เปิดประตูใจ : เปรี้ยว – ทัศนียา การสมนุช
  
  
ColumDetail
21
เปิดประตูใจ : เปรี้ยว – ทัศนียา การสมนุช
 
 

HUG ปี 8 เล่ม 12 เปิดประตูใจ

 เปรี้ยว – ทัศนียา การสมนุช

เปรี้ยว – ทัศนียา การสมนุช

    เรียกว่าเป็นนางเอกงานชุกอีกคนของช่อง 7 ที่รับบทแต่ละที เป็นบทระดับที่ต้องใช้พลังสูงในการแสดง รับมากี่เรื่องก็จัดเต็มทุกเรื่อง ดูได้จากกระแสคู่จิ้นในชั่วข้ามคืนเมื่อตอนละครเรื่องมรสุมสวาทออนแอร์ สาวๆ ก็อยากเป็นน้องกวางน้อยของพี่เวียร์กันทั้งนั้น แสดงว่าฝีมือของสาวสวยอย่าง ‘น้องเปรี้ยว ทัศนียา’ เป็นของแท้ การันตรีได้ด้วยละครเตรียมรอออนแอร์อีกสองเรื่อง ทั้งบทผีพิกุลแห่งวังนางโหง และบทร้ายระดับพระนางปิ่นมณี จากเพลิงพระนาง ละครระดับมาสเตอร์พีชของช่อง 7 ที่คนดูต่างเฝ้ารอลุ้นชม งานนี้ฮักเลยเอาเคล็ดไม่ลับของนางเอกคนเก่งที่อยากมอบให้แก่สาวๆ ผู้อ่านถึงการรับมือกับความรักที่รุมเร้าเข้ามา เอ้าเตรียมปากกาไว้ให้พร้อม เริ่มจดกันได้เลย

เป็นยังไงกับบทกวางน้อยของพี่เวียร์
   ละครมรสุมสวาทที่จบไปกระแสดีมาก มีคนอยากเป็นน้องกวางกันทั้งนั้น (หัวเราะ) เพราะฉากกุ๊กกิ๊กค่อนข้างเยอะ พี่เวียร์ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) เป็นผู้ชายที่ฮอตอยู่แล้ว วันที่ละครจบ ลงภาพในอินสตราแกรม คนมาคอมเมนท์กันเยอะมากเป็นร้อยๆ เหมือนคืนความสุขให้คนดู ยิ่งช่วงท้ายๆ จะหวาน จะฟินมาก ทำให้มีแต่คนดูรู้สึกไม่อยากให้ละครจบ บทสนุกมาก ชื่นชมนักแสดงที่ถ่ายทอดความเป็นตัวตน เรื่องนี้จริงๆ ยากนะเป็นคาแร็คเตอร์ใหม่ที่ไม่เคยได้รับ ปกติเล่นแนวสาวเปรี้ยว สาวแก่น มาเรื่องนี้ผู้หญิงโลกสวยเลย (หัวเราะ) ตัวจริงเราเป็นผู้หญิงสู้คนด้วย พอได้เล่นรู้สึกว่าทำไมอ่อนแอจังเลย มองโลกในแง่ดีจังเลย ก็มีคนคิดกันว่าเปรี้ยวจะไหวเหรอกับบทแนวนี้ แต่เพราะหลายๆ คนช่วยกัน ทั้งผู้กำกับ พี่เวียร์ คนเขียนบท ทำให้ถ่ายทอดความเป็นน้องกวางออกมาได้ แล้วในเรื่องร้องไห้เยอะมากเหมือนรับมรสุมอยู่คนเดียว แล้วไม่ได้พูดให้ใครฟังว่าเรารับเจอปัญหาอะไรมา พูดน้อย เหมือนถ้าเราสื่อสารกับอีกคน จะไม่ได้พูดเยอะ แต่ใช้คำที่ทำให้เขาคิดได้ว่าเรารู้สึกอย่างไร เล่นกับพี่เวียร์ไม่ยาก เคยเจอกันมาก่อนแล้ว เวลาเล่นด้วยเข้าซีนอะไรก็ตาม เขาจะมีวิธีที่ทำให้ขำ ผ่อนคลาย ไม่เครียด อย่างซีนร้องไห้ด้วยกัน จะช่วยกันส่งอารมณ์ ทำให้ผ่านไปในเทคเดียว

