รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > ฮอทไลน์ สายด่วน
  
  
ColumDetail

ฮอทไลน์ สายด่วน

 

05
ฮอทไลน์สายด่วน : แม่เป็นห่วง!

  อีกครั้งหนึ่งที่ละครโฆษณาวันแม่ ‘โดนใจผู้ชมจนหลายคนหลั่งน้ำตาด้วยความประทับใจ!’ ละครดำเนินเรื่องของคุณแม่วัยกลางคนกับลูกสาววัยรุ่นที่ติดเพื่อน มีกิจกรรมนอกบ้านอยู่บ่อยๆ ทำให้กลับบ้านไม่ตรงเวลา การรอด้วยความห่วงกังวลทำให้เกิดความเครียด จนนำไปสู่การต่อว่าต่อขานที่ลูกกลับบ้านผิดเวลา

[อ่านต่อ...]

06
ฮอทไลน์สายด่วน : ทำไมผู้ชายต้องพูดจาทะลึ่ง!

 จะทำอย่างไรกับผู้ชายที่ชอบพูดเรื่อง Dirty Joke อยู่ตลอดเวลา หากเราทำท่าจริงจัง เขาจะยิ่งหยอกล้อยิ่งขึ้น ทำเหมือนเราเป็นตัวตลก แต่ถ้าผู้หญิงคนไหนรับลูก คือหัวเราะให้กับคำพูดและภาษาของเขา เราก็จะเหมือนกับอยู่ในวงตลาดสดที่เห็นการพูดเรื่องหยาบคายเป็นเรื่อง ธรรมดา! ทำไมผู้ชายต้องพูดจาทะลึ่ง

[อ่านต่อ...]

09
ฮอทไลน์สายด่วน : บ่วงกรรม!

   ดิฉันและสามีแต่งงานอยู่กินกันมา 38 ปีค่ะ สามีรับราชการเป็นหัวหน้าหน่วยงานแห่งหนึ่งทางภาคอิสาน เขาเกษียณมาได้ 5 ปีแล้ว ดิฉันอายุ 62 ปี บั้นปลายของชีวิตก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเกิดปัญหา จึงทุกข์ทรมานใจมากค่ะ สามีไปมีภรรยาอีกคนอายุอ่อนกว่าสามีกว่า 40 ปี ก่อนหน้านี้สองเดือนเธอคลอดลูก สามีของเธอก็ทิ้งไป ทราบว่าสามีดิฉันเข้าไปปลอบโยน และพาไปเที่ยวหลายๆ แห่ง ต่อมาทราบว่ามีความสัมพันธ์กันจนถึงตอนนี้เกือบหนึ่งปีแล้ว ดิฉันและลูกๆ ขอร้องให้สามีออกไปอยู่กับผู้หญิงคนใหม่ แต่เขาไม่ยอมไป ลูกหญิง – ชายชองดิฉัน เรียนจบปริญญาโททั้งคู่ มีหลานแล้วค่ะ

[อ่านต่อ...]

05
ฮอทไลน์สายด่วน : รักพี่เสียดายน้อง!

