ดูดีคนดัง : เจี๊ยบ - ลลนา ก้องธรนินทร์
  
  
ColumDetail
09
ดูดีคนดัง : เจี๊ยบ - ลลนา ก้องธรนินทร์
 
 

ดูดีคนดัง : เจี๊ยบ - ลลนา ก้องธรนินทร์

 เจี๊ยบ - ลลนา ก้องธรนินทร์

                วันนี้ใจสั่น เหมือนคนไม่สบาย จะเป็นลมตลอดเวลา อยากเอนซบซ้ายซบขวานอนตักคนตรงหน้าร่ำไป ก็แหม มาหาหมอทั้งทีก็ขอให้ตรวจรักษาแบบส่วนตัวบ้างไม่ได้รึไง ยิ่งกับหมอเจี๊ยบ - ลลนา คนเก่งที่นับวันยิ่งเท่ ดูดีทะลุปรอทแบบนี้ ทั้งเล่นละคร เอ็มวี เป็นหมอ เป็นพิธีกร แล้วยังออกอีเว้นท์มากมาย ไม่รวมงานอาสาช่วยเหลือคนป่วย งานแน่นแบบนี้ยังยิ้มสดใสน่ารักได้ตลอดเวลา ดีครบเครื่องจนอยากจะขอดีเอนเอมาสกัดไว้ดูเล่นอีกสัก 1020 คนจริงๆ เวิ่นเว้อมานาน ขอไปหาหมอรักษาโรคหัวใจอ่อนแอก่อนนะคะ 

 

ทั้งงานหลักและงานรองไม่เคยพลาด

ตอนนี้กำลังเรียนต่อเป็นแพทย์ประจำบ้านสาขาเวชศาสตร์ฉุกเฉินที่รามาธิบดีค่ะ และมีรายการเรื่องจริงผ่านจอ และมีละครที่จะให้ชมกันค่ะ ก่อนนี้ได้ไปร่วมโครงการเพื่อผู้ป่วยโรคเอดส์ ที่จะช่วยลดการแพร่กระจาย เป็นการช่วยเหลือสังคม เจี๊ยบว่ามันเป็นเรื่องที่ดีมากนะ อยากบอกทุกคนว่าเราควรให้โอกาสกับคนที่เป็นโรคนี้ บางคนไม่ได้ติดจากการที่ทำตัวเอง ติดจากคนที่เขาไว้ใจ เขาไม่ได้ผิดอะไรเลย ทำไมต้องโดนสังคมกีดกันทั้งที่เขาเป็นคนปกตินะ อยากให้เปิดใจกันค่ะ

 

หมอก็ต้องดูแลตัวเอง

ถ้ามีเวลาว่างจริงๆ จะพยายามออกกำลังกาย แต่พื้นฐานชีวิตคือกินกับนอน (หัวเราะ) เจี๊ยบต้องกินกับนอนให้มันพอก่อน และกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ถ้ามีเวลาก็ไปออกกำลังกายต่อไม่ให้พลาด การออกกำลังมันดีมากนะ ถ้าวันไหนว่างจริงๆ จะนัดเพื่อนไปวิ่ง ไปเล่นฟิตเนส นี่เพิ่งกลับมาเล่นฟิตเนสนะ (ยิ้ม)

 

ลดความอ้วนอย่างง่ายๆ

หลักความอ้วนจริงๆ มันคือกำไรกับขาดทุน สมมติร่างกายเรากินได้เท่านี้ แต่กินมากเกินไป ไม่ออกกำลังกายยังไงก็อ้วน ถ้าเรากินได้เท่านี้ แล้วเลือกกินแต่ของดีๆ ยังไงก็ไม่อ้วน ทำยังไงก็ได้ให้เข้าน้อยกว่าออก สมมติถ้าวันนี้ซัดเค้ก ข้าวมันไก่ อาหารอีก 23 มื้อ แล้วไม่ออกกำลัง ยังไงก็อ้วน แต่วันนี้กินข้าวโอ้ตใส่ผลไม้ มื้อเที่ยงกินข้าวกระเพราไก่ มื้อเย็นสลัด ก็อาจไม่อ้วน ต้องลองไปคำนวนแคลลอรี่ดู หลักมันไม่ยากเลย

