รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > Variety > คู่รักชวนชิม
  
  
ColumDetail

คู่รักชวนชิม

 

09
คู่รักชวนชิม :  ‘Featlab’ ร้านสบายๆ ที่แสนจะเป็นกันเอง

 วันก่อนมายด์ได้รู้จักร้านอาหารเล็กๆ ร้านหนึ่งเขาโดยบังเอิญค่ะ จากที่เพื่อนได้บอกมา ในตอนบ่ายๆ แบบนี้มายด์เลยแว่บมาหาอะไรทานสักหน่อย สำหรับพี่มิวแล้วก็คงไม่พลาดที่จะตามมาค่ะ
    การเดินทางมาที่ร้านนี้ขอแนะนำให้มาทางรถไฟฟ้าค่ะ เพราะจะสะดวกกว่า ถ้ามาโดยรถยนต์ก็มีที่จอดนะคะ แต่อาจจะไม่มาก และจะต้องกลับรถใต้สะพานหัวช้างซึ่งอาจไม่สะดวกเพราะรถติดค่ะ รถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีราชเทวี จากนั้นเดินย้อนขึ้นมาทางสะพานหัวช้าง จะเจอร้าน        ‘Featlab’ อยู่ด้านขวามื

[อ่านต่อ...]

10
คู่รักชวนชิม : ‘Coffee Model’ ร้านกาแฟที่มีมากกว่ากาแฟ

 ช่วงนี้มายด์เบื่อมากเลยค่ะ ทั้งงาน ทั้งคน มากมายหลายสิ่งจะประดังประเดอะไรเข้ามาเยอะแยะก็ไม่รู้ค่ะ ดังนั้นเพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย วันนี้มายด์เลยหนีมาที่นี่ค่ะ ‘Coffee Model’ซึ่ง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสะพานควายค่ะ ช่วงหลังๆ มายด์ใช้ร้านนี้เป็นแหล่งพักพิงทางใจบ่อยๆ มายด์เลยมักใช้ที่นี่ในการมานั่งอ่านหนังสือเพลินๆ

[อ่านต่อ...]

07
คอลัมน์คู่รักชวนชิม : ‘KATI’ อาหารไทยในแบบมาตรฐาน

  เคยไหมคะที่อยากทานอาหารไทย แต่นึกไม่ออกว่าทานที่ไหนดี เพราะไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วอาหารไทยควรจะรสชาติแบบไหน ทานที่บ้านก็สูตรหนึ่ง ทานข้างนอกก็สูตรหนึ่ง แต่ละร้านก็มีสูตรเฉพาะตัวตามมือของแม่ครัว ถ้าอย่างนั้นเราจะหาอาหารไทยที่เป็นมาตรฐานตามความเข้าใจได้ที่ไหน... วันนี้มายด์มีคำตอบให้ กับร้านอาหารไทยชื่อ‘KATI’ (กะทิ)

[อ่านต่อ...]

05
คู่รักชวนชิม : ‘Mulatto chocolate bar & bistro’ เสพความอร่อยในบาร์ช็อคโกแลต

   ร้านที่มาในวันนี้ชื่อว่า ‘Mulatto chocolate bar bistro’ เป็นร้านอาหารที่ให้คอนเซ็ปต์ช็อคโกแลตบาร์ในต่างประเทศ ด้วยการตกแต่งเหมือนลักษณะแบบโรงงาน พร้อมด้วยสีโทนน้ำตาลที่มีเหล็กกับปูนเป็นส่วนประกอบ แต่เรื่องบรรยากาศกลับให้ความรู้สึกแบบสบายๆ เป็นกันเอง เหมาะสำหรับการนั่งชิลล์ๆ

[อ่านต่อ...]

12
คู่รักชวนชิม : ครบเครื่องอาหารจีนที่ ‘The Golden Palace’

   ร้อน… บอกเลยว่าร้อนมาก จะทำอาหารก็คิดแล้วคิดอีก ไม่อยากอยู่หน้าเตาเลย... พอโทรหาพี่มิว เขาก็ถามกลับทันทีเลยว่า “อยากทานอาหารจีนไหม”
    เดี๋ยวนะ! อาหารจีนเกี่ยวอะไรกับอากาศร้อน พี่มิวบอกว่าให้หนีร้อนไปพึงเย็นที่ร้านอาหารแทน แหม เกี่ยวกันมากเลย แต่ก็ไม่มีปฏิเสธหรอกค่ะ นัดแนะกับพอประมาณแล้วพี่มิวก็ขับรถมารับมายด์ที่บ้าน โดยวันนี้เราไปกันที่โรงแรมวินด์เซอร์ สวีท แอนด์ คอนเวนชั่น ซึ่งตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 20 แต่จะเลือกเข้าทางซอย 18 ก็ได้ค่ะ สำหรับคนที่ต้องการเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS ไปลงที่สถานนีอโศก แล้วเดินขึ้นมาทางสวนเบญจสิริก็ไม่ไกลมาก
     ห้องอาหาร‘The Golden Palace’ คือที่เรามาทานกันในวันนี้ค่ะ ตอนแรกมายด์ก็งงๆ อยู่เหมือนกันนะคะ ว่าทำไมถึงชวนมาทานอาหารที่โรงแรม เพราะวันนี้มีเลี้ยงเพื่อนจากต่างประเทศนี่เอง เลยถือโอกาสพาเรามาด้วย

