คู่รักชวนชิม : Bulgogi Brothers อาหารเกาหลีในแบบที่ต้องลอง
  
  
ColumDetail
09
คู่รักชวนชิม : Bulgogi Brothers อาหารเกาหลีในแบบที่ต้องลอง
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 6 คอลัมน์คู่รักชวนชิม  เรื่อง: นิวนิว ภาพ: วีวี่

Bulgogi Brothers อาหารเกาหลีในแบบที่ต้องลอง

 

 

            เชื่อไหมคะทุกคนว่านิวนิวทานอาหาราก็หลายประเภท แต่อย่างหนึ่งที่ไม่ค่อยได้ทานคืออาหารเกาหลีค่ะ พอบอกแบบนี้ไปปุ๊บเหล่ามิตรสหายที่ดีทั้งหลายก็แนะนำร้านนี้มาค่ะ ‘Bulgogi Brothers’ (บูลโกกิ บราเธอร์ส) เห็นบอกว่าเป็นร้านแฟรนไชส์ที่มาจากประเทศเกาหลีโดยตรง โดยมีสาขาหลากหลายประเทศรวมแล้วมากกว่า 40 แห่ง สำหรับในไทยเองตอนนี้มี 2 สาขาค่ะ คือที่ดิเอ็มควอเทียร์และที่ศูนย์การค้าสเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค

            สำหรับสาขาที่เราจะไปกันวันนี้คือที่ดิเอ็มควอเทียร์ค่ะ โดยร้านจะตั้งอยู่ที่ตึกชั้น 8 โซนเฮลิกซ์ควอเทียร์ค่ะ การเดินทางนั้นไม่ใช่เรื่องยากแน่นอน เพราะหัวห้างอยู่บนถนนสุขมวิท สามารถเดินทางได้หลายวีธี ทั้งรถส่วนตัวและบริการสาธารณะ และ BTS ก็สามารถลงได้ที่สถานีพร้อมพงษ์ค่ะ

คำว่า ‘บูล’ มีความหมายว่า ‘ไฟ’ ขณะที่คำว่า ‘โกกิ’ หมายถึง ‘เนื้อ’ ดังนั้นบูลโกกิจึงหมายรวมถึงเนื้อย่างนั่นเอง ดังนั้นอาหารในวันนี้ต้องมีเนื้อย่างเป็นหลักแน่นอนค่ะ โดยสูตรอาหารของที่ร้านนี้เชฟเองก็ต้องไปฝึกถึงร้านที่เกาหลี เพื่อให้ได้รสชาติตามมาตรฐานเหมือนกันทุกสาขา ที่สำคัญคือเมนูของที่ไทยค่อนข้างเยอะกว่าที่เกาหลีด้วยละค่ะ

คู่รักชวนชิม : Bulgogi Brothers อาหารเกาหลีในแบบที่ต้องลอง

 

เราเลือก ‘Bulgogi Brother Special’ เป็นจานเปิดค่ะ โดยเมนูนี้จะเป็นเนื้อวัว ที่คัดสรรและถูกหมักมาอย่างดี ทำให้รสชาติที่ได้จะเข้มข้นมาก สำหรับขั้นตอนการย่างของที่นี่ เราสามารถเลือกได้นะคะว่าจะย่างเองหรือว่าจะให้น้องที่ร้านทำให้ก็ได้ แล้วก็เลือกได้อีกว่าจะให้ช่วยย่างที่โต๊ะเราเลยหรือว่าย่างมาให้ที่โต๊ะด้านข้างค่ะ

แต่สำหรับนิวนิวแล้ว ให้น้องเขาย่างให้โลดค่ะ ไม่มั่นใจในฝีมือเลยแม้แต่น้อย เพราะรับประกันได้ว่าเขาคงทำได้อร่อยกว่ามือเราแน่นอน และก็เป็นดังคาดค่ะ แค่เห็นวิธีการย่างก็ต่างกันแล้ว เพราะที่ร้านเองจะมีวิธีการย่างที่เป็นขั้นเป็นตอนและเป็นลำดับค่ะ ตอนย่างแล้วมีน้ำมันของเนื้อออกมา กลิ่นนี่หอมฟุ้งลยค่ะ จึงเรียกได้ออกมาเป็นความหอมที่น่าทานมาก และแน่นอนว่าอร่อยมากด้วย

 

คู่รักชวนชิม : Bulgogi Brothers อาหารเกาหลีในแบบที่ต้องลอง

           