  อาจารย์คะ ดิฉันชื่อเพ็ญอายุ 31 ปี ตอนนี้ลาออกจากงานและได้เดินทางมาต่างประเทศกับผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งหลงรักดิฉันมานาน เขาเป็นคนมีฐานะ ทำกิจการต่างประเทศ เขาขอให้ดิฉันแต่งงานด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเขาเป็นคนดีและมีน้ำใจกับดิฉันมาตลอด ตอนนี้เราอยู่ด้วยกันเขาดูแลดิฉันอย่างดี มีชีวิตที่ดีต้องการอะไรก็ได้ ดิฉันคิดว่าตัวเองตัดสินใจดีแล้ว แต่ทำไมกลับไม่มีความสุข ดิฉันทุกข์ รักพี่เสียดายน้อง กระวนกระวายคิดถึงผู้ชายอีกคนที่ดิฉันคบได้ไม่นานมานี้
    เขาเป็นคนที่ทำให้ดิฉันรู้สึกว่า ‘ใช่!’ นี่แหละคือคนที่ดิฉันรอคอย แต่เขาก็เป็นผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ ร่ำรวยทำงานช่วยเหลือดูแลตัวเองได้ในระดับหนึ่ง หากดิฉันกลับมาเลือกคนนี้ที่เมืองไทย ช่วงนี้ดิฉันตกงาน เขาเองก็ไม่มีความสะดวกสบายจะให้ ดิฉันอาจมีความสุขที่ได้อยู่กับคนที่เขารักเราและเราก็รักเขา ชีวิตที่เหมือนฝันปัจจุบันก็จะเลือนหายไป ดิฉันต้องตั้งต้นชีวิตใหม่ที่อาจสุขใจแต่ไม่สุขกาย
    ดิฉันควรจะเลือกทางไหน เรื่องนี้ทั้งสองคนรู้เรื่องดี คนที่เมืองไทยก็รออยู่ คนที่ต่างประเทศนี่ขอร้องให้ดิฉันอยู่ต่อไปสักพักค่อยตัดสินใจ ดิฉันก็ตกลง แต่ทำไมหัวใจมันทุกข์ร้อนมากจริงๆ อยากแต่จะเห็นหน้าคนที่เมืองไทย ดิฉันจะทำอย่างไรดี

[อ่านต่อ...]

23
ฮอทไลน์สายด่วน : ช่วยด้วย พ่อบอกว่าแม่หนูมีชู้!

  สวัสดีค่ะ หนูเป็นตุ๊ด กำลังจะเข้าเรียนมหาลัยค่ะ เรื่องที่หนูเป็นตุ๊ด พ่อแม่ก็พอรับได้ในบ้างครั้ง แต่มีปัญหาค่ะ คือแต่ก่อนพ่อชอบมีเมียน้อย ซึ่งปัจจุบันลดลงบ้างแต่พ่อก็ยังเมาสุรา เล่นการพนัน พ่อกับแม่ทะเลาะกันบ้างจนช่วงหลังเริ่มแรงขึ้น บอกก่อนนะคะหนูมีพี่ชายหนึ่งคน ซึ่งหนูกับพี่ชายอยู่กรุงเทพฯ แต่พ่อแม่อยู่ต่างจังหวัด มาหากันช่วงปิดเทอม  ช่วงหลังแม่ติดโทรศัพท์มากจนหนูมารู้ว่าแม่คุยกับผู้ชายคนอื่นอยู่พ่อบอกว่าแม่มีชู้หนู กลัวพ่อแม่หย่ากันค่ะ หนูรู้ว่าควรตั้งใจเรียน แต่หนูก็อดห่วงไม่ได้จริงๆ หนูรักพ่อแม่มาก อาจารย์ว่าหนูควรทำตัวอย่างไรดีคะโดยเฉพาะเรื่องแม่กับผู้ชายคนนั้น ขอบคุณค่ะ

[อ่านต่อ...]

26
ฮอทไลน์สายด่วน : เรื่องเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

 หนูอายุ 27 ปี จบปริญญาตรีมาสองสามปีมีงานทำมั่นคง และอยู่กินกับแฟนที่เรียนจบมาพร้อมกัน เงินเดือนคนละสามหมื่นกว่า ต่างคนต่างใช้แต่ก็ช่วยกันผ่อนคอนโดร่วมกัน ผ่อนรถกันคนละคัน นอกนั้นเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัว หนูส่งให้พ่อแม่เดือนละ 4 พันบาท รวมๆ แล้วเหลือใช้เป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวเดือนละหมื่นกว่าบาท ทุกอย่างดูไปได้ดีพออยู่ได้ แต่....

[อ่านต่อ...]

27
ฮอทไลน์สายด่วน : เรื่องของพ่อกับแม่!

