คอลัมน์กว่าจะรักกันได้ : ‘รัก’ ที่ไม่ต้องปรุงแต่ง ขุน - พิทวัส & ไอเดีย - พิจารณา ขุนทอง
  
  
ColumDetail
11
คอลัมน์กว่าจะรักกันได้ : ‘รัก’ ที่ไม่ต้องปรุงแต่ง ขุน - พิทวัส & ไอเดีย - พิจารณา ขุนทอง
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 10
คอลัมน์กว่าจะรักกันได้ : ภูมิรพี ธัญญเจริญ


ขุน - พิทวัส & ไอเดีย - พิจารณา ขุนทอง

‘รัก’ ที่ไม่ต้องปรุงแต่ง
ขุน - พิทวัส & ไอเดีย - พิจารณา ขุนทอง

     กว่าจะรักกันได้ฉบับนี้มาพร้อมกับเรื่องราวของมือเบสหนุ่มอารมณ์ดี ‘ขุน – พิทวัส ขุนทอง’ มือเบสวงมายด์ (Mild) ที่มีผลงานเพลงดังอย่าง Love sick และ Unloveable ซึ่งปัจจุบันมีธุรกิจร่วมกับภรรยา ขายอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงชื่อ Dog idea รวมถึงเป็นหุ้นส่วนร้านอาหาร บ้านเพื่อน และ Spacebar ควงคู่มาพร้อมกับภรรยา ‘ไอเดีย – พิจารณา ขุนทอง’ ความรักของทั้งคู่จะตลกปนซึ้งขนาดไหน ต้องลองติดตามกัน

