เคล็ดรัก : 5 เทคนิคครองรักให้ยืนยาว
  
  
ColumDetail
09
เคล็ดรัก : 5 เทคนิคครองรักให้ยืนยาว
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 5 
เคล็ดรัก

5 เทคนิคครองรักให้ยืนยาว

5 เทคนิคครองรักให้ยืนยาว

    รักกันว่ายากแล้ว แต่รักอย่างไรให้ยืนยาวนี่สิยากยิ่งกว่า เคยสงสัยไหมว่าคนที่เขารักกันนานๆ ประเภทห้าปีสิบปี เขาทำได้อย่างไรนะ เขาเบื่อกันหรือเปล่า ทะเลาะกันไหม ทำไมถึงอยู่ด้วยกันได้นานขนาดนั้น วันนี้ฮักจะมาแชร์เคล็ดลับง่ายๆ เพื่อยืดอายุรักของเราค่ะ

1. เลิกเล่นเกมจับผิดในชีวิตรัก

    สิ่งแรกๆ ที่คนรักกันควรมีคือความไว้เนื้อเชื่อใจ อย่าตั้งข้อระแวงสงสัยอีกฝ่ายมากเกินไป พาลจะทำให้ความสัมพันธ์เกิดปัญหาได้ง่ายๆ บางคนแทนที่จะรักกันอย่างสบายใจกลับต้องมาคอยเช็คมือถือ ตามเฝ้าถึงที่ทำงานจนวุ่นวาย หรือต้องตัวติดกันตลอดเวลาเพราะกลัวอีกฝ่ายจะไปติดใจใคร ถ้าเป็นแบบนี้รับรองว่าสักวันต้องมีคนที่หมดความอดทนและโบกมือลาอย่างแน่นอน

2. ไม่คาดหวังจนเกินไป
    ไม่มีใครสมบูรณ์แบบไปเสียทุกอย่าง แม้แต่ตัวเราเองก็ยังมีข้อบกพร่องเลย ฉะนั้นอย่าคาดหวังว่าอีกฝ่ายจะต้องทำแบบนั้นแบบนี้ โดยเฉพาะแบบพระเอกซีรีส์โรแมนติคตามที่เราจินตนาการไว้ ให้มองที่ความรักของเขา เพราะเจ้าชายที่ดีที่สุด ไม่จำเป็นต้องขี่ม้าขาวหรือคุกเข่าขอเต้นรำกลางงานเลี้ยงหรู เพียงแค่เขาพร้อมเดินไปกับเราแม้ทางข้างหน้าจะเต็มไปด้วยขวากหนามก็เพียงพอแล้ว

3. ไม่พยายามเปลี่ยนใคร
    อย่าคิดเปลี่ยนแปลงตัวตนของใครเด็ดขาด เชื่อเถอะว่าหากมีใครมาพยายามเปลี่ยนเรา เราเองก็คงอึดอัดและไม่ชอบเหมือนกัน แต่ไม่ให้เปลี่ยนก็ไม่ได้หมายความว่าจะยึดคติ ฉันเป็นของฉันแบบนี้ ใครจะทำไม นั่นก็ไม่ใช่ ความรักไม่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่ต้องปรับตัวเข้าหากัน คือหาความพอดีของคนสองคน เรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกัน แต่ต้องไม่ละทิ้งตัวตนของตัวเอง

4. เคารพการตัดสินใจ
    อย่าบงการอีกฝ่าย ทำไมไม่ทำแบบนั้น แบบนี้ล่ะ เพราะการตัดสินใจเรื่องต่างๆ นั้นย่อมต้องมีหลากหลายปัจจัยมาประกอบ เราไม่ใช่เขา เราไม่สามารถไปพูดได้ว่าถ้าฉันเป็นเธอ... เพราะเธอไม่ใช่ฉันไง ฉะนั้นให้เกียรติในความคิดและกระทำของเขา เราเป็นคนรักกัน ไม่ได้หมายความว่าเป็นเจ้าของชีวิตอีกฝ่าย จะเป็นห่วงหรือให้คำปรึกษาก็ได้ แต่จะควบคุมและตัดสินใจแทนไม่ได้!

5. ชื่นชมกันให้มาก
    คำพูดหวานๆ นานไปก็ใช่ว่าไม่จำเป็น อาจไม่ต้องหวานเลี่ยนอะไร เพียงแค่คำว่า ‘ขอโทษหรือขอบคุณ’ ควรพูดให้ติดเป็นนิสัยเข้าไว้ บางคนคิดว่าไม่จำเป็นหรอก อยู่ด้วยกันมาก็คงรู้กันอยู่แล้ว แต่เชื่อเถอะว่าคำพูดพวกนี้ยังจำเป็นเสมอแม้ว่าจะคบกันนานเท่าไหร่ก็ตาม ลองพูดขอบคุณเมื่อเขาทำสิ่งดีๆ ให้แม้เพียงเล็กน้อย หรือขอโทษให้ง่ายเมื่อทำผิด แค่นี้ก็เพิ่มอายุรักไปได้อีกหลายปีแล้ว
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);