รักไม่รู้จบ : ‘คุณหนูจอมเนี้ยบกับคุณชายมาดเซอร์’ บ๊อบ – ณัฐธีร์ & เฮี้ยง – ณัฐสินี โกศลพิศิษฐ์
  
  
ColumDetail
25
รักไม่รู้จบ : ‘คุณหนูจอมเนี้ยบกับคุณชายมาดเซอร์’ บ๊อบ – ณัฐธีร์ & เฮี้ยง – ณัฐสินี โกศลพิศิษฐ์
 
 

HUG ปี 8 เล่ม 11 
รักไม่รู้จบ

 บ๊อบ – ณัฐธีร์ & เฮี้ยง – ณัฐสินี โกศลพิศิษฐ์

‘คุณหนูจอมเนี้ยบกับคุณชายมาดเซอร์’
บ๊อบ – ณัฐธีร์ & เฮี้ยง – ณัฐสินี โกศลพิศิษฐ์

    เมื่อหนุ่มหล่อได้เจอกับสาวสวยด้วยความบังเอิญ นิสัยที่ตรงกันข้ามทำให้แอบหมั่นไส้กันเบาๆ แต่ด้วยความจำเป็นเลยต้องหันหน้ามาคุยกัน สุดท้ายกลายเป็นตกหลุมรักกัน เรื่องแบบนี้คงมีแค่ในละคร แต่กับคู่นี้ คือเรื่องจริงยิ่งกว่าจริง แถมยังไม่จบสตอรี่เพราะภาคต่อกลายเป็นครอบครัวใหญ่ สุดเฮฮามีลูกๆ ร่วมขบวนกันมาเพียบ ทั้งน้องณัชชา, น้องพุฒ, น้องพร้อม และหนึ่งแสบสุดท้าย น้องเภา เรียกว่าฉายาคุณพ่อลูกดกของหนุ่มบ๊อบ ณัฐธีร์ต้องยกความดีให้คุณแม่ลูกดกอย่างสาวเฮี้ยง ณัฐสินี ด้วยอีกคน เอ้า จับเอวกันแน่นๆ จะพาไปขึ้นขบวนรถไฟสายป่วนๆ ที่รับประกันความเจี๊ยวจ๊าวได้เลย

อาชีพปัจจุบันของฉันและเธอ
บ๊อบ : ตอนนี้เป็นผู้ประกาศข่าวสมาร์ทนิวส์ทีวีข่าวเช้า ทรูฟอร์ยู จันทร์ถึงศุกร์ 6 – 8 โมงเช้า และพิธีกรปลูกแฟมิลี่ เป็นรายการใหม่แกะกล่อง และทำหน้าที่พิธีกรอื่นๆ ครับ
เฮี้ยง : ทำหน้าที่คุณแม่ฟูลไทม์ เต็มเวลาเลี้ยงลูกๆ ค่ะ (หัวเราะ)

