รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > สุขภาพสุขเพศ
  
  
ColumDetail

สุขภาพสุขเพศ

 

20
สุขภาพสุขเพศ : ตกแต่งขน และความเชื่อเรื่องประจำเดือน

 หนูมีเรื่องกังวลใจเกี่ยวกับ ขนบริเวณอวัยวะเพศ ค่ะ คือหนูมีขนตรงบริเวณนี้เยอะมากเลยค่ะ ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนกันไหม รู้สึกว่าอับชื้นและไม่สะอาดเลยค่ะ เพื่อนบางคนบอกว่าต้องโกนออก แต่หนูได้ยินมาว่าถ้าโกนแล้วขนที่ขึ้นใหม่จะแข็งกว่าเดิม ทำให้ทิ่มและคัน หนูว่าต้องลำบากแน่ ๆ เลยลองหาข้อมูลดูบางคนก็บอกให้ใช้ครีมกำจัดขนเฉพาะจุด ครีมแบบนี้จะมีอันตรายหรือทำให้เกิดการแพ้หรือเปล่าคะ จริงๆ แล้วเราควรกำจัด ขนบริเวณอวัยวะเพศ ไหมคะ และขนพวกนี้มีประโยชน์อะไร แล้วถ้าจะกำจัดทำวิธีไหนดีสุดคะ

[อ่านต่อ...]

08
สุขภาพสุขเพศ : เซ็กซ์ในช่วงตั้งครรภ์

   สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันท้องได้ 8 เดือนแล้วค่ะ ช่วงนี้เกือบทุกคืนมักจะฝันว่ามีเซ็กซ์กับสามี จนรู้สึกเสร็จเวลาตื่นขึ้นมา ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้นความต้องการทางเพศก็ยิ่งสูงขึ้น ดิฉันกังวลเพราะว่าเคยแท้งมาก่อนค่ะคุณหมอ จึงอยากสอบถามว่าถ้าดิฉันรู้สึกเสร็จแบบนี้บ่อยๆ จะมีผลกระทบต่อลูกในท้องไหมคะ และเคยอ่านเจอมาว่าถ้าแม่รู้สึกเสร็จจะมีฮอร์โมนบางอย่างที่ทำให้ลูกรู้สึก ผ่อนคลายจริงไหมคะ แล้วถ้ามีอารมณ์มากๆ จะสามารถช่วยตัวเองทั้งที่ยังท้องอยู่ได้ไหม และต้องทำอย่างไรบ้างคะคุณหมอ ปกติคนอื่นเขาเป็นแบบดิฉันกันบ้างไหม อันตรายไหม รบกวนแนะนำหน่อยค่ะ

[อ่านต่อ...]

21
สุขภาพสุขเพศ :  เจ็บเมื่อมีเพศสัมพันธ์

  สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูแต่งงานกับสามีมาปีกว่าๆ แล้วค่ะ ช่วงหลังมานี้เวลามีอะไรกันแล้วจะรู้สึกเจ็บที่ท้องน้อยทุกทีเลยค่ะ เวลาใช้ชีวิตประจำวันปกติก็ไม่ได้เจ็บอะไรนะคะ แต่พอสามีสอดใส่เราจะเจ็บมากๆ โดยเฉพาะบริเวณท้องน้อยค่ะ หลังจากมีเพศสัมพันธ์ 1 – 2 วันก็ยังรู้สึกเจ็บอยู่ค่ะ แบบนี้เป็นอาการผิดปกติของมดลูกหรือเปล่าคะ แล้วจะร้ายแรงถึงขึ้นเป็นมะเร็งไหมคะ หนูเคยได้ยินเรื่องผนังมดลูกต่ำ มันคืออะไรคะคุณหมอ จะใช่สาเหตุอาการที่หนูเป็นหรือเปล่าและต้องแก้ไขยังไงคะ ต้องไปหาหมอไหม หนูไม่เคยไปตรวจภายในเลย บอกตรงๆ ว่ากลัวมากค่ะ รบกวนคุณหมอช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

[อ่านต่อ...]

