รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > เรื่องเด่นประจำฉบับ
  
  
ColumDetail

เรื่องเด่นประจำฉบับ

 

19
เรื่องเด่นประจำฉบับ : จบอย่างไรไม่ให้เจ็บ

 เคยไหมที่ตกอยู่ในสถานะก้ำกึ่งที่จะบอกว่าโสดก็ไม่ใช่ มีแฟนแล้วก็ไม่เชิง (เพราะไม่ได้ใช้คำเรียกแบบนั้นแล้ว) เป็นสถานะที่ไม่รู้จะให้คำนิยามอย่างไร แต่หากเรียกเป็นปัญหาก็คงบอกว่า เป็นความคาราคาซังที่จะตัดทิ้งไปก็กลัวจะเจ็บปวด แต่ทิ้งไว้แบบนี้ก็ไม่ได้มีอะไรคืบหน้า ถามว่ามีความสุขไหมก็ไม่ได้ทุกข์ อะไร จะสุขได้มากขึ้นกว่านี้ไหมก็เป็นไปไม่ได้ เวลาคนถามว่ามีแฟนไหม ก็ตอบได้ไม่เต็มปากว่าตกลงคนนี้เป็นอะไรกับ จะบอกว่าเป็น ‘กิ๊ก’ มันก็ไม่ใช่...
 

[อ่านต่อ...]

17
เรื่องเด่นประจำฉบับ : ผู้ชาย ‘เจ้าชู้’ ปัญหาจริงที่ผู้หญิงต้องเจอ

     ผู้หญิงอย่างเราพอเริ่มโตความสวยเริ่มบานสะพรั่ง ก็เริ่มจะมีหนุ่มมาเกาะแกะ มีคนเข้ามาสนใจแบบจริงจัง ก็ถึงวันที่ตัวเราเองสนใจเขาด้วย ตั้งแต่รุ่นพี่หน้าตาดี จนไปถึงเพื่อนสนิทนิสัยเยี่ยม และแน่นอนว่าชีวิตเราก็จะผ่านการเจอผู้ชายอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายขี้งก ไม่เคยคิดจะเลี้ยงข้าวหรือจ่ายอะไรให้เลยตั้งแต่คบมา ผู้ชายขี้อวด ไม่รู้ว่าดีมาจากไหน อวดจังว่ารู้จักคนนั้นคนนี้ เก่งอย่างนั้นอย่างนี้ ครอบครัวไฮโซ เงินเยอะ คือบางทีผู้หญิงก็ไม่ได้เห็นแก่เงินหรืออำนาจขนาดนั้นนะ และถึงคุณรวยก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องอวดตัวขนาดนั้นสักหน่อย  เจอผู้ชายมาเยอะหรือน้อยยังไงผู้ชายแบบหนึ่งที่ต้องได้เจอแน่ๆ ไม่ว่าจะในฐานะที่เข้ามาจีบเรา หรือจีบเพื่อน แต่อย่างน้อยเชื่อว่าทุกคนต้องเคยฟังปั

[อ่านต่อ...]

19
เรื่องเด่นประจำฉบับ : มาเป็นแม่มดเจ้าเสน่ห์กันเถอะ

 ‘แม่มด’ ผู้หญิงที่ยอมขายวิญญาณให้แก่ซาตาน เพื่อแลกเปลี่ยนกับ ‘เวทมนตร์’ หรือพลังอำนาจที่ไม่รู้จบ ซึ่งเวทมนตร์นี้ก็เรียกได้ว่าศาสตร์ลึกลับ ที่ไม่มีใครสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีจริงหรือไม่ หรือสามารถใช้ได้สำเร็จตามที่เขาว่าๆ กันมารึเปล่า และเพราะว่าความลึกลับนี่แหละถึงทำให้เรื่องของเวทมนตร์เป็นเรื่องที่น่า สนใจ แต่ก็มีคำบอกว่าเวทมนตร์ความจริงแล้วคือ การมีความเชื่อในตนเอง ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ เราก็สามารถทำได้สิ สามารถสวมบทบาทเป็น ‘แม่มด’ โดยที่ไม่ต้องไปขายวิญญาณให้ใคร ไม่ต้องเอาอะไรไปแลก นอกจากแรงกายแรงใจของตัวเอง

[อ่านต่อ...]

