รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > แขกรับเชิญ
  
  
ColumDetail

แขกรับเชิญ

 

20
แขกรับเชิญ : พร้อมรับมือเมื่อ ‘ท้องไม่พร้อม’

    เด็ก ไทยท้องก่อนวัยเป็นอันดับหนึ่งของเอเชีย และอันดับ 2 ของโลก... นี่คือชุดคำพูดเกี่ยวกับสถิติ ซึ่งเรามักพบเห็นเป็นประจำจนเริ่มคุ้นชิน เพราะอะไรปัญหาเหล่านี้จึงผุดขึ้นราวกับดอกเห็ดและไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ทั้งๆ ที่สังคมเราในตอนนี้มองไปทางไหนก็เห็นแต่ความศิวิไลซ์ เรามีรถไฟฟ้า มีเทคโนโลยีก้าวไกล มีวัดวาอารามสวยงามใหญ่โต แต่ในมุมๆ หนึ่ง กลับมีปัญหาที่ไม่เคยแก้ได้สักทีแขกรับเชิญใจดีที่ให้เกียรติมาพูดคุยกับเราในฉบับนี้ คือ คุณสุวรรณา ปิ่นแก้ว ผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองสวัสดิภาพหญิงและเด็ก กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ซึ่งเธอบอกว่าหน้าที่ของกรมฯ นั้นคือให้การสงเคราะห์ คุ้มครอง พัฒนา และฟื้นฟูเยียวยา รองรับปัญหาต่างๆ ซึ่งมีสถานสงเคราะห์ทั้งเด็กเล็กและเด็กโต สถานแรกรับ สถานคุ้มครอง สถานพัฒนาและฟื้นฟู รวม 29 แห่งทั่วประเทศ

[อ่านต่อ...]

18
แขกรับเชิญ : ครอบครัวลงตัว หัวใจเติมเต็ม 'ดร.ธัญ ธำรงนาวาสวัสดิ์'

 ภายใต้สังคมเมืองในปัจจุบันผู้คนต่างต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง โดยเฉพาะกับคนที่เป็นหัวหน้าครอบครัวยิ่งต้องแข็งแกร่งกว่าใคร เพราะเขาเหล่านั้นต้องแบกรับภาระจากอีกหลายชีวิตด้วยตัวคนเดียว ท่ามกลางค่าครองชีพที่พุ่งทะลุสู่เพดานสวนทางกับรายได้ หลายครอบครัวพ่อแม่แทบจะไม่ได้เจอหน้าลูกๆ เพราะต้องทำงานหนักแข่งกับพายุค่าใช้จ่ายที่โหมกระหน่ำเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกบางครอบครัวจึงเป็นความสัมพันธ์ที่ห่างเหินจนน่า ตกใจ  วันนี้เราจึงมาขอคำแนะนำเพื่อบริหารครอบครัวให้ลงตัวจาก ดร.ธัญ ธำรงนาวาสวัสดิ์ผู้เป็นทั้งโค้ชและที่ปรึกษาด้านการพัฒนาผู้นำและบุคลากรในองค์กร

[อ่านต่อ...]

03
แขกรับเชิญ : เมื่อนกเขาไม่ขัน ‘ถั่งเช่า’ ช่วยได้

   ‘ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ’ คำกล่าวสุดคลาสสิ คซึ่งเราพยักหน้าเห็นด้วยทุกครั้งที่ได้ยิน แต่สำหรับใครที่ร่างกายแข็งแรงอยู่แล้วอาจจะไม่อินเท่าไรนัก หรือบางคนก็ไม่ค่อยได้ใส่ใจดูแลตัวเองจนร่างกายแสดงอาการผิดปกติ เกิดเป็นการประท้วงของร่างกายขนาดย่อมหรือรุนแรงได้ สำหรับในชีวิตคู่เองก็เช่นกัน นอกจากปัญหาสุขภาพใจต่างๆ ปัญหาสุขภาพกายอย่างเรื่องสมรรถภาพทางเพศนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน  หลายคนที่ประสบพบเจอนี้ ส่วนใหญ่คิดว่าไม่รุนแรงถึงขั้นต้องพบแพทย์ ต่างคนต่างทนๆ กันไปจนอาจส่งผลกระทบต่อชีวิตคู่ เพียงเพราะจากความไม่ได้ดั่งใจเล็กๆ น้อยๆ เก็บสะสมถึงขั้นเลิกรากันไปได้ วันนี้เราจึงเชิญรองศาสตราจารย์ ดร. มณจันทร์ เมฆธน หัวหน้าภาควิชาสัตววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ผู้เชี่ยวชาญด้านเชื้อราปราบแมลงศัตรูพืช เจ้าของผลงานวิจัยเกี่ยวกับ‘ถั่งเช่า’มาพูดคุยกัน

[อ่านต่อ...]

