เคล็ดรัก : เมื่อความต้องการ sex ของเราไม่เท่ากัน
  
  
ColumDetail
26
เคล็ดรัก : เมื่อความต้องการ sex ของเราไม่เท่ากัน
 
 

HUG ปี 8 เล่ม 11 
เคล็ดรัก

 เมื่อความต้องการ sex ของเราไม่เท่ากัน

    ความรักเป็นเรื่องของการแบ่งปัน ต้องให้และรับในปริมาณที่สมดุล ชีวิตรักจึงจะราบรื่น และเพราะความรักมีเซ็กซ์เป็นส่วนประกอบ ถึงแม้บางครั้งเซ็กซ์จะไม่ประกอบด้วยความรักก็ตาม ฉะนั้นคงไม่แปลกถ้าเซ็กซ์ที่ไม่สมดุลจะสร้างปัญหาให้กับชีวิตคู่ อย่ามองข้ามเรื่องเล็กๆ แบบนี้ ก่อนที่มันกลายเป็นต้นตอปัญหาใหญ่ค่ะ

สำรวจตัวเอง
    ลองคิดไตร่ตรองดูว่าช่วงที่ผ่านมาเราปฏิบัติต่อคนรักของตัวเองดีหรือไม่ ทำถูกต้องแค่ไหน รุนแรงซาดิสต์ หรือแสดงท่าทางเบื่อหน่าย ไร้อารมณ์ หรือเอาความต้องการของตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่สนใจความสุขของอีกฝ่ายหรือเปล่า ถ้าใช่ ก็ต้องปรับปรุงค่ะ อะไรที่แย่ก็ค่อยๆ แก้ไขกันไป

ถามความต้องการของกันและกัน
    บางครั้งต่างคนต่างก็ไม่ได้มองตาแล้วรู้ใจเหมือนในละครเสมอไป จะให้มาเดาอยู่ว่าแบบไหนดี แบบไหนถูกใจ เริ่มตอนไหน อย่างไร ก็คงไม่เวิร์ค ทางที่ดีควรเปิดใจพูดคุย บอกความต้องการของตัวเอง ถามความต้องการของคนรัก แล้วปรับจูนให้เหมาะเจาะพอดี อย่าให้มากหรือน้อยไป

สร้างข้อตกลง

    แม้จะเปิดใจพูดคุยกันถึงปัญหา หรือปรับจูนความต้องการให้รสนิยมตรงกันได้แล้ว แต่บางทีก็ยังมีความต้องการมากบ้าง น้อยบ้างต่างกัน เพื่อไม่ให้เกิดปมในใจว่า ทำไมเขาชอบอ้างนู่นอ้างนี่ ไม่ยอมลงมือ หรือบางคู่ก็บ่อยจนสงสัยว่าเขาเห็นเราเป็นเครื่องจักรเซ็กซ์หรืออย่างไร ทางทีดีสร้างข้อตกลงจะช่วยได้ค่ะ บางคู่ใช้วิธีตั้งไว้เลยเดือนละอย่างน้อย 2 ครั้ง อาจไม่ต้องกำหนดวันเป๊ะๆ เหมือนตารางนัดประชุม วิธีนี้ช่วยลดความห่างเหินได้

ลองเปลี่ยนโฟกัส

    บางทีเราอาจจะสนใจตรงนี้มากเกินไป ลองรีเซ็ทระบบ ตั้งค่าเรื่องเซ็กซ์ใหม่ ให้เป็นเรื่องสำคัญรองๆ ลงมาสักหน่อย แล้วใส่ใจรายละเอียด สนใจสิ่งอื่นในคู่ของเรามากขึ้น อาจจะเพิ่มความใส่ใจ ความเข้าใจต่อกัน รับรองว่ารักไม่จืดจางแน่นอน เพราะเซ็กซ์ไม่ใช่ทั้งหมดของความรัก แต่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);