03
เรื่องเด่นประจำฉบับ : ลุยสมรภูมิรัก

   จะทำอย่างไรดี หากเราต้องตกอยูในสถานการณ์ที่เรียกว่า ‘สมรภูมิรัก’ที่ต้องมีการฝ่าฟัน แย่งชิง เพื่อให้ได้มาซึ่งสถานะ ‘ตัวจริง’ ลองคิดดูถึงสมรภูมิแห่งนี้ เมื่อเราได้ลงพื้นที่จริง เราก็ต้องเป็นทั้งพลทหาร คนขับเคลื่อนแผนการ รวมทั้งยังต้องเป็นนายพลผู้นำทัพ พวงด้วยตำแหน่งเสนาธิการในการวางแผนอยากเป็นระบบ เพราะชัยชนะนั้นไม่ได้มาได้ด้วยความบังเอิญ แต่ทั้งหมดล้วนมาด้วยความสามารถ ความสามารถแบบไหน แล้วเราเองจะทำได้บ้างไหม...

[อ่านต่อ...]

03
เรื่องเด่นประจำฉบับ : ‘กิ๊ก’ มีได้หรือไม่ควรมี

  ว่าถึงเรื่อง‘กิ๊ก’คำที่หลายคนบอกว่าเป็นปัญหาคับอกคับใจ ทั้งในฐานะที่โดนทำร้ายจิตใจจาก ‘กิ๊ก’ จนไปถึงฐานะคาราคาซังในแบบที่เราเป็น ‘กิ๊ก’ปัญหาที่ใครหลายคนบอกว่า ไม่อยากเจอ แต่ก็เจอเป็นประจำ เจอแล้วเจออีก จนสงสัยว่าทำไมคนที่เราคบด้วยนั้นถึงไม่รู้จักพอ หรือที่จริงแล้วเราต่างหากต้องทำใจว่ายังไงก็คงหนีไม่พ้น  ถ้าว่ากันจริงๆ เมื่อพูดถึง คำว่า ‘กิ๊ก’ ก็คงต้องลองมองย้อนกลับไป สักประมาณ 10 ปีก่อน เด็กวัยรุ่นมักจะใช้คำนี้ โดยให้นิยามว่า ‘มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน’ บางคนอยู่ในสถานะกำลังดูใจกัน ไม่อยากใช้คำว่า ‘แฟน’ เต็มร้อย ก็จะบอกคนอื่นว่ากิ๊กกัน เอาเป็นว่าทุกคนเข้าใจตรงกัน ว่าดูๆ กันอยู่ ไม่ได้มีอะไรมากกว่านั้น และเราก็ใช้คำๆ นี้มาเรื่อยๆ จนปัจจุบันนิยามของสถานะของกิ๊กนั้น กลายเป็นเรื่องของมือที่สาม ด้วยการคงความหมายเดิมว่า มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน เพราะเรามีแฟนอยู่แล้ว ไม่ได้อยากได้เธอเป็นแฟน ขอแค่เพื่อนคุยเวลาแฟนไม่ว่าง ไม่มีเวลา หรืออาจขอความสัมพันธ์ทางกายบ้าง เป็นบางเวลาต้องการ ซึ่งลักษณะแบบนี้สมัยก่อนคงเรียยกว่า ‘ชู้’ ไปแล้ว

[อ่านต่อ...]

18
เรื่องเด่นประจำฉบับ : เมื่อคนที่ 'ใช่' กลับไม่ชอบ และคนที่ 'ชอบ' กลับไม่ใช่

   เคยคิดบ้างไหมว่า หากคุณต้องใช้ชีวิตคู่กับใครสักคน ระหว่าง คนที่ ‘ใช่’ ที่คุณคิดว่าเขาเป็นและมีทุกอย่างในแบบที่ต้องการ กับ คนที่ ‘ชอบ’ คือไม่ได้มีอะไรมากมายเหมือนที่ฝัน ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ก็รู้สึกชอบ รู้สึกพึงพอใจในนิสัยของเขา แบบไหนคือสิ่งที่คุณต้องการมากกว่ากัน
   ‘ใช่’ หรือ ‘ชอบ’ แบบไหนที่ควรเลือก และแบบไหนที่จะทำให้คุณมีความสุขมากกว่ากัน

[อ่านต่อ...]

23
เรื่องเด่นประจำฉบับ : เซ็กซ์ชั่วคราว เหงาชั่วกาล?

   ปัจจุบันถ้าเราพูดถึงคำว่า‘เซ็กซ์’ ก็เหมือนว่าจะเป็นคำทั่วไปที่ทุกคนพูดได้อย่างไม่เคอะเขิน ต่างกับในอดีตที่เวลาพูดถึงเรื่องนี้ จะถูกมองว่าไม่เหมาะสม โดยเฉพาะผู้หญิงที่พูดเรื่องนี้ออกมาจะกลายเป็นความไม่สุภาพ ผ่านไปไม่กี่ปี ผู้หญิงบางคนก็เปรี้ยวซ่าก๋ากั่น ถึงขั้นขอผู้ชายมีเซ็กซ์ด้วยซะแล้ว... อะไรกันนี่

[อ่านต่อ...]

