รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > Variety > ฮวงจุ้ยกับความรัก
  
  
ColumDetail

ฮวงจุ้ยกับความรัก

 

21
ฮวงจุ้ยกับความรัก : มงคล... แห่งแสงสว่าง

    ‘แสงสว่าง’เป็นพลังหยางในทางฮวงจุ้ย ถือเป็นมงคลอย่างหนึ่งสำหรับบ้านคนเป็น เพราะแสงสว่างจะช่วยกระตุ้นให้คนในบ้านรู้สึกกระตือรือร้น กระฉับกระเฉง ผิดกับบ้านที่มืดครึม คนในบ้านจะรู้สึกห่อเหี่ยว อับเฉา ซึมเศร้า กลายเป็นบ้านอินชี่ (หยิน) ที่ไร้ชีวิตชีวา “บ้านคุณมืด หรือสว่างล่ะ”

[อ่านต่อ...]

04
ฮวงจุ้ยกับความรัก : ‘เหลี่ยมมุม’ ทำลายผู้นอน

  ปัญหาในทางฮวงจุ้ยมีมากมาย จนหลายคนเกิดความกังวลกับบ้านของตัวเอง เพราะมองไปทางไหนก็ดูเหมือนจะผิดหลักฮวงจุ้ยไปเสียหมด ปัญหาอย่างหนึ่งที่เรียกว่าต้องประสบกันทุกบ้านก็คือ ปัญหาเรื่องของ 'เหลี่ยมมุมภายในบ้าน'

[อ่านต่อ...]

03
ฮวงจุ้ยกับความรัก : ห้องนอนกับ..จุดวิบัติ

 ‘ห้องนอน’ถือเป็นห้องสำคัญที่บ่งบอกถึงความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ ความรักจะหวานชื่น หรือขื่นขม ก็มาจากห้องนี่แหละหลักฮวงจุ้ยสอนวิธีเลือกตำแหน่งของห้องนอนเอาไว้หลากหลาย ฉบับนี้ผมจะหยิบเรื่องของตำแหน่งห้องนอนที่ควรหลีกเลี่ยง โดยดูจากสภาพแวดล้อมภายนอกห้องนอนเป็นหลักมาฝากกัน

[อ่านต่อ...]

17
ฮวงจุ้ยกับความรัก : เรื่องบนเตียง... อย่ามองข้าม

    จั่วหัวเรื่องแบบนี้ อย่าเพิ่งคิดไปไกลว่าเป็นเรื่องบนเตียงอย่างว่า... ผมกำลังจะพูดถึงสิ่งที่อยู่บนเตียงต่างหาก ใช่แล้วครับ ‘ผ้าปูที่นอน’ หรือ ‘ผ้าปูเตียง’ นั่นเอง หลายคนอาจคิดว่า ผ้าปูเตียงเกี่ยวอะไรด้วย ส่งผลกระทบถึงคนที่นอนด้วยเหรอ หลักฮวงจุ้ยบอกเอาไว้ว่า อะไรก็แล้วแต่ที่อยู่รอบตัวเรา ย่อมมีผลกระทบทั้งสิ้น คนเราอยู่บนเตียงไม่น้อยกว่า 6 - 8 ชั่วโมง ย่อมมีผลกระทบแน่นอน เพียงแต่จะมากหรือน้อย นั่นอีกเรื่องหนึ่ง
 

[อ่านต่อ...]

18
ฮวงจุ้ยกับความรัก : ห้องนอนแบบไหนทำลายชีวิตคู่

    ”ความรักจะหวานชื่นหรือขื่นขม ห้องนอนบอกได้ครับ”  ‘ห้องนอน’ถือเป็นคำตอบของความสัมพันธ์ระหว่างคู่ผัวตัวเมีย เพราะการที่จะคนสองคนจะมานอนอยู่ในห้องเดียวกันได้นั้น ถ้าไม่มีความรัก ความผูกพัน เห็นทีจะยากครับ ลองสังเกตดูเวลาทะเลาะกัน มักจะต้องแยกห้องนอนกัน แต่พอเวลาดีกันก็กลับมานอนห้องเดียวกันเหมือนเดิม
ตามหลักฮวงจุ้ยบอกว่า‘ห้องนอน’ถือเป็นจุดพักผ่อน เป็นจุดชาร์จพลัง เวลา 1 ใน 3 ของวันจะอยู่ที่ห้องนี้ เพราะฉะนั้น ห้องนอนจึงมีความสำคัญที่จะต้องทำให้ถูกต้อง โดยเฉพาะเรื่องของชีวิตคู่ด้วยแล้ว ถือว่าซีเรียสเลยทีเดียว....

[อ่านต่อ...]

16
ฮวงจุ้ยกับความรัก : จัดบ้านแบบไหนทำให้ผู้ชายมีกิ๊ก

  เรื่อง ‘กิ๊ก’ ถือเป็นเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะกับผู้หญิง เรียกว่ายอมกันไม่ได้เลยทีเดียว สมัยก่อนจะใช้คำว่า ‘เมียน้อย’หรือ ’บ้านเล็ก’ ผู้ชายเจ้าชู้ทั้งหลายมักจะชอบสร้างวีรกรรมเอาไว้ให้แฟนตัวเองปวดหัวเล่นหลายคนอาจสงสัยแล้ว ฮวงจุ้ยไปเกี่ยวอะไรด้วย 
‘เกี่ยวสิครับ’ หลักฮวงจุ้ยมีพูดเอาไว้ชัดเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยมีวิธีสังเกตบ้านที่เราอยู่นี่แหละครับ  ใครที่กำลังสงสัยว่าแฟนตัวเองกำลังมี ‘กิ๊ก’ อยู่หรือเปล่า ลองเอาสิ่งที่ผมจะพูดต่อไปนี้ ไปสังเกตกันดูครับ......
 

[อ่านต่อ...]

19
ฮวงจุ้ยกับความรัก : บ้านแบบไหน...อยู่แล้วไร้คู่

   เรื่องของการมีคู่ครอง ถือเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับบางคน โดยเฉพาะสาวๆ ทั้งหลาย เพราะไม่อยากให้ใครมาขนานนามตัวเองว่า ‘ขึ้นคาน’ หรืออยู่หมู่บ้านคานทองนิเวศน์ ยิ่งในปัจจุบันผลสำรวจประชากรในประเทศไทยพบว่า ผู้หญิงมีมากกว่าผู้ชาย แถมผู้ชายเกือบ 1 ใน 3 จะกลายพันธุ์เป็นเกย์ ตุ๊ด แต๋ว กะเทย ทำให้ผู้ชายแท้เหลือน้อยลง กลายเป็นปัญหาของผู้หญิงเข้าไปอีก...
 

[อ่านต่อ...]

Page 3 of 3First   Previous   1  2  [3]  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);