คู่รักชวนชิม : ชิมอาหารจีนแบบกวางตุ้งที่ ‘Lin – Fa'
  
  
ColumDetail
10
คู่รักชวนชิม : ชิมอาหารจีนแบบกวางตุ้งที่ ‘Lin – Fa'
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 6
คู่รักชวนชิม : นิวนิว ภาพ: วีวี่

ชิมอาหารจีนแบบกวางตุ้งที่ ‘Lin – Fa'

ชิมอาหารจีนแบบกวางตุ้งที่ ‘Lin – Fa'

     อากาศร้อนมาก... และงานก็เหน็ดเหนื่อยมาก ทำให้นิวนิวต้องหาอะไรทานเพื่อเพิ่มพลังงานสักหน่อย และก็เลยถือโอกาสที่ผ่านมาแถวพญาไท แวะมาทานอาหารที่แห่งนี้ค่ะ โรงแรมสุโกศล และที่เลือกทานวันนี้คือที่ห้องอาหารจีน ‘Lin – Fa’ (หลินฟ้า)
    จริงๆ แล้วนิวนิวเคยได้ยินชื่อห้องอาหารแห่งนี้มานานแล้วค่ะ แล้วก็มีโอกาสได้เดินโฉบๆ ผ่านที่นี่หลายครั้ง แต่ยังหาจังหวะเข้ามาทานไม่ได้สักที คราวก่อนเพื่อนๆ ชวนกันไปทานบุฟเฟต์ติ่มซำกันที่นี่ นิวนิวก็ไม่ว่างมาทานด้วย เพื่อนคุยกันใหญ่ว่าอร่อย ราคาก็ 819.- ไม่บวกเพิ่ม แถมไม่จำกัดเวลาอีก อิจฉามากเลยค่ะ
    มิชชั่นวันนี้เลยต้องแก้แค้น โดยการมาทานแล้วส่งรูปไปอวด!

 ห้องอาหาร ‘Lin – fa’

    ห้องอาหารแห่งนี้จะเสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์กวางตุ้งขนานแท้เลยค่ะ เรื่องรสชาติก็จะไม่เผ็ดร้อนมาก ถึงขนาดทางร้านการันตีเลยว่า ถ้าได้ทานของเราแล้วต้องติดใจรสชาติ บอกแบบนั้นก็ต้องลองแล้วค่ะ
    อาหารแรกที่นิวนิวเลือกทานเป็นเมนูทานเล่นง่ายๆ ดูธรรมดาแต่เสียงลือเสียงเล่าอ้างกลับมีมากมายแบบไม่ธรรมดา เพราะเป็นเมนูที่ใครๆ ก็ต้องลองสั่ง ‘เต้าหู้ทอดพริกเกลือ’ มาเสิร์ฟทันทีหลังจากที่ทำเสร็จ ทำให้เต้าหู้ญี่ปุ่นที่ถูกทอดมานั้นกรอบนอกนุ่มใน สัมผัสที่ได้ในปากนั้นจึงยากที่จะบรรยายเลย ยิ่งได้คลุกเคล้ามาพร้อมกับพริกที่เผ็ดเล็กๆ และเกลือที่เค็มหน่อย เรียกว่าสร้างความลงตัวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เรียกว่าเป็นจานที่ทานได้เพลินๆ เลย
    ต่อด้วยน้ำสีสันสดใสอย่าง ‘Pink lotus’ เครื่องดื่มสีสันสดใสจากส่วนประกอบที่ผสานด้วยแอลกอฮอล์อย่างวอคก้า และลิ้นจี่ลิเคียว น้ำแคนเบอร์รี่ และน้ำเชื่อม ประดับด้วยส้มและเชอรี่ ทำให้น้ำแก้วนี้ทั้งหอมหวานและยังอมเปรี้ยวเล็กๆ ทานไม่ยากหรอกค่ะ คิดว่าคนไม่ดื่มแอลกอฮอล์ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร

 ห้องอาหาร ‘Lin – fa’    หากพูดถึงอาหารจีนบนโต๊ะจีนเวลาไปงานแต่งงานต้องหนีไม่พ้น ‘กุ้งทอดครีมสลัด’ ใช่ไหมคะ ทำให้เวลานิวนิวไปทานอาหารจีนทีไรก็อดไม่ได้ที่ต้องสั่งมาชิมทุกที สำหรับที่นี่พอจานนี้มาเสิร์ฟก็ดูดีทีเดียวค่ะ เพราะจานค่อนข้างใหญ่เลย กุ้งก็ตัวโตเนื้อแน่นเชียว ด้านล่างก็เป็นผักต่างๆ ตกแต่งมาอย่างสวยงาม และที่ทำให้อาหารจานนี้เป็นจานที่อร่อยอย่างมีเอกลักษณ์เลยคือ ตัวครีมเลยค่ะที่พอได้ทานคู่กับกุ้งแล้วฟินมากค่ะ เพราะมันไม่ใช่ครีมสลัดธรรมดา แต่เป็นสูตรเฉพาะของที่นี่เลยค่ะ
    อาหารอีกจานที่หลายคนคงคุ้นเลย ‘ซุปกระเพาะปลาน้ำข้น’ เมนูนี้โดยปกติจะเป็นกระเพาะปลาน้ำแดงใช่ไหมคะ แต่ของที่นี่จะเป็นน้ำข้นค่ะ ซึ่งนอกจากจะมีกระเพาะปลาชิ้นใหญ่แล้ว ยังมีเห็ดและเนื้อปู ที่ทำให้อาหารที่ใสในหม้อดินนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยปริมาณและคุณภาพค่ะ เรื่องรสชาติก็อร่อยเข้มข้น แล้วก็หอมแบบที่ไม่ต้องอาศัยน้ำจิ้มอะไรเพิ่มเลย
    ต่อกันด้วยเมนูที่พลาดไปตอนเพื่อนๆ หนีมาทาน ‘ติ่มซำ’ แต่เพราะไม่ได้ทานเป็นบุฟเฟต์ นิวนิวเลยเลือกสั่งทั้ง ‘ขนมจีบแต้จิ๋ว’ เป็นขนมจีบกุ้งชิ้นโต ประมาณว่าไม่สามารถเอาเข้าปากคำเดียวได้เลยค่ะ ยังไงก็ต้องกัด พอกัดก็เจอแต่กุ้ง กุ้ง และกุ้งเต็มไปหมดเลย เนื้อแน่นมากๆ ทั้งยังราดมาด้วยน้ำจิ้มแล้วด้วย
    ‘ซาลาเปาไส้ไหล’ เป็นอีกอย่างที่ลองสั่งมาทานค่ะ ของที่นี่จะเป็นไส้ครีมลาวา ซึ่งก็พอได้ทานตอนร้อนๆ ก็จะฟินมาก ส่วนรสชาติก็ของครีมเองก็จะหวานแล้วก็เค็มนิดๆ จากไข่เค็มค่ะ ผสายตัวตัวแป้งซาลาเปาที่นุ่มก็ถือว่าเข้ากันได้ดี ส่วนด้านบนที่ระดับรูปลิงก็ทานได้นะคะ เพราะทำจากแป้งปอเปี๊ยะค่ะ

 ห้องอาหาร ‘Lin – fa’

    สูตรติ่มซำของที่นี่มีเมนูที่ได้ครีเอทขึ้นใหม่ เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับอาหารด้วย และนิวนิวก็ได้ลองสั่งมาดู ‘เกี๊ยวเห็ดชิมิจิราดซอสทรัลเฟิล’ เป็นแป้งเกี๊ยวนุ่มๆ ไม่หนามาก ด้านบนประดับด้วยไข่กุ้งค่ะ ชิ้นก็ค่อนข้างที่จะใหญ่ ตอนที่กัดเข้าไปในปากจะสัมผัสได้ถึงเนื้อเห็ดและซอสทรัลเฟิลที่เข้มข้นมาก ชุ่มช่ำเต็มปากทีเดียว
    และอีกเมนูที่ไม่เหมือนที่อื่นคือ ‘ฮะเก๋าหอยเชลล์ฮอกไกโด’ สำหรับจานนี้ก็แต่งด้วยไข่กุ้งด้านบนเช่นเดียวกัน ที่ต่างกันชัดเจนจะเป็นไส้ด้านในที่จานนี้มีเนื้อหอยเชลล์เต็มๆ ก็แปลกดีค่ะ ไม่เคยทานเมนูแบบนี้เหมือน เนื้อแน่นๆ ทานเพลินไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มเลย เพราะรสชาติเข้ากันได้ดีอยู่แล้ว
    หลังจากทานอาหารคาวไปมากมายแล้ว ก็ขอต่อด้วยของหวานสักจาน ‘เปาะเปี๊ยะกล้วยหอมกับมะม่วง’ เป็นตัวเลือกของนิวนิวค่ะ บอกเลยว่าจานนี้แจ่มมาก แป้งเปาะเปี๊ยะที่สอดไว้ด้วยกล้วยหอมและมะม่วงตามชื่อ ความหวานของผลไม้เข้ากันได้ดีกับแป้งที่กรอบ โรยด้านบนด้วยไอซิ่ง รวมแล้วเป็นของหวานที่ลงตัวที่สุดๆ
    การทานอาหารอร่อยไม่ว่าจะกี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็มีความสุขนะคะ นิวนิวขอให้ทุกคนได้ทานอาหารที่อร่อยๆ เช่นดียวกัน ยังไงก็อย่าลืมมาลองทานกันดูนะคะ


ห้องอาหาร ‘Lin – fa’
ที่ตั้ง : โรงแรมสุโกศล

เวลาเปิด – ปิด ช่วงกลางวัน 11.30 – 14.30 น. และช่วงเย็น 18.00 – 22.00 น.
การเดินทาง : BTS พญาไท เดินต่ออีกประมาณ 250 เมตร
สำรองที่นั่งได้ทาง 02 – 247 – 0123 หรือทางเฟซบุ๊ค LIN – FA Chinese Restaurant


 ห้องอาหาร ‘Lin – fa’

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);