เปิดประตูใจ : รักที่ตัวหรือหัวใจ เบียร์ เดอะ ว๊อยซ์
  
  
ColumDetail
23
เปิดประตูใจ : รักที่ตัวหรือหัวใจ เบียร์ เดอะ ว๊อยซ์
 
 

Hugmagazine ปี 9 เล่ม 3
เปิดประตูใจ

รักที่ตัวหรือหัวใจ เบียร์ เดอะ ว๊อยซ์

รักที่ตัวหรือหัวใจ
เบียร์ เดอะ ว๊อยซ์

    สาวน้อยน่ารักบนหน้าปกฮักครั้งนี้ ทำเอาหนุ่มๆ ค่อนประเทศเคยถึงขั้นตั้งเพจทวงคืนน้องเบียร์จากคัตโตะลิปตากันมาแล้ว ไม่นับรวมกับกระแสจากเพจดังที่แสดงความหวงแหเต็มที่กับความขาวใสน่ารักเสียงดีของน้องเบียร์ เดอะว๊อยซ์แหม่ จริงๆ หนุ่มคัตโตะเองก็มีดีไม่งั้นน้องเบียร์คงไม่อินเลิฟถึงขั้นมีชื่อเล่นให้กันซะน่ารักขนาดนี้ เอาล่ะ ฮักเอาของดีมาให้ถึงตรงหน้าเพราะจะมาเปิดใจว่า อะไร ทำไม ยังไง ถึงได้พิชิตใจใสๆ ของน้องเบียร์คนนี้ได้ อย่ารอช้า เพราะรักที่อายุห่างกันนั้นมันก็มีอยู่จริงนะจ้ะ

อัพเดทผลงานตัวเองสักหน่อย
    ตอนนี้ก็ทำ cover อยู่เรื่อยๆ ค่ะ มีไปเล่นซีรีส์บ้าง และได้ไปเล่นละครเรื่อง ‘สงครามเพลง’ ช่อง 3 กำลังรอออนแอร์ ในเรื่องได้ร่วมร้องเพลงด้วย ส่วนงานเพลงเร็วๆ นี้จะออกซิงเกิ้ลพร้อมโฟโต้บุคค่ะ

ประสบการณ์ครั้งแรกกับละครเป็นไงบ้าง

    ดีใจที่ได้มีโอกาสในการทำงานด้านละครด้านการแสดงบ้าง อย่างดาราต่างประเทศมีความสามารถหลายด้านร้องเพลงก็ได้การแสดงก็ได้ โดยในเรื่องสงครามเพลง เบียร์รับบทเป็นแฟนเก่าของพระเอกจะเป็นผู้หญิงตามความฝันแล้วก็ซื่อๆ แต่จะมีเหวี่ยงๆ ไม่ได้เป็นคนไม่ดีแต่โดนยุ เป็นคนคล้อยตามง่ายในเรื่อง ส่วนซีรีส์สนุกดีค่ะ มันจะคนละแนว เป็นคอมเมดี้ไม่เหมือนละคร ต้องเล่นเป็นคนเกาหลีต้องทำเป็นว่าพูดไม่ชัด เล่นยากอยู่นะต้องไปดูคนเกาหลีพูดภาษาไทยว่าออกเสียงยัง (หัวเราะ) การเล่นละครมันท้าทายอีกแบบนะ เคยได้ไปแคสบทหนังผี เราต้องกลัวผี ซึ่งบางทีเราอาจไม่ได้เชื่อเรื่องผีมากขนาดนั้นแต่ต้องกรี๊ด ต้องกลัว ต้องจินตนาการว่ามันน่ากลัวจริงๆ ใช้จินตนาการสูง เป็นบทที่ยากได้ท้าทายอีกแบบหนึ่งค่ะ

