เปิดประตูใจ : อุ้ม อาร์สยาม ‘ไม่โสดโปรดถอยไป’
  
  
ColumDetail
08
เปิดประตูใจ : อุ้ม อาร์สยาม ‘ไม่โสดโปรดถอยไป’
 
 

อุ้ม อาร์สยาม ไม่โสดโปรดถอยไป

     อุ้ม อาร์สยาม

 

เราขอทิ้งท้ายซัมเมอร์ด้วยน้ำทะเล แสงแดด และฟ้าสีครามพร้อมผิวแทนๆ ก่อนจะเข้าหน้าฝนที่ต้องเตรียมเปียกปอน ด้วยแฟชั่นเซ็กซี่ของสาวอุ้ม อาร์สยาม นักร้องสาวเซ็กซี่ประจำค่ายอาร์สยาม ที่ขอบอกเลยว่านี่เป็นครั้งแรกของเธอที่จะมาถ่ายแนวเซ็กซี่แบบนี้ แต่คนมีอินเนอร์ทั้งที แค่ขยับปรายตาจิกมาก็แทบจะแผดเผาหัวใจหนุ่มๆ ให้กระจุยกระจาย เรียกว่าความร้อนของไอแดดก็ยังสู้ความร้อนของเธอไม่ได้ อย่ารอช้ารีบมาเปิดใจสาวอุ้มกัน เพราะไม่งั้นอาจจะพลาดอะไรเด็ดๆ ไปเสียก่อนได้นะ

 

อัพเดทผลงานกันนิดสิ

ตอนนี้มีซิงเกิ้ลรวมของสโมสรชิมิ เป็นเพลงโสดอยู่รู้ยัง มีผลงานเดี่ยวอีกอัน คือไม่โสดบอกซะ และมีละครเรื่องเถียนมี่มี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ ออนแอร์ทางช่อง ทรู 4 ยู กำลังถ่ายทำ ในบทจะเป็นเพื่อนนางเอก เป็นตัวละครที่ตรงกันข้ามกับชีวิตจริงของเรา (หัวเราะ) เป็นคนตลกๆ ฮาๆ ในเรื่องดราม่าทั้งเรื่องนะ แต่เราเหมือนเป็นตัวทำสีสัน

 

         อุ้ม อาร์สยาม

 

เป็นอย่างไรกับการเล่นหนังครั้งแรก

ไปครั้งแรกไม่รู้ว่าต้องยืนตรงไหน ผู้กำกับเรื่องนี้คือพี่เอ็ดกับพี่ต้อมารุต ได้คำแนะนำ รู้สึกเกร็ง เพราะละครเรื่องนี้มีแต่นักแสดงมืออาชีพหมดเลย มีเราใหม่คนเดียว ต้องทำการบ้านหนักขึ้น ตอนนี้เริ่มชอบกับการเล่นละคร (ยิ้ม)

 

ทั้งร้องเพลง ออกคอนเสิร์ต แถมยังเล่นละครแบบนี้ มีวิธีดูแลตัวเองยังไง

หาเวลาพักผ่อนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงหรือนักร้อง ถ้านอนพักผ่อนเพียงพอ จะทำให้ร่างกายเราปกติ เรื่องอาหารเราควบคุมแต่ไม่อด บางคนไม่กินข้าวเพื่อรักษาหุ่น หรือไปเลือกอาหารเสริมลดความอ้วน มันไม่ดีนะ อุ้มอยากแนะนำว่าให้กินปกติเลือกไม่กินแป้งหรือตักข้าวออกครึ่งหนึ่งแทน และลองหาว่าตัวเองชอบอะไรนำมาออกกำลังกาย อย่างอุ้มชอบเต้น ก็จะหาเวลาไปเต้น ฝึกซ้อมแล้วไม่รู้สึกเหนื่อย (ยิ้ม) อย่างเพลงนี้ก็ซ้อมเต้นอยู่เป็นเดือนๆ ได้ทั้งรูปร่างและสุขภาพมาเลยด้วย

 