เหตุเกิดในคอนเสิร์ต

ขุน : ย้อนกลับไป 7 ปีที่แล้ว ตอนนั้นออกอัลบั้ม 2 แล้วทัวร์คอนเสิร์ต ไปเล่นที่ร้าน 93 ไมล์ พัทยา แล้วเพื่อนผมชื่อ ’เอิง’ ก็เป็นน้องสาวของเขาอยู่พัทยาพอดี ก็เลยชวนไปว่า วันนี้มาเล่นคอนเสิร์ตที่นี่นะ มาดูไหม น้องเขาก็บอกดึกๆ เดี๋ยวตามไป
ไอเดีย : เรามีบ้านอยู่พัทยา ดังนั้นทุกศุกร์ก็จะไปพัทยา ไปหาพี่น้อง แล้วตอนนั้นเรียนอยู่ที่จุฬาฯ วันนั้นเครียดเรื่องเรียนมาก เดินร้องไห้แบบไม่ไหวแล้ว เลยไปพัทยาคืนนั้นเลย แต่งตัวกระโปรงคลุมเข่า เสื้อเชิ้ต หน้าสด ไม่ได้แต่งหน้า ไปถึงน้องก็ชวนไปดูวงมายด์ เราก็งง ไม่รู้จักเลย ก็ปฏิเสธบอก ‘ไปเถอะ เดี๋ยวจะนั่งกินอะไรอยู่แถวบ้าน’ น้องสาวก็พยายามชวน สุดท้ายก็ไปในชุดที่แบบป้ามาก (หัวเราะ)
ขุน : ไม่ป้าหรอก เขาเรียกโดดเด่น (หัวเราะร่วน) พอดีผมไม่ชอบคนแต่งตัวโป๊ด้วย เพราะเราเล่นดนตรีในผับตั้งแต่อายุ 17 ก็เห็นสายเดี่ยวเอวลอยมาบ่อยแล้ว แต่พอมาเห็นเขาคือมันดูดี พอพวกผม 6 คน เดินลงมากับผู้จัดการ เพื่อนก็ไปลากมาเลย (ไอเดีย : น้องสาวก็ไปลากเขามา) ก็ไปลากผมออกมาคนเดียวเลย
ไอเดีย : น้องสาวก็แนะนำเราให้รู้จัก ก็เลยรู้จักกันตั้งแต่ตอนนั้น แบบชื่อ ‘ขุน’ เหรอ ประทับใจชื่อก่อน พ่อแม่เขาเข้าใจตั้งชื่อนะ แสดงว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องไม่ธรรมดา ต้องเป็นศิลปิน หรืออะไรสักอย่าง คือไม่ใช่ชื่อแบบตลาด ก็หันไปมองน่ารักจังเลยอ่ะ ตอนนั้นแว่นยังไม่ใส่ หน้าขาวๆ ใสๆ
ขุน : ก็ยกมือไหว้ สวัสดีครับ (หัวเราะ) เขาแก่กว่าผม 5 ปีกว่า
ไอเดีย : เราชอบกินเด็ก ส่วนเขาชอบสาวแก่ (หัวเราะ) พอเจอกันเขาก็ไหว้เรา ตอนหลังมาถามรู้สึกยังไง เขาก็บอกว่า ด้วยรักและเคารพ (หัวเราะ)
ขุน : ตอนนั้นเขาเป็นพี่สาวเพื่อนไง แล้วเราก็ไม่ได้คุยอะไรมาก เพราะก็ต้องไปเตรียมตัวเล่นคอนเสิร์ต จนผมลงจากเวที ก็มาถามเขาว่าน้องของเขาไปไหน ก็บอกอยู่ในห้องน้ำ (ไอเดีย : ยังไม่ออกมาเลย) เหมือนไปอ้วกหรือไปหลับในห้องน้ำ เราก็ข้ามไปปลดล็อค ภาพที่เห็นคือเพื่อนนอนกอดโถอยู่ (หัวเราะ) ผมก็กู้ศพเพื่อนขึ้นมา (หัวเราะ) แล้วก็เอาไปดูแลต่อที่บ้าน ก็เลยได้เริ่มคุยกันตั้งแต่ตอนนั้น
ไอเดีย : แต่ก็แบบไม่ได้คุยจีบอะไร ไม่ได้อะไรกันนะคะ
ขุน : เขาเป็นคนเชียงราย มาเรียนที่เชียงใหม่ แล้วมาต่อปริญญาโทที่จุฬาฯ พอมานั่งคุยย้อนกลับไป ร้านกาแฟที่เชียงใหม่ ตอนเย็นเขาจะขายแอลกอฮอลล์ ช่วงบ่ายเรียนเสร็จผมก็จะไปนั่งแกะเพลงแต่งเพลง พอช่วงเย็นกลุ่มเพื่อนเขาจะสวนมา คือเราไปทุกบ่าย เขาไปทุกค่ำ
ไอเดีย : เราเปิดร้านที่เชียงใหม่ เขาก็ไปเป็นลูกค้าประจำ แต่ก็ไม่เคยเจอกัน
ขุน : เปิดร้านเขาก็นั่งอยู่ในแคชเชียร์ เราไปร้านเราก็ไม่ได้ชะโงกเข้าไปดูในแคชเชียร์หรอก ผมก็ไปกับกลุ่มเพื่อนอาจจะผ่านๆ ตากัน ไม่ได้คุย แต่พอมาคุยกันไปมา มันก็วนๆ ไปมาตลอด อยู่เชียงใหม่ 10 กว่าปีไม่เคยเจอกัน มีความหนังเกาหลีนะ (หัวเราะร่วน)

