คู่รักชวนชิม : ทานอาหารแบบไม่อ้วนที่ ‘Xyliplus’
  
  
ColumDetail
01
 
 

คู่รักชวนชิม : ทานอาหารแบบไม่อ้วนที่ ‘Xyliplus

 

ทานอาหารแบบไม่อ้วนที่ Xyliplus

ทานอาหารแบบไม่อ้วนที่ ‘Xyliplus’ 

            การทานอาหารนี่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ของชีวิตเหมือนกันนะคะ ลองคิดดูว่าวันหนึ่งเราใช้เวลากันการกินไปอย่างน้อยก็ 3 มื้อ ยังไม่รวมการเลือกขนมจุกจิกมาเป็นส่วนประกอบเพิ่มความสุขในชีวิตอีก แม้ว่าจะมีความสุข แต่สิ่งที่ตามนั้นก็แสนจะสะเทือนใจ เพราะมันมาพร้อมกับน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น ใช่ค่ะ! นิวนิวอ้วนขึ้น บอกเลยว่าเซ็งมาก จึงเป็นที่มาของการเลือกหาร้านอาหารในการทานครั้งนี้

            ทานอาหารแบบไม่อ้วนที่ ‘Xyliplus’

           ‘Xyliplus’ (ไซลีพลัส) ร้านอาหารที่นิวนิวได้รับการแนะนำมาให้ทาน ร้านนี้มีความเก๋ไก๋ตรงที่เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ คือทานแล้วไม่อ้วน สำหรับการเดินทางไปนั้น ร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆ ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรีค่ะ หากข้ามสะพานซังฮี้แล้วร้านจะอยู่ข้างซอบสิริธร 5 ค่ะ หาได้ไม่ยาก และสามารถจอดได้ที่ตั้งฮั่วเส็งเลยค่ะ

            เชื่อไหมคะว่าร้านนี้มีคุณหมอฟันสามีภรรยาเป็นเจ้าของร้านค่ะ และเพราะวันนี้นิวนิวได้เจอคุณหมอด้วย ทั้งคู่เล่าให้ฟังว่า ที่ตั้งใจจริงๆ คืออยากทำอาหารที่ทานแล้วฟันไม่ผุ แต่เพราะสารที่มาใช้แทนความหวานต่างๆ คือ น้ำตาลไซลิทอล ซึ่งสกัดจากมีผลไม้หลายชนิดไม่ทำให้ฟันผุ ทั้งยังซึมผ่านลำไส้เล็กแต่ช้ามาก จึงไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถทานได้ และสำหรับคนที่ไม่ได้เป็นเบาหวานก็คือไม่อ้วนนั่นเองค่ะ

  ทานอาหารแบบไม่อ้วนที่ ‘Xyliplus’

            เอาล่ะมาพูดถึงอาหารกันบ้างดีกว่าเมนูแรกต้องเปิดด้วยอาหารเบาๆ อย่าง สลัดผักรวม เป็นการรวมตัวของผักสดและธัญพืชต่างๆ นานาชนิด แต่ที่ไม่เหมือนใครคือเรื่องของน้ำสลัดค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าไม่อ้วน ส่วนผสมต่างๆ จึงเน้นสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นสูตรครีม สูตรญี่ปุ่น หรือแบบครีมวาซาบิ ก็ทำให้สาวๆ อย่างเราทานได้เพลินๆ ไม่ต้องกังวลใจ

            พิซซ่าฮาวาเอียน เมนูที่ใครหลายคนต้องแขยง เพราะอ้วนมาก แตที่นี่จะแป้งโฮลวีท แน่นอนว่าทานแล้วดีต้องสุขภาพมากกว่าแป้งหนาๆ ที่อุดมด้วยไขมันแน่นอน และเครื่องต่างๆ บหน้าพิซซ่าถาดนี้ก็ทำให้รสชาติพอดิบพอดี ผสมกับความกรอบของแป้ง ทุกอย่างก็ลงตัวพอดี

            ต่อกันด้วยเมนูที่นิวนิวว่าอร่อยมากเลยคือ หัวปลาแซลมอนต้มเต้าหู้ยี้เกี๋ยมฉ่าย โดยปกติหัวหลาต้มก้อร่อยมากอยู่แล้วใช่ไหมคะ พอถูกเอามาต้มกับเกี๋ยมฉ่ายแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเข้าได้ดีมาก เนื้อปลานิ้มๆ ผสานกับน้ำต้มที่ผสมด้วยมะเขือเทศเพิ่มความเข้มข้นให้กับชามนี้ก็อร่อยเข้าไปใหญ่เลยค่ะ

