ทำนายทายทัก : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 สิงหาคม – 15 กันยายน 2559
  
  
ColumDetail
13
ทำนายทายทัก : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 สิงหาคม – 15 กันยายน 2559
 
 

ทำนายทายทัก
HUG Magazine ปีที่  8 ฉบับที่ 9
อ.คมชนก พรนภดล

 

 

             พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 56 – 14 มกราคม 57

 

 

 

 ราศีเมษ  
ราศีเมษ ผู้ที่เกิดวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีเมษ)
     เป็นเดือนที่ค่อนข้างจะวุ่นวายไปกับเรื่องของที่อยู่อาศัยหรือยวดยานพาหนะ เรื่องของครอบครัวต้องเก็บเนื้อเก็บตัวพยายามไม่เข้าไปก้าวก่ายกันก็น่าจะผ่านปัญหาไปได้ การงาน แม้จะมีความมุมานะมากแล้วก็ตาม แต่คุณก็ยังขาดการได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน แม้แต่ผู้ใหญ่ก็ไม่ให้การสนับสนุน คงต้องทำใจ เพราะคนอื่นพูดมีน้ำหนักมากกว่าคุณ การเงิน ยังไม่ดีนักจากดาวศุกร์เจ้าเรือน การเงินลอยไปเป็นนิจและอยู่ในเรือนอริซึ่งหมายถึงชักหน้าไม่ถึงหลัง รายจ่ายมากแต่รายได้ก็ไม่ได้ขยับขยายเพิ่มขึ้น เงินที่พอจะเก็บออมไว้ก็เกลี้ยงคลัง เหนื่อยหน่อยแล้วกัน สุขภาพ จะมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นเอ็นอักเสบหรือฉีกขาด ความรัก คนรักของคุณในระยะนี้ดูจะออกอาการเยอะไปนิด แต่ถ้ารักกันก็ต้องตามใจบ้าง เพื่อให้รักยืด เอาชนะไปก็ไม่มีใครมีความสุข คนโสดที่เข้ามาก็ประเภทผัวเขาเมียใครทั้งนั้น เสริมมงคลในช่วงนี้ให้ไปใส่บาตรทำบุญหรือสวดมนต์ภาวนาเพื่อให้จิตใจของคุณนิ่ง อุปสรรคต่างๆ ก็จะผ่านพ้นไปได้           
   
 

  ราศีพฤษก
ราศีพฤษก ผู้ที่เกิดวันที่ 15 เมษายน – 15 มิถุนายน (หรือผู้ที่มี ลัคนาราศีพฤษก)

      เป็นช่วงที่จะถูกปล่อยเกาะ เพราะทุกคนที่เคยกับการที่คุณเป็นคนหยวนๆ ง่ายๆ นั้นหายไป จึงทำให้ผู้ที่เคยอาศัยการใจอ่อนของคุณรู้สึกทนกันไม่ได้ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีที่จะตัดคนมาเสาะแสวงหาผลประโยชน์ออกจากชีวิต การงาน จะมีคนต่างชาติหรือต่างถิ่นเข้ามาเสนอให้ความช่วยเหลือหรือเข้ามาขอร่วมงาน ควรต้องระวัง เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง กันปัญหาระยะยาว การเงิน ในเดือนนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีเพราะจะมีรายได้เข้ามามากกว่าหนึ่งทาง แม้จะมีเงินเข้ามือแล้วก็ยังจะมีเบิ้ลเข้ามาอีก รวมถึงลาภผลหรือลาภลอยต่างๆ แม้จะมีรายจ่ายมากจากตัวเองและยังเสียเงินกับบริวารเพิ่มอีก เดือนนี้ก็ไม่เหนื่อย สุขภาพ ต้องระวังเกี่ยวกับปัญหาอาการภูมิแพ้หรือน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ความรัก อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง อยู่ที่คุณ ถ้าทำตัวให้ดีก็จะได้รับการเอาใจใส่ดูแล แต่ถ้าใช้อารมณ์ก็จะได้รับการโต้กลับเช่นกัน คนโสดให้ห่างๆ จากคนมีเจ้าของ เพราะเจ้าของของเขาดุเอาเรื่อง เสริมมงคลให้ไปทำบุญโลงศพเพื่อกันปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ  
 