เริ่มคุยกันมากขึ้น
ไอเดีย : หลังจากนั้นตื่นเช้ามาน้องสาว (ขุน : ที่ฟื้นมาจากความตาย) ก็มาบอกว่า ‘เดี๋ยวขุนจะต้องมาขอเบอร์เจ้แน่ๆ เลย ถ้ามาขอจะให้ไหม’ แต่ที่ตลกคือ เราเป็นพี่คนโต มีน้อง 2 คน คนเล็กชื่อเอิง กับคนกลางชื่ออุ้ม แล้วเราเอาเบอร์น้องอุ้มให้ไป (หัวเราะ)
ขุน : แล้วผมก็โทรไปถามจริงๆ เพราะว่าคืนนั้นที่ไปลากเพื่อนกลับ เสร็จแล้วเราก็มานั่งคุยกัน เลยอยากคุยด้วยอีก เลยไปขอเบอร์จากเอิง ได้เบอร์อุ้มมา ผมก็คุยกันนะ ประมาณกินข้าวยัง เป็นไงบ้าง กลางๆ ไม่ได้จีบ ไม่ได้โทรทุกวัน ไม่ได้คุยนาน ครั้งนึงประมาณ 2 – 3 นาที
ไอเดีย : จนน้องอุ้มมาทำงานที่กรุงเทพฯ ก็ย้ายมาอยู่ด้วยกันกับเรา วันนั้นขุนโทรมา เลยชวนมาทานข้าว ก็กะว่าจะได้รู้สักที พอเจอกันก็ได้เบอร์ ได้คุยผ่านแชท MSN ก็คุยเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้อะไร
ขุน : โดนหลอกมาประมาณหนึ่งเดือน (หัวเราะ) เขาก็ถามว่า ‘มากินอาหารญี่ปุ่นไหม’ ผมว่างพอดีก็เลยไป จนถึงตอนที่ผมโทรไปบอกว่าถึงแล้วนะ ก็ยังเป็นน้องอุ้มรับอยู่เลย (หัวเราะ) แล้วเราก็คิดแบบเขาเล่นอะไรกัน พอเจอกันถึได้นั่งคุยกันจริงๆ คุยกันต่อจากคราวที่แล้ว ว่าเขาชอบร้านนี้ ดนตรีแบบนี้ ผมก็เลยรู้เขาฟังดนตรีเป็นนะ คุยกันไปเรื่อย แต่ก็เริ่มรู้ว่ามันมีอะไรคล้ายๆ กัน ถ้าจะไปด้วยกันมันก็แฮปปี้นะ
ไอเดีย : ช่วงนั้นเราเรียนเกี่ยวกับกายภาพในการออกเสียง พวกกล่องเสียงโดยตรง เส้นเสียง คุยศัพท์เทคนิคอะไรไป พอคุยไปว่าคลื่นนี้ โน้ตนี้ มันจะไปช่วยอะไร เขาถามแบบ ‘รู้ด้วยเหรอ’ ก็ยิ่งเหมือนเขาช่วยเราเรียน ส่วนเขาก็ประทับใจว่าเรารู้เรื่อง
ขุน : คือหาคนที่คุยเรื่องทฤษฎีแบบนี้ลึกๆ หายาก ไม่ค่อยมีคนรู้เรื่องหรอก

ขุน - พิทวัส & ไอเดีย - พิจารณา ขุนทองกว่าจะมาเป็นแฟนกัน
ไอเดีย : ช่วงนั้นด้วยการที่เราเรียนหนัก ไปลงภาคสนาม ไปเก็บข้อมูล ไปอยู่กระเหรี่ยง เขาก็ไปทัวร์ เราก็เลยมาคุยเหมือนกับตกลงว่า เดี๋ยวเราพักเบรคกันก่อน แยกย้ายไปทำหน้าที่ของตัวเอง เราก็หายกันไปช่วงระยะนึง
ขุน : ผมก็ทำเพลงอัลบั้มใหม่ แล้วเขาก็เรียนหนักต้องออกไปนู่นนี่ จากที่สนิทกันอยู่ประมาณ 3 - 4 เดือน ก็ห่างกันไปประมาณปี พอกลับมาเขาก็เรียนจบ (ไอเดีย : ปิดเทอมพอดี) ก็เลยชวนเขาไปดูคอนเสิร์ต
ไอเดีย : ไปดูคอนเสิร์ตกัน แล้วอยู่ๆ เขาก็แบบทำเหมือนเจ็บที่แขน (ขุน : เราก็แบบร้องโอ้ยๆ) เราก็ถามแขนเป็นอะไร เปิดออกมาเขาเขียน ฟ.ฟัน ไว้ที่แขน (หัวเราะ)
ขุน : ผมตั้งใจอยู่แล้ว แอบเขียนไว้ก่อน เพราะว่าสไตล์ผมมันไม่ใช่แบบมองตาแล้ว พูดว่าผมรักคุณนะ (ทำเสียงหล่อ) มันไม่ใช่ เราคบกันมันก็คุยกันตลกๆ อะไรที่ทำแล้วเป็นตัวเองที่สุดแล้วมันไม่ฝืน แล้วตอนนั้นเขาผวนคำไม่เป็นนะ เราก็ต้องสอนอีก ‘แขนเป็นฟอ ผวนสิ ขอเป็นแฟนไง’ (หัวเราะ)
ไอเดีย : เราก็ได้ๆ โอเคๆ แต่ต้องบอกตอนนั้นแอ็คติ้งของเขาดีมาก
ขุน : ต้องเล่นใหญ่ จัดเต็มเดี๋ยวไม่หลงกล เพราะถ้าเขารู้ทันมันจะแป๊ก (หัวเราะ)