ชอบบทบาทไหนที่สุดที่เคยเล่นมา
   ชอบทุกบทที่เล่นมานะคะ ทุกบทบาททำให้เราได้เรียนรู้ในตัวละคร ทำให้เรามีประสบการณ์ ทำให้เรียนรู้การเข้าไปเป็นตัวละครแนวนั้น เล่นมาเกือบทุกบทแล้วนะ บู๊ ดราม่า พีเรียด

เพลิงพระนางนี่คือร้ายเต็มที่ใช่ไหม
   ค่ะ (หัวเราะ) ในเพลิงพระนางรับบทเป็นเจ้านางปิ่นมณี เป็นอีกคาแรคเตอร์ที่ร้ายมาก (ย้ำ) ปรับเปลี่ยนจากน้องกวางโลกสวยเป็นเจ้านางปิ่นมณีโดยสิ้นเชิง (หัวเราะ) เรื่องนี้ร้ายได้แม่ แต่จะร้ายกว่าแม่ ซึ่งพี่อั้ม (พัชราภา ไชยเชื้อ) ที่เป็นแม่เราในเรื่อง ถึงจะร้ายก็จริง แต่มีความเป็นนางเอกอยู่ แต่ตัวเปรี้ยวคือจะร้ายไปเลย เราช่วยแม่ทำทุกอย่าง แต่ในใจก็อยากขึ้นครองบัลลังก์เหมือนกัน เรื่องนี้ใส่ความร้ายเต็มที่ค่ะ

เปรี้ยว – ทัศนียา การสมนุชปัญหาความรักสำหรับเปรี้ยวคืออะไร
   ส่วนมากคนเราพอคบกันไปนานๆ ก็จะมีความเบื่อ หมดความหวาน หลายๆ คู่จะเป็นแบบนี้กันเยอะ แต่มีคู่เพื่อนคู่หนึ่งของเปรี้ยวที่พวกเขาคอยเติมความหวานให้กันตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องคอยเจอกัน แต่แค่ใส่ใจเจอกันและกัน วันสำคัญจะมีของเล็กๆ น้อยๆ แลกกัน เพื่อให้รู้ว่าเรายังใส่ใจกันอยู่นะ ยังรักกันอยู่ ให้คู่รักได้รู้ว่าความรักของเรายังดีกันอยู่ ทำให้มันผ่านไปได้ ได้อยู่ข้างๆ กันในวันสำคัญ ในวันที่เราท้อหรือเหนื่อย วันที่เราล้ม มันจะไปได้เรื่อยๆ ความรักไม่มีที่สิ้นสุดอยู่แล้ว มันสามารถรักมากขึ้นได้อีก จากการกระทำในใจของคู่รักคนสองคน

คิดว่าอะไรคือสิ่งที่คนรักกันไม่ควรทำ
   การนอกใจหรือมีคนอื่น เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเลยค่ะ คนสองคนถ้าคบกันแล้วมีมือที่สามเข้ามา มันไม่ใช่ความรักของคนสองคนแล้ว แล้วการที่คนสองคนมารักกัน มันจะต้องมีใครสักคนที่มีความรู้สึกมากกว่าอยู่แล้ว ไม่มีคู่ไหนรู้สึกเท่ากันหรอกค่ะ บางคนรักเยอะ บางคนรักน้อย แล้วเลยเกิดมือที่สามขึ้นมา เปรี้ยวว่าคบคนเดียว รักคนเดียว ทำหน้าที่ของแฟนให้ดีที่สุดดีกว่า มันไม่ดีเลยถ้าเราจะโดนนอกใจหรือไปนอกใจคนที่รักเราจริงๆ

ถ้าเจอกับตัวเอง ควรสู้หรือถอยดี
   เราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ตัวเองค่ะ (ยิ้ม) แต่ต้องไม่ทำให้ใครเดือดร้อนนะ สำหรับเปรี้ยว ความรักคือการอยู่ด้วยแล้วสบายใจ พูดคุยกันได้ทุกเรื่อง ให้เกียรติเรา จริงใจกับเรา ถ้ามันทำร้ายเราก็ไม่ต้องถือเอาไว้

เคยมีปัญหาความรักของตัวเองไหม
   ส่วนตัวยังไม่เคยมีนะ แต่เคยได้รู้ถึงปัญหาเพื่อน อย่างเรื่องเกี่ยวกับการมีคนอื่น เป็นคนลักษณะดีน่าเชื่อถือ พูดจาดีมากนะ ดูเป็นคนเพอร์เฟ็คมาก แต่พอลับหลังผู้หญิง เขาก็ไปมีคนอื่น แอบไปคบกับอีกคน พอรู้เรื่องแบบนี้เปรี้ยวก็บอกเพื่อนว่าคิดให้ดีๆ นะ ถ้าคนที่เขารักกันคงไม่ทำกันแบบนี้ ส่วนตัวคือไม่ได้คิดจะยุให้เพื่อนเลิกกับแฟน แต่แค่ให้รักตัวเองให้มากๆ เพราะถ้ารักตัวเองก็จะรู้ว่าอะไรที่ทำให้เราสบายใจที่สุด อะไรที่ดีกับเรา ทำให้เรามีความสุข พอคิดได้ก็จะรู้ว่าควรทำอะไรต่อไปค่ะ