กามเทพเผลอใจ
เฮี้ยง : เพื่อนของเพื่อนเราเขากิ๊กกัน เราเลยได้รู้จักกัน ติดตามเพื่อนไปด้วย
บ๊อบ : เราแผลงศร พอดีว่าศรนั้นมันเป็นบูมเบอแรง ผมมีสเป็คนะ สูง ยาว เข่าดี สะบึ้ม เซ็กซี่ แต่ไม่เคยได้ตามสเป็คเลย
เฮี้ยง : ชอบอะไรมักไม่ได้อย่างนั้น ต้องตรงข้ามไว้ก่อน ตอนนั้นยังเด็ก ไม่มีสเป็คอะไร แค่คุยกันรู้เรื่องก็พอแล้ว พี่บ๊อบเป็นคนประหลาดที่สุด เจอใครก็คุยเล่น แหย่ไปหมด เฟรนด์ลี่ พูดเยอะ ปกติคนเราเจอคนแปลกหน้าจะคุยกันประมาณหนึ่ง แต่คนนี้ไม่ จะพูดไปเรื่อย เหมือนเจอกันมานาน
บ๊อบ : เรียกว่าอัธยาศัยดี (หัวเราะ) ผมไม่มีอะไรปิดบัง คิดว่าชีวิตเราคือแบบนี้ ไม่ต้องปั้นแต่งให้เป็นแบบอื่น เวลาใครมาคุยก็ดีกับทุกคน
เฮี้ยง : แต่สำหรับเฮี้ยง พี่บ๊อบคือคนแปลกหน้าตั้งแต่แรก ปกติอยู่กับคนแปลกหน้าไม่ว่าเพศอะไร จะไม่ค่อยพูดด้วยเยอะเท่าไร ไม่รู้ว่าจะพูดอะไร พอเจอแบบนี้ทำให้รู้สึกว่า อืม คนนี้เยอะดีเนอะ
บ๊อบ : เอาในมุมผมบ้างสิ (หัวเราะ) เฮี้ยงเป็นคนวางตัวเยอะ บรรยากาศในวันนั้นคือนั่งทานข้าวร่วมกัน กับเพื่อน และแฟนเพื่อน ผมก็คุยทักทายตามประสา รู้สึกว่าคนนี้ทำไมไม่มีมารยาทในการคุยบนโต๊ะอาหาร (หัวเราะ) คนอื่นพูดๆ ไป เขาก็อืม แค่นั้น
เฮี้ยง : ที่พูดน้อยก็เราไม่รู้จะพูดอะไร คนไม่เคยรู้จักกัน (หัวเราะ)

พ่อเงาะถอดรูป
บ๊อบ : ด้วยการเป็นพ่อสื่อแม่สื่อที่พยายามสืบเรื่องราวให้เพื่อน ผมคุยกับเขาเพื่อสืบหาข้อมูลของคนที่เพื่อนชอบ เขาก็คุยกับผมเพื่อหาข้อมูลให้เพื่อนเหมือนกัน คุยไปคุยมา ไม่รู้จะคุยเรื่องอะไรเลยคุยเรื่องตัวเอง เลยได้เห็นมุมมองความคิดต่างๆ ทำให้รู้สึกว่า ไม่ได้เป็นแบบที่เราคิดอย่างในวันที่เจอกันบนโต๊ะอาหารแบบนั้น เลยรู้สึกดีขึ้นมา คนเรามันเจอแง่ลบมาก่อน พอพลิกกลับมาเป็นบวก ยังไม่เสมอศูนย์ ก็ให้คะแนนบวกมากขึ้นแล้ว 