เคยหึงไหม?

ไอเดีย : แรกๆ จะบอกเขาว่า ชอบให้ผู้หญิงมากรี๊ด เพราะว่าเขาเป็นลูกค้า แล้วมือเบส (ขุน : ตัวตนเบาบางมาก) แต่เวลามีคนมาเป็นแฟนคลับเขา คือจะมี KFC ขุนแฟนคลับ (ขุน : ไม่ได้ขายไก่ทอดนะ) เราคิดว่ามันดี แต่พอคบกันมานานๆ ออกต่างจังหวัดอะไรแบบนี้ ก็จะบอกว่า ‘มีคนมาชอบดีนะ แต่ไม่ต้องไปชอบเขากลับล่ะ’ (ขุน : ก็ไม่ได้ไปอะไร) เขาเรียกว่า ล้อมคอก ก่อนวัวหาย (ขุน : สรุปนี่วัวหรอ) ก็เลยบอกแบบปรามๆ ประมาณนี้เข้าใจนะ
ขุน : ผมไม่ใช่คนขี้หึง เพราะรู้อยู่แล้วว่ามันไม่มีไรหรอก สมมติว่าผมจะไปเล่นที่ผับอย่างนี้ มันเต็มไปด้วยผู้หญิง ถ้าโดนหึงแบบนี้ ผมตายสิ แล้วไม่ไปก็ไม่ได้ จะเอาไรกิน มันเป็นงานเป็นหน้าที่ของเรา คือทำให้เขาสนุกไปกับเรา จะให้ไปยืนนิ่งๆ ก็ไม่ได้ บางทีคนอาจจะมาชอบเราบ้างอะไรบ้าง แต่ก็จบตรงนั้นหน้าฉาก หลังฉากเราก็กลับมาบ้านนี่ก็คือบ้าน
ไอเดีย : ขุนจะเป็นคนที่ป้องกันก่อนเกิดเหตุเสมอ คือเราจะคุยกันตลอด บอกกันตลอด เราไม่ต้องถาม ไม่ต้องตาม เขาบอกเป็นระยะๆ ไม่ได้หายไป ข้อดีคือขุนไม่ใช่คนเจ้าชู้
ขุน : ผมไปหาวิธีมาแล้ว จะไม่ให้เมียตามคือต้องบอกเมีย (หัวเราะ) ไม่งั้นถ้าโดนตามจะเหนื่อยกว่า เขาชอบกังวล ว่าผมไปเจอคนแต่งตัวเยอะๆ ผมก็บอกไปว่า เราไม่ชอบอย่างนั้น แต่สเป็คไม่ได้เป็นอย่างนั้น เราชอบแบบคลาสสิค ง่ายๆ เรียบๆ พอเห็นแล้วมันชื่นใจ ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรทั้งนั้น แล้วอะไรหลายๆ อย่างของพวกเราอย่างมันคล้ายกันเกิน แบบนี้มันหายากกว่า
ไอเดีย : เขาบอกว่า คนชอบต่างกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าชอบเหมือนกัน อันนี้เป็นเรื่องพิเศษ

