รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > สุขภาพสุขเพศ
  
  
ColumDetail

สุขภาพสุขเพศ

 

12
สุขภาพสุขเพศ : 'ยาสตรี' ดีจริงหรือ

   สวัสดีค่ะคุณหมอชัญวลีที่เคารพ มีเรื่องอยากเรียนปรึกษาดังนี้ค่ะ ปัจจุบันมียาบำรุงโลหิตขาย เห็นเขาโฆษณาว่าช่วยบำรุงเลือดสำหรับสตรี ดิฉันรู้สึกสนใจ และมีทรัพย์พอที่จะซื้อมาทานได้ หีบห่อบรรจุภัณฑ์ที่เขาผลิตก็ดูน่าเชื่อถือ เห็นมีโฆษณาทั้งทางทีวีและนิตยสาร อยากเรียนถามคุณหมอว่าจะซื้อมาทานดีไหมคะ 

[อ่านต่อ...]

11
สุขภาพสุขเพศ : แพ้ท้อง แพ้(แทน)เธอ

  สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูตั้งครรภ์ได้ประมาณเดือนหนึ่งแล้วค่ะ และเริ่ม แพ้ท้องมากๆ เลย อยากอ้วกแต่ไม่กล้าอ้วก พยายามฝืนกินข้าว พยายามบังคับตัวเองเพื่อลูก แต่เริ่มเป็นหนัก นอนไม่ได้ เคยเจอคนบอกให้ทานของเผ็ดหรือของร้อน นั่นก็ดีขึ้นช่วยให้พอกลืนได้ แต่เล่นเป็นตอนกลางคืนด้วย นอนไม่ได้เลย เคยได้ยินว่าให้ทานยา Dimen แต่ไม่กล้าทานค่ะ ปกติเขาเป็นกันหนักเหมือนหนูไหมคะ แล้วเมื่อไรถึงจะหาย ต้องเป็นไปอีกกี่เดือน และมีวิธีอะไรให้หายบ้างไหมคะ แนะนำด้วยค่ะ ทรมานมากเลย ขอบคุณมากค่ะ ....

[อ่านต่อ...]

15
สุขภาพสุขเพศ : ทำอย่างไรให้หน้าอกใหญ่ขึ้น

    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันได้ติดตามคุณหมอจากคอลัมน์นิตยสาร HUG มานานแล้วค่ะ ความรู้ต่างๆ เป็นประโยชน์กับดิฉันมากมายเลยค่ะ และวันนี้ดิฉันก็มีปัญหามาปรึกษาคุณหมอค่ะ....... ดิฉันมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกกับสามีตอนอายุ 21 ปี ตอนนี้อายุ 22 ปี ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร มีความสุขดีค่ะ จนมาช่วงหลังๆ นี้ รู้สึกว่าเจ็บมากเวลาที่สอดใส่ เจ็บเฉพาะตอนสอดใส่เท่านั้นค่ะ ทั้งที่สามีก็เล้าโลมเต็มที่ดี แต่ทำไมถึงเจ็บค่ะ หรือเป็นเพราะว่าไม่ได้มีอะไรกันประมาณเดือนกว่าๆ ค่ะ หรือว่าจะเป็นโรคอะไรที่เกี่ยวกับช่องคลอดผู้หญิง จะไปตรวจภายในดูแต่ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไรค่ะ เลยขอรบกวนถามคุณหมอก่อน......
 

[อ่านต่อ...]

13
สุขภาพสุขเพศ : 'ยาดอง' กับ 'ทองเนื้อเก้า'

  สวัสดีค่ะคุณหมอ วันนี้มีคำถามมาถามค่ะ คือเมื่อวันก่อนดูทองเนื้อเก้า ลำยองติดเหล้าจริงๆ เลยค่ะ เห็นแล้วคิดเลยว่าจะไม่เป็นแม่แบบนี้เด็ดขาด แต่สิ่งหนึ่งที่จะถามคุณหมอ คือเห็นในฉากแรกๆ ที่แม่ของลำยอง ให้ลูกสาวกินยาดองเพราะบอกว่าทำให้มดลูกเข้าอู่ มันจริงหรือเปล่าคะ คือ ถ้าจริงทานได้แค่ไหน เพราะทานไปจนติดแบบ ลำยองก็คงไม่ไหวค่ะกลัว แล้วก็อีกอย่างที่เห็นนะคะ ที่ ลำยองติดเหล้าแล้วส่งผลต่อลูกคนที่ 2 ที่คลอดออกมา การทานเหล้า มันส่งผลขนาดไหนคะ คือระหว่างท้องทานไม่ได้เลยหรือเปล่า หรือว่านิดๆ หน่อยๆ ได้ และที่เห็นในละครว่าเด็กผิวจะย่นๆ คือ เพราะทานเหล้าเด็กเกิดมาไม่แข็งแรง เลยผิวย่นๆ เหรอคะ หรือว่าละครทำไม่เหมือนของจริง แอบสงสัย อยากรู้ค่ะ รบกวนคุณหมอด้วย / จากคนติดละคร

[อ่านต่อ...]

22
สุขภาพสุขเพศ : ข่มขืน, อายุที่ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์

      สวัสดีค่ะคุณหมอ มีเรื่องที่อยากทราบ แม้จะไม่เคยและไม่อยากให้เกิดกับตัวเอง อยากทราบไว้เป็นความรู้ค่ะ... คือถ้าเกิดเหตุการณ์แบบว่าโดนข่มขืน ควรทำอย่างไรดีคะ... รู้ว่าควรแจ้งความ แต่เหมือนต้องหาหมอตรวจด้วยใช่หรือเปล่า เคยทราบมาว่าผู้หญิงส่วนหนึ่งไม่กล้าไปแจ้งความเพราะอาย ในส่วนของคุณหมอเคยตรวจหรือพอจะทราบไหมคะ
 

[อ่านต่อ...]

