ห้องเรียนหัวใจ : ทำเรื่องอกหักให้เป็นเรื่องง่ายใน 3 สเต็ป
  
  
ColumDetail
08
 ห้องเรียนหัวใจ : ทำเรื่องอกหักให้เป็นเรื่องง่ายใน 3 สเต็ป
 
 

HUG ปีที่ 8 เล่ม 12
ห้องเรียนหัวใจ


 ทำเรื่องอกหักให้เป็นเรื่องง่ายใน 3 สเต็ป

ทำเรื่องอกหักให้เป็นเรื่องง่ายใน 3 สเต็ป

     เรื่องความรัก ไม่เข้าใครออกใคร คบกันอยู่ดีๆ เขาก็เอ่ยปากอ้ำอึ้งขอเว้นระยะห่างแยกกันอยู่สักพักเสียอย่างนั้น จากที่เคยมีคู่ตุนาหงันจนใครๆ ต่างอิจฉาก็กลายเป็นนกไร้คู่ โดดเดี่ยวเปลี่ยวเอกาโดยไม่ทันตั้งตัว ชีวิตหนอชีวิต ทำไมมันถึงได้พีคขนาดนี้
      สำหรับใครที่กำลังผจญช่วงเวลาที่โดดเดี่ยวและเลวร้ายสุดๆ ฮักมีวิธีแนะนำให้คุณเอาชนะความเศร้า แล้วหันมาโสดแบบสวยๆ กันค่ะ เรื่องอกหักน่ะเหรอ ก็แค่เจ็บจี๊ดๆ เดี๋ยวก็หาย ขนาดแต่งกันแล้ว ก็ยังเลิกกันได้ มีให้เห็นถมไป อกหักมันเรื่องธรรมด๊า ใครๆ ก็เคย ไม่เคยสิถึงจะแปลก... ว่าไหม

สเต็ปแรก ไม่จิตตก
    หลังจากโดนยัดเยียดอาการอกหักมาหมาดๆ แน่นอนว่าช่วงนี้ โลกทั้งโลกจะต้องเต็มไปด้วยสีเทา ฮือ... มันช่างหม่นหมองอะไรอย่างนี้ มองไปทางไหน ก็มีแต่ม่านน้ำตาที่กลั่นออกมาจากความทุกข์ระทม ขนาดดอกไม้ข้างทางยังเหี่ยวเฉา แล้วใจของเราจะไปเหลืออะไร นั่นๆ ออกอาการจิตตกอีกแล้ว
    โปรดจำไว้นะคะว่า ขั้นตอนแรก หากอยากคิดจะเป็นสาวอกหักแบบสวยๆ ต้องไม่คิดมาก ไม่โทษตัวเอง ไม่ฟูมฟาย และหลงอยู่ในโลกแห่งความฝัน เพราะสิ่งเหล่านี้ ไม่เป็นผลดีต่อจิตใจของเราเลย มีแต่จะรั้งให้เรารู้สึกฟีลดาวน์ จิตตกอยู่ร่ำไป สุดท้ายก็วนเวียนอยู่กับวัฏจักรแบบนี้ ไม่หลุดพ้นออกไปใช้ชีวิตภายนอกกับโลกแห่งความเป็นจริงได้เสียที มัวแต่ปิดกั้นให้ตัวเองอยู่ในวงกตแห่งความเศร้า แบบนี้ไม่ใช่วิถีของสาว (ถูกบังคับ) โสดแบบชิคๆ นะคะ ท่องไว้

สเต็ปสอง แคร์ตัวเอง
    เมื่อสติกลับมา คิดได้ และหลุดพ้นจากการหลอกตัวเองแล้ว ขั้นตอนต่อไป หันมามองตัวเราค่ะ สำรวจดูซิว่า ร่างกาย ผิวพรรณเราโทรมมากแค่ไหน ขอบตาบวมคล้ำ หรือผิวแห้งกร้านเสียไปถึงระดับไหนแล้ว อ๊ะๆ ไม่ได้สิคะ อกหัก ก็ไม่เห็นจำเป็นจะต้องโทรมเป็นซอมบี้เดินได้ไปด้วยนี่ เลิกซะเถอะ ไอ้ประเภทที่ปล่อยตัวให้ดูแย่ ดูน่าสงสาร แล้วรอให้เขากลับมา ในชีวิตจริงไม่มีเสียละ
    เขาตัดสินใจทิ้งเราไปแล้ว ถ้าเขาจะกลับมาก็แค่ยื้อเวลาให้เราทำใจได้ก็เท่านั้น เลิกๆ รักๆ แบบนี้ สุดท้ายปลายทางก็ต้องเลิกกันอยู่ดี สู้ตัดใจจากเขาแล้วหันมาดูแลตัวเองให้สวยใสเด็กขึ้นกว่าเก่า ให้เขาเสียดายหรืออาจจะเสียใจที่เขี่ยเราทิ้งไปอย่างไม่มีเยื่อใยจะดีกว่านะคะ สู้ๆ ค่ะ ไฟท์ติ้งสาวๆ

สเต็ปสาม หาอะไรทำ
    แค่ดูแลตัวเองยังไม่พอ ต้องฟื้นฟูจิตใจให้กลับมาแข็งแกร่งด้วย ลองหากิจกรรมยามว่างที่ช่วยให้เราไม่หวนกลับไปคิดมากทำดีกว่าไหม อย่างเช่น หันไปเล่นกีฬา ซึ่งปัจจุบันก็มีกีฬาให้เลือกมากมาย ทั้งชกมวย เต้นซุมบ้า เข้าฟิตเนส เรียนโยคะ
    หรือถ้าคุณพอมีหัวทางด้านศิลปะอยู่บ้าง อาจหาคอร์สงานคราฟท์เก๋ๆ ลงเรียนในช่วงสั้นๆ ไม่แน่มันอาจจะช่วยปลุกทักษะที่หลับใหลของคุณให้แสดงฤทธิ์เดชออกมา นอกจากจะช่วยเยียวยาจิตใจได้เป็นอย่างดีแล้ว ไม่แน่มันอาจจะช่วยให้คุณค้นพบทางเดินใหม่ๆ ที่ดีขึ้นกว่าเดิมก็ได้ ใครจะรู้!

Did you know?
      รู้หรือไม่ว่า หนุ่มๆ ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับหน้าจอคอมฯ หรือสูตรคำนวณต่างๆ มักจะนอกใจคนรัก อันนำไปสู่การแตกหักในความสัมพันธ์ได้ จากการสำรวจของ Ashley Madison ที่ได้เก็บข้อมูลจากผู้ชายที่แต่งงานแล้วกว่า 11,000 คน พบว่า คนที่มีพฤติกรรมนอกใจคู่ของตัวเอง มักจะทำงานในแวดวงวิศวกรรมและไอทีกว่า 10.6% เลยทีเดียว อาจเดาได้ว่า คนที่มีความคุ้นชินกับเทคโนโลยีและสื่อโซเชียลต่างๆ อาจมีโอกาสคิดนอกใจคู่ของตนได้มากกว่า รวมถึงลักษณะการทำงานที่ต้องอาศัยความรู้ความเชี่ยวชาญอย่างวิศกร ก็อาจทำให้เขาไม่สามารถปรึกษาปัญหาหรือบอกเล่าเรื่องราวที่ลงลึกกับคนรักได้ เกิดความเครียดสะสม และมองหาความสุขมาทดแทน อันเป็นสาเหตุในการนอกใจคนรักในที่สุด

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);