เกือบเลิกกัน...
ไอเดีย : เป็นเรื่องคุยกันงี่เง่าทั่วไป แต่พออารมณ์ร้อนจะชอบพูดว่า ‘เลิกกันไหม’ คือมัน ไม่ได้มีเรื่องราวอะไรเลยเหมือนเรามองหน้าแล้วหงุดหงิด เป็นอะไรก็ไม่รู้ แล้วก็บ่นเราก็โวยวาย หงุดหงิด (ขุน : เป็นเมนส์แน่นอน) แล้วตอนนั้นจะมาตลอด แต่เขาก็จะเย็นตลอด
ขุน : มันเริ่มไม่ใช่แล้ว ผมจะไม่อะไร ผมจะเงียบ เพราะพูดอะไรไปก็ผิด หายใจยังผิดเลย (หัวเราะร่วน) อยู่ด้วยกันก็รักนะ ความรักมันยังอยู่ แต่มันมีความทุกข์เข้ามาด้วย พอกลับมาอยากคุยกับเขา เขาก็คุยไม่ดีใส่อีก เราปรับกันได้ไหม อยู่กันอย่างนี้แล้วมันทุกข์ ก็คุยกันอย่างนี้ ไม่ได้ทะเลาะกันรุนแรง
ไอเดีย : จนต้องมานั่งจับเข่าคุยกันเลยว่าที่รัก เขาอยากได้คนที่รักกันจริงๆ ทุกวันนี้ไม่ใช่ว่าไม่รักแต่มันเป็นทุกข์ เขาถามว่า ‘มีความสุขไหม คือเกิดอะไรขึ้น’ ด้วยเหตุด้วยผลดีๆ เขาก็ให้กำลังใจตลอด เลยรู้สึกว่าเวลาจะทำอะไรไม่คิด เรามองหน้าเขาเราก็สงสารใจแล้ว
ขุน : คู่รักสมัยนี้ชอบบอกว่า เลิกกันไปเลย ถ้ามันรักไปแล้วจะเลิกก็เลิกได้ แต่ความรักมันยังอยู่ เราก็จะทรมานกับมันอย่างนั้นไปเรื่อยๆ ถ้าเราลืมเขาไม่ได้จริงๆ เราไปแก้ที่ต้นเหตุดีกว่า ไม่ใช่เลิกกันเพื่อหนีปัญหา คุยกันดีกว่า ถ้าแก้ถึงที่สุดไม่ได้ โอเคก็ยอมรับกันก็เปลี่ยนสถานะมาเป็นเพื่อนกันหรือพี่น้องกัน
ไอเดีย : ช่วงนั้นที่มาคุยกัน เราลองหายไป 3 วัน ไม่เจอไม่คุยไม่โทรไม่แชท จนเรารู้สึกแบบมันจริงๆเลยกลับมานั่งคุยกันใหม่ เราก็ปรับ แล้วเขาก็โอเค ที่รักหายแล้ว กลับมาเป็นคนเดิม
ขุน : โดนผีมนุษย์ป้า สิงแน่เลย อะไรก็โวย (หัวเราะ)

