เปิดประตูใจ : แอริน ยุกตะทัต ประคองรักไม่ให้ล่ม
  
  
ColumDetail
18
เปิดประตูใจ : แอริน ยุกตะทัต ประคองรักไม่ให้ล่ม
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 บับที่ 9
เปิดประตูใจ


แอริน ยุกตะทัต

แอริน ยุกตะทัต
ประคองรักไม่ให้ล่ม

     ถ้าได้ดูละครกันมา บทนางร้ายที่นอกจากสวยและเซ็กซี่ ก็เป็นอีกบทที่คนดูจดจำและอินได้มากกว่านางเอกในบางเรื่อง แต่มีไม่กี่คนที่จะทำให้คนดูรู้สึกอินจนเชื่อว่าเธอร้ายจริงๆ ตั้งแต่ในจอถึงนอกจอ ซึ่งสาวสวยอย่างแอรินทำได้สำเร็จตั้งแต่ผลงานเรื่องแรก ที่ร้ายสะบัดสุดๆ จนถึงแนวร้ายตลกโปกฮาน่าหมั่นไส้ เธอก็ไม่หวั่น เรียกว่าทุกบทบาทนั้น แอรินจัดให้เต็มที่ มาวันนี้เลยขอมาเปิดใจกันหน่อย กับบทบาทความรักที่เอ๊ะยังไงกับหนุ่มนาฑี แห่งวง Getsunova ที่แน่ๆ คือ ปรบมือสิคะ จะรออะไร

ผลงานล่าสุดในตอนนี้

      ที่ปิดกล้องไปคือ เงาอโศก และมีอีกเรื่องคือโสดสตอรี่ เริ่มถ่ายทำอยู่ค่ะ เงาอโศกจะหนังรีเมค เป็นเรื่องราวแนวซินเดอเรลล่า รับนางเอทที่เป็นพี่สาวมาเลี้ยง ในบทคือแกรนด์ เดอะ สตาร์ แอร์เป็นน้องสาวแกรน์ดอีกที ไม่รู้ว่าคิดยังไง คงเพราะแอร์หน้าเด็ก (หัวเราะ) ไม่ค่อยร้ายมาก เหมือนลูกคุณหนูแก่นๆ ที่แม่ไม่ค่อยรัก จะไปรักพี่สาวมากกว่า ส่วนโสดสตอรี่ เกี่ยวกับชีวิตคนโสด มีสามคู่ แอร์จะอยู่ในคู่ของพี่ภูมิ กับพี่ยิบซี เป็นเพื่อนกับแป้ง อรจิราที่เคยหมั้นกับพี่ภูมิในเรื่อง เราก็แอบชอบพี่ภูมิอยู่ พยายามไล่ล่าหาผู้ชายตามสไตล์หญิงมั่น สวยแต่ผู้ชายไม่เอา (หัวเราะ)

บทที่ชอบที่สุดที่เคยเล่นมา

      ชอบมากที่สุดคือเรื่องแรก แก้วล้อมเพชร ตอนนั้นยังไม่รู้จักการเล่นละคร ที่พอคัทแล้วต้องตัดจากคาแรคเตอร์นั้น แต่กลายเป็นแอร์อินกับคาแรคเตอร์นั้นมาก ทำให้ชีวิตประจำวันเปลี่ยนไป โดนคุณแม่ด่า (หัวเราะ) เพราะกลับบ้านไปยังเป็นแก้วเก้าอยู่เลย ยังวีน โวยวาย มันอินนะ และกระแสตอบรับที่ได้รับจากเรื่องแรกค่อนข้างดี แอร์ตั้งใจกับมันมาก เป็นความภูมิใจ ส่วนบทที่ยากที่สุดคือ แพรี่ ในไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ ต้องพูดภาษาอีสาน ตอนแรกนึกว่าทำได้ พี่เลี้ยงเราก็มี แต่อีสานที่เขาอยากได้คือสำเนียงอีสานขอนแก่น เป็นสำเนียงอีสานที่ยากที่สุด เขาอยากให้เหมือนเป็นคนอีสานขอนแก่นจริงๆ ซึ่งแอร์พูดไม่ได้ พี่เติ้ลผู้กำกับต้องส่งไลน์มาทุกคืนทีละคำ ฝึกอยู่เป็นเดือน เพื่อเล่นตอนนั้น เป็นบทที่ยากมากสำหรับแอร์ (หัวเราะ) กระแสตอบรับดีมาก คนบอกว่าพูดได้เหมือนเลย สนุกมาก ถ่ายถึงเช้า เหนื่อยแต่สนุก