[อ่านต่อ...]

12
คู่รักชวนชิม : ทานอาหารในแบบห้องทดลองวิทยาศาสตร์ที่ ‘High Thyme Cafe’

   กำลังจะเข้าสู่ฤดูร้อนแล้วนะคะ ช่วงนี้เลยเหมาะมากที่จะเริ่มเตรียมแพลนเที่ยวทะเลล่วงหน้า มายด์เองเป็นคนหนึ่งที่เวลาหน้าร้อนแล้วอดไม่ได้ที่จะต้องไปเลยค่ะ วันนี้ก็เลยถือโอกาสช่วงที่ว่าง นัดมาวางแผนเที่วพร้อมกับพี่มิวค่ะ พวกเรานัดกันที่ iAmPark ซอยจุฬาฯ 22 ค่ะ ซึ่งเดินทางมาก็ไม่ยากค่ะ เพราะ iAmPark อยู่ไม่ไกลจากสามย่านค่ะ และที่นี่เป็นพาร์คอะเวนิวเลยมีที่จอดรถพอตัว แต่สำหรับคนที่เชียวชาญแถวๆ นี้รับรองเดินหาสบาย ส่วนร้านที่เรานัดกันในวันนี้ชื่อ ‘High Thyme Cafe’ค่ะ อยู่ที่ชั้น 4 เดินทอดอารมณ์ขึ้นไปแบบชิลล์ได้เลย ร้านจะอยู่ด้านฝั่งเดียวกับหน้าอาคารค่ะ โดยที่นั่งมีทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ จัดและตกแต่งให้บรรยากาศแบบเดียวกับห้องทดลองสมัยก่อน เหมือนกำลังดูหนังย้อนยุคอะไรแบบนั้น เพราะมีขวดเคมีที่ใช้ในการทดลองวางเรียงที่เคาร์เตอร์ มีการประดับตกแต่งต่างๆ ที่ให้เหมือนยุคเก่าๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะน่ากลัวนะคะ บรรยากาศเป็นกันเอง แล้วก็ดูสบายๆ แบบเก๋ๆ มากเลยค่ะ

[อ่านต่อ...]

22
คู่รักชวนชิม : ทานอาหารสบายๆ สไตล์ไม่เหมือนใครที่ ‘Mokuola Hawaii’

 วันนี้ก็เป็นวันว่างๆ สบายๆ สไลต์น้องมายด์อีกเช่นเคยค่ะ เพราะอากาศเป็นใจ ไม่ร้อน ไม่เย็นจนเกินไป ทำให้อยากจะขนงานออกมาทำนอกบ้าน แต่ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมมาจบลงที่ห้างได้ ตอนนี้มายด์มาอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนค่ะ แต่เพราะนิสัยทานข้าวคนเดียวไม่ได้ของมายด์เลยอดไม่ได้ที่จะต้องโทรถามคุณ แฟนซะหน่อย เผื่อเขาจะมีเวลามาทานข้าวเที่ยงด้วยกัน และแน่นอนว่าผู้ชายคนนี้ไม่เคยปฏิเสธค่ะ วันนี้พี่มิวไม่ได้ขับรถ แต่ใช้บริการรถไฟฟ้า BTS มาหาค่ะ สำหรับร้านที่เราจะทานวันนี้ตั้งอยู่ชั้น 4 โซน Food Passage ชื้อร้าน ‘Mokuola Hawaii’ (โมกุโอล่า ฮาวาย)

[อ่านต่อ...]