16
แขกรับเชิญ : ดูเด็กกว่าวัย ใครๆ ก็ทำได้ หมอผิง - แพทย์หญิงธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล

  การใช้ชีวิตในสังคมทุกวันนี้มีเรื่องมากมายที่ส่งผลให้ความเครียดของเรา เพิ่มขึ้นจนทะลุเพดาน และความเครียดนี้เองที่เป็นตัวการร้ายทำให้หลายๆ คนดูแก่เกินวัยไปไกล นอกจากความเครียดแล้ว สิ่งแวดล้อมรอบตัวก็อาจส่งผลเช่นกัน เพราะบางคนอายุ 15 แต่หน้าปาไป 30 ก็มี เรามักได้ยินคำพูดที่ว่า เด็กสมัยนี้ทำไมหน้าแก่จัง หรือผู้หญิงทำไมหน้าแก่ วันนี้ฮักจึงเชิญ‘แพทย์หญิงธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล’ หรือ ‘หมอผิง’ แพทย์ประจำโรงพยาบาลสมิติเวช ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเวชศาสตร์ชะลอวัย เจ้าของหนังสือ‘อ่านแล้ว Young’ มาคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับความแก่ รวมถึงเผยคำแนะนำดีๆ เพื่อชะลอความแก่ค่ะ

[อ่านต่อ...]

19
แขกรับเชิญ : เสกรัก สลัดโสด ตามสูตร 'กมลชนก ปานใจ'

  'ความโสด' เป็นสถานะที่คนส่วนใหญ่ไม่ต้องการ แต่มีแค่คนส่วนน้อยเท่านั้นที่ก้าวออกไปจากสถานะนี้ได้ ถ้าเราลองสุ่มถามผู้หญิงร้อยคนว่าอยากมีแฟนไหม แบบไม่หลอกตัวเอง เชื่อว่าไม่ต่ำกว่าแปดสิบถึงเก้าสิบคนต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากมีใคร สักคนมาอยู่ข้างๆ แน่นอน ผู้หญิงหลายคนเมื่ออายุขึ้นเลขสามก็เริ่มกลัวที่จะขึ้นคาน กังวลว่าตัวเองจะไม่มีใคร ล่าสุดในเว็บไซต์สังคมออนไลน์ชื่อดัง เราบังเอิญอ่านเจอกระทู้ลักษณะกลัวขึ้นคานของสาววัย 23 และความกังวลเรื่องโสดของสาวน้อยวัย 16 ปี! ซึ่งจะบอกว่าไร้สาระก็คงไม่ได้ เพราะความโสดและสิ่งที่เรียกว่าคานนั้น สำหรับผู้หญิงถือเป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียว

[อ่านต่อ...]

18
แขกรับเชิญ : กินให้ผอม นัท – ชนะกุล แย้มบุปผา

 HUG magazine ฉบับบนี้ เราได้มีโอกาสชวนหนุ่มหล่อที่แสนจะเป็นกันเอง นัท – ชนะกุล แย้มบุปผา จากรายการ ‘Dance your fat off’ (แดนซ์ยัวร์ แฟ็ทออฟ) แค่ได้ยินชื่อรายการก็คงพอจะทราบแล้วว่าเป็นรายการแข่งเต้น เน้นเคลื่อนไหว แต่หลายคนอาจสงสัยในใจว่านอกจากออกสเต็ปหน้าจอจนผอมลงแล้ว พวกเขามีวิธีการกินอย่างไรให้ได้ผลควบคู่กันไปด้วย จากอดีตหนุ่มอ้วนน้ำหนัก 130 กิโลกรัม ปัจจุบันกลายเป็นไอดอลขวัญใจของสาวๆ ตอนนี้มานั่งอยู่กับฮักและพร้อมแล้วที่จะพูดคุยเรื่องกินๆ แบบไร้ไขมันให้เราฟัง

[อ่านต่อ...]

22
แขกรับเชิญ : ‘เซลฟี่’ กระแสฮิต สิ่งเสพติดออนไลน์? "นายแพทย์จิตริน ใจดี"