มีบทบาทไหนที่อยากเล่นไหม
      อยากเป็นคนใบ้ การเป็นนักแสดง พอมีบทพูด มันสื่อออกมาได้ว่าเราโกรธ เสียใจ มีความสุข แต่ถ้าเป็นคนใบ้ล่ะ ยกตัวอย่างพี่ชาย ชาตโยดม ในเรื่องไทรโศก เขาไม่พูดเลย แต่สามารถสื่ออารมณ์ได้ทุกอารมณ์ เป็นสิ่งที่ท้าทาย เคยลองเล่นแนวเรียบร้อย รู้สึกอึดอัด ต้องกั๊กพลังไว้ รู้สึกไม่มั่นใจ ไม่ได้ปล่อยของของเรา ทุกคนก็เคยถามว่าน้อยใจไหม ไม่ได้เล่นเป็นนางเอกสักที บอกเลยว่าไม่น้อยใจ มีความสุขที่ได้เล่นร้าย (ยิ้ม) อย่างบทรมมี่ ในระบำดวงดาว เป็นตัวละครที่กลม พูดตรง ขี้เหวี่ยง แต่ซื่อสัตย์ ไม่เคยอยากทำร้ายใคร ใครทำก่อนถึงทำตอบ เป็นตัวละครที่สมจริงมาก มันเหมือนเป็นตัวเอง (หัวเราะ) เพราะภาพลักษณ์เราดูเป็นแบบนั้น คนคิดว่าต้องร้าย ต้องขี้เหวี่ยง แต่จริงๆ ไม่ใช่

ดอกไม้ในวันนั้นคือการประกาศหรือเปล่า

      แอร์กับสมาชิกในวงนี้เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่สมัยเรียนอยู่อังกฤษ ยังไม่เป็นวงดนตรีอะไรเลย ได้เห็นพัฒนาการมาตลอด แล้วพอเป็นอัลบั้มแรกของเขา ก็อยากเอาดอกไม้ไปยินดีด้วย ไม่ได้อยากจะไปให้คนเห็น ตั้งใจว่าเสร็จงานค่อยให้ แต่เกิดมีรูปแล้วคนเห็นขึ้นมา เลยกลายเป็นข่าว

แบบนี้เปิดเลยไหมว่าใช่ไม่ใช่

     แอร์ไม่ได้เปิดไม่ได้ปิดนะ รูปในไอจีก็ลงตลอด ไม่โกหกอะไร สถานะตอนนี้คือคบกัน แอร์ไม่เคยคิดกันมาก่อนเลยด้วยซ้ำ เคยล้อกัน เป็นเพื่อนกันมาตลอด แล้วไม่รู้ว่าตั้งแต่เด็ก เขาแอบชอบแอร์ เพราะไม่เคยมองเขาในแบบนั้นมาก่อน จนวันหนึ่งบางอย่างมาทำให้คิด ว่าเออ ตอนเราแย่ คนนี้คอยมาปลอบเรา สุดท้าย คนที่เราไม่คิดนั่นแหละ ทำให้เกิดความรู้สึกดีขึ้นมา (ยิ้ม)

ข้อดีข้อเสียกับการคบเพื่อนสมัยเด็ก

      ข้อดีคือไม่ต้องปรับอะไรมาก มันรู้ไส้รู้พุงกันมาตั้งแต่เด็กแล้ว อยู่ด้วยสบายๆ ข้อเสียคือ มันรู้มากไป (หัวเราะ) ทำอะไรก็เดากันได้ แต่เวลาคบเป็นแฟนกับการเป็นเพื่อนมันคนละแบบ วิธีการคุยก็ไม่เหมือนกัน แอร์จะไม่ทำเหมือนตอนเขาเป็นเพื่อน เราจะนุ่มนวลขึ้น มีการปรับเปลี่ยนนะ บางคนอาจคิดว่าแบบนี้ มันไม่ได้ดีเสมอไปในทุกอย่าง แล้วแต่แง่มุมมากกว่า เราสองคนจะเถียงกันเยอะขึ้น เพราะเป็นเพื่อนกันมาก่อน ชอบบอกว่า อ้าว ก็เธอเคยเป็นแบบนี้ กล้าไฟท์กัน แต่เราทั้งคู่ต้องมีการยอมและเข้าใจกัน ยอมๆ ไปเถอะ (ยิ้ม)