แนะนำสาวๆ ที่มีปัญหาความรักหน่อยสิ
   อย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ เวลาเราเจอใครที่เข้ามาก็ดูไปเรื่อยๆ มันเหมือนช่วงโปรโมชั่น อาจจะสวยหรูดูดีไปหมด ถ้าหลงเชื่อแล้วเขาไม่จริงใจกับเรา ต่อไปต้องเสียใจแน่ๆ ช่วงแรกอย่าเพิ่งถลำลึกลงไปเลยดีกว่าค่ะ คิดให้ดีๆ คิดให้รอบคอบ มองทั้งด้านดีและด้านลบ โดยเฉพาะด้านลบสมัยนี้มีเยอะมาก เพราะงั้นอย่ามองโลกในแง่ดีจนตัวเองตกหลุมพรางเขา มีสติเอาไว้ และอยากฝากบอกคนที่คิดจะทำร้ายผู้หญิงทั้งทางจิตใจและร่างกาย ขอให้หยุดเถอะ เพราะทุกคนอยากมีความรักทั้งนั้น ทุกคนอยากมีรักดีๆ ไม่มีใครอยากให้คุณเข้ามาทำร้ายหรอกนะ ถ้าเป็นตัวคุณเองโดนบ้างจะรู้สึกอย่างไร ตัวคุณเองคงอยากมีรักดีๆ เหมือนกัน ให้ลองคิดดี ทำดี เดี๋ยวก็จะมีคนดีเข้ามาหาเอง ไม่จำเป็นต้องไปหลอกใครเพื่อไปทำร้ายเขา บาปกรรมจะตกไปที่ตัวคุณเอง

นิสัยจริงของเปรี้ยวเป็นยังไง
   ตัวตนจริงเป็นคนสบายๆ ง่ายๆ แต่ถ้าคนมองภายนอกอาจมองว่าน่าดุหรือหยิ่ง แต่จริงๆ เรียบง่าย คุยง่าย เข้ากับคนอื่นได้ง่าย แค่เปิดใจคุยกันก็รู้ว่าไม่ได้ดุเหมือนหน้าตา (หัวเราะ) ชอบใช้ชีวิตเรียบๆ ชอบคนจริงใจกับเรา ถ้าอยากเห็นว่าเปรี้ยวทำอะไร ก็ตามดูได้ในไอจีค่ะ  @preawwnp ส่วนเฟซคือแฟนคลับทำให้ เปรี้ยวไม่ได้เล่นเฟซเลย แต่เข้าไปในไอจีก็จะมีอัพงานอัพอะไรไปเรื่อยเปื่อยนะ (หัวเราะ)

รักในอุดมคติที่อยากมีคือ
   เปรี้ยวชอบคนให้เกียรตินะ มีความจริงใจ และสิ่งสำคัญสำหรับเปรี้ยวจริงๆ คือ การที่เราคุยกันรู้เรื่อง สามารถที่จะให้คนคนนั้นดูแลเราได้ ให้เกียรติเรา ไว้ใจได้ แค่นี้ที่ต้องการค่ะ (ยิ้ม)

    ขนาดสาวสวยอย่างน้องเปรี้ยวยังต้องระวังการมีปัญหาเรื่องความรักกันเลย แล้วสาวๆ อย่างพวกเราก็อย่าเพิ่งด่วนให้ใจหรือมอบกายเร็วไป เพราะขอบอกเลยว่าไม่อินเทรนด์แล้วนะจ้ะ รักที่ดีคือต้องมองให้ลึกและยาว อะไรที่ได้มาแบบเร่งด่วนก็มักจะจากไปอย่างด่วนเหมือนกัน เพราะงั้นไม่ต้องแคร์ถ้ารักที่ผ่านมามันห่วยแตก ก็แค่หารักใหม่ที่ใช่กว่า ดีไม่ดีอาจจะต้องขอบคุณคนเก่าที่จากไป ทำให้เราได้เจอคนใหม่ที่ใช่ของจริงก็เป็นได้

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);