เคล็ดรัก : 5 วิธีปรุงรักให้กลับมาหวาน
  
  
ColumDetail
19
เคล็ดรัก : 5 วิธีปรุงรักให้กลับมาหวาน
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 9 
เคล็ดรัก


5 วิธีปรุงรักให้กลับมาหวาน    ถ้าเปรียบเทียบความรักเป็นอาหารสักจาน อาหารจานรักตรงหน้าคุณตอนนี้มีรสชาติแบบไหน หากรสชาติจืดชืด ไม่หวานหอมกลมกล่อมเหมือนตอนเพิ่งปรุงเสร็จใหม่ๆ ฉบับนี้เรามี 5 วิธีปรุงรักรสจืดให้หวานชื่นเหมือนเดิมมาฝากค่ะ

1. คำพูดช่วยได้
    เราเชื่อว่าหลายคนมีนิสัยประเภทที่ว่ายิ่งสนิทกับใครก็ยิ่งแคร์คนคนนั้นน้อยลง นึกอยากพูดอะไรก็พูด เพราะคิดว่าคนกันเอง ไม่เป็นอะไรหรอก แต่จริงๆ ไม่ใช่นะคะ ยิ่งสนิทก็ยิ่งต้องแคร์มากขึ้น กับคนรักก็เช่นกัน ลองพูดคุยให้เหมือนตอนเป็นแฟนกันแรกๆ แล้วโยนบทสนทนาอันคุ้นชินที่แสนซ้ำซากจำเจทิ้งไปซะ

2. สัมผัสกันให้มากขึ้น

    บางครั้งยิ่งใกล้ก็เหมือนยิ่งห่าง เพราะเราคิดว่าอยู่ด้วยกันทุกวัน เจอกันบ่อยจะตาย จากที่เคยจับมือแทบจะตลอดเวลา ตอนนี้หาช่วงเวลาที่จับมือกันแทบไม่ได้เลย อย่าคิดว่าไม่สำคัญนะคะ การสัมผัสร่างกาย จับมือ กอด จูบ หรือเรื่องเซ็กซ์ ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยกระชับหรือทำลายความสัมพันธ์ได้เหมือนกัน

3. ลองทำอะไรใหม่ๆ
    ไปกินข้าว หรือออกไปเที่ยวด้วยกันในที่ใหม่ๆ บ้าง หากมีเวลาไม่มากพอ อาจจะแค่ลองเปลี่ยนที่กินข้าวก็ช่วยได้ หรือตื่นมาทำอาหารเช้าให้กันบ้าง ไม่ก็ลองทำเซอร์ไพร์สเล็กๆ เอาแบบน่ารักพอดี ไม่ต้องเปลืองเงินมาก ก็ถือเป็นการสร้างสีสันให้ชีวิตคู่ได้ดี

4. ชื่นชมกันให้มากขึ้น

    ตอนคบกันใหม่ๆ เขามาส่งที่บ้านก็ขอบคุณ ซื้อของเล็กน้อยมาให้ ช่วยเหลืออะไรเรานิดๆ หน่อยๆ ก็ชื่นชม แต่พอคบกันไปสักพัก หลายคนละเลยที่จะขอบคุณและแสดงความชื่นชมต่อคนรัก เพราะเคยชินกับสิ่งที่เขาทำให้จนมองเป็นเรื่องธรรมดา แต่การแสดงความชื่นชมหรือพูดขอบคุณนี่แหละจะช่วยเติมความชุ่มฉ่ำหวานชื่นให้ความสัมพันธ์ได้ดีเลย

5. นึกถึงตอนที่เพิ่งคบกัน
    การย้อนกลับไปนึกถึงตอนที่เพิ่งคบกัน นึกถึงเหตุการณ์ประทับใจที่เขาทำให้ เดทแรกของเราสองคน หรือช่วงเวลาที่เป็นความทรงจำดีๆ ก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้เลือดสูบฉีดได้ ช่วงเวลาที่มีแต่เรารู้กันแค่สองคน อาจมีทั้งความเขินอาย ตลก สนุกสนาน สั่นไหว และน่าประทับใจ ลองชวนกันพูดคุยถึงเรื่องราวเหล่านั้น ก็อาจทำให้คุณทั้งคู่ยิ้มออกมาได้เช่นกัน
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);