เคล็ดรัก : 5 สิ่งต้องห้าม ในยามทะเลาะ
  
  
ColumDetail
28
เคล็ดรัก :  5 สิ่งต้องห้าม ในยามทะเลาะ
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 7 // เคล็ดรัก


5 สิ่งต้องห้าม ในยามทะเลาะ 

            คงมีน้อยคู่ที่จะอยู่ด้วยกันแล้วไม่ทะเลาะกันเลย เป็นเรื่องปกติเหมือนลิ้นกับฟัน ย่อมมีบ้างที่จะกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วจะทำอย่างไรไม่ให้ความสัมพันธ์ที่รักษาไว้สิ้นสุดลง ฉบับนี้ฮักมี5 ข้อห้าม มาแนะนำค่ะ

 

1. ห้ามเดินหนี

                เวลาทะเลาะกัน หลายคนมักจะคิดถึงแต่ตัวเอง ไม่ยอมรับฟังอีกฝ่าย บางคนก็เดินหนีไปซะดื้อๆ แทนที่จะคุยกันให้เข้าใจ หรือถ้าจะรอให้ใจเย็นลงแล้วค่อยมาคุยกันใหม่ก็ได้ แต่ไม่ใช่เดินหนีไปเฉยๆ จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าเขาไม่สำคัญ ไม่แก้ปัญหา แล้วยังยิ่งทำให้ความไม่พอใจเพิ่มขึ้นด้วย

 


               2. ห้ามบอกเลิกคำว่าเราเลิกกันเถอะ ขอเลยว่าใช้เฉพาะตอนที่อยากจบความสัมพันธ์จริงๆ คิดทบทวนมาดีแล้ว ไม่ใช่พูดด้วยอารมณ์ เพราะถ้าเขาตกลงเลิกขึ้นมาจริงๆ จะมาเสียใจทีหลังไม่ได้นะ บางคนอาจเสียคนที่เข้าใจและรักเราเพราะการทะเลาะเล็กๆ น้อยๆ แล้วประชดด้วยการบอกเลิกนี่แหละ

 


         3. ห้ามใช้คำหยาบคาย ห้ามประชด เวลาทะเลาะกันก็ทั้งโมโห ทั้งหงุดหงิดสารพัด แต่ไม่ว่าจะอารมณ์เสียแค่ไหน ห้ามใช้คำหยาบเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้เสียความรู้สึก แถมถ้าเคยพูดครั้งหนึ่งแล้วก็จะมีครั้งต่อๆ ไปตามมา ความรู้สึดดีๆ ที่เคยให้กัน อาจลดลงได้นะ รวมถึงห้ามประชดด้วย เพราะมันไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย

 

 

 

 

4. ห้ามขุดเรื่องเก่ามาพูด        มีปัญหาเรื่องไหน เคลียร์กันไปเป็นเรื่องๆ ในตอนที่อารมณ์เย็นลงแล้ว ไม่ใช่ขุดเรื่องเก่า เรื่องผิดของอีกฝ่ายมาพูดซ้ำซาก เอามารวมกันไปหมด ถ้ามันผ่านมาแล้วก็คือจบ สมมติว่าเขาทำผิด ในเมื่อเราตัดสินใจจะให้อภัยเขาแล้วก็อย่าไปพูดถึงเรื่องนั้นอีก หากยังขุดเรื่องในอดีตกับปัญหาปัจจุบันมารวมกัน จะทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลง

 

 

 


5. ห้ามโกรธข้ามวัน            ถ้าหากช่วงเวลานั้นยังอารมณ์เสียอยู่ทั้งคู่ จะถอยออกมาให้ใจเย็นแล้วค่อยเคลียร์กันก็ได้ แต่แนะนำว่าอย่าให้พ้นวันนั้น เพราะยิ่งนาน ความรู้สึกแย่ๆ ก็จะยิ่งฝังลึกในใจ จากความขุ่นเคืองเล็กๆ น้อยก็จะใหญ่ขึ้น จนเกิดปัญหาตามมาได้ ฉะนั้นเคลียร์กันให้เข้าใจก่อนผ่านวันใหม่ดีกว่า

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);