  
 ราศีเมถุน
ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดวันที่ 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีเมถุน) 
      ในระยะนี้ต้องระมัดระวังคำพูดคำจา หรือสัญญาที่จะทำให้คุณต้องรับผิดชอบ หรือพูดไปแล้วเกิดความเข้าใจผิดกันได้ แล้วยังต้องระวังอุบัติเหตุที่จะทำให้เกิดปัญหาคดีความ การงาน อยู่ในขั้นของความตึงเครียด ซึ่งคุณต้องใช้ความรู้ความสามารถรวมถึงการปรึกษาผู้รู้ จึงจะทำให้คุณมีความมั่นใจ และสามารถจัดการให้สำเร็จตามเป้าหมายได้ การเงิน ขึ้นๆ ลงๆ ก่อนสิ้นเดือนรายได้ไม่เข้าตามเป้า รายจ่ายสูงเกินที่กำหนด แต่พอเข้าต้นเดือน กลับมีรายได้ชนิดที่ไม่ได้คาดหวังไว้ก่อน อาจจะมาจากรายได้เสริมหรือโชคลาภที่ไม่คาดหวัง สุขภาพ ระวังปัญหาเกี่ยวกับอาการเจ็บกระดูก เส้นเอ็น ต้องรีบรักษามิฉะนั้นจะเรื้อรังได้ ความรัก อยู่ในเกณฑ์ที่ดี คนรักของคุณมีโครงการจะชักชวนคุณไปเดินทางท่องเที่ยว แต่ก็ต้องระวัง สุขภาพของคนรักเพราะในช่วงนี้ไม่ค่อยแข็งแรงนัก ในระยะนี้คนโสดจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมากเป็นพิเศษ เสริมมงคลให้ถวายหนังสือสวดมนต์แก่พระหรือบริจาคหนังสือเรียนแก่เด็กยากไร้ แล้วทำอะไรก็จะคล่องตัว                                                          

  
ราศีกรกฎ
ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีกรกฎ)
      มีเรื่องที่เกี่ยวกับต่างประเทศ การเดินทางการติดต่อเข้ามาอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่ควรเร่งรีบในการตัดสินใจ ค่อยๆ มองค่อยๆ คิด จะได้ไม่เสียหายภายหลัง การงาน ถ้าคิดจะลงทุนหรือเปลี่ยนงานใหม่ น่าจะเป็นช่วงที่ดี โดยไม่ต้องดิ้นรนมากนัก เพียงแต่งานที่เข้ามานั้นเป็นงานที่่ค่อนข้างหนักและต้องต่อสู้แข่งขันกันมากกว่าปกติ การเงิน มีดีก็มีร้าย จากรายได้ที่เข้ามาหลายทางจนรู้สึกได้ว่ามีเงินเต็มกระเป๋า แต่อยู่ได้ไม่นานก็จะมีเรื่องให้กระเป๋าแฟบอีกครั้ง โชคลาภพอมีแต่ไม่มากนัก เป็นลาภที่ได้มือซ้ายจ่ายออกมือขวาทันที สุขภาพ ต้องระวังเรื่องอาหารการกินให้มาก เพราะมีโอกาสจะติดเชื้อได้ ความรัก ที่เหงาๆ เฉาๆ อยู่นั้น จะมีเหตุให้จุดไฟติดได้อีกครั้ง ไม่ควรปล่อยให้โอกาสนั้นหลุดออกไป ควรจะใช้โอกาสในการเพิ่มคะแนนความรักให้กับตัวเอง คนโสดเป็นรักที่เหมือนลมพัดผ่าน เข้ามาแล้วก็ออกไป ไม่จีรัง เสริมมงคลให้หาทำบุญเกี่ยวกับเด็กด้อยโอกาสหรือเด็กพิการทั้งหลาย เพื่อให้ปัญหาต่างๆ คลี่คลายไปในทางที่ดี
 
 
 ราศีสิงห์
ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีสิงห์)
      จะเดินทางไปแห่งหนตำบลใด ก็ไม่ควรประมาท โดยเฉพาะที่ที่ไม่คุ้นเคย เพราะคุณมีโอกาสบาดเจ็บจากอุบัติเหตุหรือถูกฉกชิงวิ่งราวได้ ต้องระวังเกี่ยวกับอารมณ์ของตัวเองไว้ให้ดี เพราะจะเกิดจากอารมณ์เป็นเหตุ การงาน เนื้องานจะเพิ่มมากขึ้น แต่เป็นงานที่มีปัญหาเน่าๆ ให้ต้องแก้ไข ควรจะหาทีมและผู้ใหญ่เพื่อปรึกษาหารือและสนับสนุน ถ้า One man show ในระยะนี้มีโอกาสพลาดสูง การเงิน หนักไปทางอึดอัดเพราะสิ่งใดที่คาดหวัง ก็จะถูกดึงให้เกิดการล่าช้า ที่จะได้ไม่ว่าจะเป็นเงินคอมมิทชั่นหรือรายได้เสริม ก็จะไม่เป็นตามเวลาที่ตกลงไว้ โชคลาภพอมีแต่จะเป็นทุกขลาภ สุขภาพ จะมีอาการป่วยจากอาหารเป็นพิษหรือภูมิแพ้ ความรัก ต้องระวังปัญหาการเข้าใจผิดหรือเข้าใจถูกกับมือที่สามที่เรียกว่าคู่ชู้ ทำให้รู้สึกเกร็งๆ โอกาสที่จะถูกจับได้มีสูง คนโสดคงต้องดูๆ คนอายุมากกว่าไว้บ้างจะไม่ผิดหวัง เสริมมงคลหาโอกาสไปถวายผ้าอาบน้ำฝนหรือร่มให้แก่พระ เพื่อกันปัญหาต่างๆ ที่จะเข้ามาถึงตัว           
 

