รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > Variety > ฮวงจุ้ยกับความรัก
  
  
ColumDetail

ฮวงจุ้ยกับความรัก

 

12
ฮวงจุ้ยกับความรัก : วางน้ำอย่างไร... ให้บ้านเย็น

   เชื่อเหลือเกินว่า หลายคนใฝ่ฝันที่จะมีบ้านริมน้ำ หรือติดน้ำ เพราะน้ำให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ลมกับน้ำถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ หลักฮวงจุ้ยก็สอนให้เรารู้เรื่องของลมกับน้ำอยู่แล้ว (ฮวง = ลม, จุ้ย = น้ำ)
    บ้านใครที่ต้องการความเย็นสบาย โดยไม่ต้องพึ่งพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศในบ้าน ก็ต้องพึ่งพาธรรมชาติกันล่ะครับ บ้านที่ไม่ได้อยู่ติดน้ำ ก็คงต้องอาศัยสร้างน้ำขึ้นมาเองในบ้านแทน ซึ่งก็มีมากมายหลากหลายวิธีด้วยกัน
    บ้านที่มีพื้นที่มาก อาจจะขุดสระหรือบ่อน้ำ ใกล้ๆ ตัวบ้าน เพื่อดึงความเย็นจากน้ำเข้าบ้าน หลักฮวงจุ้ยบอกเอาไว้ว่า ถ้ามีสระน้ำหรือบ่อน้ำขนาดใหญ่ในบ้านจะต้องเลือกตำแหน่งให้ถูกต้อง มิฉะนั้นอาจเกิดผลเสียได้

[อ่านต่อ...]

18
ฮวงจุ้ยกับความรัก : จัด ‘ห้องรับแขก’ รับโชค

  ห้องรับแขก ส่วนใหญ่จะวางอยู่โซนหน้าของบ้าน ผมยังไม่เคยเห็นว่าบ้านใครเอาห้องรับแขกไว้หลังบ้าน เพราะหน้าบ้านเป็นจุดรับแขกที่เหมาะสมที่สุด ในทางฮวงจุ้ยห้องรับแขก ถือเป็นด่านแรกที่รับกระแสเข้า  เพราะฉะนั้น บ้านจะมีโชคลาภดีหรือไม่ดี ก็ขึ้นอยู่กับห้องรับแขกนี่แหละครับ ลองมาดูสิว่า จัดห้องรับแขกอย่างไรให้เกิดโชคลาภ ‘ห้องรับแขก ต้องโปร่ง สว่าง สบาย’

[อ่านต่อ...]

25
ฮวงจุ้ยกับความรัก : ‘เรือนหอ’ ตามหลักฮวงจุ้ย

 ช่วงปลายปีจนถึงต้นปี ถือเป็นช่วงฤดูหนาว ที่หลายๆ คนจะมีความสุขกับอากาศที่เย็นสบาย ได้เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนกับคนที่รัก บรรยากาศแบบนี้ จะมีกิจกรรมหนึ่งที่นิยมทำกันมากในช่วงนี้ นั่นก็คือ ‘การแต่งงาน’ ซึ่งจะมีมากเป็นพิเศษ ผมเลยหยิบเรื่อง‘เรือนหอ’ ตามหลักฮวงจุ้ยมาเล่าให้ฟัง เผื่อใครกำลังคิดจะแต่งงานจะได้รู้ข้อมูลในการสร้างหรือตกแต่งเรือนหอกัน

[อ่านต่อ...]

09
ฮวงจุ้ยกับความรัก : คนป่วย... ห้ามนอนผิดทิศ

 เมื่อคนที่เรารักเจ็บป่วย เราก็พลอยเป็นทุกข์ตามไปด้วย ใครที่มีคนรัก หรือญาติพี่น้องที่กำลังเจ็บป่วยไม่สบาย ลองอ่านเรื่องนี้ดู เผื่อจะช่วยให้สุขภาพของผู้ป่วยดีขึ้นได้ เพราะหลักฮวงจุ้ยมีบอกเอาไว้เกี่ยวกับเรื่องการนอนให้ถูกทิศ เพื่อให้สุขภาพแข็งแรง

[อ่านต่อ...]

09
ฮวงจุ้ยกับความรัก : ดวงชะตาไม่สมพงศ์กับบ้าน ทำยังไงดี

     ปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักจะสงสัย และตั้งคำถามกับผมเสมอ ก็คือ ถ้าดวงชะตาเจ้าของบ้าน ไม่ถูกกับทิศทางบ้านที่อยู่จะทำอย่างไรดี มีวิธีแก้ไขหรือไม่ ถ้าไม่แก้ไขจะเกิดเรื่องร้ายแรงหรือเปล่า หลายคนจะวิตกกังวลในเรื่องนี้มาก ก่อนที่ผมจะตอบคำถามนี้ ผมคงต้องบอกให้ท่านผู้อ่านทราบกันก่อนว่า วิชาฮวงจุ้ยสอน ให้เรารู้เรื่องอะไร หลักใหญ่ของวิชาฮวงจุ้ยต้องการจะบอกเราว่า จะอยู่อย่างไรก็ได้ ขอให้มีสภาพแวดล้อมที่ดี ที่สมดุล อยู่ในตำแหน่งที่แวดล้อมไปด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ เส้นทางเข้าออกสะดวกสบาย ไม่มีสิ่งใดๆ ที่เป็นมลภาวะมาอยู่ใกล้ๆบ้าน แค่นี้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว

[อ่านต่อ...]

