เปิดประตูใจ : ฝ้าย - เวฬุรีย์ ดิษยบุตร
  
  
ColumDetail
11
เปิดประตูใจ : ฝ้าย - เวฬุรีย์ ดิษยบุตร
 
 

ปีที่ 8 ฉบับที่ 10
เปิดประตูใจ


ฝ้าย - เวฬุรีย์ ดิษยบุตร

ระยะห่างของความรัก

     ยังไม่หมดฝนกันดี ทำให้ในกระเป๋าต้องเตรียมพกร่มกันตลอดเวลา ฮักเลยมาไล่ความชื้นแฉะให้กระเจิงไปด้วยความเซ็กซี่ร้อนแรงสดใสของสาว ฝ้าย เวฬุรีย์ นางร้ายคนสวยจากเรื่องนางบาป และมาชิมลางกับบทร้ายพีเรียดในเชลยศึกของทางช่อง 8 ไม่รู้ว่าทำไมตอนนี้กำลังสวยวันสวยคืน ไม่นับหุ่นที่เป๊ะเว่อร์แล้ว ความสวยเผ็ดก็เด่นพอกัน แถมยังมาเปิดใจอัพเรื่องราวหัวใจว่ารักระยะไกลนั้นแสนแฮ๊ปปี้ มา เรามาร่วมอิจฉาไปพร้อมๆ กันดีกว่า ว่าคนอะไร ทั้งสวย ทั้งเก่ง ทั้งรักเฮงอีก ทำบุญด้วยอะไรกันเนี่ย

อัพเดทผลงานกันหน่อย

     ตอนนี้มีละครย้อนยุคเรื่องเชลยศึก กับทางช่อง 8 ส่วนที่ออนแอร์ไปแล้วก็มี มงกุฏริษยากับนางบาป เป็นตัวร้ายทั้ง 2 เรื่อง เห็นผลตอบรับแล้วดีใจค่ะ (หัวเราะ) มีคนบอกว่าร้ายนะ อยากจะตบนะ แสดงว่าเล่นถึงบท เพราะการเล่นร้ายมันเหนื่อย โดยเฉพาะซีนที่ต้องระเบิดอารมณ์ออกมา ใช้พลังเยอะมาก เล่น 3 รอบ มีซ้อม ลองมุมนี้มุมนั้น ซึ่งเราเล่นเต็มที่ทุกครั้ง จะเหนื่อยมาก แต่มันมีความสุขที่เราได้ทำอะไรเต็มที่ แล้วเรื่องเชลยศึกเป็นร้ายแบบเบาๆ ร้ายแบบเอาแต่ใจ ด้วยความที่เป็นละครย้อนยุค ประเด็นของเรื่องจะมุ่งไปที่ความรักชาติมากกว่า เป็นเรื่องของการสู้รบของพม่ากับไทย มีความรักระหว่างหนุ่มสาวมาคั่น

กระแสที่ตอบรับดีมากทำให้ติดภาพเป็นนางร้ายไหม
     คิดว่าตอนนี้ทุกคนน่าจะติดว่าเราเป็นนางร้าย อาจเป็นเพราะเริ่มด้วยร้ายเลย แล้วด้วยข่าวด้วยกระแสจึงทำให้ดูร้ายๆ อีก (หัวเราะ)

ตัวตนจริงๆ ของฝ้ายคือ

     เป็นคนไม่มีแก่นสาร มีอะไรก็พูด ก็คุยกันตรงๆ เป็นคนที่ชอบคิดมาก แต่ก็ไม่ได้ร้ายเหมือนในละครนะคะ (หัวเราะ)