ราศีกันย์
ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กันยายน – 17 ตุลาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีกันย์)
     ความรู้สึกไม่ค่อยมีแรง ไม่มีพลังนั้นเกิดจากทั้งร่างกายและจิตใจที่ห่อเหี่ยว ทำให้มองโลกไม่ค่อยดีนัก จึงทำให้คุณเกิดอาการหวาดระแวงไปซะทุกเรื่อง แม้กับคนในครอบครัวตัวเอง การงาน จะได้รับมอบหมายให้ต้องรับผิดชอบงานมากขึ้นจากที่มีอยู่แล้ว ควรที่จะอิงผู้ใหญ่หรือหัวหน้างานให้มาก จะได้ไม่มีเรื่องของการเสี่ยงหรือความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ การเงิน ในช่วงนี้คงต้องรัดเข็มขัดให้แน่นจากรายจ่ายที่มีมาก รายได้ก็ไม่ค่อยจะขยับนัก ไม่ต้องคิดที่จะเสี่ยงโชค มีแต่จะถมลงไป ถมลงไป ได้คืนยาก หรือมีโชคก็ถูกโกงได้ง่ายๆ สุขภาพ ต้องพักผ่อนให้เพียงพอและรับประทานอาหารที่มีคุณค่า เพราะมีโอกาสจะป่วยได้ง่ายๆ ความรัก จะมีความรู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ จากความไม่เข้าใจกัน ขาดการสื่อสารที่ดี หรือจะมีเรื่องของคนในครอบครัวให้เป็นเหตุ คนโสดมัวแต่ไปเสาะแสวงหาคนไกลตัว จนลืมมองคนใกล้ตัว น่าเสียดายนะ เสริมมงคลให้ไปปล่อยสัตว์หรือปล่อยปลาก็ได้จะทำให้คุณเจอทางออกปัญหาต่างๆ ได้ง่าย         
 
  
ราศีตุลย์
ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดวันที่ 18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีตุลย์)
   การรักษาอารมณ์เป็นสิ่งที่ต้องทำให้ช่วงนี้ เพราะคุณจะรู้สึกถึงความรุ่มร้อนในอารมณ์จนบางครั้งตกเป็นเหยื่อของคนที่คิดจะหลอกใช้คุณจากความเอาแต่ใจของคุณเอง การงาน ยังเป็นเรื่องทีน่ายินดี เพราะคุณยังได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ มีเกณฑ์ที่จะได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ขอความช่วยเหลือหรือขอความสนับสนุนก็จะได้รับการตอบรับที่ดี การเงิน ยังน่าเป็นห่วงจากรายจ่ายที่ต้องเสียไปมาก ทั้งในเรื่องของการลงทุนหรือเรื่องของยวดยานพาหนะ การเดินทางที่ไม่สามารถคุมงบการใช้จ่ายได้ จึงไม่ควรคิดจะเดินทางไปต่างประเทศ สุขภาพ ยังไม่แข็งแรงเต็มร้อย มีโอกาสเจ็บป่วยได้ง่ายๆ ความรัก แม้จะใช้ความพยายามเท่าใดก็ดูเหมือนจะล้มเหลวตลอด ทำให้ระยะนี้คงต้องห่างๆ กันสักพัก เพื่อมองหาสิ่งที่ดีที่สุดกับใจของคุณ คนโสดจะได้เจอกับเพศตรงข้ามที่มีความประหลาดและน่าใส่ใจจนคุณละสายตาไม่ได้ เสริมมงคลให้ไปทำบุญในวัด ในโบสถ์หรือในสุเหล่าตามศาสนาของคุณ เพื่อให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองกับชีวิต      

   