เฮี้ยง : เขายังเป็นเหมือนเดิมนะ พูดเยอะเหมือนเดิม พอคุยกันจริงจัง มีมุมที่แสดงความคิดออกมาได้ดี เลยรู้ว่าเขาเป็นคนดี มองทุกอย่างดูบวกไว้ก่อน ซึ่งแตกต่างจากเราที่จะมองศูนย์ก่อน มันเป็นวิธีคิดที่ไม่เคยคิด ก่อนนั้นเฮี้ยงไม่เคยรู้จักพี่บ๊อบมาก่อนเลยว่าเป็นใคร เพราะไม่ได้อยู่เมืองไทย พอรู้ว่าอาชีพอะไร เริ่มมองว่าด้วยอาชีพเลยทำให้เขาเป็นคนที่อัธยาศัยดี แต่รู้จักไปจริงๆ พี่บ๊อบก็เป็นคนแบบนี้ ไม่ได้เกี่ยวกับอาชีพเลย
บ๊อบ : ตอนนั้นเป็นดาราแล้ว เล่นละครแล้ว เริ่มดังแล้วด้วย (ยิ้มขำ)
เฮี้ยง : ก็วันแรกที่เจอพี่บ๊อบเพิ่งไปเล่นเคเบิ้ลสกีมา ตัวดำมาเลยค่ะ ใส่ขาสั้น เสื้อยืดคอกลมเหมือนจะตราห่านคู่ เหมือนไม่ได้เตรียมเสื้อผ้ามา
บ๊อบ : คือเอาไว้ใส่ออกกำลังกาย ไม่ได้กะว่าจะไปไหน วันนั้นเล่นกีฬาเสร็จ แค่อยากเห็นหน้าคนที่เพื่อนชอบ เลยขอตามไป ตามไปในสภาพที่ไม่ได้วางแผนจะไป แล้วไปเจอกันที่ร้านอาหารหรูริมน้ำด้วย (หัวเราะทั้งคู่)
เฮี้ยง : เรียกว่าเยินดีกว่า เราชอบคนที่ดูสะอาด แต่งตัวดี ขรึมหน่อย วันนั้นเขาตรงข้ามทุกอย่าง ยิ่งบรรยากาศร้านมืดๆ ทำให้ไม่เห็นว่าเขาเป็นคนสะอาดสะอ้าน แค่เห็นการแต่งตัวก็ขี้เกียจคุย ได้ไปเจอข้างนอก วันนั้นพี่บ๊อบมีเดินแฟชั่นโชว์ ก็นัดเจอกัน เพราะมีนัดเพื่อนไปช็อปปิ้งแถวนั้นพอดี เพื่อนกรี๊ดบอกว่าไม่รู้จักเหรอ คนนี้ดังมาก เป็นหนุ่มแพรว ทำรายการนั้นนี้ไง ในหัวยังติดภาพเก่าอยู่ นึกไม่ออก (หัวเราะ) สมัยก่อนยูทูปก็ไม่มี ไม่รู้จะไปดูประวัติตรงไหน แล้วพี่บ๊อบโทรมาถามว่าอยู่แถวไหน แวะออกมาหา ใส่สูทสีขาว หน้าเต็มผมเต็มที่ ปังมาก เห็นแล้วแบบ เฮ้ย วันนั้นไม่ใช่แบบนี้นี่หว่า เพื่อนนี่หยิกเรา บอกไม่ไหวแล้ว และเขามาชุดขาว เป็นคนตัวสูงใหญ่ ตอนนั้นเก็บอาการมาก รู้สึกว่า เขาดูดีเนอะ เข้าใจแหละว่าสิ่งที่เพื่อนเห็นกันคือแบบนี้ ก็เริ่มบวกขึ้น และก่อนที่จะเจอกันอีกครั้ง เราก็คุยกันนานมาก่อนแล้ว
บ๊อบ : ไม่อยากจะบอก สังข์ทองมาก (หัวเราะ) เราสองคนคุยกันอยู่นานเป็นสัปดาห์กว่าจะเจอกันอีก คุยเรื่องเพื่อนจนเออ ช่างมันละกัน คุยเรื่องเราดีกว่า