  “สังคมไทยเราค่อนข้างจะตามเร็ว กระแสมาเราไม่เคยตกเทรนด์”  ‘นพ.จิตริน ใจดี’จิตแพทย์ประจำศูนย์จิตรักษ์กรุงเทพ โรงพยาบาลกรุงเทพ บอกกับเราขณะกำลังพูดคุยถึงกระแสฮิตล่าสุดของสังคมไทยอย่าง‘SELFIE’(เซลฟี่) ซึ่งจัดเป็นศัพท์ใหม่มาแรงในสังคมยุคนิยมออนไลน์อย่างทุกวันนี้
เซลฟี่คืออะไร เมื่อใครสักคนหนึ่งหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาถ่ายรูปตัวเอง แล้วเผยแพร่สู่สาธารณะผ่านสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ นั่นเรียกว่าเซลฟี่ สาวๆ ยกมือถือขึ้นมาถ่ายเซลฟี่กับพี่ทหารสุดหล่อ เซลฟี่ภาพใบหน้าขาวใส (เกือบ) ไร้เครื่องสำอาง เซลฟี่ตอนเพิ่งตื่นนอน เซลฟี่ก่อนออกไปทำงาน แม้กระทั่งเซลฟี่หลังจากมีเซ็กซ์  ใครๆ ก็เซลฟี่...

[อ่านต่อ...]

12
แขกรับเชิญ : หลังสมรสมักหมดรัก?...แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร

   แล้วเจ้าหญิงกับเจ้าชายก็ได้ครองรักกันอย่างมีความสุข... ประโยคข้างต้นเป็นตอนจบของนิทานหลายเรื่อง แต่เป็นจุดเริ่มต้นในชีวิตจริง ที่น่าเศร้าคือคู่รักหลายคู่มักเลิกรากันหลังแต่งงาน จากผลสำรวจสถิติการหย่าร้างในประเทศไทยมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นทุกปี นั่นทำให้เกิดคำถามว่าเพราะอะไรคนเหล่านั้นถึงไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ ฉบับนี้เราจึงได้เชิญ ‘แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร’รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข และเจ้าของหนังสือชื่อ ‘คู่มือปรุงรัก ฉบับครอบครัว’มาแนะนำวิธีรับมือกับชีวิตหลังแต่งงานให้คู่รักไปปรับใช้กันค่ะ

[อ่านต่อ...]

02
แขกรับเชิญ : ‘เสน่ห์’ เริ่มได้จากความมั่นใจ

 หลังๆ มานี้รู้สึกเหมือนกันไหมว่าประชากรสาวโสดจะเยอะ คนที่มีแฟนก็มีจังเลย เลิกจากคนนู้นก็คบกับคนนี้ต่อ คนไม่มีนี่ก็ไม่มีเลย แม้แต่คนมาจีบมาคุยด้วยยังไม่มีเลยพอคิดถึงเรื่องนี้ เป็นจังหวะดีที่เราได้เจอกับหนังสือ 2 เล่ม ชื่อ‘คู่มือนางร้ายให้เป็นคนรัก’และ‘คู่มือพิชิตใจด้วยปลายลิ้น’ผลงานของนักเขียนไต้หวันที่ชื่อ ‘Catseyenana’ (นานะ) หรือ ‘เคอเหนียนถิง’ซึ่งโชคดีที่เธอมาเที่ยวเมืองไทยพอดี เราจึงไม่พลาดโอกาสที่จะขอเวลาสัมภาษณ์ เพื่อหาทริกในการสร้างเสน่ห์มาฝากกัน

[อ่านต่อ...]

23
แขกรับเชิญ :  รู้เรื่องเพชรกับหมอเพชร 'ธมลวรรณ เอกบัณฑิต'

 หากเราพูดถึงเรื่องความสวยความงามเครื่องประดับ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิงเลยก็คือเพชรที่นอกจากประกอบไปด้วยความสวยงามแวววาวแล้ว ยังเป็นเครื่องเสริมฐานะบารมีให้กับอีกหลายคนอีกด้วย และเพราะเพชรนี้มักเป็นส่วนประกอบของเครื่องประดับที่ผู้ชายมอบให้ผู้หญิงมากเป็นอันดับ 1 เพราะฉะนั้นแขกรับเชิญในฉบับนี้จึงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากคนที่รู้เรื่องเพชรดีคุณสา - ธมลวรรณ เอกบัณฑิตแห่งร้านProud Gem ด้วยประสบการณ์ที่คลุกคลีอยู่กับเพชรตั้งแต่เด็ก พร้อมการศึกษาเฉพาะทางที่ GIA สถาบันตรวจวิเคราะห์อัญมณีศาสตร์ระดับโลก ด้วยชื่อที่ใครหลายคนเรียกเธอว่าเป็น ‘คุณหมอเพชร’ที่คอยให้ความรู้ผ่านหน้าสื่อต่างๆ รวมถึงล่าสุดเธอยังมีผลงานหนังสืออย่าง'จับกลโกงเซียนเพชร'อีกด้วย และวันนี้เธอจะมาบอกเล่าเรื่องราวที่ควรรู้เกี่ยวกับเพชรให้เราฟังกัน

[อ่านต่อ...]

Page 3 of 9First   Previous   1  2  [3]  4  5  6  7  8  9  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);