เรื่องหัวใจ ฝ้ายมีเคล็ดให้รักไปได้ยาวไหม
     เรามีความรักได้ ก็ต้องดูว่าหน้าที่ของเราคืออะไร รู้สึกว่าเรารักเขา รักได้เต็มที่ แต่อย่าไปทุ่มทุกอย่าง ฝ้ายเคยทุ่มทุกอย่างมาก่อน ต้องตัวติดกันตลอด พอมาถึงวันที่ต้องแยกด้วยเหตุจำเป็น มันจะเลิกกันเร็วขึ้น ทำให้รู้ว่าต้องหัดเว้นระยะห่างระหว่างกันให้พอดี อย่าไปยึดติด อย่าไปกังวลว่าต้องตัวติดกันตลอด ในตอนนี้ไม่เป็นปัญหา กับคนที่กำลังคบอยู่คืออยู่ไกลมาก น้อยครั้งที่จะได้เจอ เพราะต่างคนก็ต่างมีหน้าที่ของตัวเองที่ต้องทำ เราสองคนต้องคุยกันก่อนแล้ว

ฝ้ายประคองความรักระยะไกลอย่างไร

     สำหรับฝ้ายคือความเชื่อใจล้วนๆ พยายามอย่าระแวง อย่าทำอะไรที่ทำให้รำคาญ ซึ่งถ้าเป็นเราก็คงรำคาญเหมือนกันแหละ ว่าคุณไม่เชื่อใจเหรอ โตๆ กันแล้ว ต้องรู้หน้าที่ของตัวเอง ฝ้ายรู้ว่าเขาทำงาน ฝ้ายก็ทำงาน และเราสองคนคุยกันมาสักพัก พอจะรู้การใช้ชีวิต รู้นิสัยโดยพื้นฐานแล้วว่าคนนั้นเป็นยังไง เลยเชื่อใจได้ ที่เคยคบมาก่อน ด้วยความคิดแบบเด็ก เธอต้องอยู่ติดกับฉัน เธอไปไหนฉันไปด้วย พอผ่านมาได้ ทำให้รู้ว่ามันไม่จำเป็น คนรักกันไม่จำเป็นต้องอยู่ติดกันตลอดเวลา อยู่ที่ไหนมันก็รักกันได้ ความเกินไปนี่แหละ เป็นสาเหตุที่ทำให้เลิกด้วยซ้ำ

สิ่งที่ทำให้รู้สึกว่าคนนี้ใช่

     พอได้คบกับใคร มันจะรู้เลยว่าคนนี้คุยรู้เรื่องนะ ด้วยไลฟ์สไตล์มันตรงกัน แล้วเราไม่ชอบคนขี้อวด ซึ่งเขาไม่ได้เป็นเลย แต่เขาเป็นคนตลกยิ่งคุยกันรู้เรื่อง เริ่มด้วยความเป็นเพื่อนไปก่อน แต่พอมันเรื่อยๆ จึงรู้ว่าคนนี้ดีนะ

รู้สึกกังวลไหมที่ต้องเหินห่าง

     ก็นิดหน่อย สมัยนี้มีไลน์ มีเฟซบุ๊ค มันไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าอยู่ไกลกันมาก อาจจะเหนื่อยหน่อย บางทีเราต้องนอนดึก บางทีเขาต้องตื่นเช้า เพื่อมาคุย แต่หลังๆ ก็ชิน ความโชคดีคือฝ้ายเป็นคนไม่ชอบคุยโทรศัพท์ มันก็เลยแบบมันเหมือนอยู่ด้วยกันได้
     จริงๆ มันอยู่ที่ใจนะ ทุกอย่างเลยค่ะ ถ้าเราไว้ใจเขา เขาไว้ใจเรา แค่นี้พอ ไม่ต้องไปตามจิกอะไรมาก บางทีที่เขาไม่รับสายหรือไม่ตอบข้อความ อาจจะหลับก็ได้ ไม่ต้องไปคิดมาก ไม่ต้องไปวิ่งตามความรัก ไม่ต้องไปวิ่งตามผู้ชายมาก ทำตัวเองให้มีคุณค่า ถ้าเราดีจริง เขาจะวิ่งตามเราแทน อย่าไปเยอะใส่ก็เท่านั้นเอง

