ผู้ชายขั้วลบ : อกหักให้สำเร็จ
  
  
ColumDetail
07
ผู้ชายขั้วลบ : อกหักให้สำเร็จ
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 เล่ม 12
ผู้ชายขั้วลบ


อกหักให้สำเร็จ

อกหักให้สำเร็จ
อกหักให้สำเร็จ

    ‘คนเราไม่ได้ตายเพราะความทุกข์ แต่เพราะความความคิดที่ติดยึดอยู่กับความทุกข์นั้น’
    เกิดมายังไม่เคยเห็นใครตายเพราะอกหัก อาการอกหัก รักไม่สมหวัง ไม่เคยทำให้ใครตาย เป็นไปได้เหรอที่วันแรกอกหัก วันที่สองม้ามแตก วันที่สามกระเพาะหลุด วันที่สี่ไส้ขาด
    อกหักไม่เป็นอะไรเลย แต่คิดอย่างไรกับที่ตัวเองอกหักต่างหาก ที่ทำให้เป็นอะไรไปได้ต่างๆ  นานา คนที่อกหักแล้วอยู่ไม่ได้มักจะคิดว่า อกหักแล้ว ไม่มีเขา ไม่รู้จะอยู่ไปทำไม ตายดีกว่า คิดอย่างนี้ โอกาสตายมีหลายเปอร์เซ็นต์
    แต่อีกคนพอโดนหักอกกลับคิดว่า ไม่เป็นไร อกหักไม่ยักกะตาย หาอกใหม่ก็ได้ มีรออยู่มากมายอีกตั้งหลายอก ว่าแล้วก็ลั้ลลา ตามล่าหาอกต่อไป ตายทำไม เดี๋ยวอดเจอของดี
    จะเห็นได้ว่าการอยู่หรือตายไม่ใช่การเจออะไร แต่อยู่ที่คิดอย่างไรกับที่ตัวเองเจอ และยิ่งเจอบ่อยเท่าไร โอกาสที่อกหักจะทำอะไรเราได้ก็น้อยลง
    ตอนอกหักสมัยหนุ่มสาว อกหักครั้งแรกๆ แทบเป็นแทบตาย กินไม่ได้นอนไม่หลับ แต่พออกหักหลายๆ รอบเข้า ชักชินชา อานุภาพของความรักที่ผิดหวัง ทำอะไรเราได้น้อยลง เพราะเริ่มมีประสบการณ์ในการอกหักมากขึ้นนั่นเอง
    จึงอยากเตือนหนุ่มสาวผู้มีชั่วโมงบินน้อยๆ ให้ได้คิดว่า การเจอความรักในวัยหนุ่มสาวนั้น หลายคนคิดว่าเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่อมตะนิรันดร์กาล เพราะตั้งใจจะรักกันชั่วฟ้าดินดับ แต่อยากจะเตือนว่า การมีความรักในวัยแรกรุ่นก็เหมือนเจอเนินดินย่อมๆ
    คิดว่าเนินดินเนินนี้ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก น่าปีนป่ายขึ้นไปอยู่บนนั้น แต่เมื่อเขาเติบใหญ่ เขาจะได้เห็นเนินเขา ที่มันใหญ่กว่าเนินดิน จนเทียบกันไม่ได้
    และถ้าเขาเติบใหญ่ต่อไป เขาจะมีโอกาสเห็นภูเขาสูงตระหง่านอยู่ตรงหน้า แล้วเขาจะรู้ ไอ้เนินดินย่อมๆ ที่เคยเห็นมันเทียบกันไม่ได้กับภูเขาใหญ่ยักษ์ และสักวันเขาจะได้เห็นเทือกเขามากมายที่รอให้เขาได้ป่ายปีน
    มันน่าเสียดาย ถ้าเขาไม่อยู่จนเห็นเทือกเขาสูงต่อมากมายนับไม่ถ้วนที่อยู่ตรงหน้า เพราะบางคนกลับยอมตายเพราะไม่มีโอกาสได้ปีนเนินดินเตี้ยๆ ที่เจอเป็นครั้งแรก
    วันนี้ถ้าใครอกหักจะร้องไห้เสียใจ ก็ร้องไห้ได้ แต่อย่ายอมตายเพื่อผู้ชายหรือผู้หญิงคนเดียว เพราะถ้าคุณยอมตายเพื่อเนินดินธรรมดา ก็คงไม่มีโอกาสเห็นภูเขาเสียดฟ้าที่สวยงาม และถึงแม้ว่าคุณจะเสียน้ำตาให้ผู้ชายหรือผู้หญิงคนนั้นไปมากเท่าไร อีกไม่กี่ปีข้างหน้าคุณอาจจะหัวเราะแทบตายที่ต้องมานั่งร้องไห้ เพราะผู้ชายคนเดียว
    อกหักไม่หนักอกถ้ารู้จักคิด ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดู เรียกว่าอกหักให้สำเร็จ...
    ใครบังอาจเดินออกไปจากชีวิตของเราอย่างไม่ใยดี จงทำให้เขาเสียใจอย่างสุดลึกสุดใจที่ถือโอกาสทิ้งเราไปได้ หลังจากเขาจากไป
    อย่าไปเสียเวลาอาลัยอาวรณ์ เร่งทำใจเพื่อสร้างตัว เอาความเสียใจมาเป็นกำลังใจ เอาน้ำตามาเป็นหยาดเหงื่อ จนผ่านไปไม่นาน มีบ้าน มีฐานะกว้างไกลอย่างไม่น่าเชื่อ
    จนไอ้คนที่ทิ้งเราไปหันมามองอีกที แทบจะจำเราไม่ได้ เพราะเราก้าวไปไกลจนไม่เหลือเค้าเดิม
    ถ้าทำได้เช่นนี้ ไอ้คนที่ทิ้งเราไป จะยิ่งรู้สึกผิดที่คิดทิ้งเราไป เพราะถ้าอยู่ด้วยกันป่านนี้ก็สบายไปแล้ว  และถ้าเขาสำนึกผิด คิดจะกลับมาขอคืนดี
    “ขอโทษนะ พี่ผิดไปแล้ว ให้อภัยพี่นะ มาเริ่มต้นกันใหม่ได้ไหม” เราก็แค่ชำเลืองมองด้วยหางตา ก่อนจะพูดด้วยเสียงเรียบๆ ว่า “ไปรับบัตรคิว”
    การอกหักเป็นปรากฏการณ์หนึ่งที่คนมีความรักทุกคนต้องได้เจอ แต่ถ้าคุณรักอย่างมีสติ และรักตัวเองเป็น คุณจะไม่เป็นคนไร้คุณค่าในสายตาใคร
    ‘ใครที่โง่พอที่จะทิ้งคุณไปได้ คุณต้องฉลาดพอที่จะไม่รั้งเขาไว้ เพราะการอยู่กับคนที่ไม่เห็นในคุณค่าของคุณ ก็เท่ากับคุณไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง’
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);