16
สุขภาพสุขเพศ : วัยทองกับวัยท้อง

  สวัสดีค่ะคุณหมอที่รัก แม่ของหนูอายุ 50 ปี และกำลังเข้าสู่วัยทองค่ะ แต่ก็ไม่ได้เห็นมีอาการหงุดหงิดอะไรมากนะคะ อยากถามคุณหมอว่า ต้องพาไปหาหมอสูติไหมคะ เพื่อทานยาฮอร์โมนอะไรแบบนี้ แล้วที่เขาบอกว่า พอหมดประจำเดือนจะทำให้เป็นโรคกระดูกพรุน เกี่ยวไหมคะ ต้องทานแคลเซียมเพิ่มไหม แล้วหาซื้อมาทานเองได้รึเปล่า...

[อ่านต่อ...]

17
สุขภาพสุขเพศ : สารพันปัญหาของการคุมกำเนิด

    เรียนคุณหมอ คือว่าหนูมีแฟน แล้วก็มีเพศสัมพันธ์กัน เป็นครั้งแรกของหนูค่ะ แล้วหนูมีประจำเดือนวันที่ 5 สิงหาคม 56 แล้ว เราก็มีเพศสัมพันธ์วันที่ 11 สิงหาคม 56 คือวันนั้นเรามีอะไรแบบไม่ได้ป้องกันคือว่าไม่ได้ใส่ถุงยาง เพราะคิดว่าหน้า 7 หลัง 7 เนี่ย แต่ก็หลั่งนอกเผื่อความสบายใจ จากนั้นมีไรกันเราก็ใส่ถุงยางมาตลอด แต่หนูอยากรู้ว่า ถ้ามันมีเล็ดลอดออกไปบ้างจะท้องไหม แล้วถ้าหนูจะกินยาคุมฉุกเฉินตั้งแต่วันที่ 19 จะคุมได้ไหม แล้วฉีดจะคุมได้ไหม หรือมีวิธีแก้ยังไงบ้าง ช่วยตอบเพื่อความสบายใจหน่อยนะคะ.....

[อ่านต่อ...]

27
สุขภาพสุขเพศ : เซ็กซ์ครั้งแรก

   สวัสดีค่ะคุณหมอ ส่งคำถามมาให้เป็นครั้งแรกค่ะ คือเอาจริงๆ เรื่องเพศสำหรับหนูเป็นเรื่องที่น่าอายไม่กล้าถามมากเลยค่ะ ยังดีที่ส่งมาแบบนี้ไม่เห็นหน้า ยังไงก็รบกวนคุณหมอตอบความอยากรู้ของหนูด้วยนะคะ ก่อนอื่นหนูอยากรู้ค่ะว่า ที่เห็นในหนังว่าเวลามีเซ็กซ์กันครั้งแรกจะมีเลือดออก จริงๆ แล้วมีเยอะแค่ไหนคะ คือ หนูอายุ 23 ปี เพิ่งมีเซ็กซ์ครั้งแรกเมื่อเร็วๆ นี้ แต่เลือดออกเยอะมาก ถ้านับกันวันที่เขียนเมลนี้ก็วันที่ 5 แล้ว เลือดยังคงค้างอยู่บ้างแต่ไม่มากแล้ว อยากจะถามว่ามันจะมีอะไรที่ผิดปกติหรือเปล่า จะได้ไปพบหมอและแก้ปัญหาได้ทัน อีกอย่าง เวลาปัสสาวะจะมีอาการเจ็บเล็กน้อยตรงส่วนข้างในด้วย มันผิดปกติหรือเปล่าคะ แล้วมีผลข้างเคียงไหม อยากได้คำแนะนำจังเลยค่ะ ฝากด้วยนะคะ.......
 

[อ่านต่อ...]

08
สุขภาพสุขเพศ : ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก

 สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูเป็นแฟนหนังสือฮักค่ะ แล้วยังเป็นแฟนคอลัมน์คุณหมอด้วย เห็นเล่มล่าสุดแล้ว รีบร่อนจดหมายมาถามคุณหมอเลยค่ะ ที่คุณหมอพูดถึงเรื่องมะเร็งปากมดลูก ที่ว่าฉีดยาป้องกันได้ อยากรู้ว่า อายุเท่าไรฉีดได้บ้างคะ แพงไหม แล้วป้องกันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์หรือเปล่า เพราะเห็นบางคนเขาบอกว่ามันป้องกันไม่ได้ถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ เลยคิดว่าอย่างนั้นจะฉีดทำไม อยากรู้ค่ะ จะได้เอาไปตัดสินใจ 

[อ่านต่อ...]

17
สุขภาพสุขเพศ...คันจีจ้า กลัวมะเร็งปากมดลูก

        ถาม เรียนคุณหมอ หนูมีเรื่องจะปรึกษาเลยส่งอีเมลมาถามในวันนี้ค่ะ คือบางครั้งหนูมีอาการคันบริเวณอวัยวะเพศ
ซึ่งหนูไปอ่านเจอมาว่าให้ทานน้ำเยอะๆ เข้าห้องน้ำบ่อยๆ ก็หาย มันก็หายค่ะ แต่นานๆ ครั้งก็กลับมาเป็นอีก ถามว่ามีความ
ผิดปกติไหมคะ เป็นเพราะร้อนและอับรึเปล่า จริงๆ แล้วเกิดจากอะไร ทำยังไงถึงจะหายขาดค่ะ รบกวนบอกวิธีด้วยนะคะ

[อ่านต่อ...]

Page 4 of 9First   Previous   1  2  3  [4]  5  6  7  8  9  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);