            ต่อกันด้วยของย่างอีกอย่างคือ ‘Assorted Pork Meat’ เป็นเนื้อหมูชุดพรีเมี่ยม ซึ่งประกอบด้วยหมูในแบบต่างๆ ทั้งส่วนเนื้อสันคอ ไปถึงหารนำมาหมักเพื่อให้ได้รสชาติ และเช่นเดียวกับเนื้อย่างค่ะ จานนี้เราก็สามารถเลือกให้น้องๆ พนักงานย่างแทนได้เหมือนกัน ตัวหมูที่ได้ออกมานั้น นุ่มมากค่ะ ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉาะของทางร้านที่มีมาให้เลือกหลาย อ้อ! แล้วก็ต้องลองทานพร้อมกับผักด้วยนะคะ ที่เห็นในซีรีส์เกาหลีทั้งหลาย ห่อๆ แล้วใส่ปากเลยค่ะ อร่อยยอดเยี่ยมมาก

            ‘Seafood Pancake’ เป็นอีกเมนูอาหารเกาหลีที่หลายคนคงเคยเห็นจากรายการหรือซีรีส์เกาหลีบ่อยๆ เพราะเห็นเหมือนเมนูที่ทานกันทั่วไป เป็นแป้งบางที่ผสมมาด้วยเครื่องต่างๆ เช่น ปลาหมึก กุ้ง ต้นหอม โดยอาหารจานนี้จะทานควบคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่ออกจะหวานนิดๆ ทานได้ง่ายๆ รสชาติพอดีๆ ค่ะ

            ของทานง่ายๆ แต่อร่อยอีกอย่างก็คือ ‘Glass Noodles with sautéed Vegetables (Pork)’ เป็นจานอาหารเบาๆ ที่หลายคนชอบสั่งมาทาน ชื่อเกาหลีจะเรียกว่าฉับเชค่ะ เป็นวุ้นเส้นผัดกับหมู ผักและซอสถั่วเหลือง รสชาติออกแนวเข้มข้นหน่อยๆ แต่ทานง่าย อาจจะเพราะเป็นอาหารที่ดูไม่อ้วนด้วย เลยคีบทานได้อย่างเพลินๆ บอกเลยไม่เลี่ยนค่ะ

 

                 Bulgogi Brothers อาหารเกาหลีในแบบที่ต้องลอง

 

อาหารจาน ‘Spicy Ham and Sausage Hot pot’ เป็นอาหารจานร้อนที่เต็มไปด้วยเครื่องต่างๆ ที่มีอย่างมากมาย เช่น ไส้กรอก แฮม แบบต่างๆ ผัก ลูกชิ้น แถมรสชาติที่ออกเผ็ดร้อนก็ยิ่งกระตุ้นให้ทานอาหารได้มากขึ้นอีกด้วยและแน่นอนว่าถ้าอยากได้แบบเกาหลีต้องมีเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปด้วย อันนี้เราเลยสั่งเพิ่มมาค่ะ โดยตอนแรกจะมาแบบให้ยังไม่ได้ต้มค่ะ มาถึงก็จัดการเองเลย ความเผ็ดก็แล้วแต่ที่จะใส่เลยค่ะ ปรับได้ตามใจชอบ

อาหารอีกอย่างที่สำหรับเกาหลีแท้ต้องลองชิมกันสักครั้ง ถ้าจำไม่ผิดหลายคนจะเรียกว่า ข้าวยำเกาหลี โดยเมนูที่เราเลือกมาทานคือ ‘King’s Bibimbap’ ซึ่งเต็มไปด้วยข้าวและเครื่องเคียงที่ผสานลงในชามได้อย่างลงตัว แถมด้วยไข่ต้มที่วางอยู่ด้านบน สำหรับวิธีทานก็คลุกทุกอย่างรวมกันเลยค่ะ และสำคัญของชามนี้อยู่ที่น้ำซอสด้วยนะคะ เป็นซอสสูตรพิเศษเฉพาะของที่ร้านค่ะ 

            ขอบอกเลยว่าวันนี้อิ่มมาก ทั้งเนื้อทั้งผัก ตามสไตล์อาหารเกาหลีจริงๆ แบบนี้ถ้าไม่เกาหลีก็คงไม่ต้องห่วงแล้วว่าจะทานอาหารไม่ได้ เพราะทานได้หมด แถมอร่อยด้วย!

 

                                            คู่รักชวนชิม : Bulgogi Brothers อาหารเกาหลีในแบบที่ต้องลอง

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);