หัวใจโสดตามเพลงไหม

ตัวจริงไม่โสด (หัวเราะร่วน) กึ่งๆ เพื่อนสนิทค่ะ (ยิ้ม) เขาเป็นสาวหล่อ นิสัยดี อุ้มเปิดใจรับได้หมดค่ะ ผู้ชายก็ชอบนะ ก่อนนี้เคยคบผู้ชาย ผู้ชายไม่ได้แย่ แต่หลายๆ อย่างมันไม่ตรงกันมากกว่า พอมาเจอคนนี้คือตรงสเป็ค ทั้งหน้าตานิสัย ได้ลองคุยกันก็ถูกคอค่ะ แล้วที่เลือกเขาเพราะรู้สึกว่าเขาแมนกว่าผู้ชายในบางเรื่อง ดูแลเทคแคร์เราเหมือนผู้ชายทุกอย่าง บุคลิกเขาดูภายนอกก็ไม่เหมือนผู้หญิงด้วยนะ คือสำหรับอุ้ม เขาเป็นคนใจดี เทคแคร์ดี คารมดี (หัวเราะ) สำหรับตอนนี้เราไปกันเรื่อยๆ ค่ะ มันเหมือนพี่น้อง เพื่อน เวลาอุ้มมีเรื่องอะไรเขาจะให้กำลังใจตลอด อยู่ด้วยแล้วสบายใจ

 

รู้จักกันได้อย่างไร

ปกติอุ้มไม่ค่อยเข้าหาฝ่ายตรงข้ามก่อนนะ คนนี้เข้ามาทางเพื่อนเรา เป็นเพื่อนกันก่อนตั้งแต่เมื่อสองปีก่อน แล้วปกติอุ้มเป็นผู้หญิงที่ไม่แต่งตัว ดูเชยๆ แต่งตัวไม่เก่ง ส่วนเขาเป็นคนค่อนข้างแต่งตัว พอคบกัน เขาก็พยายามสอนเรา ช่วยให้เราพัฒนาตัวเองให้ภาพลักษณ์ดีขึ้น เรียกว่าเปลี่ยนเราให้ดูดีเลยล่ะ (หัวเราะ)

 

เคยมีคนที่เข้ามาหาอุ้ม เพราะคิดว่าตัวจริงเป็นสาวเซ็กซี่ไหม

มี บ่อยเลย (หัวเราะ) แต่ถ้าได้คุยกับอุ้มจะรู้ว่า ตัวจริงเรียบร้อย ทุกคนพูดเหมือนกันหมดด้วย เหมือนหน้าอุ้มดูร้ายๆ ทำงานภาพออกมาดูเซ็กซี่ แต่พอเจอตัวจริงได้คุยกันก็กลายเป็นเรียบร้อยมาก แล้วที่เข้ามาก็ไม่มีผิดหวังนะ ยังเข้ามาหาต่อ คือผู้หญิงเรามีเสน่ห์ในตัวกันอยู่แล้ว คนที่เข้ามาพอรู้ว่าเราเป็นอย่างไร ส่วนใหญ่ทุกคนเข้ามาตอนแรกจะติดภาพลักษณ์ก่อน คิดว่าเราแรงแล้วเขาตั้งเป้าไว้แบบนั้น เมื่อได้รู้จักกันจริงไม่ได้แรงอย่างที่คิดก็เข้ามาทำความรู้จักกันทางนิสัยล่ะ (ยิ้ม)

 

ถ้าเขาชอบที่เซ็กซี่แล้วเป็นหนุ่มในสเป็ค เราจะทำยังไง

การพยายามที่จะไม่ใช่ตัวตนเรามันทำได้ไม่นานนะ ถ้าคบกับแฟนแล้วสองเดือนแรกมีความพยายามแต่งหน้าแต่งตัว เดือนต่อๆ ไป ถ้าคุณไม่แต่งหน้าผู้ชายจะไม่รักเหรอ ผู้หญิงต้องเป็นฝ่ายเลือกมากกว่าค่ะ ต้องดูว่าคนที่เข้ามาหาเรา ถ้าติดแค่ภาพลักษณ์ภายนอกมันไม่ใช่ ควรเข้ามาและอยู่เพราะจิตใจเรา จะคบได้นานกว่า อุ้มคิดว่าสำหรับผู้หญิง สวยด้วยนิสัยมากกว่านะ เซ็กซี่นิดๆ หน่อยๆ ก็พอ อย่าฝืนทำจนไม่เป็นตัวเอง