บ๊อบ – ณัฐธีร์ & เฮี้ยง – ณัฐสินี โกศลพิศิษฐ์สิ่งที่ปรับและจุดที่เปลี่ยน

เฮี้ยง : ช่วงนั้นคุยกับเขาคนเดียว แล้วเป็นช่วงที่ต้องกลับไปเรียนต่อที่อังกฤษ ก็ติดต่อกันเรื่อยๆ คุยกันอยู่ทุกวัน พอไม่ได้อยู่ใกล้กัน ก็ไม่ได้เห็นปัญหา มันคุยกันไปเรื่อยได้ง่ายขึ้น 
บ๊อบ : มันมีความเป็นอิสระ ใครทำอะไรก็ทำ ไม่มีกำแพงกั้นว่าห้ามนั่นห้ามนี่ ยังไม่มีความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของมากจนเกินไป ทำให้การอยู่ห่างกันไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะตอนอยู่เมืองไทยก็ห่างกันอยู่แล้ว คุณพ่อเฮี้ยงค่อนข้างหวง และยิ่งผมเป็นดารากลัวจะไปหลอกลูกสาวเขา หรือไปเจ้าชู้ จะบอกว่าเดี๋ยวผมเจอสาวๆ ก็เปลี่ยนใจแล้ว เลยทำให้ตอนอยู่เมืองไทยไม่ได้เจอกันบ่อย แต่มีความผูกพันที่คุยกัน ความรู้สึกที่ดีมันมีมากกว่า พออยู่ต่างประเทศมีเดินทางไปเจอกัน หรือเขากลับมาไทยก็มีเจอกัน
เฮี้ยง : เขาอยู่เมืองไทยก็ดีนะ มันเป็นการบีบเรารีบจบปริญญาโทเร็วๆ พออยู่ห่างไกลเหมือนได้พิสูจน์ความจริงใจของกันและกันด้วย แม่เฮี้ยงเคยบอกว่า คนที่ใช่อยู่ใกล้ไกลหรืออยู่ที่ไหนมันก็ใช่ ถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ ดังนั้นเราควรต้องพิสูจน์ รู้สึกคิดถูกที่ตัดสินใจห่างกันก่อน
บ๊อบ : กลับมาต่างคนต่างมีหน้าที่การงาน เราคบกันแบบผู้ใหญ่ ไม่ได้เป็นวัยรุ่น ผมชอบผู้หญิงที่คิดเป็น รับเรื่องงานเราได้ มีผู้ใหญ่เคยบอกว่าถ้าจะเลือกภรรยา ต้องเลือกภรรยาที่เป็นคู่คิดได้ เพิ่งมาเข้าใจว่าดีอย่างนี้เอง คือไม่มานั่งสร้างปัญหา แต่ช่วยมานั่งแก้ปัญหา ให้คำปรึกษาซึ่งกันและกัน ในมุมมองความคิดของแต่ละคน นี่เป็นข้อดีที่โดดเด่นของเฮี้ยงเลย ทำให้ตัดสินใจว่าเป็นคนที่ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันได้ เพราะไม่ใช่ภรรยาแต่เป็นเพื่อน (ยิ้ม)