ผลงานเพลงใหม่เป็นแนวไหน
    เป็นแนวเพลงช้าฟังสบายๆ ค่ะ เนื้อเพลงจะเป็นรักที่แอบรัก รักคนที่เขาดีมากเลยดีจนเราไม่กล้าที่จะเข้าหา เป็นมุมมองของคนที่รักเขาแต่รู้ว่าตัวเราไม่ดีพอสำหรับเขา แล้วเขาก็มีแต่คนรัก เราก็เป็นเพียงคนคนหนึ่งในนั้นที่เขาอาจมองข้ามไป แต่ไม่ได้เศร้ามากมายอะไรขนาดนั้น (หัวเราะ) จะออกมาพร้อมกับโฟโต้บุค รอชมกันนะคะ

ครั้งแรกตอนได้เจอกับพี่คัตโตะเป็นอย่างไร
     จริงๆ ก่อนหน้านั้นรู้จักพี่เขาอยู่แล้ว เพราะเป็นนักร้องวง Lipta ที่ร้องเพลงเพราะ รู้จักวงเขามานานตั้งแต่เบียร์อยู่ประถม เคยได้ยินเพลงเขามาตลอด พอได้มาเจอกันจริงๆ ก็ตอนทำงานกับเสือร้องไห้ ตอนนั้นเบียร์น่าจะ ม.4 - ม.5 ก็ขอถ่ายรูปแบบทั่วไป ได้มีไลน์ติดต่อกันเพราะว่าไปทำงานด้วยกัน ครั้งแรกที่เจอพี่คัตโตะตลกๆ (หัวเราะ) เพราะแก็งค์เสือร้องไห้จะตลกๆ อยู่แล้ว ยิงมุขตลอดเวลา

ความประทับใจที่มีให้คือ
     ในส่วนตัวเบียร์ชอบคนที่เป็นผู้ใหญ่ค่ะ และคนที่มีอายุเยอะกว่าหน่อย ชอบที่เขาสอนเรา พอเขาเห็นว่าเบียร์ทำงานดูแลตัวเอง เขาก็ชอบที่เราขยันทำงาน แล้วเราเองก็ได้เขาปรึกษาในเรื่องงานซะส่วนใหญ่ พี่คัตโตะจะคอยบอกตลอดว่าต้องทำยังไง ควรทำตัวยังไง ต้องจัดสรรเรื่องแบบนี้ยังไง เขามองว่าเบียร์อายุน้อยกว่ามากยังเป็นเด็ก และเราเป็นส่วนที่ทำให้เขาร่าเริง พี่คัตโตะทำงานเยอะ เครียดง่าย เราทำให้เขาสนุกสนานไร้สาระตามประสาเด็กๆ คอยลดความเครียดให้เขาค่ะ (ยิ้ม) ไม่แปลกอะไรนะเรื่องความรักกับอายุ มันไม่ใช่ปัญหาอยู่แล้วค่ะ อยู่ที่ว่าเข้าใจกันหรือเปล่า แล้วก็เติมเต็มให้กันไหม การที่เราเป็นเด็กก็เติมสีสันให้เขา ส่วนเขาก็มาเติมเต็มความเป็นผู้ใหญ่ให้เรา บางทีช่วยเติมในด้านการจริงจังในชีวิต ความรับผิดชอบให้กับเรา เราก็เติมความสดใสให้เขา เบียร์ว่ามันเป็นอะไรที่ผลัดกันเติมเต็มกันดีค่ะ (ยิ้ม)

ข้อห้ามกับความรักที่อายุห่างกัน
    ด้วยความที่ว่าอายุมันต่างไงก็ต้องใช้ความเข้าใจมากๆ บางทีผู้ใหญ่ก็จะมีมุมเครียดจริงจัง แต่บางทีเด็กจะมีความไม่เข้าใจอะไรหลายๆ อย่าง แล้วด้วยอารมณ์ของผู้หญิงจะต้องมีงอน มีงอแง งี่เง่า มีได้แต่อย่าเยอะเกินไป เพราะเขาโตแล้ว จริงจังแล้ว มันไม่เหมือนกับตอนมีแฟนรุ่นเดียวกัน ผู้ใหญ่ที่มีหน้าที่การงาน อย่าไปเพิ่มความเครียดให้เขามากเกินไป ควรช่วยให้กำลังใจกันมากกว่า มีอะไรไม่เข้าใจให้พูดกันดีๆ อย่าทำร้ายจิตใจกันมาก คิดให้ดีก่อนที่จะพูดอะไรออกไปค่ะ อย่างพี่คัตโตะไปเล่นคอนเสิร์ตเรารู้แล้วว่าก็อย่าโทรไปเยอะ เพราะงานคอนเสิร์ตต้องถ่ายรูปกับคน ต้องคุยต้องพบผู้คน มันทำให้เขาทำงานไม่สะดวก กลายเป็นว่าเราไปทำให้เขาต้องลำบากมากขึ้นอีกก็ไม่ควรทำ