09
คู่รักชวนชิม : ‘Eat All Thai’ อาหารไทยที่คนไทยทาน

 เวลานี่ช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ เลยนะคะ เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่ปีใหม่แล้ว ยังไงก็ข้อให้ปีนี้เป็นปีที่ดีแก่ท่านผู้อ่านทุกคน สำหรับคนโสดก็ขอให้เจอคนที่ดี น่ารักเหมือนที่มายด์ได้เจอเร็วๆ นะคะ
พอเข้าช่วงปลายปีทีไร งานเลี้ยงสังสรรค์ก็พลอยเยอะไปด้วย น้ำหนักเลยเพิ่มมาเป็นเงาตามตัว พอบ่นๆ กับพี่มิว นอกจากจะไม่ช่วยเสนออะไรแล้ว ยังชวนไปทานข้าวเพิ่มน้ำหนักอีก นี่มันอะไรกัน แต่มายด์ก็ไม่ปฏิเสธหรอกนะคะ (หัวเราะ) แหม... ก็ที่รักเขาจะเลี้ยง เราจะไม่ไปได้ยังไง และพี่มิวก็เสนอ... อาหารไทยค่ะ ‘Eat All Thai’ ร้านอาหารไทยเปิดอยู่ที่ชั้น 2 โซน Groove @ Central world และถ้าจำกันได้มายด์เคยมาทานอาหารแถวนี้แล้วค่ะ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ทานร้านนี้นะ เอาจริงๆ แล้วพอบอกพี่มิวบอกว่าร้านอยู่โซนนี้ มายด์ก็อดคิดไม่ได้เลยค่ะว่าร้านจะต้องเป็นแนวแฮงค์เอ้าท์หรูๆ สำหรับคนเมืองที่มาดื่มหลังเลิกงานแน่ๆ แต่พอไปแล้วปรากฎว่าผิดกับที่คาดไว้เลย เพราะร้านให้บรรยากาศที่เป็นมิตรและเป็นกันเองมากๆ 

[อ่านต่อ...]

09
คู่รักชวนชิม : อร่อยไม่เหมือนใครที่ ‘The Signature A Modern Japanese Restaurant’

  ช่วงนี้มีจังหวะได้ลองทานร้านอาหารบ่อยๆ จริงๆ ค่ะ อย่างเช่นวันนี้ พี่มิวก็โทรมาหาแต่เช้าบอกว่า มีร้านใหม่อยากให้ไปลอง (อีกแล้ว) และแน่นอนว่ามายด์ไม่มีทางปฏิเสธ พอช่วงสายของวันมายด์ก็ใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ไปลงที่สถานีพร้อมพงษ์ค่ะ แต่เพราะว่าร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ซึ่งค่อนข้างลึกต้องนั่งรถเข้าไป พี่มิวที่ผ่านมาอีกทางเลยนักเจอกับมายด์ที่ปากซอย ส่วนระยะที่เข้าไปถึงร้าน ต้องบอกว่าลึกพอสมควรทีเดียว เกือบจะทะลุออกไปที่ถนนนเพชรบุรีแล้วค่ะ โซนที่เราไปวันนี้ชื่อ Ozono (โอโซโน่) เป็นโซนกิ๊บเก๋ที่สามารถพาน้องหมาน้องแมวเข้าไปได้ค่ะ สำหรับร้านในวันนี้ที่เราทั้งคู่ไปกันก็คือ ‘The Signature A Modern Japanese Restaurant’ แค่ชื่อก็บอกแล้วใช่ไหมคะ ว่าเป็นอาหารแนวไหน... ใช่ค่ะ เป็นอาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์น

[อ่านต่อ...]

05
คู่รักชวนชิม : ทานอาหารเวียดนามฟิวชั่นที่ ‘Thang long’

    เลิกงานปุ๊บความหิวก็ครอบงำแทบจะในทันที มีโอกาสจึงรีบกดโทรศัพท์หาหนุ่มสุดเฟี้ยว ตำแหน่งมือวางอันดับหนึ่งเรื่องการเป็นสามีในอนาคตอันใกล้... ใช่ค่ะ เราใกล้จะแต่งงานกัน พูดไปแล้วก็เขินจังเลยค่ะ ตอนนี้เราทั้งคู่อยู่ในช่วงวางแผนแต่งงาน ก็เลยอาศัยช่วงทานอาหารค่อยมาคุยนี่แหละค่ะ
และร้านที่พี่มิวพามายด์มาทานในวันนี้คือร้าน ‘Thang long’ (ทังลอง) ตั้ง อยู่ที่ซอยหลังสวนค่ะ พี่มิวขับรถมาส่วนมายด์นั่งรถแท็กซี่เอาค่ะ เพราะร้านใกล้ซอยสารสินค่ะ มายด์ก็เลยนั่งมาลงตรงต้นซอยสารสินแล้วเดินเข้าไปเอาค่ะ แน่นอนว่าไม่ไกลมาก สะดวกอยู่เหมือนกัน ถ้ามาทางรถไฟฟ้าก็ลงสถานีชิดลมและต่อรถเข้ามาได้ค่ะ

[อ่านต่อ...]

Page 2 of 4First   Previous   1  [2]  3  4  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);