ข้าวหมูแดงในตำนานรัก
เฮี้ยง : พี่บ๊อบเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย (คุณบ๊อบเสริม โรแมนติคยังไงก็อย่างนั้น) ไม่มีเลยตั้งแต่วันแรก ไม่เคยมีเลยค่ะ (หัวเราะ) เขาเป็นคนที่เดินทางสายกลางได้ดี ใช้ชีวิตระมัดระวัง ทั้งที่อาชีพทำให้จะทำมากกว่านั้นได้ แต่พี่บ๊อบก็ยังเป็นคนธรรมดาจริงๆ
บ๊อบ : เสมอต้นเสมอปลายขนาดไหน คิดดู อาหารมื้อแรกที่พาไปรับประทานกันสองคน ทุกวันนี้ยังทานกันเหมือนเดิม
เฮี้ยง : ออกเดทครั้งแรกคงวัดใจเรามั้ง เขาชวนไปดูหนัง รู้แล้วว่านี่เป็นการไปกันสองคน ไม่มีกลุ่มเพื่อนไปแล้วนะ ก็เอ๊ะ วันนี้แต่งยังไงดี เยอะไปจะหาว่าเราตื่นเต้น เอ๊ะ ถ้าชวนกิน จะกินร้านไหน ปรากฏไม่ถามเลย บอกว่าเช้านี้เจอกันนะ เดี๋ยวบ๊อบพาไปกินแถวจุฬา ถิ่นเขา ไปถึง โอ้โห พื้นร้านดำมากค่ะ 
บ๊อบ : เช้าตอนนั้นคือ 8 โมง เนื่องจากผมไปเล่นกีฬาที่นั่น เลยพาไปกินอาหารอร่อยง่ายๆ ลืมคิดไปว่าคุณหนูอย่างเขาจะไปได้ไหม
เฮี้ยง : เป็นร้านข้าวหมูแดง ร้านอาแป๊ะหั่นหมูบนเขียงเข้มๆ ปักปังตอไว้ที่เขียง ถ้าขูดมาคงมีขี้เขียงอยู่เยอะ
บ๊อบ : โคตรคลาสสิคเลย (หัวเราะ) ข้าวหมูแดงนี่ถ้าไปเอ็มเคคงดูดีมาก
เฮี้ยง : เอ็มเคก็ไม่ได้คิดไว้ด้วยนะ คิดว่าจะดีกว่านั้น ไม่ต้องถึงขั้นดีมาก แต่เดทครั้งแรกคนเราควรจะเลือกร้านให้ประทับใจ วันนั้นนี่ พื้นดำมาก ถ้าของหล่นนี่หยิบไม่ได้ (หัวเราะ) คิดเลยว่า วันแรกนี่เอาแบบนี้เลยเหรอ
บ๊อบ : มีซุปมะระให้ด้วยนะ (หัวเราะชอบใจ) อยู่กันทั้งวัน พอตอนเย็นก็ไปร้านแถวเลียบทางด่วนรามอินทรา นั่งสบายๆ มีเพลงเล่น ถามกินอะไรกันดี สั่งไก่ทอด มาเป็นปีกไก่ ผมก็อยากกินอ่ะ เลยบอกเฮี้ยงว่า เวลากินขออนุญาตกินสบายๆ แล้วกัน จริงๆ อยากบอกว่าตามกำพืด ใช้มือเลยดีกว่า แต่เฮี้ยงหาได้กลัวไม่ ใช้มือกลับทันที (หัวเราะ) นี่คือธาตุแท้ของพวกเรานั่นเอง มีทั้งติดดิน สูงสุดสู่สามัญเป็นได้หมด หลังจากนั้นก็รู้สึกการแซวในกลุ่มเพื่อนเขาว่ามื้อแรกแบบนี้เลย มื้อต่อไปเลยพาไปร้านดีๆ
เฮี้ยง : โทรไปเล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนขำกันมาก บอกว่าความฝันพังทลายลงไป จริงๆ เป็นคนสบายแต่ด้วยสิ่งแวดล้อมทำให้เราเป็นไปตามเพื่อน หลังๆ เลยสบายๆ ละ
บ๊อบ : ผมทำให้นิสัยเฮี้ยงเปลี่ยนไปเยอะ คุณแม่เขาชื่นชมผมมาก ปกติเป็นคนใช้เงินสะบั้นหั่นแหลก กระเป๋าแบรนด์เนมทุกยี่ห้อที่โด่งดังในยุคนั้นมีสะสมไว้ในตู้
เฮี้ยง : อยู่ต่างประเทศมันถูก (หัวเราะ) ตอนนั้นยังหาเงินไม่เป็น พอเริ่มหาเงินเองก็เห็นแล้วว่า กระเป๋าที่มองว่ามันถูก จริงๆ ไม่ถูกนะ ทุกคนเจอช่วงเวลานี้หมดแหละ ที่ไม่เห็นค่าของเงิน พอเริ่มได้เงินเดือนเดือนแรกเริ่มคิดได้ พี่บ๊อบเป็นคนจุดประกายด้วยว่าถ้าจะอยู่ด้วยเงินเดือนแค่นี้มันอยู่ไม่ได้นะ ต้องหาอะไรทำ ตกใจเลย ทำงาน 5 วันแล้วจะมาทำงานอีกจะไหวเหรอ แต่พี่บ๊อบไหว เขาทำงาน 7 วัน ก็มีแนะว่าลองสอนพิเศษดู น่าจะสอนได้ เลยสอนภาษาอังกฤษ พื้นฐานเราเป็นคนชอบเด็กด้วย พอได้สอนเริ่มติดใจ พี่บ๊อบเปลี่ยนชีวิตเรา เปลี่ยนพื้นฐานความคิด จากไม่พอใช้ไปขอแม่ แต่พี่บ๊อบที่หาเงินเลี้ยงตัวเองตั้งแต่สมัยเรียน เขาสอนให้เราเป็นแบบนั้น มันไม่ได้ยากเย็นอะไรมากมาย แค่เหนื่อยเยอะขึ้น แต่วัยเราทำได้ พอทำไปก็รู้ว่าเราชอบอาชีพนี้ ชอบการเป็นครูสอน ชอบการอยู่กับเด็ก ให้คำปรึกษาผู้ปกครอง เราสองคนเลยทำธุรกิจร่วมกัน ทำโรงเรียนกวดวิชา