ชีวิตหลังจากแต่งงาน
ขุน : คำว่า ‘เมีย’ มันมีอิทธิพลสูงมากครับ (หัวเราะ) จากแฟนมันเฉยๆ พอเป็นเมียพลังจะบวกขึ้นมา 100 เปอร์เซ็นต์
ไอเดีย : ตอนเป็นแฟนคือใช้แบบชีวิตใครชีวิตมัน (ขุน : เอาแบบเดิมดีแล้ว) ใช้เงินคนละกระเป๋า อยากซื้ออะไรซื้อ มีเงินเท่าไหร่เราไม่เคยไปยุ่ง พอแต่งเสร็จ เริ่มตั้งแต่นับซองแล้ว (หัวเราะทั้งคู่) พอหลังจากนั้นก็เริ่มมีการวางแผน คือเราเป็นครอบครัวแล้ว การแต่งงานไม่ใช่แค่ความรัก ความรักสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องแต่งงานก็ได้ แต่ที่เราแต่งงานก็เพื่อวางแผนที่จะมีลูก สร้างครอบครัวให้มันใหญ่ขึ้น จะมีลูกต้องเริ่มเก็บเงิน ตอนนี้ก็มีเงินเท่าไหร่โอนมา เหลือไว้ใช้ติดตัว 2 หมื่นบาท
ขุน : เขาจะรู้ว่าเรามีค่าใช้จ่ายรายเดือนแต่ละเดือนเท่าไหร่ เงินเข้า 5 หมื่น เขาจะบอกโอนมาหมื่นหนึ่งพอ หลังจากจ่ายบิลเสร็จ ที่เหลืออยู่นี่... (หัวเราะ)
ไอเดีย : เริ่มเก็บเงิน สร้างรากฐาน เริ่มคิดจะซื้อบ้านแล้ว เพราะถ้ามีลูกเราจะมีแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่นไม่ได้แล้ว เราต้องมีแบบ 2 ห้องนอน 3 ห้องนอน เผื่อญาติๆ ปู่ ย่า ตา ยาย มาช่วยเลี้ยงหลาน จากคนละกระเป๋าย้ายมากระเป๋าเดียว ถ้าไปไหนก็จะให้เงินติดตัว (ขุน : รู้สึกดีไหมครับ) ก็อึดอัดบ้าง (ขุน : อึดอัดเหรอ) แต่ก็จำเป็น เพื่อครอบครัว

ขุน - พิทวัส & ไอเดีย - พิจารณา ขุนทอง

มุมมองความรักเปลี่ยนไปไหม
ขุน : สำหรับผมเปลี่ยนไปเยอะนะ เรามาเจอเขาตอนอายุ 20 ต้นๆ ผมห้าวมาก ความรักมันต้องอย่างนั้นอย่างนี้ แต่พอมาเจอเขา มันรู้สึกสบาย คือชีวิตเราไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว บางทีที่เราอยากไปได้แบบหุ่นอย่างนั้น อย่างนี้ แต่เอาเข้าจริง แค่คนที่สบายใจก็พอแล้ว เดี๋ยวเราก็หยุดไปเอง เพราะอย่างที่ผมชอบมันเอาความเข้าใจมาเป็นอันดับหนึ่ง
ไอเดีย : เหมือนกันค่ะ ทัศนคติต่อความรักเปลี่ยนไปเลย แต่ก่อนต้องฐานะพอกัน ชาติตระกูล การศึกษา พอคนนี้ไม่ถึงก็เปลี่ยน เราเปลี่ยนแฟนบ่อยมาก พอมาเจอเขา ทำให้เราเปลี่ยนความรู้สึกต่อความรักไปเลย คือเขาเป็นคนที่จิตใจดีมาก เป็นเหมือนจิตแพทย์ส่วนตัว ไม่ว่าเราจะรู้สึกอะไรยังไง จะร้อนแค่ไหน เราเป็นคนคิดมาก อยู่กับความเป็นแบบแผน เรียนหนัก แล้วพอเราอยู่กับเขาก็หัวเราะ เขาเปลี่ยนโลกเราไปเลย ทำให้เราแบบอะไรก็ได้ เขาดึงมาให้เรากลายเป็นคนที่ใช้ชีวิตได้จริงๆ