05
ฮวงจุ้ยกับความรัก : กฎ 10 ข้อ เกี่ยวกับ ‘ประตูบ้าน’

  ‘ประตูบ้าน’ ในทาง ฮวงจุ้ย ถือ เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการวิเคราะห์ฮวงจุ้ยว่าดีหรือไม่ดี เพราะถือว่า ประตูเป็นด่านแรกที่พลังชี่จะไหลผ่านเข้าสู่บ้าน ถ้าเสียตั้งแต่ทางเข้าแล้ว ต่อให้ภายในจัดได้ดีแค่ไหน ก็ไม่เกิดประโยชน์ การพูดถึงประตูบ้าน หมายถึง ‘ประตูรั้ว’ กับ ‘ประตูเข้าบ้าน’ จะ ต้องพิจารณาทั้งสองประตูนี้ ไม่ใช่อย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะทั้งสองประตูเป็นด่านแรกในการรับพลังชี่เข้าสู่บ้าน การวางตำแหน่งของประตูบ้าน จะมีหลักเกณฑ์มากมาย ลองมาดูสิว่า มีข้อบัญญัติอะไรกันบ้าง

[อ่านต่อ...]

08
ฮวงจุ้ยกับความรัก : การปลูกต้นไม้เสริมความรัก ทิศไหนดี

   หลักฮวงจุ้ยจะให้ความสำคัญกับเรื่อง ของทิศ การนำเรื่องทิศมาโยงเข้ากับการจัดสวนนั้น สามารถทำได้ โดยการเลือกสีของต้นไม้ให้เข้ากับทิศ ซึ่งสีของต้นไม้สามารถช่วยแก้ไขฮวงจุ้ยที่ไม่ดี หรือช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้ดีได้อีกด้วย โดยหลักฮวงจุ้ยจะแบ่งทิศออกเป็น 8 ความหมาย ถ้าบ้านใครมีปัญหาเรื่องใดก็สามารถใข้สีของต้นไม้ ดอกไม้ แก้ไขได้ หรือใครที่ต้องการเสริมให้บ้านตัวเองให้ดีขึ้นในเรื่องต่างๆ ก็สามารถใช้หลักการนี้ได้เช่นเดียวกัน

[อ่านต่อ...]

25
ฮวงจุ้ยกับความรัก : เรื่อง กระจกเงา... กับข้อดีข้อเสีย

    ‘กระจกเงา... ใช้เป็นให้คุณอนันต์ ใช้ไม่เป็นให้โทษมหันต์’ คำกล่าวนี้ บ่งบอกให้รู้ว่า ใครที่คิดจะใช้กระจกเงามาติดในบ้านจะต้องระวังให้ดี ไม่ใช่คิดจะติดตรงไหนก็ได้ เพราะผลกระทบมีทั้งดีและเสีย‘กระจกเงา’ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในทางฮวงจุ้ย เพราะสามารถนำมาใช้ช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้ดีขึ้นก็ได้ หรือนำมาแก้ฮวงจุ้ยที่ร้ายก็ได้อีกเช่นกัน

[อ่านต่อ...]

13
ฮวงจุ้ยกับความรัก : วางสิ่งศักดิ์สิทธิ์.. เสริมดวงเจ้าของบ้าน

  เรื่องดวงชะตากับฮวงจุ้ยถูกนำมา ใช้ในการเลือกทิศที่เป็นมงคล และไม่เป็นมงคลของแต่ละบุคคล อย่างกรณีการเลือกที่อยู่อาศัยให้ถูกทิศ ถูกโฉลก หลายคนเกิดคำถามว่า ถ้าเกิดอยู่บ้านที่ไม่ถูกทิศแล้วจะทำอย่างไร

[อ่านต่อ...]

08
ฮวงจุ้ยกับความรัก : หน้าร้อน..ทำยังไงให้บ้านเย็น

 ..ย่างเข้าเดือนเมษาทีไร คนไทยมักจะต้องเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนระอุ จนกลายเป็นเรื่องเคยชินไปแล้ว หลายคนมักจะถามผมว่าฮวงจุ้ยมีวิธีทำให้บ้านเย็นได้หรือเปล่าเรื่องนี้มีแน่นอนครับ  

[อ่านต่อ...]

Page 2 of 3First   Previous   1  [2]  3  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);