ระยะห่างกันแบบนี้กลัวมีคนมาแย่งไหม

     คนแบบนี้มีจริงๆ นะ (หัวเราะ) แต่เราต้องเชื่อใจคนที่คุยด้วย เพราะเขาคือคนที่เราคิดว่าจะมาดูแลเราในอนาคตได้ ส่วนคนที่สามเข้ามาเหมือนเป็นการพิสูจน์ว่า ถ้าเขารักเราจริงเขาไม่ไปไหนหรอก แต่ถ้าเขาไปแสดงว่าเขาไม่ได้แคร์เราแล้ว และอย่าลืมว่าเราก็ต้องหันมาดูตัวเองด้วยว่ามีข้อแย่ตรงไหนบ้างไหม
     เรื่องการคิดจะแย่งใคร มันอยู่ที่จิตใต้สำนึกข้างในเลย อยากบอกว่า อย่าแย่งเลย มีผู้ชายอีกเยอะนะที่เขาจะต้องเห็นคุณค่าในตัวเรา ถ้าให้พูดตรงๆ เราไปแย่งเขามาสักวันเชื่อว่ากรรมคงตามทัน คงมีคนมาแย่งอีกทีอยู่ดี เพราะใจเขาไม่ได้มั่นคงไง อยากบอกว่าไม่ต้องไปแย่งหรอก คนมันจะใช่ เดี๋ยวก็เข้ามาเอง

แบบนี้มีหนุ่มๆ มาขายขนมจีบไหม
     จะบอกไปก่อนว่ามีแฟนแล้วนะ และคงบอกกับคนที่เข้ามาทั้งที่รู้ว่ามีแฟนแล้วว่า ไม่โอเคนะ ถ้าจะเข้ามาแบบนี้ แล้วจะเล่าให้แฟนฝ้ายฟังด้วยว่ามีอะไรแบบนี้นะ พอเราไม่มีความลับต่อกันก็จะไม่ทะเลาะกัน เราต้องเอาปัญหาออกไปก่อน คุยกันตรงๆ อย่าไปปิดบัง อย่าไปมีความลับ ถ้ามีความลับแล้วจับได้ขึ้นมา ความเชื่อใจจะลดลงครึ่งนึง เพราะฝ้ายไม่ชอบคนโกหกก็จะไม่ทำเองด้วย ถ้าเกิดไปเจอคนโกหกขึ้นมา ต่อไปคงต้องไปเช็คโทรศัพท์กันตลอดแน่ๆ อย่าโกหกเลย ต่อให้คุณโกหกเพราะไม่อยากอีกคนให้รู้สึกแย่ ก็ไม่ต้องหรอก เพราะมารู้ทีหลังรู้สึกแย่กว่านะ

คิดยังไงกับความรักในสังคมปัจจุบัน
     ความที่เป็นโลกโซเชียล ทุกอย่างมันเร็วไปหมด ทุกคนขี้เกียจรอ มันเลยเร็ว พอมันเกิดขึ้นเร็ว มันก็เลิกกันเร็ว เพราะไม่ได้เห็นค่า ไม่ได้เห็นความลำบาก ตัวฝ้ายเองก็เลยพยายามจะไม่รีบในเรื่องความรัก ถ้ามันใช่มันก็ใช่ ทุกวันนี้มองถึงอนาคตมากกว่า

ประสบการณ์ที่ผ่านมาสอนอะไรบ้าง
     ทำให้โตขึ้น มีความรับผิดชอบมากขึ้น จะมาตัวติดกันเหมือนเดิมไม่ได้ รู้จักแยกแยะ ว่าเวลาไหนควรทำอะไร แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่เจอกันเลย ต้องมาเจอมากันบ้าง คุยกันบ้าง แต่ก่อนฝ้ายเป็นคนเอาแต่ใจ (หัวเราะ) อะไรต้องตามใจฉันนะ เดี๋ยวนี้ก็ไม่มีแล้ว เพราะเรียนรู้ได้ว่ามันเยอะไปนะ ไม่มีใครทนเราได้หรอก

กิจกรรมประจำทริปเดทของฝ้ายคือ
     กินค่ะ (หัวเราะ) ชอบกินแล้วมาออกกำลังกาย ฝ้ายเป็นคนระบบเผาผลาญต่ำ เพราะแต่ก่อนเป็นคนอ้วน แล้วไปลดความอ้วนผิดวิธี ทั้งไปกินยาลด อดอาหาร ซึ่งมันไม่ดี ทำให้ระบบเผาผลาญแย่ลง ต้องมาเริ่มใหม่ด้วยการออกกำลังกาย เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ เลยต้องออกกำลังกายให้หนักๆ แฟนไม่ได้ชอบ แต่ก็ต้องไป (หัวเราะ) เขาเข้าใจว่าเราทำงานตรงนี้นะ ถ้าเราอ้วนขึ้นมันก็จะไม่ดีต่อเรา