03
สุขภาพสุขเพศ : ประจำเดือนผิดปกติและกลุ่มอาการก่อนเป็นประจำเดือน (Premenstrual syndrome)

  สวัสดีค่ะคุณหมอ อยากถามค่ะ หนูอายุ 21 ปี ประจำเดือนมาไม่ปกติ มาบ้าง ไม่มาบ้าง ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ไม่เคยตรวจภายใน เวลาประจำเดือนมา ก็จะโทรมกว่าปกติ เหนื่อย ง่วงนอนมาก บางครั้งก็ปวดท้อง บางวันก็ปวดหัว ปวดหลังก็เคยค่ะ แต่น้อย ส่วนตัวคิดว่าคงเป็นอาการทั่วไปของคนปวดประจำเดือน แต่เรื่องที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ ทำเอาไม่สบายใจเหมือนกันค่ะ  หนูเคยไปถามเภสัชว่าทำอย่างไร เขาก็แนะนำให้ทานยาคุม ถามเพื่อนๆ ก็บอกให้ลองทานยาสตรี แต่สรุปหนูก็ยังไม่ได้ลองทำอะไรเลยค่ะ เพราะไม่อยากทานยา กลัวทานยามากแล้วไตจะมีปัญหา ทานยาสตรีก็กลัวติดแอลกอฮอล์ค่ะ เพื่อนบอกมันผสมเหล้า คุณหมอมีคำแนะนำไหมคะ ว่าจริงๆ แล้วควรทำอย่างไรดี รบกวนคุณหมอช่วยตอบหน่อยนะคะ

[อ่านต่อ...]

19
สุขภาพสุขเพศ : ใช้ครีมผิวขาวกับ'น้องสาว'ได้ไหม ?

  สวัสดีค่ะคุณหมอที่เคารพ หนูติดตามคอลัมน์คุณหมอมานานแล้วค่ะ ทำให้หนูได้ความรู้ที่ไม่เคยรู้มาก่อนเยอะเลยค่ะ วันนี้ก็ถึงตาที่หนูจะถามบ้างแล้วค่ะ จริงๆ ก็ไม่รู้ว่ามีใครเคยถามไปหรือยังนะคะ แต่ยังไงก็รบกวนคุณหมอช่วยตอบให้หนูหน่อยละกันค่ะ เรื่องแรกคือ น้องสาวของหนูมันมีสีเข้มกว่าผิวหนังส่วนอื่นๆ ไม่สวยเลยค่ะ อยากถามว่าทำยังไงได้บ้างคะ ครีมทาให้ขาวชมพูพวกนั้นช่วยได้ไหม พวกอกฟูรูฟิตเนี่ยมันจริงไหมคะ อยากลองใช้มากเลยค่ะ รบกวนคุณหมอแนะนำหน่อย

[อ่านต่อ...]

18
สุขภาพสุขเพศ : ช่วยตนเองแต่ไม่ถึงจุดสุดยอด

   สวัสดีครับคุณหมอ วันนี้ผมมีเรื่องมาถามครับ ต้องออกตัวก่อนว่าเป็นเรื่องของเพื่อนผม คือเขามาปรึกษาว่า เขาช่วยตัวเองอยู่ แต่ว่าทำยังไงก็ไม่เสร็จสมอารมณ์หมายเสียที เปิดรูปเซ็กซี่ก็แล้ว ดูหนังอย่างว่าก็แล้วไม่สามารถถึงจุดสุดยอดสัก ทีครับ ควรแก้ไขอย่างไร แล้วเกิดจากสาเหตุอะไรครับ แล้วคือก็ยังอายุน้อยกันอยู่ไม่น่ามีปัญหาเสื่อมสมรรถภาพอะไรได้ คุณหมอพอจะช่วยได้ไหมครับ

[อ่านต่อ...]