   อยากปรึกษาเกี่ยวกับชีวิตคู่ของพ่อกับแม่หนูเอง พวกเขาอยู่กันมาเกือบสามสิบปีแล้วค่ะ นับวันความรักของพวกเขาเริ่มจืดชืดลงทุกวัน จาก ที่อยู่ด้วยกันเพราะอยากสร้างครอบครัว แต่ทุกวันนี้เหมือนพวกเขาอยู่เพราะหน้าที่ค่ะ หนูรู้สึกไม่สบายใจเลย พ่ออาชีพทหาร พื้นฐานนิสัยพ่อเป็นผู้ชาย หัวโบราณ เงียบขรึม ไม่ชอบแสดงความรู้สึก เป็นคนง่ายๆ ส่วนแม่เป็นสาวห้าง ทันสมัย นิสัยห้าว ชอบพูดตรงตามเนื้อผ้า สาเหตุที่แน่ชัดไม่ทราบค่ะ

[อ่านต่อ...]

31
ฮอทไลน์สายด่วน : ‘หลิน’ เหยื่อการค้ามนุษย์ข้ามชาติ

   ‘หลิน’ ก็เหมือนกับเด็กหญิงในหลายประเทศในอาเซียและตะวันออกกลาง ที่สถานภาพของพวกเธอเหมือนเป็นประชากรชั้นสอง ทำหน้าที่ในการผลิตลูก หรือเป็นที่ระบายความเครียดของเพศชาย หรืออีกนัยหนึ่งคือเป็น ‘วัตถุทางเพศ’ สำหรับเพศชายนั่นเอง ด้วยความยากจนในครอบครัว พ่อแม่ไม่สามารถส่งเสียเธอให้เรียนหนังสือได้.....

[อ่านต่อ...]

09
ฮอตไลน์สายด่วน : ครูจำเนียร

  ‘ครูจำเนียร’ เพิ่งจะเดินทางกลับมาจากการไปทัวร์ในประเทศยุโรป แต่หน้าตาท่าทางของเธอกลับไม่ดูสดชื่นร่าเริงอย่างคนที่กำลังมีความสุขทั่ว ไป เธอบอกว่า “เคยฝันไว้ตั้งแต่เรียนจบใหม่ๆ และเริ่มเป็นครูสอนหนังสือในโรงเรียนมัธยม ว่าวันหนึ่งจะได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวในหลายประเทศที่ยุโรป โดยเฉพาะประเทศออสเตรียและสวิสเซอร์แลนด์ ดินแดนที่เห็นฝูงแกะอ้อยอิ่งและเล็มหญ้าเขียวขจี ที่ทอดยาวจรดขุนเขาสูงตระหง่านที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวแม้ในช่วงฤดูร้อน มันคงจะมีความสุขสงบมาก” แต่เธอกลับพบว่าตัวเองมีแต่ความว่างเปล่า เงียบเหงาและเดียวดายท่ามกลางผู้คนมากมาย...

[อ่านต่อ...]

22
ฮอทไลน์สายด่วน  : แต่งงานเพราะอะไร

  ‘ธารา’ เป็นชายหนุ่มวัย 28 ปี ท่าทางสุภาพเรียบร้อย จบการศึกษาระดับปริญญาโท ชีวิตการทำงานเพิ่งเริ่มต้นได้ไม่นาน แต่ปัญหาของเขาคือ แฟนสาวต้องการให้เขาและเธอแต่งงานกันโดยเร็ว ทั้งสองคบหากันตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย และติดต่อกันเรื่อยมาแม้ว่า ฝ่ายหญิงจะต้องเดินทางไปมาระหว่างประเทศไทยกับอียิปส์ เนื่องจากครอบครัวมีธุรกิจที่นั่น แต่เธอบอกว่าเธอยินดีที่จะทิ้งโอกาสทางธุรกิจของครอบครัวเพื่อที่จะได้มาใช้ ชีวิตร่วมกับเขาในประเทศไทย และแม้เขาจะรักเธอ แต่เขามองว่า ทั้งเขาและเธอน่าจะเลื่อนเวลาแต่งงานออกไปก่อน เพื่อทั้งสองต่างจะได้ทำสิ่งที่ตนเองอยากทำ

[อ่านต่อ...]

Page 2 of 8First   Previous   1  [2]  3  4  5  6  7  8  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);