บ๊อบ – ณัฐธีร์ & เฮี้ยง – ณัฐสินี โกศลพิศิษฐ์

ก๊วนป่วนกลุ่มแสบ
เฮี้ยง : ก่อนมีลูกตัวติดกันตลอด แต่พอมีลูก พอลูกเลิกเรียน จะอยู่กับลูก ให้เขาไปทำธุระเอง ปัจจุบันยิ่งหนักเลย
บ๊อบ : เฮี้ยงจะว่างเก้าโมงครึ่งถึงบ่ายโมงนิดหน่อย แล้วจะวุ่นกับเรื่องลูกจนถึงทุ่ม เวลาพักของเขาคือเวลานอน ถือว่าทำงานหนักนะ หนักกว่าผมอีก เพราะวันหยุดก็ต้องทำ ผมยังได้หยุดบ้าง วันธรรมดาผมไม่มีงานอะไรจะเข้าไปออฟฟิศเคลียร์งาน เหมือนมันได้พัก แต่เขาไม่ได้พัก จะคอยจัดตารางเรียนให้ลูก ให้คนนี้อ่านหนังสือ คนนั้นทำอะไร พอผมกลับมาก็จะ
เฮี้ยง : ป่วนค่ะ (คุณบ๊อบหัวเราะ) ทุกคนจะเป็นระเบียบ คนนี้กินข้าวอยู่ อีกคนแม่จะพาไปหนังสือ คนนั้นจะทวนเรื่องนั้น พอคนข้างในอ่านหนังสือ ได้ยินเสียงคนข้างนอกเรียก ป๊ะป๋า คนข้างในนี่มือไม้สั่นแล้ว อยู่ไม่ได้ต้องออกมาข้างนอก บางทีต้องบอกพี่บ๊อบ ขอเวลาหน่อยนะ ให้ลูกสงบสติอารมณ์อ่านหนังสือให้เสร็จก่อน
บ๊อบ : ผมจะชวนลูกทำกิจกรรม ไปออกกำลังกาย เดินรอบทะเลสาปบ้าง สองขวบยังเดินมาแล้ว การได้ออกกำลังกายยังไงเด็กๆ ก็ชอบ ถ้าไม่เป็นหวัดจะพาลงน้ำตอนเย็นๆ แล้วเฮี้ยงจะรู้สึกว่าแผนการที่ฉันวางไว้มันพังทลายเพราะแกหมดเลย (หัวเราะ)
เฮี้ยง : ใช่ ควบคุมอะไรไม่ได้ เด็กจะสติแตกทันที (หัวเราะ) แต่ก็มีแบ่งกันนะ เพราะบางที 4 คน เราทำไม่ทัน คนนี้จะเอานั่นเอานี่ ไม่ได้เรียนรู้อะไรสักอย่าง ต้องแบ่งไปเล่นกับพ่อบ้าง แต่บางทีพ่อก็ป่วนหมดเลยค่ะ เอาไปหมด 4 คน เจี้ยวจ๊าวกันน่าดู
บ๊อบ : เราจะบอกณัชชาว่า ญัชชาการที่หนูดูแลตัวเองได้ หมายถึงว่าหนูช่วยคุณพ่อคุณแม่แบ่งเบาภาระ นั่นคือหนูช่วยเลี้ยงน้องแล้วนะ จะภูมิใจตัวเองมาก เวลามีคนถามว่าช่วยเลี้ยงน้องยังไงบ้าง จะตอบ ช่วยเลี้ยงน้องโดยการหนูช่วยดูแลตัวเองค่ะ
เฮี้ยง : เขาจะดูแลตัวเองได้ บางทีก็ฝากให้ช่วยดูแลน้อง พาน้องอ่านหนังสือ
บ๊อบ : และคุณพ่อนี่แหละจะช่วยคอยดูแลไม่ให้พี่สาวตนโตไปป่วนน้องต่อไป เพราะถ้าปล่อยให้ณัชชาอยู่กับน้องๆ จะเป็นตัวแทนพ่อในการป่วน ทำให้กฎระเบียบของคุณแม่พังทลายไป คุณพ่อมา ป่วนมาเจอป่วนก็กำจัดไปหนึ่งป่วนได้ (หัวเราะ) แต่ถ้าวันหยุดผมจะจัดกิจกรรมเต็มที่ให้ลูกๆ ได้ออกไปสัมผัสประสบการณ์ คุณพ่อคุณแม่บ้านเฮี้ยงจะเน้นอย่างอื่น
เฮี้ยง : กินกับนอนค่ะ ห่วงหลานจะไม่โต จ. – ศ. ไปเรียนมาทั้งวันแล้ว ส. – อ. ต้องพักผ่อน อย่าออกไปตากแดดมากเดี๋ยวไม่สบาย ช่วงนี้อากาศไม่ดี ส่วนพี่บ๊อบก็พอเช้ามา เอ้า ไปกัน คุณพ่อมองหน้า ออกไปอีกแล้วเหรอ หลานไม่ได้พักเลย
บ๊อบ : คุณยายจะบอกว่าไอ้นี่มีไฝที่เท้าแน่นอน ชีพจรลงเท้าตลอด (หัวเราะ) ถ้าวันหยุดผมอยู่บ้าน จะคิดแหละว่าพาลูกไปไหน คิดกันตอนกลางคืน ตอนเช้าไปเลย คุณตาคุณยายจะถาม ออกอีกแล้ว ไม่อยู่บ้านเลย

