเชิญไปงานที่แขกส่วนมากมักไปเป็นคู่ก็จะหาโอกาสเลี่ยงไม่อยากไป
    เป็นเพราะกลัวถูกถามว่าทำไมไม่แต่งงานเสียที? หรือเมื่อไรจะแต่งงานเสียทีเล่า เลือกอยู่ได้?

[อ่านต่อ...]

19
รู้จักความรัก : รักแล้วอย่าเป็นเจ้าของ

     คุณคงจะแปลกใจถ้าผมจะบอกว่าถ้ารักใครแล้วอย่าคิดเป็นเจ้าของเขานะ คุณจะทุกข์ใจมาก เพราะเขาจะไม่ยอมให้คุณเป็นเจ้าของ จะรู้สึกอึดอัดจนทนอยู่และรักคุณต่อไปไม่ได้
    แต่มนุษย์ส่วนใหญ่เมื่อรักใครแล้วก็มักจะคิดและทำตัวเป็นเจ้าของ เพราะชินกับคำว่า รักมากจึงหวง ห่วง คิดถึงมาก จึงอยากครอบครอง

[อ่านต่อ...]

21
รู้จักความรัก : รักของเลสเบี้ยน

    ในช่วงหลังๆ นี้ มีคู่รักที่เป็นเลสเบี้ยน (Lesbian)มาปรึกษาเรื่องชีวิตและความสุขมากขึ้น ส่วนมากจะมาเป็นคู่ น่ารักน่าเอ็นดูอีกแบบ คุยกันกระหนุงกระหนิง เอาอกเอาใจสารพัด น่ารักดี

[อ่านต่อ...]

01
รู้จักความรัก : รักษาโรค ‘งอน’ ด้วยตัวเอง

    แทบทุกคนที่เคยมีความรัก มีคู่รัก มักจะรู้จักอาการ ‘งอน’ การ ‘งอน’ ไม่ได้เป็นโรค แต่ถ้างอนมากๆ บ่อยๆ และติดต่อกันนานๆ อาจเข้าข่ายเป็นโรคได้ ที่ผมเรียกง่ายๆ ว่า ‘โรคงอน’ นี่แหละ
    ‘งอน’ เป็นความรู้สึกของคนที่คิดว่าตัวเองได้รับความรัก ความสนใจ ความสำคัญจากคนที่ตัวเองรักน้อยกว่าที่ควรจะได้รับ   เรามักจะงอนกับคนที่เรารักและให้ความสำคัญทั้งนั้น เช่น พ่อแม่ คนรัก เพื่อนรัก นาย เราจะไม่งอนกับคนที่เราไม่รักและไม่ให้ความสำคัญหรอก

[อ่านต่อ...]

25
รู้จักความรัก : สาเหตุที่แฟนขี้บ่น

    หลายคนมีแฟนเป็นคนขี้บ่นก็บ่นให้ผมฟังว่าควรทำอย่างไรดี
    พวกนี้มักจะมีบุคลิกภาพแบบ Passive Aggressive Personality คือ มีลักษณะชอบสมยอมคล้อยตาม แต่ยังมีความก้าวร้าวอยู่แบบไม่กล้าแสดงออกตรงๆ ยังต้องการความรัก ความสนใจ ความสำคัญจากคนอื่นอยู่ จึงบ่น... บ่น... และบ่นเพื่อให้คนอื่นรับรู้ว่า ฉันต้องการความสนใจนะ... นะ...

[อ่านต่อ...]

23
รู้จักความรัก : ยังเกลียดคนรักเก่าไม่หาย

   ดิฉันเคยมีคนรักเก่า รักกันมาก แรกๆ เขาก็เป็นคนดี ต่อๆ ไปก็มีข้อบกพร่องมากมาย แม้เลิกกันไปแล้วดิฉันก็ยังเจ็บใจ แค้นใจ และเกลียดเขาอยู่ไม่หายทุกครั้งที่นึกถึง ยิ่งคิดยิ่งทุกข์ ทำอย่างไรดีคะ

[อ่านต่อ...]

18
รู้จักความรัก : Unfinished Life ชีวิตที่ไม่สมบูรณ์

   หนุ่มวัยทำงานคนนี้เพียบพร้อมทั้งบุคลิกภาพและภูมิหลังที่ดี มาปรึกษาผมด้วยเรื่องชีวิตที่ไม่อิ่มตัวไม่ลงตัวของเขา เหมือนกินไม่อิ่มทั้งๆ ที่มีจะกิน เหมือนถ่ายไม่สุดทั้งๆ ที่มีเวลา เหมือนมีชีวิตที่ยังไม่ลงเอย ไม่จบ ไม่สิ้นเสียที ผมบอกว่าขอเรียกชีวิตแบบนี้ว่าเป็น Unfinished Life ก็แล้วกัน เพราะเหมือนชีวิตจะเสร็จสมบูรณ์ แต่ก็ไม่เสร็จเสียที

[อ่านต่อ...]

26
รู้จักความรัก : ทำไม.... ฉันจึงไม่มีเพื่อน

     ในระยะหลังนี้ มีผู้ทุกข์หลายๆ รายมาปรึกษาผมด้วยอาการคล้ายๆ กันหนึ่งอย่างคือ‘ทำไม... ฉันจึงไม่มีเพื่อน?’ เขารู้สึกกังวล เหงา ว้าเหว่ บางคนรู้สึกอับอายที่จะต้องเดินไปไหนมาไหนคนเดียว กินข้าวคนเดียว และรู้สึกว่าไม่เห็นมีใครอยากเป็นเพื่อนกับเขาเลย ดังตัวอย่างต่อไปนี้

[อ่านต่อ...]

27
รู้จักความรัก : ผู้ชายติดแม่

   มีผู้หญิงหลายคนมาปรึกษาเรื่องผู้ชายของเธอ (ที่เป็นแฟนหรือสามี) เป็นคนที่ติดแม่มาก ทำให้มักอึดอัดและรู้สึกจุกจิกใจในการครองคู่กัน บางรายมีปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้จนภรรยาอยากเลิกร้าง เพราะเชื่อว่าสามีเลือกแม่มากกว่าเลือกเมีย

[อ่านต่อ...]

31
รู้จักความรัก : จิตวิทยารักษาใจ... ผู้แพ้

  ฉบับนี้ขอเขียนเรื่องผู้แพ้ให้อ่านกันบ้างนะครับ คงมีคนที่กำลังคิดว่าตัวเองเป็นผู้แพ้ในบางเรื่อง กำลังเจ็บใจ เสียใจ ทุกข์ใจอยู่ ถ้าอ่านเรื่องนี้แล้วคงช่วยได้บ้าง คนส่วนใหญ่เคยเป็นผู้แพ้กันมาบ้างแล้วทั้งนั้น บางคนมีบาดแผลของผู้แพ้เต็มตัวแต่รักษาหายแล้ว เพราะแผลตกสะเก็ดกลายเป็นแผลเป็น แต่บางคนก็ยังเป็นแผลเรื้อรังอยู่ เจ็บจนชินชาเลยไม่อยากบ่นว่าเจ็บแล้วก็ได้

[อ่านต่อ...]

Page 2 of 9First   Previous   1  [2]  3  4  5  6  7  8  9  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);