18
สุขภาพสุขเพศ : ปัญหาภายในของผู้หญิง

  เรียนพญ.ชัญวลี ศรีสุโข สวัสดีค่ะ ดิฉันติดตามอ่านข้อเขียนของคุณหมอจากหนังสือฮักนะคะ ดิฉันมีอายุ 44 ปี ไม่ได้อยู่กับแฟน อยากจะปรึกษาดังนี้ค่ะ......1. ท้องน้อยบริเวณด้านข้างซ้ายมือมักจะปวดหน่วงๆ ก่อนมีประจำเดือน ปวดเป็นระยะ ไม่ได้ปวดตลอด และไม่ถึงกับเจ็บมาก แต่รู้สึกหน่วงๆ พอประจำเดือนมาอาการเช่นนี้ก็หายไป จะเป็นเช่นนี้ทุกเดือนมาเกือบปีแล้ว (ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์นะคะ) อาการปวดจะเป็นตอนเวลาที่นอนตะแคงอยู่พอพลิกตัว หงายตัวก็จะเจ็บจี๊ดๆ ใช้คำพูดไม่ถูกว่าปวดหรือเจ็บดี หรือเปลี่ยนท่านอนก็เจ็บจี๊ดๆ แล้วก็หายค่ะ ยิ่งเวลาที่ไอ จะเจ็บบริเวณหน้าท้องด้วย ไม่ทราบว่าควรจะตรวจภายใน หรือว่าเป็นอาการปกติ ช่วงก่อนมีประจำเดือน............

[อ่านต่อ...]

12
สุขภาพสุขเพศ : อยากลดความต้องการ อยากทำหมัน

 สวัสดีค่ะคุณหมอขา วันนี้หนูมีเรื่องอยากถามค่ะ แปลกไหมคะที่ผู้หญิงอย่างเราจะมีความต้องการทางเพศสูง เกิดจากอะไรคะ เท่าไรถึงเรียกว่าความต้องการสูงคะ เป็นเพราะฮอร์โมนอะไรสูงหรือเปล่า สูงมากนี่ผิดปกติไหม แล้วถ้าต้องการให้ความต้องการทางเพศลดลง ต้องกินอะไร หรือระบายออกในด้านใดได้บ้างคะ รู้สึกเหมือนตัวเองมีมาก แล้วลามกยังไงไม่รู้ค่ะ

[อ่านต่อ...]

20
สุขภาพสุขเพศ : คุณแม่มือใหม่,ผู้ชายกำลังจะโดนทิ้ง

  สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูเป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ ตอนนี้เจ้าตัวเล็กอยู่ในท้องค่ะ แต่อยากรู้เรื่องการคลอดค่ะ อยากถามคุณหมอว่า ระหว่างคลอดเองกับผ่าตัดคลอดแบบไหนดีกับตัวหนูและลูกมากกว่ากันคะ แล้วก่อนคลอดที่บอกเจ็บท้องเตือนจะรู้ได้ไงคะว่าแบบไหนของจริง หรือต้องรอน้ำคร่ำเดินก่อน สงสัยค่ะๆ อยากเตรียมพร้อม จะได้บอกสามีให้เตรียมตัวไว้ด้วยค่ะ 

[อ่านต่อ...]

22
สุขภาพสุขเพศ : วัยทองกับมะเร็งเต้านม

 สวัสดีค่ะคุณหมอที่เคารพ วันนี้มีคำถามมาถามค่ะ แต่ไม่ใช่ปัญหาของหนูหรอกนะคะ คุณแม่ฝากถามมาค่ะ คือ คุณแม่อายุ 50 กว่าแล้ว และน่าจะเป็นวัยที่จะเข้าวัยทอง แต่ประจำเดือนของแม่ยังเป็นปกติอยู่เลยค่ะ แบบว่า 21 วันมาที แถมมาเยอะด้วย คุณแม่มีปัญหาเรื่องเลือดเลยต้องกินธาตุเหล็ก ทีนี้คุณแม่ก็ไปหาหมอมาค่ะ หมอเขาแนะนำให้ฉีดยาแบบที่ให้ประจำเดือนหยุด เลยอยากปรึกษาคุณหมอว่า จำเป็นต้องฉีดไหมคะ ถ้าฉีดจะมีผลข้างเคียงอะไรไหม หรือปล่อยไปแบบนี้เรื่อยๆ ดีกว่า รบกวนคุณหมอด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

[อ่านต่อ...]

Page 3 of 9First   Previous   1  2  [3]  4  5  6  7  8  9  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);