 เจี๊ยบ - ลลนา ก้องธรนินทร์

ผิวใสๆ ได้มายังไง

ไม่มีอะไรเลย (ยิ้ม) ถามคนรอบตัวได้ หลายคนชอบคิดว่าเจี๊ยบต้องมีวิตามินเยอะๆ บำรุงครีมเยอะๆ แต่ที่จริงไม่เลย คงเพราะไม่ค่อยแต่งหน้า ไม่ได้ทำอะไรกับผิวมากเท่าไร มีทาครีมธรรมดา ไม่ลืมป้องกันแดด และหลักๆ คือเจี๊ยบชอบดื่มน้ำเยอะ ชอบน้ำเปล่าไม่ดื่มน้ำอัดลมด้วย ยิ่งวันไหนที่ได้ออกกำลังกายมา ขับเหงื่อแล้ว ผิวจะดีมาก ลองสิ จริงๆ นะ (หัวเราะ)

 

ถ้าใจเหนื่อย

ถ้าเหนื่อยมากเจี๊ยบจะพัก หยุดสิ่งที่ทำอยู่ งานหมออาจพักไม่ได้ก็จริง แต่ถ้าพอมีวันได้พัก เจี๊ยบจะหยุดทุกอย่าง เพราะถ้าฝืนต่อไปมันอาจระเบิดได้ ยังไงคนเราก็ต้องพักค่ะ ให้เวลากับตัวเอง ชาร์จแบตให้ตัวเอง จะได้มีพลังลุกมาสู้ต่อ (ยิ้ม)

 

                                                               เจี๊ยบ - ลลนา ก้องธรนินทร์

 

อยากเป็นแบบหมอเจี๊ยบไม่ยาก

มีสติ เจี๊ยบอยากให้ทำอะไรก็ได้ที่ไม่เดือดร้อนต่อคนอื่นและสังคม และไม่เดือดร้อนต่อตัวเองและคนรอบข้าง เวลาทำอะไรขอให้คิดก่อนทำอย่าให้อารมณ์เป็นหลัก ควรยับยั้งได้ สมมติโกรธอะไรมาเอาไปพิมพ์ในโซเชี่ยลเลย มันอาจเป็นเรื่องใหญ่ได้นะ ลบไปคนก็เห็นไปแล้ว ถ้าเราลองหายใจนับ 1 -10 ก่อนทำอะไร ให้ใช้สติไตร่ตรองว่าผลที่ตามมาเป็นยังไง เราอาจไม่ทำก็ได้

 

                            เจี๊ยบ - ลลนา ก้องธรนินทร์ 

 

ข้อคิดดีๆ จากหมอเจี๊ยบถึงทุกคน

ฝากบอกว่า ถ้ารักเราพอ ไปตรวจเลือดกับเราไหม เดี๋ยวนี้ไม่ใช่ผู้ชายนะกับผู้หญิงก็ต้องไปตรวจให้มั่นใจ การมีอะไรไม่ป้องกัน ถ้าเรายังไม่มั่นใจกันขนาดนั้นอย่าเลย เจี๊ยบมีเพื่อนจะแต่งงาน จะมีอะไรกับแฟนก็พาแฟนไปตรวจก่อน บางทีรู้หน้าไม่รู้ใจ เรื่องพวกนี้ไม่เข้าใครออกใคร ดูดีแต่ก็อาจจะเสี่ยงได้ ฉะนั้นก่อนจะมีอะไรกับใครก็ป้องกัน เอาให้มั่นใจก่อนจริงๆ เจี๊ยบว่าคนที่ซื้อถุงยางดูน่าชื่นชมกว่าคนที่อาย ไม่กล้าซื้อแล้วไปทำผู้หญิงท้องไม่มีพ่อหรือติดเชื้ออีกนะ พนักงานร้านคงชินแล้วล่ะเรื่องแบบนี้ (หัวเราะ)

ภาพประกอบ : @jeab_lalana

 

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);