สิ่งที่เรียนรู้ในรักครั้งนี้
      ต้องเข้าใจและยอม ชีวิตเราจะได้ทุกอย่างเป็นไปไม่ได้ แต่การจะอยู่ร่วมกันได้ มันต้องยอมกัน ไม่มีหรอกที่จะดีทุกอย่าง เขาไม่ต้องการเห็นเราที่เป๊ะตลอดเวลา อยากเห็นเราในมุมที่เป็นตัวเราเองมากกว่า ถ้าสมมติแอร์เจอผู้ชายที่มาคุยกัน จะแสดงให้เห็นเลยนะว่าฉันกินเยอะ กินจุ บ้าบอโวยวาย ขี้เหวี่ยง ถ้าเขาจะรักและชอบเราก็จะเป็นตัวเราเอง ไม่ต้องมาสร้างภาพกัน เนมเป็นคนนุ่มนวล เป็นคนดี ไม่เคยทำตัวเป็นลูกคุณหนูเอาแต่ใจตัวเอง เขาไม่เคยเปลี่ยน เรื่องผิดๆ ที่แอร์เคยทำมา เขาก็รู้อยู่แล้ว ยังชอบเราในสิ่งที่เขารู้ มันดีนะ ไม่ต้องอธิบายให้มากมาย เวลาอยู่ด้วยกัน แอร์เพี้ยนที่สุด บ้าบอคอแตก ไม่คิดอะไร ติงต๊อง ปัญญาอ่อน ส่วนเขาเป็นคนนิ่งๆ มึนๆ เอ๋อๆ แอร์จะเพี้ยนอยู่คนเดียว (หัวเราะ)

ถ้ามีมือที่สามแนวใสๆ แบ๊วๆ เข้ามาล่ะ
     ถ้าเป็นนิสัยแบ๊วๆ จริงก็ดีไป แต่ถ้าไม่ใช่ก็ไม่รู้ว่าทำไปทำไม เคยโดนมาเหมือนกัน ถือว่าผู้ชายคนนั้นชอบแบบนั้น ต้องมีผู้ชายที่ชอบที่เราเป็นแบบนี้ หาได้ เราสวยจะตาย (หัวเราะ) มันไม่ได้มีผู้ชายคนเดียวบนโลกนะ เมื่อก่อนตอนที่เจอกับตัวเองจะเป็นจะตายเหมือนกัน คิดว่าคงไม่ได้เจอผู้ชายคนไหนบนโลกนี้อีกแล้ว แต่จริงๆ ได้เจอสิ่งดีๆ อีกมากมาย หรืออยู่กับตัวเองก็ได้ แล้วผู้ชายถ้าทำผิดไปครั้งหนึ่ง นอกใจหรืออะไรก็ตาม พอเรายอมเขา เขาก็จะทำอีกเรื่อยๆ คิดว่าทำไปเดี๋ยวยัยนี้ก็ยอมไง ผู้หญิงไม่ควรเสียศักดิ์ศรีกับเรื่องตรงนี้ มีอะไรอีกมากมายที่ไม่ต้องไปหมกหมุ่นแต่กับผู้ชาย ผู้หญิงควรอยู่ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องไปพึ่งใคร ไม่ต้องนั่งรอ ทำอะไรด้วยตัวเอง มีความมั่นใจ เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด สำหรับแอร์แบบนี้คือผู้หญิงสมัยใหม่และมีเสน่ห์มากที่สุด เป็นผู้หญิงที่แอร์อยากเป็น (ยิ้ม)

นิยามตัวตน

      เป็นคนไม่มีอะไร คิดอะไรก็พูดอย่างงั้น ไม่ซับซ้อน ตรงๆ แมนๆ ไม่เคยเจตนาร้ายหรือหวังร้ายกับใคร เวลาทำหน้าคว่ำ คือคิดอยู่ว่าอยากจะกินอะไรต่อไปดี (หัวเราะ) หน้าเป็นแบบนั้นเอง ปัญญาอ่อน ติงต๊อง แต่คนจะกลัว เวลาไปทำงานที่ไหน ทุกคนบอกว่าไม่เหมือนที่คิดเอาไว้ คือทีมงานจะดูแลเป็นพิเศษเพราะกลัวแอรินเหวี่ยง (หัวเราะ) แต่จริงๆ เป็นคนสบายๆ ภายนอกดูเป็นนางร้ายแต่จิตใจเป็นนางเอกนะคะ ใครมาอะไรแอร์ไม่ค่อยสนใจ แต่ถ้ามาทำคนที่เรารัก คนในครอบครัวเราเจ็บ ก็ต้องออกมาปกป้อง เมื่อก่อนเอามาคิดนะ แต่ตอนนี้โตขึ้นแล้ว จากที่ต้องคอยสนทุกเรื่องก็เป็นน้อยลง เลิกงานอยากกลับบ้านพักผ่อน คนรอบตัวรู้ว่าแอร์เป็นคนยังไง คนอื่นจะนินทาก็ตามสบาย

ทิ้งท้ายถึงผู้อ่าน
      อยากฝากผลงานละครและงานทุกอย่างที่จะมีในอนาคต ฝากล่วงหน้าเลย (หัวเราะ) และติดตามได้ในอินสตาแกรม @aerinyuktadatta อัพเดททุกอย่าง แล้วอยากจะกลับไปทำธุรกิจที่เคยทำ ด้านจิลเวอรี่ ตอนนี้คงต้องรออีกสักระยะค่ะ

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);