        อุ้ม อาร์สยาม

เตือนสาวๆ กับค่านิยมชอบเปิดโชว์หน่อยสิ

เดี๋ยวนี้คนเล่นโลกโซเซี่ยลมาก พอมีคนมาไลค์มาเม้นท์เยอะเหมือนประสบความสำเร็จ ควรอยู่ในโลกของความเป็นจริงด้วย เพราะนั่นคือโลกออนไลน์ เราไม่รู้หรอกว่าคนที่มาไลค์มาเม้นท์ภาพกับตัวเขาเป็นตัวจริงหรือเปล่า แล้วจะมาเปลืองเนื้อเปลืองตัว ให้ใครไม่รู้ต่อกี่คนมาดู มันไม่คุ้มกัน อยากโชว์ทั้งที ต้องมีประโยชน์ มีคุณค่า ไม่ใช่มาโชว์ฟรีๆ ให้คนทั่วไปดู ถ้าสมมติพ่อแม่มาเปิดเห็นคงรู้สึกไม่ดี แล้วยังญาติๆ อีก เพราะงั้นก่อนลงอะไรในโลกโซเชี่ยล คิดให้ดีก่อนมากๆ สมมติเกิดใส่ชุดชั้นในเต้นโชว์ในคลิป แล้วเกิดวันหนึ่งได้เป็นดาราขึ้นมา ไอ้ที่เคยทำไว้ก็เห็นกันหมดนะ ดังนั้นอย่าเลย ไลค์มันเอาไปแลกอะไรไม่ได้ ลงไปแล้วย้อนกลับไม่ได้อีกแล้ว ทำอะไรให้คิดให้ดี จะโพสอะไรให้คิดรอบคอบ เซ็กซี่อย่างมีคุณค่าดีกว่า ถ้าจะโชว์ก็ให้เป็นเขาจ้างมาถ่าย ค่อยโชว์ คนอื่นก็จะมองว่าเราทำงาน ไม่ได้มาโชว์เรื่อยเปื่อย คนดีๆ เขาไม่ชอบผู้หญิงชอบโชว์นะ เขาไม่เอามาเป็นแฟนหรอก

 

ได้ข่าวว่าชอบมีปัญหากับไมโครเวฟ

ใช่ๆ อุ้มจะชอบมีปัญหากับไมโครเวฟ นี่ทำระเบิดไปสามเครื่องละ (หัวเราะ) รอบแรกอยากกินไข่ต้ม เอาไข่ใส่น้ำร้อน เข้าเวฟ เสร็จปั๊บ ตูม! ไหม้เลย โดนเจ้าของเครื่องด่าว่าใส่ไปทำไม ต่อมาอยากกินซาลาเปา ไปถามเขาก่อนนะว่าต้องเวฟกี่นาที เขาก็บอกว่า 30 วิ ซึ่งเข้าใจว่าเป็นซาลาเปาลูกใหญ่ จริงๆ ลูกเล็กๆ และไม่แกะกระดาษออก เอาเข้าไปเวฟ ผลคือไหม้ ควันเต็มบ้าน ยังมีอีก ซื้อไก่ทอดมาใส่ตู้เย็น เพื่อนบอกให้เอาไปเวฟให้หน่อย อุ้มถามกลับว่าเวฟหมดนี่เลยไหม เพื่อนบอกว่าหมด ใส่ไปเลย ซึ่งในนั้นมีถุงซอสด้วย คือไม่ได้ตั้งใจโง่นะแต่ซื่อ เพื่อนบอกว่าหมดนี่ก็ยัดเข้าเวฟหมด ซองแตกทุกอย่างแตกกระจาย พังไป กลายเป็นโรคกลัวไมโครเวฟไปเลย (หัวเราะ) วันก่อนอยากกินน้ำอุ่น เอาน้ำใส่ขวดแก้วแบบขวดกระทิงแดงปิดฝาเข้าเวฟ กะให้อุ่นๆ เพื่อนถามจะทำอะไร พอบอกไปโดนด่าว่าบ้า มันระเบิดบาดคอได้เลย

 

ท่าทางจะโก๊ะนะเนี่ย

อยู่บนเวทีกับข้างล่างนี่คนละคน (หัวเราะ) ปกติอุ้มพูดจาไม่รู้เรื่อง เพื่อนๆ สโมสรชิมิจะมีฉายาให้ เรียกว่าอีเหวิ่ง ชอบมึนๆ งงๆ แต่บนเวทีเอ็นเตอร์เทรน ฮา เต้น เป็นอีกคนไปเลย ขนาดพ่อแม่ที่มาดู ยังบอกว่าบนเวทีไม่เหมือนอุ้ม แล้วพอลงมาข้างล่าง ก็ทำแบบข้างบนไม่ได้ ไม่เข้าใจเหมือนกัน

