รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > Variety > คู่รักชวนชิม
  
  
ColumDetail

คู่รักชวนชิม

 

08
คู่รักชวนชิม : ถ่ายรูปสวยชิมอาหารอร่อยที่ ‘Chocolate ville’

  หลังจากที่อยู่ในสภาพฝนตกมาหลายวัน พอในวันที่มีทีแดดออกและมีที่ท่าว่าฝนจะไม่ตกเช่นวันนี้ พี่มิวก็ออกรถร่อนมาหา พร้อมพาไปทานอาหารนอกบ้านทันทีเลยค่ะ พี่มิวบอกว่าจะไปกันไกลต้องออกเร็วหน่อย โดยร้านที่เราไปวันนี้ชื่อว่า ‘Chocolate ville’ ช็อกโกแลต วิลล์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนเกษตร - นวมินทร์ ใกล้กับแยกนวมินทร์ สำหรับคนที่คุ้นทางอยู่แล้วคงไปไม่ยาก แต่สำหรับคนที่ไม่เคยไป ก็ลงทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา เลี้ยวซ้ายแล้วไปกลับรถตรงหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ตรงไปเรื่อยๆ เลยตลาดปัฐวิกรณ์ ก็จะเห็นกังหันลมอันใหญ่ ที่เป็นสัญลักษณ์ของ Chocolate ville ค่ะ

[อ่านต่อ...]

10
อิ่มอร่อยกับเบเกอรี่อบสดง่ายๆ ที่ ‘Bellinee’s Bake & Brew’

 วันนี้เป็นอีกวันที่ทั้งมายด์และพี่มิวต่างยุ่งมากค่ะ แต่แน่นอนว่าต่อให้ยุ่งกันสักแค่ไหนเราก็ยังพยายามหาเวลาให้กันอยู่ดีค่ะ และเนื่องด้วยวันนี้เพื่อนสนิทของพี่มิวกำลังจะเดินทางกลับต่างประเทศ พวกเราเลยอดไม่ได้ที่จะต้องเจอก่อนกลับซะหน่อย โดยเรานัดกันที่ Max valu หลัก 4 ค่ะ เพราะจะได้ถือโอกาสซื้อของเข้าบ้านเลยด้วย เรานัดเจอกันที่ร้านนี้ค่ะ Bellinee’s Bake&Brew (เบลลินี่ เบค แอนด์ บลู) ร้านกาแฟนั่งง่ายๆ สไตล์ชิลล์ๆ ที่มีจุดขายอยู่ที่ร้านเบเกอรี่อบสด ซึ่งพอไปถึงเพื่อนของพวกเราก็นั่งรออยู่แล้วค่ะ

[อ่านต่อ...]

24
คู่รักชวนชิม : ‘CICCHETTI’ อาหารอิตาเลียนเวนิชสาขาแรกในเอเชีย

  สัปดาห์ก่อนมายด์ได้ยินพี่มิวบอกว่าจะไปทานอาหารกับเพื่อนที่เซ็นทรัลเวิลด์ เห็นบอกว่าที่ ‘Groove’มายด์เลยอดสงสัยไม่ได้ว่าคือที่ไหน พอมีจังหวะที่ว่าง เลยต้องให้พี่มิวพาไปซะหน่อย พอคุยไปคุยมาถึงได้รู้ค่ะว่า Groove ที่พูดถึงเป็นโซนเปิดใหม่ของเซ็นทรัลเวิลด์ ที่เน้น Bar & Bistro ให้คนชิลล์เอ้าท์ได้อย่างเต็มที่ แถมยังอยู่กลางใจเมืองอีกด้วย

[อ่านต่อ...]

20
คู่รักชวนชิม : อาหารญี่ปุ่นสดใหม่ที่ ‘Sankyodai’

 วันนี้เป็นวันแสนดี เพราะอากาศที่ร้อนจัดมานานเริ่มคลายตัวลงบ้างแล้ว แถมฝนที่เริ่มมาก็ทำให้อากาศเย็นขึ้นบ้าง จังหวะที่ฝนยังไม่ตก มายด์เลยนัดพี่มิวออกมาทานอาหารค่ะ ร้านนี้เพื่อนของมายด์แนะนำมาค่ะ เขาบอกว่า ถ้าอยากทานอาหารญี่ปุ่นที่รสชาติดี และสดใหม่ต้องที่นี่เลย‘Sankyodai’ที่ 24th Avenue

[อ่านต่อ...]

