รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > เรื่องเด่นประจำฉบับ
  
  
ColumDetail

เรื่องเด่นประจำฉบับ

 

08
เรื่องเด่นประจำฉบับ : เรื่องราวว่าด้วยความเจ็บปวด

 ความเจ็บปวดเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยประสบพบเจอสักครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วยทางกายหรือทางจิตใจ และเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดความเจ็บปวดทางใจได้ก็คือ ‘ความรัก’
    เพราะความรักนั้นสร้างได้ทั้งความสุข แต่ในทางกลับกันก็สามารถสร้างความทุกข์ได้อย่างประหลาดใจ มากกว่าที่ใครหลายคนคาดคาดเอาไว้ด้วยซ้ำ จนมีคำกล่าวว่า ยิ่งรักก็ยิ่งทุกข์ รักมากก็ทุกข์มาก แต่ การจะที่ไม่มีความรักเลยก็ทำให้จิตใจห่อเหี่ยว แสนเศร้า แสนเหงาได้เหมือนกัน ทางที่ดีควรจะมีความรักหรือไม่มีกันแน่ หรือจะเป็นไปได้หรือไม่ว่าสามารถรักโดยไม่มีทุกข์ โดยไม่เจ็บปวด ทางไหนคือทางที่ดีในชีวิต อยากทุกข์ก็ไม่อยากมี แต่จะไม่มีรักเลยก็ดูเศร้าเหมือนกัน...

[อ่านต่อ...]

06
เรื่องเด่นประจำฉบับ :  ทำไม ‘ความรัก’ ไม่เท่ากัน

   การคบกัน อยู่ด้วยกัน แต่งงานกัน ความสัมพันธ์ไม่ว่ารูปแบบใด หากความไม่เข้าใจเพียงเล็กน้อยก็สามารถเกิดเป็นปัญหาได้ ไม่ใช่ว่าไม่พยายามทำความเข้าใจ แต่บางครั้งพยายามแล้วก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี... จะทำอย่างไร
    มีหลายคนบอกว่า เพราะการที่ความรักของเรามีมากกว่าเขา จึงทำให้รู้สึกว่ารักนี้ไร้ค่า ไร้ความหมาย เราทำอะไรหลายๆ อย่างให้เขา แต่ทำไมเหมือนเขาไม่เห็นคุณค่า เหมือนไม่เห็นในความหวังดี เท่านั้นยังไม่พอเหมือนจะไม่สนใจใยดีในความรักที่เรามอบให้... ทั้งยังไม่เคยแสดงออกว่าในความรักที่มีให้กันเลย
      เมื่อเกิดความคิดเช่นนี้ก็มักจะสรุปขึ้นมาในหัวได้ว่า หรือความจริงแล้วความรักของเราไม่เท่ากันกันแน่
    วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันว่า ‘ทำไมรักเราไม่เท่ากัน’

[อ่านต่อ...]

06
เรื่องเด่นประจำฉบับ : ‘ชู้ทางใจ’ แก้ยังไงดี

   เมื่อเรากล่าวถึงเรื่องราวความรัก อาการอย่างหนึ่งที่เราจะนึกถึงก่อนเป็นอย่างแรกเลยคือ เรื่องของการแอบรัก ความรักย่อมเริ่มขึ้นจากการที่เราให้ความรู้สึกดีๆ กับใครสักคน อาจเกิดขึ้นจากความประทับใจ ความชื่นชม หลักจากนั้นก็อาจจะต่อยอดกลายมาเป็นคำว่า ‘รัก’
    ‘ความรัก’ หากเกิดจากฝ่ายเดียวก็อาจจะเป็นเรื่องของความรักข้างเดียว แต่หากเกิดขึ่นจากคนทั้งคู่ ก็เรียกได้ว่าเป็นความรักที่สมบูรณ์แบบ แต่ ‘ความรัก’ ก็อาจจะกลายมาเป็นโศกนาฏกรรมได้ หากความรักนั้นกลายมาเป็นความผิดพลาด เช่น ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีคู่ครองอยู่แล้ว ซึ่งนั่นทำให้ตกอยู่ในสถานการณ์ที่เรียกว่า ‘เจอกันช้าไป’
    ถ้าประสบเหตุแบบนั้นจะแก้ไขได้อย่างไร... ‘ชู้ทางใจ’ แก้ยังไงดี

[อ่านต่อ...]