สิ่งสำคัญของชีวิตคู่
ขุน : รักและความเข้าใจมันสำคัญเท่ากัน มีรักอย่างเดียวแต่ไม่เข้าใจกันมันก็เลิกกัน มีความเข้าใจแต่ไม่มีรักมันก็กลายเป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้น ผมว่าเราต้องให้มันทำงานสอดคล้องกัน ช่วงนี้รักนะ ช่วงนี้ต้องเข้าใจกันนะ มันก็จะไปของมันเองได้เรื่อยๆ เราจะรู้เอง
ไอเดีย : การให้เกียรติทั้งต่อหน้าและลับหลังและการเติมความหวาน อันนี้สำคัญค่ะ คอยบอกฝันดีทุกคืนก่อนนอน (ขุน : ถ้าผมไม่หลับก่อนนะ) จะออกไปทำงานก็บอก ‘ไปทำงานก่อนนะครับ กินข้าวหรือยังครับ’ มันคือความใส่ใจ มันก็คือการเติมความหวาน แล้วเขาก็จะบอกให้เราอวยพรก่อนทุกครั้งที่จะเล่นคอนเสิร์ต หลังๆ มาเขาไม่ต้องขอ เขาบอกจะเล่นเราก็อวยพรให้เลย มันก็จะเป็นการเติมความหวานให้กัน
ขุน : มันเป็นพลังให้เราด้วยเรามีกำลังใจเราก็พร้อมจะลุยไปข้างหน้า (ยิ้ม)

แนะนำสำหรับคนที่อยากมีคู่
ขุน : เลิกเล่นเถอะ แอพพลิเคชั่นไลฟ์สดอะไรนั่น (หัวเราะ) มันไม่มีอยู่ในนั้นหรอก สมัยนี้อยากมีแฟนก็เต้นสายย่อโชว์อย่างนี้เหรอ ทำอย่างนี้มันไม่ได้อยากมีแฟนแล้วมั้ง ถ้าอยากมีแฟนเริ่มที่ตัวเองก่อน อยากได้แฟนแบบไหน แล้วพร้อมหรือยัง เราต้องเป็นตัวเราให้มากที่สุด ถึงจะเจอคนที่เป็นแบบเดียวกัน คือเป็นยังไงก็ทำตัวอย่างนั้นแหละ
ไอเดีย : ถ้าคุณอยากมีชีวิตคู่ที่ดี คุณก็ควรคิดอะไรที่เป็นคู่เป็นคำว่า ‘เรา’ ให้คิดเริ่มต้นจากคู่ของเรา ไม่จำเป็นต้องไปคาดการณ์อะไรเยอะเลย อยากมีชีวิตคู่กับคนนี้ มองอะไรที่เป็นภาพรวมของคนสองคน ให้ซื่อสัตย์กับตัวเอง อย่าเอาความฉาบฉวยจากคนอื่นรอบข้างมาตัดสิน ฟังตัวเอง ใช้ใจเราเลือกคู่ เพราะเราไม่ได้เลือกซื้อของที่เสียแล้วซื้อใหม่ได้ แต่ถ้าคุณไม่อยากผิดหวังใช้ใจเลือก เพราะคุณไม่ได้ทิ้ง ถ้ามันเสียคุณต้องซ่อม

คำพูดให้แก่กัน
ไอเดีย : ขอบคุณเขา ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตเราให้ดีขึ้น มันครบสมบูรณ์ทุกอย่าง (ยิ้ม)
ขุน : เรารู้ว่าเขาคือคนที่เรารักที่สุดในชีวิต เพราะเราเลือกแล้ว เลือกที่จะแต่งงานกับเขา เรามั่นใจว่าไม่ว่าข้างหน้าจะเป็นอย่างไร เราก็ยังจะรักกันอย่างนี้เหมือนเดิม ถึงแม้จะมีปัญหาที่เข้ามา ก็จะไม่ปล่อยมือ และจะอยู่ด้วยกันอย่างนี้แหละ
 
      ความรักที่ไม่ต้องปรุงแต่ง คือการที่เราเจอคนที่พอดี ที่ไม่ต้องไปเสริม เติมแต่ง ให้สวยงาม เพราะมันกลมกล่อมอยู่ในนั้นแล้ว ถ้าหากได้พบเจอเขา ก็อาจแสดงว่าคุณได้พบกับ ‘คู่ชีวิต’ ที่จะเข้ามาเติมเต็มให้แก่กัน เช่นเดียวกับความรักของคู่นี้ ที่ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเพิ่มเล

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);