03
คู่รักชวนชิม : ทานอาหารไทยกลางใจเมืองที่ ‘Rabbit in the Kitchen’

   ‘กระต่าย!’ งงค่ะ อยู่ๆ คุณแฟนก็บอกว่าจะพาไปร้านกระต่ายที่สยาม แล้วมันมีด้วยเหรอ... มายด์ได้แต่เก็บความสงสัยไว้ แล้วก็เดินตามไป วันนี้เป็นวันหยุดค่ะ และพี่มิวก็ดันเอารถไปเช็คสภาพ... วันนี้เราทั้งคู่เลยอาศัยบริการสาธารณะในการเดินทาง เราเจอกันที่รถไฟฟ้า BTS สถานีสยามค่ะ จากนั้นก็เดินทะลุยาวถึงสยามสแควร์ ซอย 11 ร้านอยู่ใกล้ๆ Hard Rock ค่ะ ขาประจำสยามคงหาไม่ยากใช่ไหม... และพอถึงร้านจึงเข้าใจว่าทำไมพี่มิวถึงบอกว่ากระต่าย เพราะร้านนี้ชื่อ ‘Rabbit in the Kitchen’ค่ะ เป็นร้านใหม่ที่เปิดตัวไปไม่นาน ส่วนกระต่ายที่พูดถึงนั้น ไม่ใช่กระต่ายเป็นตัวแบบสัตว์เลี้ยงหรอกนะคะ แต่เป็นกระต่ายขูดมะพร้าวเครื่องมือทำครัวสมัยก่อนของไทยต่างหาก ดังนั้นการตกแต่งร้านซึ่งล้อกับครัวของไทยสมัยก่อน ที่เรามักใช้ใต้ถุนบ้านในการทำอาหาร แต่ถึงจะให้กลิ่นไอแบบบ้าน นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าไม่มีความทันสมัยนะคะ เพราะที่อาศัยภาพกราฟฟิกที่เป็นรูปกระต่ายขูดมะพร้าวมมาเป็นสัญลักษณ์ค่ะ ..........

[อ่านต่อ...]

08
คู่รักชวนชิม : The Never Ending Summer ฤดูร้อนที่ไม่มีวันจบ กับอาหารไทยฉบับชาววัง

    อากาศที่ร้อนจนแทบทอดไข่บนพื้นได้ ทำให้หลายคนรู้สึกเบื่ออาหาร ไม่อยากทานอะไร ไอ้นั่นก็เบื่อ ไอ้นี่ก็เลี่ยน ผมเลยพาน้องมายด์มาที่ร้านนี้ ที่รับรองว่าจะทำให้ ความเบื่ออาหารของเธอนั้นดีขึ้นได้ “โห ร้านสวยจังเลยคะ พี่มิว ตกแต่งได้เก๋มากๆ” “คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค เป็นเจ้าของที่นี่ เขาเป็นสถาปนิคที่ออกแบบทั้งหมด รวมถึงรายการอาหารในนี้ด้วยนะ” ผมยิ้มให้น้องมายด์ที่ทำตาโตอีกรอบ จากที่ตอนแรกบ่นงึมงัมกับการออกมาทานข้าวเที่ยงในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ แถมยังพาขึ้นเรือข้ามฟากมาด้วย แต่พอได้ข้างในร้าน รอยยิ้มก็เต็มหน้าไม่ยอมหุบ ทำผมสบายใจที่เลือกมาไม่ผิด ร้าน The Never Ending Summer .......

[อ่านต่อ...]

