รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > สุขภาพสุขเพศ
  
  
ColumDetail

สุขภาพสุขเพศ

 

19
สุขภาพสุขเพศ : ลานนมนั้นสำคัญไฉน

  สวัสดีค่ะ หนูอายุ 21 ปี ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ คือว่าหนูบังเอิญเจอตุ่มใสๆ คล้ายสิวขึ้นมาที่บริเวณลานนม มีอาการมาได้ 3 – 4 วันแล้ว เวลาบีบก็มีอะไรไหลออกมาคล้ายกับตอนบีบสิวค่ะ รู้สึกเจ็บนิดๆ เวลาโดนด้วย ไม่รู้ว่าอักเสบไหม อยากถามว่าแบบนี้จะเป็นอันตรายหรือเปล่าคะ กังวลมากเลย และตุ่มนี้ขึ้นมาเป็นเพราะอะไร ถ้าปล่อยทิ้งไว้จะหายเองไหมคะ กลัวว่าจะเป็นมะเร็งเต้านมค่ะ

[อ่านต่อ...]

21
สุขภาพสุขเพศดี : ดีท็อกซ์น้องสาว

   สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีว่าดิฉันได้ไปอ่านบทความหนึ่งในอินเตอร์เน็ตเป็นเรื่องเกี่ยวกับการดีท็อกซ์น้องสาวค่ะ เขาบอกว่าการดีท็อกซ์น้องสาวเป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้น้องสาวสะอาด ไม่มีสารตกค้าง วิธีการก็เหมือนกับเวลาที่เราอบไอน้ำ เขาบอกว่าให้หาเก้าอี้ที่มีรูตรงกลาง แล้วนำน้ำสมุนไพรร้อนๆ อย่างพวกใบราสเบอร์รี่หรือใบตังกุยที่ต้มแล้วไปไว้ข้างใต้เก้าอี้เพื่อให้ไอ ระเหยออกมา เขาบอกว่าวิธีการนี้จะช่วยลดอาการคันและระคายเคืองได้ด้วย ดิฉันอยากทราบว่าการดีท็อกซ์น้องสาวนี้มีประโยชน์หรือไม่ แล้วเราจำเป็นต้องทำไหมคะ และจะมีผลข้างเคียงที่อันตรายหรือเปล่า

[อ่านต่อ...]

01
สุขภาพสุขเพศ : แผ่นอนามัยกับตกขาวที่ควรรู้

  สวัสดีค่ะ คือว่าหนูมีอาการตกขาวค่ะ แม่ก็เลยแนะนำให้ใส่แผ่นอนามัยจริงๆ แล้วแม่บอกให้หนูใส่แผ่นอนามัยมาสักพักแล้วค่ะ แต่หนูว่ามันสิ้นเปลือง แม่ชอบใส่แผ่นอนามัย ใส่ทุกวันเลยค่ะ แม่บอกว่ามันทำให้น้องหนูไม่อับชื้น แถมยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องกลิ่น ยิ่งพอหนูเป็นตกขาวแม่บอกว่ายิ่งต้องใส่เลย จะได้ไม่เปื้อนกางเกงใน เรื่องเปื้อนนี้หนูพอจะเข้าใจนะคะ แต่หนูสงสัยว่าจริงๆ แล้วเราจำเป็นต้องใส่แผ่นอนามัยไหมคะ แผ่นอนามัยมีประโยชน์อย่างไร แล้วแผ่นอนามัยช่วยระบายอากาศให้น้องหนูไม่อับชื้นจริงหรอคะ ใส่กับไม่ใส่มีผลต่างกันไหม รบกวนคุณหมอช่วยคลายข้อสงสัยด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

[อ่านต่อ...]

08
สุขภาพสุขเพศ : สิ่งแปลกปลอมติดค้างในช่องคลอด!

  สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีเรื่องกังวลใจมาก คือระหว่างมีอะไรกับแฟนถุงยางมันดันหลุดเข้าไปในช่องคลอดครับ ผมลองใช้มือควานๆ ดูข้างนอกแล้ว ไม่มีถุงยางหล่นอยู่ ตอนนี้ลองหาทั่วห้องแล้วก็ไม่เจอ ผมเลยคิดว่ามันหลุดเข้าไปแน่นอน ผมอยากทราบว่าถุงยางจะหลุดออกมาจากช่องคลอดเองได้ไหม ผมควรปล่อยเอาไว้หรือเราสามารถล้วงเอาออกมาเองได้รึเปล่า แล้วจะเป็นอันตรายไหมครับ ผมอยากชวนเธอไปหาหมอแต่ก็ลังเล ผมควรทำอย่างไรดี

[อ่านต่อ...]