            จริงๆ แล้วเมนูของร้านนี้ไม่ได้ตายตัวที่เป็นอาหารฝรั่งหรืออาหารไทย ดังนั้นจึงมีให้เลือกอย่างหลากหลาย หัวปลาแซลมอนต้มเต้าหู้ยี้เกี๋ยมฉ่าย ก็เป็นอีกเมนูข้าวที่ใช้จะเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่ซึ่งมีประโยชน์ในทางคุณค่าอาหารมากค่ะ เนื้อปลาแซลมอนก็ใช้เป็นพันธุ์ซ็อกอาย ซึ่งจะมีสีแดงเข้มกว่าปกติ การย่างจะออกเป็นมีเดียมแรร์ ทำให้มีความชุ่มช้ำของเนื้อ เครื่องเคียงที่มาด้วยเป็นยำมะม่วงที่ทำให้จานนี้สมบูรณ์อย่างมากเชียว

            นอกจากนี้ของหวานที่นี่ก็ไม่แพ้อาหารคาวเลยค่ะ ที่แน่ๆ คือเป็นของหวานที่คนเป็นเบาหวานทานได้ด้วยนี่แหละ เริ่มจากเมนูน้ำอย่าง ลาเต้ร้อน หรือ ชามะนาวเย็น แน่นอนว่าเราสามารถบอกทางน้องๆ เขาได้ค่ะว่าไม่ได้อยากหรือไม่อยากให้หวานแบบไหน เพราะที่นี่ใช้ไซลิทอล ทำให้ไม่มีผลอะไรมากเรื่องเบาหวานอยู่แล้ว และหากอยากทานสมู้ตตี้ยังมีให้เลือกอย่าง แบล็กฟอเรส ที่ทั้งเปรี้ยวและหวานผสมกันอย่างลงตัว

 ทานอาหารแบบไม่อ้วนที่ ‘Xyliplus’

            ไอศกรีมที่นี่กทำเองนะคะ จึงไม่ต้องกลัวเรื่องน้ำตาลเลย แถมรสชาติยังยอดเยี่ยมอีกด้วย  ไอศครีมแฮปปี้เบิร์ดเดย์ แม้ไม่ใช่วันเกิดก็ทานได้ แถมจานนี้ยังรวมไอศกรีมรสที่หลากหลายได้อย่างลงตัว อ้อใช่แล้วพวกวิปครีมก็ไม่ทำให้อ้วนเช่นกัน

     ทานอาหารแบบไม่อ้วนที่ ‘Xyliplus’

            ของหวานจำพวกเค้กก็โอเคนะคะ อย่าง เค้กส้ม หรือ เค้กเผือก นิวนิวว่ารสจากไซลิทอลไม่ได้ต่างจากการใส่น้ำตาลปกติเลยค่ะ ดังนั้นคนชอบหวานมาต้องห่วงเลยค่ะว่าจะไม่อร่อย อ้อแถมด้วยเมนูหนึ่งคือ ช็อคโกแลตสดไซลิพลัส เป็นเมนูช็อคโกแลตสำหรับคนที่กลัวอ้วน ที่กว่าจะมาได้ขนาดนี้ผ่านการลองทำซ้ำๆ แก้กันหลายอย่าง จนในท้ายสุดก็ออกมาเป็นอาหารทุกอย่างเหล่านี้

            แต่สุดท้ายอย่ามัวแต่คิดว่าอาหารไม่อ้วนทานเท่าไรก็ได้นะคะ เพราะถ้าทานมากไปและยังไม่ออกกำลังกายสุดท้ายก็อ้วน ดูแลตัวเองดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ นิวนิวเองก็ขอตัวไปดูแลคนของตัวเองเหมือนกัน

‘Xyliplus’

ที่ตั้ง : ข้างห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี ถ.สิรินธร

เวลาเปิด - ปิด 10.00-21.00 น. (ปิดในวันนักขัตฤกษ์)

การเดินทาง : รถยนต์ หรือทางเรือลงที่ท่าเรือซังฮี้จากนั้นต่อรถมาอีกต่อหนึ่ง

 

สำรองที่นั่งได้ทาง 028866768

 

ติดต่อข้อมูลได้ทางเฟสบุ๊ค Xyliplus และเว็บไซต์ www.xyliplus.com/

 

 

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);