ห้องเรียนหัวใจ : วิธีรับมือกับผู้ชายขี้หึง
  
  
ColumDetail
26
ห้องเรียนหัวใจ : วิธีรับมือกับผู้ชายขี้หึง
 
 

HUG ปี 8 เล่ม 11
ห้องเรียนหัวใจ


วิธีรับมือกับผู้ชายขี้หึง

    ความหึงหวง ไม่เข้าใครออกใคร ไม่เพียงแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่มีสิทธิ์หึง ผู้ชายแมนๆ ก็มีความหึง ความหวง กับเขาบ้างเหมือนกัน (เอาละสิ!) ขึ้นอยู่กับว่าสาวคนไหนจะโชคดีได้ประสบพบเจอ ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้หญิงที่โดนแจ็กพอตมีแฟนขี้หึง ขี้หวง จนบางครั้งก็เยอะเกินพองามละก็ ไม่ต้องนั่งเหนื่อยใจคนเดียวอีกต่อไป ฮักมีวิธีรับมือกับหนุ่มขี้หวงจนขึ้นสมองมาฝากกันค่ะ

1. คิดหาสาเหตุ

   แน่นอน ก่อนที่จะเริ่มรับมือกับปัญหาใดๆ เราต้องรู้ถึงสาเหตุของต้นตอมันเสียก่อน ซึ่งการหึงหวงนั้น อาจมาจากหลายๆ สาเหตุรวมกัน อย่างเช่น การขาดความมั่นใจของฝ่ายชาย การจินตนาการล้ำลึกของเขา คิดเอง เออเอง หงุดหงิดเอง ก็มีให้เห็นอยู่ออกเยอะ หรืออาจจะเป็นเงารักในอดีตอันเจ็บช้ำตามมาหลอกหลอนคอยกวนให้รักปัจจุบันขุ่นอยู่เสมอๆ เมื่อคุณมองเห็นถึงสาเหตุของความหึงหวงนั้นแล้ว การเปิดอกนั่งพูดคุยกัน ก็ย่อมเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดดีกรีแรงหึงแรงหวงของเขาลงได้บ้าง ใครมีแฟนเข้าข่ายขี้หึงแบบนี้ น่าลองทำดูนะคะ

2. เข้าอกเข้าใจ

   การโดนแรงหึงกระหน่ำอยู่ทุกวี่ทุกวัน ความเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้สถานการณ์ความรักไม่เลวร้ายแย่ยิ่งไปกว่านี้ เพราะทันทีที่เขาออกอาการหึง หากคุณเข้าใจในธรรมชาติของเขา และเลือกที่จะใจเย็น รอเวลา พูดคุยกับเขา ก็ย่อมจะดีกว่า แรงใส่กันเป็นไหนๆ แรงมา แรงไป สักวัน สายใยรักอาจขาดสะบั้นลงเอาได้นะ

3. ยอมบ้าง แข็งบ้าง ผสมกันไป
   การยอมอ่อนข้อให้เขาอยู่เสมอๆ อาจจะทำให้เขาได้ใจ ออกอาการหึงอยู่บ่อยๆ จนลืมคิดถึงหัวอกคนโดนหึงไป แล้วพาลมโนข้อสรุปเอาเองว่า เป็นแฟนกันแล้ว จะง้อเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่เห็นจะเป็นไร อย่า! อย่าให้เขาคิดไปแบบนั้นนะคะ เพราะบางที การที่คุณใจดีมากเกินไป อาจทำให้เขาเคยตัวจนเสียนิสัย และเลือกที่จะแสดงอาการหึงหวงพร่ำเพรื่อ โดยลืมคิดไปว่า สิ่งที่ทำมันมากเกินพอดี หรือทำให้คุณอึดอัดใจ เมื่อใช้ไม้อ่อนมาเยอะ บางครั้งก็ต้องงัดไม้แข็งออกมาบ้าง ไม่ให้เขาได้ใจ คิดจะหึงเมื่อไหร่ก็ได้ ผู้หญิงก็คน โดนกระทำเยอะๆ ก็มีความเบื่อเหมือนกันนะ!

4. เสริมสร้างความมั่นใจ

   อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คนออกอาการหึงจนหน้ามืดตามัวอาจมาจากการขาดความมั่นใจในตัวเอง คิดไปว่าเรานั้นดีไม่พอ ไม่ว่าจะเป็นนิสัย ฐานะ การศึกษา รูปร่าง หรือหน้าตา ก็สู้คนอื่นเขาไม่ได้ จนทำให้เกิดอาการไม่พอใจ เหวี่ยง วีน และหึงหวงในที่สุด พาลโทษคุณเสียอีกว่า ดีเกินไป ซึ่งลึกๆ แล้ว เขาอาจจะเกิดความกลัวขึ้นมาก็ได้ กลัวว่าคุณจะทิ้งกันไปหากได้เจอคนที่ถูกใจและคู่ควรมากกว่าเขา อาการเหล่านี้จะยิ่งเห็นเด่นชัดขึ้นเมื่อคุณมีสังคมใหม่ๆ หรือได้เจอเพื่อนใหม่ วิธีแก้ไม่ยากคือต้องหาโอกาสเสริมสร้างความมั่นใจให้กับเขาอยู่บ่อยๆ แสดงออกว่าคุณรักเขาที่เป็นตัวตนเขาจริงๆ รวมถึงไม่ไปสนิทกับชายอื่นมากจนเกินงาม การกระทำแบบนี้จะเป็นการแสดงออกให้เห็นถึงความซื่อสัตย์และจริงใจ ช่วยให้เขาเกิดความเชื่อมั่นและเชื่อใจ ซึ่งเมื่อเชื่อใจกันและกันแล้ว การหวง การคิดมาก คงไม่มากวนรักของคุณได้อีกต่อไป

(ล้อมกรอบ)
Did you know?

   หญิง หรือ ชาย ใครขี้หึงมากกว่ากัน? จากการศึกษาวิจัยระหว่างประเทศเผยว่า ผู้ชายเป็นฝ่ายมีความหึงหวงมากกว่าผู้หญิงซะอีก เป็นไง อึ้งกันไหมล่ะคะ ซึ่งในความสัมพันธ์ระหว่างเพศนั้น ผู้ชายมักเกิดความหึงหวงในคู่นอนมากที่สุด ผิดกับผู้หญิง ซึ่งถือความผูกพันทางอารมณ์สำคัญกว่า อาจพูดกันง่ายๆ ว่า ผู้ชายจะรู้สึกหึงหวงมากที่สุดเมื่อคู่ของตัวเองไปยุ่งกับชายอื่น ในขณะที่ฝ่ายหญิงจะรู้สึกหึงหวงที่สุด เมื่อรู้ว่าในใจของคนรักยังมีคนอื่นนอกเหนือจากตนนั่นเอง

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);