27
คู่รักชวนชิม : ชิมอาหารอร่อยสไตล์อเมริกันที่ ‘Shuffle’

  วันนี้อยู่ดีๆ ทั้งมายด์และพี่มิวก็มีเวลาว่างตรงกันแบบงงๆ ค่ะ มายด์งานเสร็จเร็ว ส่วนพี่มิวลูกค้าก็แคนเซิลคิวขอเลื่อนวันซะงั้น พอว่างเคว้งแบบนี้ พี่มิวเลยชวนไปหาอะไรทานค่ะ ....“มายด์ไปหาอะไรทานกัน”.....“แหม... พี่มิว ชวนกินตลอดเลยนะ” .....“หรือเธอจะดูพี่กินก็ได้นะ ไม่ว่ากัน” ....เรื่องแบบนี้ใครเขาปฏิเสธกัน ใครจะยอมนั่งเฉยๆ มองคนอื่นกิน ชิชะ ว่าแล้วมายก็รับนัด ก่อนเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS ไปที่สถานพร้อมพงศ์ก่อนลงเดินต่อไปทางสุขุมวิท 47 แล้วเราก็จะได้เจอ... ‘Rain Hill | Sukhumvit 47’ ส่วนคนชวน... ขับรถมาค่ะ .....สำหรับร้านที่เราทั้งสองคนเลือกทานในวันนี้ชื่อ‘Shuffle’ค่ะ เป็นร้านอาหารโทนสีดำ แต่กลับให้ความรู้สึกที่เป็นกันเองและเฟรนด์ลี่มากเลยค่ะ 

[อ่านต่อ...]

04
คู่รักชวนชิม : ‘Home Work’ ร้านอาหารเก๋ บรรยากาศกันเอง

 สำหรับวันนี้เรามากันที่ร้าน ‘Home Work’ ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 31 หัวมุมก่อนถึงแยกสวัสดี เดินทางได้ทั้งรถส่วนตัว และทางรถไฟฟ้า BTS ก็สามารถลงที่สถานีพร้อมพงศ์ แล้วเดินย้อนไปทางสถานีอโศก จากปากซอยก็เดินเข้าไปสุดทางสี่แยกเลยค่ะ ร้านอยู่ทางซ้ายมือ หน้าร้านมีที่จอดรถ ดังนั้นไม่ต้องห่วงนะคะ ขับมาได้เลย

[อ่านต่อ...]

21
คู่รักชวนชิม : ‘Amontre Playroom & Brasserie’ ห้องนั่งเล่นของเหล่าเพื่อนฝูง

 ช่วงต้นปีแบบนี้ ถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขหรรษาสำหรับมายด์เลยก็ว่าได้ครับ เพราะเธอดูจะมีความสุขเพิ่มขึ้นอีก 3 เท่า ร่าเริงเพิ่มอีก 70% โดยเฉพาะอากาศช่วงหน้าหนาวที่ผ่านมา เธอชวนผมไปตะลอนทั่วกรุงเทพฯ กับเหตุผลว่าอากาศดีต้องสัมผัสให้คุ้ม...

[อ่านต่อ...]

06
คู่รักชวนชิม : ‘QUINCE’  ร้านอาหารสบายๆ ทานได้ทุกเวลา

       หลังจากที่หน้าฝนหมดไปอย่างจริงจังก็เข้าสู่ช่วงแฮปปี้ดีด๊า เดินทางไปไหนได้โดยไม่ต้องง้อร่ม แถมยังไม่ต้องคอยง้อให้พี่มิวไปรับไปส่งอีกด้วย สบายเราล่ะ!วันนี้มายด์ลาหยุดค่ะ ตอนแรกมีต้องไปทำธุระที่ต่างจังหวัด แต่เปลี่ยนแผนกะทันหัน วันนี้เลยฟรีค่ะ มายด์ออกจากบ้านมาตอน 10 โมงกว่า กะว่าจะหาอะไรอร่อยๆ นอกบ้านทานสักหน่อย แต่เหมือนรู้ เพราะยังไม่ทันได้ไปไหน ก็มีโทรศัพท์จากชายหนุ่มมาแจ้งความประสงค์ว่าอยากทานข้าวเที่ยงด้วย จังหวะนี้จะใครไปได้ นอกจาก ‘คุณแฟน’ ......

[อ่านต่อ...]

Page 3 of 4First   Previous   1  2  [3]  4  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);