ตัวเล็กใจร้อน
เฮี้ยง : ตอนแรกตั้งเป้าไว้ สองท้อง ซึ่งท้องสองมาเป็นแฝดก็โอเค มีเท่าไรก็เลี้ยงแหละ แต่เผอิญท้องสามมาจากไหนไม่รู้
บ๊อบ : ไม่เรียกว่าพลาด แต่เรียกว่ากันไม่ทัน (หัวเราะทั้งคู่) ห่างกันประมาณ 1 ปี หลังจากที่ลูกฝาแฝดคลอด ตอนนั้นเขาคลอดก่อนกำหนด อยู่โรงพยาบาลนานเพราะหมออยากให้มั่นใจว่าเขาจะอยู่รอดปลอดภัย จน 1 ปี โอเคแหละ ก็วางแผนกันว่าจะไปทำหมันกัน ปรากฎว่าไม่ทัน เดือนหน้านัดหมอไว้ เดือนนี้มาเลย โอเค มาๆ มาอยู่ด้วยกันเลย
เฮี้ยง : ทุกวันนี้โตไล่ทันพี่ๆ นะ เล่นอะไรเล่นด้วยได้หมด พูดไม่ทันก็แทรกซึมเข้าไป ตัวเล็กนี่แสบมาก

บ๊อบ – ณัฐธีร์ & เฮี้ยง – ณัฐสินี โกศลพิศิษฐ์

กำลังใจใหญ่สุดกับการก้าวไปข้างหน้า
บ๊อบ : มองไปที่ลูกเลยครับ อยากให้เขารอดปลอดภัย อยากให้แข็งแรงขึ้น ตั้งจิตไปที่ลูกเลย เราจะคิดถึงเป้าหมายข้างหน้ามากกว่าคิดถึงอดีต เพราะมันผ่านมาแล้ว มันผ่านมาด้วยความยากลำบากก็ไม่ต้องไปคิดมัน มันผ่านไปแล้วนี่ จะไปย้อนกลับไปทำไม
เฮี้ยง : พี่บ๊อบเป็นคนปล่อยวางได้ดี เราเป็นผู้หญิงจะคิดทวนไปมาวนอยู่ที่เดิม เสียใจในเรื่องเดิมๆ แต่เขาจะบอกให้เราเดินข้างหน้า ณัชชาจะรู้สึกยังไง อีกสองคนที่รอพ่อกับแม่อยู่ล่ะ จะหดหู่ไม่ได้นะ ต้องเดินหน้า พี่บ๊อบเป็นคนคิดบวก ให้มองมีเป้าหมาย ก็เลยทำให้ผ่านไปได้ ถามว่ายากไหม มันยากนะ ต้องใช้เวลาค่ะ
บ๊อบ : นอกจากคิดบวกคือคิดปัจจุบันนะ อดีตที่มีความสุขมันก็คืออดีต อดีตแห่งความทุกข์มันก็เป็นแค่อดีต การทำปัจจุบันมันส่งผลถึงอนาคต ตอนที่เศร้าเรื่องลูก ผมก็บอก ถ้าคิดย้อนไปมันส่งผลต่อความเครียด น้ำนมไม่มาลูกไม่มีนมกินนะ นั่นคือการคิดในปัจจุบันที่จะส่งผลถึงอนาคต ให้เขาอยู่กับปัจจุบันและวางแผนไปในอนาคตร่วมกัน เป็นกำลังใจให้กัน บางครั้งเฮี้ยงเป็นกำลังใจให้ผม อะไรที่ผมเครียด เฮี้ยงจะคอยเป็นเพื่อนคู่คิด ให้กำลังใจในเวลากำลังท้อ เหมือนกัน เวลาที่เขากำลังท้อ ผมอาจไม่ได้ให้กำลังใจ แต่ให้เขามองไปข้างหน้ามากกว่า เป็นแนวคิดที่ผู้หญิงไม่ชอบ
เฮี้ยง : โหดไปสำหรับเรา บางทีความรู้สึกนี้มันยังตัดไม่ได้ เขาก็จะ มันต้องตัด ตัดเลย (คุณบ๊อบหัวเราะ) เฮ้ย ทำได้ไงอ่ะ มันยังไม่ได้ป่ะ ฮาร์ดคอมาก (หัวเราะ)

