เปิดประตูใจ : กัสจัง - จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล
  
  
ColumDetail
19
เปิดประตูใจ : กัสจัง - จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล
 
 

HUG magazine ปี 8 ฉบับที่ 5
เปิดประตูใจ : มาศวดี ถนอมพงษ์พันธ์
ภาพ : ภานุวัชร สุเมธี


กัสจัง - จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล

กัสจัง - จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล

    ยินดีต้อนรับสู่ฤดูที่เราต้องคว้าบิกินี่ตัวเก่ง ออกมาใส่อวดโฉมกัน และเทรนด์ปีนี้ของผู้หญิงคือรูปร่างที่ฟิต & เฟิร์มอย่างแข็งแรง ฮักเลยพา สาวสวยหุ่นดี ‘กัสจัง’ มาอวดผิวรับหน้าร้อนกับท้องทะเลสีครามของเกาะสีชัง อย่าเพิ่งอิจฉาไป เพราะขอบอกเลยว่ารูปร่างนี้สาวๆ ก็มีได้ไม่ยาก ถ้าทำตามสูตรของเธอ และยังเผลอๆ อาจได้หนุ่มหน้าตาดีมาเป็นคู่ใจในการออกกำลังกายอีกด้วย แหม่ ฟังแล้วสนใจล่ะสิ มามะ มาลองฟังกันว่าเคล็ดไม่ลับของกัสจัง ที่ทั้งรักและงานรวมทั้งรูปร่าง ก็รุ่งแสนรุ่งเหลือเกินนั้น คืออะไรกัน 

อัพเดทผลงานกันสักหน่อยสิ
   ตอนนี้มีละครหลายช่องค่ะ ที่กำลังออนแอร์คือเจ้าบ่าวกลัวฝน ทางช่อง 7 เป็นลูกคุณหนูเอาแต่ใจ ทางช่อง 8 บทก็เป็นลูกคุณหนู สาวเปรี้ยว ตรงๆ แรงๆ ไม่ได้ร้ายแบบวี๊ดว้าย ไม่ได้ตบตีกับนางเอก (ยิ้ม) ดูแล้วแซ่บมากกว่า และที่กำลังจะถ่าย มีซิทคอม เรื่องจ่าเริงเซิ้งยับ ของเวิร์คพอยต์ และในตอนเช้า เป็นผู้ประกาศข่าวของช่อง 2 ค่ะ 

เล่นตั้งหลายเรื่องแบบนี้ กระแสตอบรับเป็นไง
   โอเคนะคะ อาจมีหมั่นไส้บ้าง เพื่อนดู ก็พูดเลยว่าเล่นได้แร่ดมาก (หัวเราะ) ดูจี๊ดจ๊าด เพราะละครที่เล่นอยู่ออนแอร์ไปมีแต่บทแรงๆ ยังไม่มีบทน่ารักใสๆ จะถนัดบทดราม่าที่สุด มันใช้อินเนอร์มาก โฟกัสที่บทได้มากสุดค่ะ แล้วดราม่าทุกเรื่องส่วนใหญ่ตอนจบพ่อต้องตาย (หัวเราะร่วน) ที่เคยเล่นของฮอลลีวู้ดก็ดราม่าทั้งเรื่องนะ เรื่องนี้จะเตรียมตัวนาน เคร่งเครียดด้วย เขากลัวเราจะเล่นได้ไม่ดี เป็นหนังใหญ่ต้องซ้อมกันหลายเดือน ร่วมกับนักแสดงของเขาด้วย สุดท้ายกระแสออกมาดี มีกลุ่มแฟนคลับต่างชาติมาตามฟอลโลว์กัน ถ้ามีโอกาสก็อยากทำงานกับต่างประเทศอีกค่ะ

หนุ่มท็อปว่าไง
   มีแซวบ้าง เขารู้ว่าเราเป็นคนอินเนอร์แรงอยู่แล้ว ทั้งในชีวิตจริงและละคร เล่นอะไรจะเต็มที่ สุดติ่งกระดิ่งแมว (หัวเราะ) เขาแซวว่าทำได้อยู่แล้ว กัสเป็นคนเอนเนจี้เยอะตลอด

เห็นภาพออกกำลังกายคู่กันบ่อยๆ นี่
   ตอนนี้ชวนกันเข้าฟิตเนส เพราะก่อนหน้านี้กินเก่งกันมาก ไม่ไหวแหละ ต้องดูแลรูปร่างกันทั้งคู่ (หัวเราะ) เราคบเหมือนเพื่อน พี่น้อง เลยทำให้สนิทกัน มันแปลกดีนะคะ เพราะปกติเวลาคบใคร กัสต้องตื่นเต้น หวือหวา คิดถึงตลอดเวลา แต่กับท็อปเรื่อยๆ ทะเลาะกันไม่บ่อย เรียกว่าแทบไม่ทะเลาะกันเลยดีกว่า อย่างตอนนี้ช่วยกันคิดท่าออกกำลังกาย ว่าแบบไหนถึงจะทำร่วมกันได้ และที่ทำคลิปออกกำลังกายด้วยกันเพื่ออยากเป็นแนวทางให้ผู้หญิง ผู้หญิงบางคนอาจอยากออกกำลังกาย แต่ก็อยากกิน และแอบขี้เกียจ ลองหาหนุ่มมาออกกำลังกายด้วยกันเป็นแรงบันดาลใจดูสิ (หัวเราะ) เพราะผู้ชายชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว มีท่าน่ารักๆ ที่สามารถออกกำลังกายร่วมกันได้ ต่อไปผู้หญิงก็ไม่ต้องงอนผู้ชายเวลาไปฟิตเนส ไปด้วยกันเลย (ยิ้ม)

