คู่รักชวนชิม : ทานอาหารในร้านสไตล์อเมริกัน ‘The Chop’
  
  
ColumDetail
13
คู่รักชวนชิม : ทานอาหารในร้านสไตล์อเมริกัน ‘The Chop’
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 9
คู่รักชวนชิม : นิวนิว ภาพ: วีวี่


ทาอาหารในร้านสไตล์อเมริกัน ‘The Chop’

ทานอาหารในร้านสไตล์อเมริกัน ‘The Chop’

    หลังจากที่ออกมาทำงานข้างนอกหลายวัน ในที่สุดนิวนิวก็มีเวลาว่างกับเขาบ้างแล้วค่ะ ซึ่งเป็นโชคดีมากที่คุณแฟนก็ว่างอยู่พอดีเช่นกัน และเพราะเขาบอกว่ามาแถวสุขุมวิท ทำให้เรามานัดเจอกันที่ห้างสรรพสินค้า EmQuartier แห่งนี้ค่ะ โดยนิวนิวใช้ระบบขนสงสาธารณะอย่าง BTS ลงที่สถานีพร้อมพงษ์ ส่วนคุณแฟนขับรถส่วนตัวมาค่ะ 
    ระหว่างที่เดินรอก็หาร้านไปเรื่อยๆ จนขึ้นมาถึงชั้น 9 ของตึก The Helix เห็นร้านจากข้างนอกแล้วอยากลองเข้าไปดูเลยค่ะ ‘The Chop’ (เดอะช็อพ) เป็นร้านที่ตกแต่งด้วยความเก๋ไก๋ สไตล์ที่เหมือนบาร์ในนิวยอร์ก ด้วยโซฟาสีแดงเข้มตัวยาวและกระจกสูงที่สามารถเห็นได้อย่างรอบด้าน ซึ่งคิดว่าหากมาตอนกลางคืนก็คงจะได้บรรยากาศที่ดีไปอีกแบบเชียวค่ะ

 ทานอาหารในร้านสไตล์อเมริกัน ‘The Chop’

    ด้วยการตกแต่งแบบนี้อาหารคงเป็นแบบอื่นไม่ได้แน่ๆ ค่ะนอกจากแนวอเมริกัน ดังนั้นเราก็ย่อมไม่พลาดเมนูสไตล์เนื้อๆ แน่ค่ะ โดยเราเริ่มเมนูแรกจากอาหารเบาๆ อย่าง ‘Grilled prawns cos salad’ หรือก็คือเมนูสลัดกุ้งย่างค่ะ คล้ายว่าจะดูธรรมดา แต่จริงๆ ไม่เลยค่ะ เป็นจานสลัดที่มีกุ้งทอดเนื้อแน่นเป็นส่วนประกอบ ควบคู่ไปกับผักสดๆ อย่างกรีนคอส เรดคอรอล ฟิลเลย์ ไอซ์เบิร์ก ส่วนน้ำสลัดเป็นน้ำสลัดงาค่ะ แต่ที่ทำให้จานนี้แตกต่างจากสลัดที่อื่นคือ ส้ม ทั้งในส่วนของสลัดที่มีเนื้อส้มรวมมาอยู่ในจาน ตัวน้ำสลัดเองก็ผสมด้วยส้ม ทำให้มีกลิ่นหวานอมเปรี้ยว ทานแล้วเพลินมากเลยค่ะ
    ต่อกันด้วยจานทานเล่นอย่าง ‘Deep fried seafood’ เป็นเมนูออร์เดิร์ฟทะเลทอด คือเซ็ตอาหารทะเลที่รวมของกินไว้อย่างหลากหลาย ทั้ง กุ้ง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก และปลากระพง มาพร้อมกับน้ำซอสสองชนิดให้เลือกทานคือค็อกเทลซอส และทาทาร์ซอส โดยทั้งสองอย่างเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน สำหรับนิวนิวเองชอบค็อกเทลซอสค่ะ ต่างจากคุณแฟนที่ชอบทานทาทาร์ซอส ถือว่าเป็นเมนูที่ทานง่ายและอร่อย

 ทานอาหารในร้านสไตล์อเมริกัน ‘The Chop’

