รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > เงินทองต้องรัก(ษา)
  
  
ColumDetail

เงินทองต้องรัก(ษา)

 

11
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : เทศกาลแห่งการสูญทรัพย์

   กุมภาพันธ์ วันแห่งความรัก เดือนดีๆ ที่คนอินเลิฟทั้งหลายต่างพากันตื่นเต้นรอคอย เตรียมตัวรับของขวัญเซอร์ไพรส์จากคนรู้ใจ หรือนั่งลุ้นตัวโก่งว่าจะมีใครมาชวนไปออกเดท ช่วงเวลาดีๆ ที่เติมความสุขให้กับทุกคนหลังผ่านพ้นปีใหม่ 

[อ่านต่อ...]

19
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : บททดสอบสะใภ้

 ยุคสมัยนี้หันไปทางไหนก็มีแต่คำว่าเกาหลี’ต่อ พ่วงท้ายไปเสียทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางไทย ใช้แล้วจะหน้าสวยใสสไตล์เกาหลี ขนม อาหารผลิตในไทยแต่ชื่อสินค้ากลับละม้ายคล้ายภาษาเกาหลี เสื้อผ้าประตูน้ำ made in china แต่ติดป้ายโฆษณาว่าดีไซน์โคเรีย ขอแค่มีต่อท้ายซักนิด ให้ขึ้นชื่อว่า ‘เกาหลี’ ของเหล่านั้นก็จะยกระดับขึ้นมาหนึ่งขั้น

[อ่านต่อ...]

08
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : พิธีแต่งงานฉบับเกาหลี (ตอนจบ)

   งานแต่งงานแบบฉบับคนไทย หากเล่าให้เพื่อนต่างชาติทุกคนฟังย่อมตกตะลึงกับระยะเวลาในการจัดงานที่แสน ยาวนาน นับตั้งแต่พิธีหมั้นแบบรดน้ำสังข์ตอนเช้าต่อด้วยพิธีมงคลสมรสตอนเย็นรวมกัน ก็ปาเข้าไปเต็มวันแล้ว ที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวและพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายต้องช่วยกันต้อนรับแขก จัดแจงพิธีต่างๆ แถมยังต้องตื่นตั้งแต่เช้ามาแต่งตัว แต่งหน้าให้เด้ง เพื่อรับมหกรรมการถ่ายรูปกับเพื่อนฝูงที่มาร่วมงาน กว่าจะรอส่งแขกกลับบ้านยันคนสุดท้ายก็เหนื่อยจนไม่มีอารมณ์ดื่มน้ำผึ้งพระ จันทร์ฉลองกันแล้ว

[อ่านต่อ...]

04
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : พิธีแต่งงานฉบับเกาหลี

  สาวๆ หลายๆ คนคงมีความใฝ่ฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิต อยากจะใส่ชุดแต่งงานสวยๆ เข้าพิธีวิวาห์กับชายหนุ่มรูปงามผู้แสนดี เหมือนดั่งในหนังในละคร เดินถือช่อดอกไม้ช่อโตเข้ากับผ้าคลุมผมสง่างาม กรุยกรายผ่านสายตาแขกพร้อมเพลงบรรเลงสุดโรแมนติคกันใช่ไหมคะ แต่สำหรับผู้หญิงห่ามๆ คนหนึ่งที่ไม่เคยฝันเรื่องแต่งงานมาก่อน และไม่เคยคิดว่าชีวิตนี้จะต้องจัดพิธีแต่งงานทั้งหมด 2 ครั้ง กับผู้ชายคนเดิม และใส่ชุดแต่งงานรวมทั้งหมด 8 ชุดอย่างฉัน (ชุดตอนถ่ายพรีเวดดิ้ง 3 ชุด, งานหมั้นชุดไทย 1 ชุด งานเย็น 1 ชุด มาแต่งงานที่เกาหลีก็โดนทั้งชุดแต่งงาน 1 ชุด และชุดฮันบกอีก 2 ชุด)  ใครอ่านแล้วคิดว่าอิจฉาแม่บ้านจัง อยากใส่ชุดสวยๆ เยอะๆ แบบนั้นบ้าง พี่น้องครับ... หยุดความคิดนั้นเถิดค่ะ หากได้อ่านพิธีขั้นตอนการแต่งงานทั้งหมดแล้วรับรองว่าจะต้องเปลี่ยนใจกัน อย่างแน่นอน

[อ่านต่อ...]

Page 2 of 2First   Previous   1  [2]  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);