23
สุขภาพสุขเพศ : คัน คั้น คัน... คันน้องหนู ทำอย่างไรดี

  สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีเรื่องขอความช่วยเหลือค่ะ หนูคันน้องหนูมา สักพักหนึ่งแล้ว รู้สึกคันมากๆ เป็นแบบนี้ทุกวันถึงแม้จะพยายามรักษาความสะอาดอย่างดีแล้วก็ยังรู้สึกคัน ยิบๆ อยู่ หนูเกาจนได้เลือดเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นอะไรหรือเปล่า พี่สาวบอกว่าหนูเป็นเชื้อรา ตอนนี้หนูคันทั้งข้างในและข้างนอก ใช้โคลไตรมาโซลทาข้างนอกมาสักพักแล้วก็ไม่หาย ส่วนข้างในก็คันมากๆ จนทนไม่ไหว จะรักษาอย่างไรดีคะ

[อ่านต่อ...]

18
สุขภาพสุขเพศ : ไปไม่ถึงจุดสุดยอดหลังคลอดลูก

สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีปัญหาอยากขอคำแนะนำ หลังจากที่หนูคลอดลูกชายมาแล้ว เวลามีเพศสัมพันธ์กับสามี หนูไป ไม่ถึงจุดสุดยอดเลยค่ะ ส่วนใหญ่สามีจะถึงก่อนเสมอ เวลาที่ใช้ก็นานพอสมควร บางทีก็เกือบจะถึงชั่วโมงเลยค่ะ ที่เป็นแบบนี้จะเกี่ยวกับฮอร์โมนของหนูไหมคะ แต่หลังคลอดลูกมาหนูไม่ได้กินยาหรือฉีดยา ไม่ได้คุมเอง สามีจะเป็นคนคุม คือใช้วิธีปล่อยด้านนอกค่ะ จะมีทางไหนช่วยหนูได้บ้างคะ อยากมีความสุขเหมือนเดิม......

 

 

 

[อ่านต่อ...]

21
สุขภาพสุขเพศ : ยาแก้ปวดประจำเดือน

   สวัสดีค่ะคุณหมอ ตั้งแต่หนูมีประจำเดือนก็มีอาการปวดท้องตลอดเลยค่ะ บางเดือนปวดมาก บางเดือนปวดน้อยพอทนได้ ทุกครั้งที่ปวดประจำเดือนหนูจะกินยาพอนสแตน 500 ค่ะ กินแทบทุกเดือนจนเริ่มสงสัยว่ายาที่กินเข้าไปจะมีอันตรายข้างเคียงไหมคะ แล้วต้องมีอาการปวดระดับไหนถึงเรียกว่าเราผิดปกติ อยากทราบอีกอย่างว่าจริงๆ แล้วเราควรกินยาหรือเปล่าเพราะหนูเคยได้ยินบางคนบอกว่าปวดแค่ไหนก็ไม่ควรกิน ยา ให้ทนเอา แต่บางครั้งก็ปวดจนทนไม่ไหวจริงๆ ค่ะ รบกวนคุณหมอช่วยให้คำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

[อ่านต่อ...]

21
สุขภาพสุขเพศ : มีอะไรกับแฟนทอม ติดเอดส์ได้ไหม

 สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันมีเรื่องสอบถามเกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ ดิฉันมีแฟนเป็นทอมแล้วมีอะไรกัน ใช้อวัยวะเพศเสียดสีกันและใช้วิธีออรัลเซ็กซ์จะติดเอดส์ได้รึเปล่าคะ ถ้าติด ติดได้อย่างไรคะ แล้วจะมีวิธีป้องกันสำหรับคู่หญิงรักหญิงแบบดิฉันไหม รบกวนคุณหมอช่วยตอบให้หายสงสัยด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

[อ่านต่อ...]

18
สุขภาพสุขเพศ : ความเชื่อผิดๆ เรื่องยาคุมกำเนิด

 ถาม สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่ยังไม่พร้อมมีลูก ก็เลยใช้วิธีกินยาคุมกำเนิดค่ะ รบกวนสอบถามคุณหมอว่ากินยาคุมกำเนิดมากๆ และกินติดต่อกันเป็นเวลานานจะเกิดอันตรายไหมคะ แล้วถ้าอยากมีลูกเมื่อเลิกกินยาคุมกำเนิดจะ ทำให้มีลูกยากหรือเปล่า ถ้าอย่างนั้นดิฉันควรเปลี่ยนไปกินยาคุมฉุกเฉินแทนไหมคะ อยากทราบอีกอย่างหนึ่งว่ายาคุมฉุกเฉินต่างจากยาคุมกำเนิดทั่วไปอย่างไร และสามารถป้องกันการท้องชัวร์ๆ เลยหรือเปล่า ขอบคุณมากค่ะ

[อ่านต่อ...]

25
สุขภาพสุขเพศ : ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์

    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันได้ติดตามอ่านคอลัมน์ของคุณหมอมาสักพักแล้ว ได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์มากมายเลยค่ะ วันนี้ดิฉันมีเรื่องที่สงสัยหลายเรื่อง รบกวนสอบถามคุณหมอเพื่อความถูกต้องค่ะ
ตอนมีเพศสัมพันธ์กันถ้าฝ่ายชายหลั่งนอกแล้วไม่ท้องชัวร์ๆ ใช่ไหมคะ.........................

[อ่านต่อ...]

Page 2 of 9First   Previous   1  [2]  3  4  5  6  7  8  9  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);