ราศีพิจิก
ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีพิจิก)
   ในช่วงนี้ความไม่นิ่งจะเป็นผลเสีย โดยเฉพาะกับคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆ มีสิทธิ์เกิดอุบัติเหตุได้โดยไม่คาดฝัน โดยเฉพาะอุบัติเหตุทางน้ำ จึงไม่ควรประมาท รวมถึงการดื่มของมึนเมาด้วย การงาน จะได้รับสนับสนุนจากผู้ใหญ่อย่างเปิดเผย ทำให้เพื่อนหรือบริวารให้ความเชื่อถือเชื่อมั่นความสามารถในตัวตนของคุณ จึงควรใช้โอกาสนี้พัฒนาตัวเองให้มากขึ้นแต่ก็อย่าประมาท โดยเฉพาะเอกสารต่างๆ การเงิน มีดาวพฤหัสโคจรโยกหลังแก่ราศีพิจิก ทำให้สภาวะทางการเงินที่ติดขัดเริ่มจะมีแสงส่องเข้ามาให้ความหวังบ้าง ไม่ใช่จ่ายอย่างเดียว โชคลาภมีพอหอมปากหอมคอ สุขภาพ ยังต้องระวังเกี่ยวกับรากฟันและปลายประสาทอักเสบ ความรัก ระวังไฟราคะ และไฟพิโรธจากการมีมือที่สามเข้ามา จะทำให้คุณหวั่นไหวและหลงใหลไปชั่วขณะ ทำให้รักที่มีอยู่เกิดความระแวงแคลงใจ คนโสดระวังคนมีเจ้าของจะสร้างปัญหาให้หัวใจ เสริมมงคลด้วยการไปทำบุญเกี่ยวกับเครื่องมือผ่าตัดทางการแพทย์หรือบริจาคโลหิต เพื่อกันอุปสรรคปัญหาต่างๆ       
 

ราศีธนู
ราศีธนู ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีธนู)
      ความรู้สึกอ้างว้างหรือท้อแท้ เกิดจากการที่คุณใช้ความอดทนกับเรื่องต่างๆ มากมาย ถ้าคิดว่าจะไม่ทนแล้วนั้น คิดผิด ให้ใช้การตริตรองให้มาก ช่วงจากนี้ไปคุณค่อนข้างจะอ่อนแอ ต้องเก็บตัวบ้างนะ การงาน แม้จะขยันมากเท่าใดก็ไม่ได้ทำให้ผู้ใหญ่หรือเพื่อนร่วมงานเข้าใจช่วยเหลือคุณ คงต้องใช้ความสามารถและประสบการณ์ประคองตัวให้ผ่านปัญหาไปก่อน การเงิน ไม่ค่อยจะมีข่าวดีในด้านการเงินมากนัก ที่มีก็มักจะเป็นข่าวที่ต้องเสียเงินโดยไม่คาดฝันจากตัวเองและบริวาร หากคิดขายทรัพย์สินที่เป็นที่ดินหรืออสังหาจะขายได้ แต่ไม่ค่อยได้ราคา สุขภาพ ต้องดูแลตัวเองให้มากหน่อย เพราะมีโอกาสจะป่วยง่ายๆ ความรัก การใช้อารมณ์ในเรื่องของความรักถือว่าโง่ เพราะไม่มีใครที่จะชนะ จึงควรที่จะใช้เหตุผลมากและพูดคุยกันในเรื่องต่างๆ ที่เคยละเลยไปจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น คนโสดอย่าเพิ่งตัดสินใจกับเรื่องของหัวใจในระยะนี้ เสริมมงคลให้ไปทำบุญเกี่ยวกับยารักษาโรค เพื่อกันสุขภาพของตัวเอง
 
 