คิดอย่างไรกับประเด็น รักที่ตัวหรือหัวใจ

     คนเราเวลามองครั้งแรกก็มองที่หน้าตาอยู่แล้ว แต่พอได้รู้จักนิสัยแล้วมันจะเปลี่ยน คือบางคนต่อให้หน้าตาดีแค่ไหนแต่นิสัยเข้ากันไม่ได้ก็ไปกันไม่ได้อยู่ดี ใช้เวลาศึกษากันกันก่อนดีที่สุด เบียร์ ไม่ได้มองว่าเราจะมาคบกับเขาแค่แป๊ปเดียว คบกันก็อยากได้ความมั่นคง ความจริงจัง ไม่ใช่คบเล่นๆ คบใครสักคนก็อยากจะคบไปนานๆ  ทำให้ต้องดูว่าอยู่กันไปยาวๆ แล้วมันจะโอเคไหม ฝากเตือนสาวๆ เลยว่า สมมติว่าผู้ชายคนนี้หล่อแต่เขาใส่ใจเราไม่เพียงพอ หรือไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกของเรา คบไปมีแต่เสียใจ ชีวิตไม่มีความสุข ทั้งที่เราอาจได้เจอคนที่ทำให้มีความรู้สึกที่มีความสุขมากกว่าก็เป็นได้ เพราะงั้นต้องคิดให้ดีๆ ค่ะ

สมมติว่าเพื่อนมาปรึกษา รักเขาแต่เขาไม่ได้ดีกับฉัน เบียร์จะตอบยังไง
     ตอบยากนะ คนเรารักไปแล้วนี่ แต่เวลาจะทำให้เห็นเองว่าเขาเหมาะกับเราไหม เบียร์มีเพื่อนที่มีกรณีคล้ายๆ แบบนี้ เตือนไปก็ไม่ได้ ต้องให้พบคำตอบด้วยตัวของเขาเอง มันเป็นเรื่องที่พูดยากจริงๆ เราคงทำได้แค่เตือนว่ามันไม่ดีนะ เข้าใจดีว่ารักไปแล้วบางทีก็ยอมได้ทุกอย่าง แต่คำว่ายอมเพื่อรัก มันควรคนละครึ่งทาง ยอมลดความเป็นตัวของเราไปบ้าง เบียร์เคยเป็นคนใจร้อนมาก แต่เบียร์ต้องเป็นคนใจเย็นเพื่อที่จะเข้าใจในจุดของที่พี่เขายืนอยู่ เบียร์ว่าการยอมแบบนี้มันโอเค ยอมเพื่อให้อะลุ้มอล่วยกัน ให้อภัยกัน แต่การยอมก็ต้องถามตัวเองด้วยนะว่ามีความสุขไหม ยอมแล้วจะทำให้ชีวิตคู่หรือว่าความรักดีขึ้นหรือเปล่า ถ้ามันไม่ได้ดีขึ้น ยิ่งทุกข์กว่าเดิม แสดงว่าการยอมแบบนั้นเป็นไม่ค่อยโอเคล่ะ