10
เรื่องเด่นประจำฉบับ : ‘โสด’ กับ ‘มีคู่’ แบบไหนดีกว่ากัน

    เชื่อไหมว่าในเรื่องความรักของคนเรามี 2 ทางเลือกคือ ไม่อยู่โสดไปเลย ก็เลือกที่จะมีคู่ให้ได้
     2 ทางเลือกนี้ทางไหนจะดีและจะแก้ปัญหาต่อเราได้มากที่สุด...
    อย่างแรกสุดก่อนที่จะเลือกหนึ่งในสองทางนี้ สิ่งที่เราอยากให้ทุกคนทำคือการ  สำรวจตัวเองว่าแท้ที่จริงแล้ว เราเป็นคนอย่างไร เหมาะหรือไม่ หรือพร้อมหรือไม่สำหรับการมีคู่ เพราะหลายครั้งหลายหน หลายคู่ต่างไม่มีความพร้อมในการมีใครสักคน และความไม่พร้อมนี้ทำให้จบสุดท้ายอยู่ที่คำว่าเลิกรา

[อ่านต่อ...]

05
เรื่องเด่นประจำฉบับ :  ‘มือที่สาม’ ปัญหาหนักอกของคนสามคน

  ‘มือที่สาม’ ปัญหาหนักอกระดับชาติที่ทำให้ใครหลายคนลำบากใจ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหน จะเป็นคนที่มีมือที่สาม คนที่โดนแฟนไปมีคนอื่น หรือแม้กระทั่งคนที่อยู่ในสถานะมือที่สาม
     มีคนบอกว่า ทุกๆ ที่มีปัญหา ทุกๆ คนก็ต่างเคยเจอปัญหา แต่สิ่งที่ทำให้ไม่เป็นปัญหาคือเรื่องของมุมมอง เพราะมุมมองสามารถทำให้เรามองทุกอย่างเปลี่ยนไป เรื่อง ‘ร้าย’ อาจจะกลายมาเป็นเรื่อง ‘ดี’ เรื่องที่ดีอยู่แล้วก็อาจจะกลายเป็นเรื่องที่ดีมาก
     แต่เรื่องของมือที่สามมองยังไงก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ดีได้... ใช่ไหม

[อ่านต่อ...]

23
เรื่องเด่นประจำฉบับ : รู้จัก... แล้วรู้ใจ ให้รู้จริง

    เมื่อหลายวันก่อน ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนหลายคน ด้วยเหตุแบบเดียวกันว่า ‘เลิกกับแฟนแล้ว’ โดยแต่ละคนก็ได้เล่าถึงเรื่องราวที่หลากหลาย คนหนึ่งก็บอกว่า โดนบอกเลิก เพราะผู้ชายรู้สึกว่าเธอเป็นคนไม่ใช่สำหรับเขา เพื่อนบอกว่า คบกันมาตั้งนาน ทำไมเพิ่งมาบอกว่าไม่ใช่ (แล้วที่ใช่เป็นแบบไหนก็ไม่ยอมบอกเสียด้วย) ต่อมาด้วยเพื่อนอีกคน คราวนี้เป็นฝ่ายบอกเลิก โดยให้เหตุผลว่ามีหลายสิ่งหลายเรื่องเกินจะทน ซึ่งตอนนี้ไม่ไหวแล้ว ตอนแรกของการคบกันเหมือนว่าจะไปด้วยกันได้ดี เธอบอกว่าจริงๆ แล้วหลายๆ เรื่องนั้นก็ไม่ชอบอยู่หรอกแต่ ‘คิด’ ว่าน่าจะทนได้ สุดท้ายก็ไม่ไหวไปไม่รอด เลิกกันดีกว่า มีความสุขกว่า แต่เดี๋ยว... แล้วที่ผ่านมาตั้งหลายผี ทนมาได้อย่างไร หรือไม่เคยสังเกตเลยหรือว่าเขาเป็นคนแบบไหนอะไรยังไง แล้วแบบนี้เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์รึเปล่า

[อ่านต่อ...]