สาวๆ หลายคนอยากผอมแต่ไม่ออกกำลังกาย
     แต่ก่อนเป็นนะ อยากผอมแต่ไม่ชอบออกกำลังกาย กลัวว่าออกกำลังกายแล้วจะกล้ามขึ้น เดี๋ยวเป็นนักกล้าม ความคิดแบบนี้คือผิดมาก กล้ามกว่าจะขึ้นนี่ยากมาก กินโปรตีน กินไก่แทบตายยังไม่ขึ้นเลย ไม่ต้องไปกลัวว่าจะมีกล้ามใหญ่ๆ แบบผู้ชาย กลัวว่ากล้ามไม่ขึ้นดีกว่า (หัวเราะ) ถ้าอยากผอมลุกขึ้นมาออกกำลังกาย มันไม่มีอะไรดีเท่าออกกำลังกายแล้ว คืออาจจะเห็นผลช้า แต่ออกไปเรื่อยๆ อย่าหยุดค่ะ ตั้งมั่นกับจุดหมายที่เราวางไว้ หลายคนยอมลงทุนซื้อยามากินเพื่อผอม ซึ่งฝ้ายเคยลองมาหมดแล้ว สุดท้ายมันก็กลับมา เพราะเรากินเหมือนเดิม ถ้าจะลดคือเราต้องเปลี่ยนทุกอย่าง เปลี่ยนเรื่องการกิน เปลี่ยนเรื่องการออกกำลังกาย ฝ้ายต้องไปออกกำลังกายวันเว้นวัน ตั้งเอาไว้ว่ามันเป็นสิ่งที่ต้องทำเลี่ยงไม่ได้นะ เป็นวินัยให้ตัวเอง

ฝากถึงสาวๆ ที่อยากรูปร่างดีแบบฝ้ายหน่อยสิ
     ออกกำลังกายดีจริงๆ ไม่ว่าสำหรับคนอ้วนหรือคนผอม อย่างฝ้ายแต่ก่อนไม่ออกกำลังกาย แต่พอมาออกกำลังกาย บางทีน้ำหนักมันไม่ลดเยอะหรอก ไม่อยากให้ไปโฟกัสเรื่องตัวเลข เพราะร่างกายเรากระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เราจะภูมิใจกับผลลัพธ์ที่เราลงทุนลงแรงไปแล้วสำหรับคนผอม ถ้าจะไม่ออกกำลังกายเพราะผอมแล้ว อยากให้มองถึงอนาคต เพราะว่าตอนนี้คุณอาจจะผอมก็จริงแต่ในอนาคตระบบร่างกายทุกคนจะค่อยๆ เผาผลาญน้อยลง ก็อ้วนได้เช่นกัน แต่ถ้าคนผอมออกกำลังกายตั้งตอนนี้คือ ได้ซิกแพคแน่นอนเพราะไม่มีไขมัน หุ่นจะสวยเร็วมาก ลุกขึ้นมาออกกำลังกายเถอะค่ะ แค่วิ่งตอนเช้าก็ได้ (ยิ้ม)

    พิสูจน์ได้ชัดจากรูปร่างในวันนี้ที่เจ้าตัวมีบ่นเล็กน้อยว่ายังไม่เฟิร์มดีพอ แต่ขอโทษ อก เอว สะโพก เด้งจนน่าอิจฉา แถมยังควงคู่แฟนหนุ่มไปร่วมสร้างกิจกรรมร่วมกันแบบนี้ มิน่าล่ะ วันนี้สาวฝ้ายเลยสวยวันสวยคืน พร้อมออกหน้ากล้องได้ตลอดเวลาจริงๆ เอ้า อย่ารอช้า ลุกมาขยับตัวละลายรอบเอวกันได้แล้วสาวๆ

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);