    ‘The chop hot wings’ หรือปีกไก่ทอดเดอะช็อพ คือเมนูทานเล่นอีกอย่างที่เราเลือกสั่งมา เป็นเมนูปีกไก่ที่มาพร้อมซอสสูตรพิเศษทำให้รสชาติของไก่จานนี้มีเอกลักษณ์ กลิ่นของซอสก็ผสานกันมาได้แบบพอดีไม่ฉุนจนเกินไป และเพราะทำออกมาค่อนข้างที่จะแห้ง เวลาทานจึงไม่เลอะเทอะ เมนูนี้เขาเสิร์ฟมาพร้อมผักสดค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วนิวนิวไม่ได้ชอบเท่าไร แต่พอนำมาทานคู่กับไก่ ความเข้มข้นของไก่กับความจืดของผักก็สร้างบาลานซ์ได้ดีทีเดียว อ้อ ลืมบอกไป จานนี้มาพร้อมทาทาร์ซอสด้วยนะคะ ทำให้เพิ่มรสชาติในการทานให้หลากหลายยิ่งขึ้น
     พอทานไปสักพักคุณแฟนเขาก็แอบสั่ง ‘Virgin mojito’ มาค่ะ นิวนิวไม่ทันได้มองเลย รู้อีกทีก็มาเสิร์ฟแล้ว แน่นอนว่าหน้าที่เราต้องลองชิมอยู่แล้ว เมนูน้ำด้วยรสชาติเปรี้ยวของมะนาว ความหอมของใบมิ้นต์ น้ำตาลทรายแดง ความซ่าของโซดา เข้ากันได้ดีสำหรับมื้ออาหารค่ะ
    มาถึงเมนูที่พลาดไม่ได้สำหรับอาหารแบบอเมริกัน ‘Surf and turf’ อาหารจานกุ้งล็อบเตอร์เสิร์ฟพร้อมสเต็ก ถือว่าเป็นจานเนื้อที่สั่งครั้งเดียวได้ถึง 2 เมนูค่ะคือ ล็อบเตอร์ครึ่งตัวย่าง กับเนื้อวัวส่วนริบอาย ที่อยากให้ลองชิมกันค่ะ เพราะเนื้อวัวเองก็นุ่มมากรสชาตก็เข้มข้น ส่วนตัวกุ้งล็อบเตอร์เนื้อแน่น พอย่างออกมาแล้วกลิ่นหอมมากเลยค่ะ

 ทานอาหารในร้านสไตล์อเมริกัน ‘The Chop’

    ทานของคาวไป จะไม่ล้างปากด้วยของหวานได้ยังไง ‘Mille crepe’ หรือก็คือเครปเค้กเสิร์ฟพร้อมไอศครีม เมนูนี้คุณแฟนของนิวนิวเป็นคนเลือกค่ะ เครปเค้กเนื้อนุ่มๆ สองชิ้นค่ะ เป็นเค้กที่มีความหวานไม่มากค่ะ และรสชาติดีมาก โดยขนมจานนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกัยไอศครีมวานิลลาเย็นๆ ตอนแรกนึกว่ารสหวานของสองอย่างจะทำให้เลี่ยน แต่ผิดคาดค่ะหวานน้อยและทานได้อย่างเพลิดเพลินเชียว คนไม่ชอบหวานก็ทานได้สบายมาก
    เห็นว่าช่วงนี้ร้านมีโปรโมชั่นอาหารทะเลให้เลือกทานด้วยนะคะ ยังไงก็อย่าลืมมาลองกันดูนะคะ เวลาได้ทานอาหารกับคนที่ตัวเองรัก ถือว่าเป็นการใช้เวลาร่วมกันที่ดีที่สุดเลยค่ะ ยังไงก็อย่าลืมหาเวลาให้กับคนที่ตัวเองรักบ้างนะคะ


 ทานอาหารในร้านสไตล์อเมริกัน ‘The Chop’


‘The Chop’
ที่ตั้ง : ชั้น 9 ตึกThe Helix, EmQuartier
เวลาเปิด - ปิด 10.00 - 22.00 น.
การเดินทาง : BTS สถานีพร้อมพงษ์
สำรองที่นั่งได้ทาง 02 – 003 – 6275
Facebook : Thechopbkk
IG : Thechopbkk

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);