01
เรื่องเด่นประจำฉบับ : อย่าหยุดแค่มโน Go Ahead!

  ช่วงนี้กระแสคำที่สุดแสนอินเทรนด์ที่ไม่ว่าจะวัยรุ่นหรือวัยไหน ก็มักใช้กันคงไม่พ้นคำนี้ ‘มโน’ ซึ่งถ้าเราพูดความหมายกันแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คือ คิดเอาเอง จินตนาการไปเอง  แล้วเรื่องความรักเกี่ยวอะไรกับเรื่อง‘มโน’ แหม... ก็จะไม่เกี่ยวได้ยังไง เพราะส่วนหนึ่งของความรัก ก็มาจากความคิดของเรา แต่ความคิดที่ว่า ‘เรารักเขา’ หรือ ‘เขารักเรา’ นี่เป็นความจริงหรือเปล่า เป็นความรู้สึกที่แท้จริงไหม หรือทั้งหมดมันเป็นแค่เรื่องมโนกันแน่...

[อ่านต่อ...]

03
เรื่องเด่นประจำฉบับ : รักคนสูงวัย...มีได้มีเสีย

 อะแฮ่ม... เป็นที่รู้กันว่าสมัยนี้ ‘กินเด็ก’ มาแรง แต่เด็กที่ ‘กินผู้ใหญ่’ มาแรงกว่า ถามจริงเคยมีความคิดไหมว่า คนนั้นดูดีจังเลย ทั้งที่เขาก็อายุมากแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการวางตัว ลักษณะการพูด ความคิด ล้วนแล้วแต่มีเสน่ห์ชวนให้หลงใหลโดย รู้ตัวอีกทีหนุ่มน้อยหรือสาวน้อยทั้งหลายก็เลือกคบกับคนที่อายุมากกว่า (มาก) ไปแล้ว แถมยังติดใจเลือกคบสไตล์นี้ต่อไปเรื่อยๆ อีกต่างหาก และเพราะเทรนด์ความรักแบบนี้กำลังเป็นที่นิยม เราจึงไม่พลาดที่จะนำข้อมูลความจริงทั้ง 2 ด้านของการคบคนสูงวัยมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อคนที่สนใจเทรนด์นี้จะได้ประเมินว่าการคบคนสูงวัยจะ ‘เร้าใจ’หรือจะ ‘เศร้าใจ’ มากกว่ากัน

[อ่านต่อ...]

23
เรื่องเด่นประจำฉบับ : เข้าใจตัวจริงของกันและกัน

 การที่เราจะมีความสัมพันธ์กับใครสักคน ไม่ว่าความสัมพันธ์ระดับไหน เรื่องหนึ่งที่สำคัญมากสำหรับเรียนรู้กันคงหนีไม่พ้น ‘ความเป็นตัวตนที่แท้จริง’ การเข้าใจตัวคนที่แท้จริงของกันและกันนั้นสำคัญอย่างไร...เพราะคนเรามีความแตกต่าง ขนาดเกิดมาจากพ่อแม่คนเดียวกัน ถูกเลี้ยงมาในสภาพแวดล้อมที่เหมือนๆ กัน นิสัยยังต่างกัน แต่เหตุผลที่ครอบครัวสามารถอยู่ร่วมกันได้คือ การยอมรับ และการปรับตัว เรารู้ดีว่าพี่น้องของเรามีนิสัยอย่างไร ชอบอะไร เกลียดอะไร เป็นคนอย่างไร ใจกล้า ขี้ขลาด บ้าบิ่น หรือใจเย็น ถึงอย่างนั้น แม้ว่าเราจะรู้จักเขาดีแค่ไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าเรารู้และเข้าใจนิสัยทุกอย่างของพี่น้อง บางครั้งเรายังมีการทะเลาะเบาะแว้งจากความไม่เข้าใจกัน แล้วจะประสาอะไรกับคนที่รู้จักกันไม่เท่าไร จะไปเข้าใจกันทุกอย่างได้อย่างไร เอาล่ะ... แล้วเรื่องไหนที่จะสามารถช่วยให้ความสัมพันธ์ที่กำลังสานต่อนั้นกลายเป็นสายสัมพันธ์ที่มั่นคงได้ นั้นคือการเรียนรู้ในสิ่งที่เรียกว่า ‘ตัวตนที่แท้จริง’ ที่เราจะพูดกันนี่แหละ

[อ่านต่อ...]

Page 3 of 9First   Previous   1  2  [3]  4  5  6  7  8  9  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);