เรียกว่าเบียร์ได้ปรับมุมมองใหม่สินะ
    ใช่ค่ะ ทำให้เด็กใจร้อนอย่างเบียร์ใจเย็นลงด้วย เมื่อก่อนใจร้อนประมาณหนึ่งเลย ก็ต้องใจเย็นลง ต้องปรับตัวให้เข้ากันได้เพราะถ้าไม่ปรับกันมันก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ ทำให้เปลี่ยนมุมมองไปเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตปกติหรือในการทำงาน ความคิดเปลี่ยนไปมากเพราะพี่คัตโตะเป็นผู้ใหญ่มาก เลยทำให้เบียร์โตขึ้น เวลาเบียร์กลับไปอยู่กับเพื่อนๆ คือมุมมองเป็นคนละแบบไปแล้ว บางทีก็มีคำแนะนำดีๆ หลายอย่างให้เพื่อนได้ ดีใจเหมือนกันที่ได้ประสบการณ์มากขึ้น

ดูเป็นคู่แสบแบบนี้มีเปิ่นๆ ไหม
    มีเยอะค่ะ เวลาไปทานข้าวจะเจอพี่ๆ เสือร้องไห้บ้าง ถ้ายิ่งเจอเดอะแก็งค์ของเขาก็ยิ่งฮามาก ตบมุขกันตลอดเวลา ตบเร็วด้วย บางทีมุขแป้ก 3บาท 5บาท ก็เล่นไปเรื่อย (หัวเราะ) ได้ประสบการณ์มาเยอะเลยทีเดียว

ทำไมต้องเป็นมอหมากับมอหมี
     พี่คัตโตะหน้าเหมือนหมี (ยิ้ม) เขาจะเป็นคนนิ่งๆ เวลาไม่ได้ทำงานจะนิ่งมาก แต่เบียร์จะเป็นคนพูดเยอะถามเยอะตามประสาเด็กอย่าง ‘หมีอันนี้ทำยังไงอ่ะ ทำไมต้องทำแบบนี้ แล้ววันนี้จะไปไหน’ เป็นคนพูดตลอดเวลา บางทีพี่เขาก็จะนั่งเล่น Ipad อยู่หรือนั่งอ่านอะไรของเขาไปเงียบๆ ซึ่งพี่คัตโตะเป็นคนมีสมาธิอยู่กับสิ่งนั้นมากแล้วเราไปถามเรื่อยๆ พอเขาไม่ตอบเราก็ถามอยู่นั้นแหละ (ขำ) จะพูดไม่หยุด ไม่ตอบก็จะถามต่อ จนเขาบอก ‘อยู่นิ่งๆ บ้างได้ไหม แต่พี่คัตโตะก็เข้าใจนะ เราสองคนอยู่แบบนี้มาเรื่อยๆ ตลกดี หลังๆ บางทีไม่ตอบใช่ไหม เบียร์ก็จะไปเล่นเกมก่อนสักตาหนึ่ง แล้วค่อยกลับมาถามพี่คัตโตะใหม่อีกรอบ (หัวเราะ) ที่เป็นมอหมาเพราะพี่คัตโตะบอกเหมือนหมาเลยเป็นหมา เหมือนเราติดเขา เวลาพี่เขาเดินไปไหนก็คอยเดินตาม จนพี่เขาบอกเนี่ยเดินตามเป็นหมาเลย (หัวเราะ) แล้วก็พลังเยอะ อยู่ไม่สุข ก็ชอบแซวว่าเหมือนหมาพุดเดิ้ล เป็นพันธุ์อะไรก็ตามที่เป็นหมาอยู่ไม่สุขแบบนั้น ตลกดีค่ะ เพราะสำหรับเบียร์ พี่คัตโตะจะมีความหมีทั้งรูปร่างหน้าตาจะดูเป็นหมีๆ เลยเรียกเขาว่าหมี เป็นหมีบราวหน้านิ่งๆ ส่วนเขาก็เรียกเราว่าหมาน้อย (ยิ้ม)