        อุ้ม อาร์สยาม

เคยผ่านเรื่องร้ายๆ ในความรักไหม

เคย หนักมากค่ะ เคยผ่านจุดที่แฟนเราแอบไปมีคนอื่น หลายครั้งมาก แต่อุ้มเป็นคนไม่ตาม บอกเลยว่ายิ่งตามจิกเขายิ่งหนี อยู่นิ่งๆ เฉยๆ เดี๋ยวเขาจะตามเราเอง อุ้มไม่พูดอะไรเลย อยากไป ไปเลยไม่ง้อ ไม่ได้คิดว่าตัวเองดี แค่คิดว่าที่ผ่านมาเราทำดีที่สุดแล้ว จนวันนี้เขากลับมา เขาก็กลัวมากถ้าจะเสียเราไป เหมือนเคยทำไม่ดีไว้ (ยิ้ม) อุ้มไม่ได้ร้องไห้ฟูมฟายหนักในครั้งนั้น มีนิดหน่อย แต่ตั้งใจทำงาน เพราะมันยังมีสิ่งที่รอเราอยู่ ต้องดูแลครอบครัวด้วย พอเขากลับมาเราก็ลองให้โอกาศ และสำคัญคือ ต้องรักตัวเองให้มากขึ้น วันหนึ่งเมื่อเขาไปอีกเราก็จะต้องอยู่ให้ได้

  

อุ้มคิดยังไงกับคนที่มองความรักสำคัญกว่าครอบครัว

อยากให้คิดว่า ตอนที่เราเกิดมาก็ไม่ได้มีเขา เพราะฉะนั้นวันหนึ่งถ้าเราไม่มีเขา มันไม่เห็นเป็นไรเลย มีผู้ชายทิ้งเราไป ผู้หญิงร้องไห้อ้อนวอนจะฆ่าตัวตาย ผู้ชายก็ไม่กลับมา ยิ่งมองเราแย่ด้วยว่าอยู่กับผู้หญิงแบบนี้ไม่โอเคแน่ๆ เพราะขนาดตัวเองยังไม่รักตัวเองเลย แล้วจะให้คนอื่นมารักตัวเองได้ไง ผู้หญิงเสียใจได้นะ แต่ให้กลับมาฮึดใหม่ กลับมาดูแลตัวเองให้สวย ดูดี ให้คนที่ทิ้งเราไปรู้สึกเสียดาย (ยิ้ม) ทำคุณค่าของตัวเองให้เพิ่มขึ้น อย่างถ้าเขาทิ้งเราเพราะอ้วน แต่งตัวเชยๆ เอามาเป็นแรงบันดาลใจว่า จำไว้ที่ทิ้งฉันไป แล้วเธอจะเสียดาย มาลดหุ่น ดูแลให้ตัวเองสวยขึ้น แล้วจะมีคนเข้ามาหาเอง ก็ขนาดเรายังเคยรู้สึกดีกับคนที่ทิ้งเราไปได้ แล้วทำไมจะไม่รู้สึกดีกับคนอื่นที่จะเข้ามาล่ะ ดีไม่มีอาจเจอคนที่ดีกว่าด้วยซ้ำ เหมือนเปิดโอกาสดีๆ ให้กับตัวเองด้วย

 

นิยามตัวตนของอุ้มให้รู้จักกันหน่อยสิ

อุ้มเป็นคนที่เวลาทำอะไรจะคิดเสมอว่าต้องทำได้ บางคนอาจคิดว่าอันนี้ยากไป ทำไม่ได้หรอก แต่อุ้มจะคิดว่าลองทำดูก่อนแล้วค่อยพูดว่าทำไม่ได้ อุ้มมีความอดทนสูงนะ แล้วทุกวันนี้ทำงานเพื่อครอบครัว เพื่อพ่อแม่ เพราะกว่าจะมาถึงจุดนี้มันลำบากมาก สู้ชีวิตมามากค่ะ ต้องพยายามต่อให้เต็มที่ (ยิ้ม)

 

            เคล็ดความสดใสมีพลังเกินร้อยของสาวอุ้ม ดูจะไม่ใช่แค่หวานใจที่เทคแคร์ดีเท่านั้น อาจทั้งครอบครัวคนรอบตัวและความมุ่งมั่นที่พร้อมเป็นพลังให้เธอได้สู้ต่อ อย่างไม่มีแม้แต่จะปริปากบ่นสักคำ เรียกว่ายิ้มทั้งใบหน้าและดวงตาสดใสเต็มที่ จนชวนให้ยิ้มตามอย่างลืมตัวทีเดียว อย่าพลาดเก็บแฟชั่นสวย แซ่บ พร้อมคลิปเด็ดๆ ในเฟสฮักกันด้วยนะจ้ะ ขอบอกว่ามีที่นี่ที่เดียว พลาดแล้วอย่ามาร้องไห้กันทีหลังล่ะ

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);