20
เรื่องเด่นประจำฉบับ : 6 ปัจจัยทำร้ายรัก

   เคยไหมที่อยู่ๆ ‘ความรัก’ ของเรา ที่ดูเหมือนจะไปกันได้ เข้ากันได้ เหมาะสมกันราวกับกิ่งทองใบหยก อยู่ๆ ก็ต้องตัดใจเลิกรากันไปเสีย ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้มีเหตุยิ่งใหญ่อะไร ทั้งเขาหรือเราก็ไม่ได้มีใครนอกใจ ไม่ได้อยากได้คนใหม่ ต่างฝ่ายต่างรัก แต่ทุกอย่างก็เหมือนไปกันไม่ได้ หรือว่าจริงๆ แล้วแค่มีความรักให้กันมันยังไม่พอ แล้วต้องทำอย่างไรความรักมันถึงจะต่อไปได้อย่างราบรื่น ทำอย่างไรเราถึงไปด้วยกันได้ ซึ่งจริงๆ แล้วอาจจะมีปัจจัยอย่างอื่นที่ทำร้ายความรักเราอยู่ก็ได้ ง่ายๆ ไม่ใช่เรื่องยากถ้าเราเข้าใจว่าอะไรคือปัญหาที่ทำลาย ‘รัก’ เรา

[อ่านต่อ...]

27
เรื่องเด่นประจำฉบับ : คนที่เจอ แน่ใจเหรอว่าใช่จริง!

  พอพูดถึงคนที่ ‘ใช่’ หรือ ‘ไม่ใช่’ นั้น ก็มีเรื่องหนึ่งที่อยากจะเล่าสู่กันฟัง เคยได้ดูหรืออ่านเรื่อง ‘โฉมงามกับอสูร’ (Beauty and The Beast) ไหม เชื่อวาหลายๆ คนคงไม่พลาด หรืออย่างน้อยก็ต้องพอรู้โครงเรื่องมาบ้าง  จริงๆ แล้วเรื่องนี้อาจจะมีคอนเซ็ปต์หลักๆ อยู่ที่อย่ามองคนที่ภายนอก คือแม้ว่าอสูรจะหน้าตาโหดร้ายดุดันยังไง ลึกๆ แล้วก็เป็นคนดี แต่เราไม่ได้สนใจในเรื่องดีหรือไม่ดีหรอกนะ เอาล่ะมาลองดูดีกว่าว่าเรื่องนี้บอกอะไรกับเรื่อง ‘คนที่ใช่บ้าง’

[อ่านต่อ...]

01
เรื่องเด่นประจำฉบับ : ผู้หญิงที่น่าปรารถนาต้องเก่งกล้าหรือน่ารัก

     เคยคิดไหม...  ทั้งๆ ที่เราก็ออกจะเก่งกล้าสามารถ เป็นผู้หญิงแถวหน้า เรียนเก่ง ทำงานเยี่ยม ใครๆ ก็ล้วนแล้วแต่ฟังความคิดเห็นของเรา เพราะให้มุมมองที่ดีเยี่ยม เป็นผู้หญิงที่มากความสามารถ รวมทั้งกล้าที่จะทำอะไรหลายๆ อย่าง แบบที่ไม่น้อยหน้าไปกว่าผู้ชายเลย หรือบางครั้งว่ากันตรงๆ ก็ดีกว่าผู้ชายหลายคนด้วยซ้ำ แต่! ทำไมทั้งที่เก่งกล้าสามารถขนาดนี้แล้วถึงไม่มีแฟน  ทำไมไม่มีคนเอา!!

[อ่านต่อ...]

09
เรื่องเด่นประจำฉบับ : รักต่างวัยเป็นไปได้จริงหรือ

   เมื่อเราตั้งคำถามถึงความเป็นไปได้ในเรื่องของ ‘รักต่างวัย’ว่า จริงๆ แล้วมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน บางคนเขาก็บอกว่า ความรักไม่ได้มีกฎเกณฑ์อะไรที่ตายตัว เราสามารถรักใครก็ได้ เพศใดก็ได้ อายุเท่าไรก็ได้ แต่สิ่งที่มากำหนดคือ บริบททางสังคมต่างหาก

[อ่านต่อ...]

Page 2 of 9First   Previous   1  [2]  3  4  5  6  7  8  9  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);