ตัวจริงของพี่คัตโตะล่ะ
    เวลาพี่คัตโตะอยู่บนเวทีเต็มที่มากเลยค่ะ เพื่อให้ทุกๆ คนที่มาดูคอนเสิร์ตมีความสุข แต่พอเวลาไม่ได้อยู่ตรงนั้นพี่เขาจะเป็นคนนิ่งๆ ต้องการความสงบไม่ชอบความเครียด บางทีเขาเครียดแบบไม่รู้ตัว เบียร์จะคอยบอกเขาว่าไม่ต้องเครียดหรอก ลองทำแบบนี้สิทำอย่างนี้ ก็ไม่ต้องเครียดแล้ว บางทีเขาเป็นผู้ใหญ่ มันมีเรื่องให้เครียด เราก็พยายามที่หามุมมองที่คิดแบบนี้สิจะได้ไม่ต้องเครียด เป็นห่วงเขาค่ะ (ยิ้ม)

ตัวจริงของเบียร์ที่อยากบอก
    เบียร์ชอบอะไรเฮฮาๆ เล่นเกมตามประสาเด็กทั่วไป ถึงจะทำงานแต่ก็ยังพยายามหาเวลาเล่นเกม ทำอะไรที่คลายเครียดอยู่ตลอด คนทั่วไปจะมองว่าเบียร์เป็นสาวหวาน เป็นเด็กเรียบร้อยมาก แต่จริงๆ มีความห้าวอยู่ในตัว จริงๆ มีความห้าวความเปรี้ยวความแสบอยู่ในตัวบ้างก็เป็นเด็กทั่วไป

สิ่งที่ตั้งเป้าไว้ในอนาคตคือ
     ตอนนี้เบียร์ก็เรียนอยู่ต้องตั้งใจเรียนให้จบ และทำงานที่เรารักคือร้องเพลง จะคอยทำผลงานออกมาเรื่อยๆ มีงานอะไรจะตั้งใจทำให้เต็มที่ ส่วนอนาคตที่คิดไว้อาจมีธุรกิจเป็นของตัวเองก็กำลังวางแผนอยู่ อยากมีสินค้าสักอย่างเป็นของตัวเอง มาทำงานก็ทำให้ได้รู้จักผู้ใหญ่ ได้เรียนรู้ความคิดอ่านมากขึ้น ถือว่าโชคดีมากๆ เลย

ถึงคนที่อยากทำตามความฝันกันหน่อย
    อุปสรรคของคนเราต่างกัน บางคนอาจจะเป็นครอบครัวมีงานมีธุรกิจให้อยู่แล้ว หรือว่าบางคนอาจจะต้องไปศึกษาเพิ่มเติมอีก แต่ละอย่างมีสิ่งดีๆ ทั้งนั้น เช่นครอบครัวมีธุรกิจให้อยู่แล้ว ช่วยครอบครัวไปก่อน พอวันที่เราโตเป็นผู้ใหญ่ในสายตาพวกเขา วันที่เราเรียนจบ มีเงินเก็บบ้าง พร้อมที่จะลงทุนทำอะไรของตัวเอง ค่อยเริ่มทำตอนนั้นก็ได้ คนเรามีอุปสรรคแตกต่างกันไป คนที่มีพื้นฐานดีอยู่แล้วค่อยๆ เริ่มก็ได้ค่ะ ส่วนที่ยังต้องดิ้นรนหาก็สู้ๆ นะ มันยังไม่สายถ้าเรายังไม่หยุดที่จะศึกษาหาความรู้เพราะโลกเรามันมีอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นทุกวันไม่หยุด ถ้ารู้จักที่จะศึกษาหาความรู้เรื่อยๆ ไม่ยอมแพ้ยังไงก็ต้องมีวันที่เราทำได้แน่นอนค่ะ

    ใครอยากติดตามความน่ารักสดใสแต่เต็มไปด้วยความคิดของน้องเบียร์ ก็ตามกันได้ทางแฟนเพจและไอจี การันตรีเลยว่าของจริงนะจ้ะ แต่ระวังไว้ว่าจะมีภาพหวานๆ ของพี่มอหมีกับน้องมอหมาคอยมาทำให้ร้อนผ่าวๆ บนตาได้เน้อ เตือนไว้ก่อนเลย หุหุ
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);