ตัดสินใจไม่ผิด

เฮี้ยง : ความเป็นคนดีค่ะ พื้นฐานที่ทำให้ชีวิตคู่ไม่มีปัญหาคือความเป็นคนดี เราสองคนมีวิธีคิดเรื่องนี้คล้ายกัน ทำให้อยู่ด้วยกันได้ เฮี้ยงว่าพี่บ๊อบเป็นคนดีกว่าเฮี้ยงอีกนะ มองทุกอย่างบวกกว่า ให้โอกาสคนได้มากกว่า เลี้ยงลูกก็พยายามให้ลูกอยู่ในกรอบแต่ดี สิ่งที่ใส่เข้าไปให้ลูก ใครฟังก็จะชื่นชมว่าพ่อแม่มีวิธีคิดแบบนี้นี่เอง ลูกเลยโอเค
บ๊อบ : แค่เราได้อยู่ร่วมกัน ได้ดูแลลูกๆ ของเราให้เป็นคนดีมีคุณภาพ กลายเป็นบุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจแก่สังคมได้ เท่านี้ผมก็รู้สึกว่า ผู้หญิงคนนี้ไม่ใช่แค่แฟน ไม่ใช่แค่คู่ชีวิต เป็นผู้ร่วมเดินทางในชีวิตครอบครัวไปสู่ฝั่งฝันได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ดังนั้นคงไม่ต้องตอบว่าผมเลือกได้ผิดหรือไม่ผิด แต่ต้องตอบว่า คู่ชีวิตของผมทำได้ดีมากขนาดไหน ณ วันนี้เขาทำได้มากกว่าที่คาดหวังไว้ซะอีก (ยิ้ม)

สิ่งสุดท้ายที่อยากเอ่ยถึง
เฮี้ยง : ขอบคุณในทุกๆ วันที่ทำให้มีความสุข ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ขอบคุณที่เสียสละทั้งชีวิตเพื่อให้เราและลูก ก็จะตอบแทนด้วยการที่เป็นเพื่อนคู่คิดที่ดีของพี่บ๊อบตลอดไป และเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด เท่าที่พี่บ๊อบหวัง พี่บ๊อบจะคาดหวังว่าลูกจะเป็นเด็กคนหนึ่งที่มีคุณภาพทำอะไรเพื่อครอบครัวและสังคมได้ เฮี้ยงจะทำไปให้ถึงจุดนั้นอย่างที่เขาต้องการค่ะ (ยิ้ม)
บ๊อบ :  ณ วันนี้คงต้องกราบขอบคุณเป็นหลักเลย ขอบคุณที่ทำให้ชีวิตผมมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ทำให้ครอบครัวของเราเป็นครอบครัวที่มีความน่ารักอบอุ่น และช่วยเติมเต็มในสิ่งที่เราขาด ช่วยดูแลในทุกจังหวะของชีวิต เพื่อให้ผมสามารถเดินหน้าไปได้อย่างสบายอกสบายใจ และเก็บรายละเอียดกับชีวิตผมให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นครับ เป็นสิ่งที่อยากจะพูดถึงผู้หญิงคนนี้ ก็สั้นๆ ว่า ขอบคุณ และรักภรรยานะครับ (ยิ้ม)

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);