ราศีมังกร
ราศีมังกร ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีมังกร)
     เป็นเดือนที่ต้องระวังให้มากกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ถูกยืมหรือให้ยืมก็ตาม จะมีปัญหาไม่ได้คืนหรือถูกปฏิเสธ การเดินทางในระยะนี้ต้องใจร่มๆ เพราะมีโอกาสจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย การงาน มีแนวโน้มว่าโครงการงานที่คุณเสนอนั้นจะได้รับการพิจารณา แต่อาจต้องนำกลับมาแก้ไขบ้าง ก็เป็นการทดสอบของตัวคุณว่าสามารถจัดการกับปัญหาได้หรือไม่ การเงิน ที่จะได้เงินง่ายๆ นั้นต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อให้ได้มา แต่ก็จะมีรายจ่ายรออยู่ ทั้งรายจ่ายส่วนตัวและรายจ่ายเรื่องสุขภาพผู้ใหญ่ โชคลาภในระยะนี้พอมีแต่อย่าทุ่มเท เพราะมีไม่มากนัก สุขภาพ จะมีปัญหาเรื้อรังเกี่ยวกับกระดูกและเส้นเอ็น ความรัก อยู่ที่ตัวคุณแล้วละ ถ้าขยันทำคะแนนทำความดีก็จะทำให้เหมือนช่วงรักกันใหม่ๆ เกิดอาการข้าวใหม่ปลามัน แต่ถ้าพูดอะไรผิดหูก็เตรียมมีเรื่องได้เลย คนโสดรออะไรอยู่ ที่เข้ามานั้นก็ใช่เลย เสริมมงคลให้หาโอกาสไปทำความสะอาดห้องน้ำห้องส้วมตามวัดหรือโรงเรียน เพื่อที่จะให้ความทุกข์ต่างๆ ลุล่วงไปได้            
  

ราศีกุมภ์
ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีกุมภ์)
    ในเดือนนี้ถ้าคิดจะทำอะไรที่เสี่ยงๆ เช่น การประลองความเร็ว หรือปีนป่ายที่สูง คงต้องระวังตัวให้มากเพราะมีโอกาสจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย และระวังจะเกิดปัญหากับเพื่อนหรือพี่้น้องจากคำพูด เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว การงาน ต้องอาศัยการมีสังคมให้มาก อย่ามัวแต่ปิดตัวเอง มีโลกส่วนตัวมากไป ต้องเปิดเผยตัวเอง ใช้วิธีการประชาสัมพันธ์ตัวเอง จะทำให้งานของคุณได้รับความร่วมมือและช่วยเหลือ การเงิน มีโอกาสได้รับจากการสูญเสีย หรือเงินที่มาจากสัญญาเก่าที่เข้ามาแล้วต้องรู้จักใช้ นำไปต่อยอดหรือเก็บงำไว้ให้ดี มิเช่นนั้นแล้วจะหมดไปอย่างรวดเร็วได้ ในเดือนนี้จะมีโชคลาภจากทางไกล สุขภาพ ระวังโรคกระเพาะอาหารหรือโรคกรดไหลย้อน ความรัก จะมีปัญหาจุกจิกกวนใจ จากเรื่องที่เขาเล่าแล้วมามโนกับคนรักของตัวเอง ทำให้เกิดปัญหาแคลงใจกันได้ คนโสดน่าจะทิ้งความโสดได้ในช่วงนี้แหละ เสริมมงคลให้ทำบุญเกี่ยวกับยารักษาโรคหรือถวายร่มแก่พระ เพื่อให้ทำสิ่งใดก็เกิดความสำเร็จ   
   

ราศีมีน
ราศีมีน ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีมีน)
  ต้องสร้างปราการโลกส่วนตัวให้มากๆ มิเช่นนั้นจะเกิดปัญหาจากคนอื่นหรือบริวารของตัวคุณจะสร้างเรื่องยุ่งยาก วุ่นวายให้เตรียมประโยคปฏิเสธไว้ให้ดี การงาน ผลงานในช่วงนี้ไม่ค่อยดี ไม่เข้าตาผู้ใหญ่ ดูจะไม่เปิดโอกาสให้คุณขอความช่วยเหลือและไม่ควรคิดเปลี่ยนงานในระยะนี้ โอกาสตกงานยาวๆ รออยู่ การเงิน ต้องบริหารให้ดี จากรายได้ที่เข้ามามากแล้วยังจะมีโชคลาภมาเป็นตัวหมุน ทำให้เงินเข้ามาไม่ขาดมือ เพียงแต่เงินที่เข้ามานั้นเป็นเงินร้อน พอเข้ามาก็มีเหตุจำเป็นต้องจ่ายออกทันที สุขภาพ เหมือนไม่ค่อยจะมีแรง เหนื่อยง่าย ควรพักผ่อนมากหน่อยและออกกำลังกายด้วย ความรัก อยู่ในช่วงอ่อนแอสุดๆ พร้อมที่จะแตกออกเป็นเสี่ยงๆ มีอะไรก็ยอมๆ ลงบ้าง อภัยให้กันบ้าง จะเป็นทางออกที่ดีของคุณ คนโสดความรักที่เกิดนั้นจากมโนของตัวเองล้วนๆ ฝ่ายตรงข้ามเขาไม่รับรู้ด้วย เสริมมงคลให้หาเวลาไปปฏิบัติธรรม หรือสวดมนต์บ่อยๆ เพื่อทำให้คุณคิดอะไรก็สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);