นานไหมกว่าจะเปิดใจให้รักนี้
   ท็อปเขาใช้เวลาเกือบครึ่งปี พิสูจน์ให้เราเห็น (ยิ้ม) ด้วยเวลาที่นาน มีคนเข้าหากัสจัง มาและไป เป็นวัฐจักรอยู่แบบนี้ แต่ท็อปอยู่ตลอด ทั้งที่รู้ว่ากัสจังยังอยากใช้ชีวิตที่เปิดโอกาสให้ตัวเอง ยังอยากเลือกอยู่นะ ตอนนั้นเขายังไม่ได้เป็นอะไรกับเรา แต่ท็อปให้เกียรติ ไม่มาหึงหวง ไม่จุกจิก น้อยใจใส่ ไม่ทำให้รู้สึกว่าอึดอัด เพราะมีผู้ชายบางคนที่พอรู้ว่าเราคุยกับคนอื่น ทั้งที่ยังไม่ได้เป็นอะไรกัน ก็มีงอนแหละ แต่ท็อปอยากให้เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ตอนหลังเลยรู้สึกว่า เขาเสียสละให้เราหลายอย่างมาก (ยิ้ม)

สิ่งที่ประทับใจในตัวท็อป
   หลายมุมนะ ท็อปน่ารักหลายมุม เวลาอยู่กับกัสก็ดูแลดี เวลาเล่นกับเด็ก เล่นกับสัตว์ ดูอบอุ่น (ยิ้ม) กัสเป็นพวกจะเต้นก็เต้น ทำอะไรเพี้ยนๆ อยากร้องเพลงก็ร้อง รั่วมากๆ เลย (หัวเราะ) ท็อปถึงว่ากัสอินเนอร์เยอะ โดนเรียกว่าหนูบ้า (หัวเราะร่วน) เคยจู่ๆ ลุกขึ้นมาเต้น ท็อปหน้าเหวอเลย หรือนั่งอยู่ก็ตะโกนเป็นไก่ หลังๆ เขาเริ่มมีมุมรั่วตามแหละ แต่กัสไม่กล้าเล่า เดี๋ยวโดนงอน (หัวเราะ)

เพี้ยนแบบนี้มีฉายากันไหมเนี่ย
   มี เขาเรียกกัสว่าอีลิง (หัวเราะชอบใจ) บอกว่าดื้อเหมือนลิง แล้วเกิดปีลิงด้วย เลยบอก อีลิงนี่มันลิงชัดๆ บางครั้งเดินๆ อยู่ก็อยากกระโดดไปเกาะเขาเป็นลิง แล้วร้องใส่ บ้าไง แต่ก่อนโดนเรียกอีหมู เดี๋ยวนี้เรียกว่าอีลิงแทน ตอนนี้กัสเรียกเขาอีหมูแทน เริ่มอ้วนแหละ (หัวเราะ)

การคบกับท็อปทำให้ตัวเราเปลี่ยนไปไหม
   อารมณ์เย็นขึ้น (ยิ้ม) รู้สึกแปลกไปเลย อาจเพราะเราคบเขาแบบเพื่อน มันไม่เหมือนคบกันคนก่อนๆ ที่อารมณ์เราจะร้อน ร้าย เอาตัวเองเป็นหลัก ไม่ปรับเปลี่ยนเพื่อใคร จะเอาแต่ใจตัวเองเหมือนเด็ก รู้ว่าเขาเอาใจ เราก็ยิ่งเอาแต่ใจ แต่กับท็อปมันต่างกัน ไม่ใช่เพราะท็อปทำให้กัสเปลี่ยน แต่เพราะกัสจังโตขึ้นด้วย เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เลยลดความเอาแต่ใจ อะไรที่เคยฉุนง่ายก็ไม่ฉุน นิ่งไป แต่ก่อนไม่พอใจก็ อะไรเนี่ย ทำได้ไงไม่ชอบนะ แต่เดี๋ยวนี้ เออ ช่างมันเถอะ ในใจแอบฉุนแต่ปล่อยผ่านไป ทำให้แทบไม่ได้ทะเลาะกันเลย กับคนก่อนๆ ทะเลาะบ่อยมาก (หัวเราะ) คงเพราะยังเด็ก ท็อปไม่ได้สอนนะ แต่เขาไม่บังคับ เขาเป็นคนนิ่งๆ เงียบๆ ด้วย

มีกลเม็ดพิชิตใจอะไรในการจีบไหม
   จริงๆ ไม่อยากแนะว่าให้จีบผู้หญิงยังไง มันจะเหมือนแค่ว่าแค่ให้จีบติด พอได้ก็ไม่ทำต่อ ซึ่งจริงๆ ควรแสดงให้เห็นตั้งแต่แรกดีกว่าไปแสดงตัวตนทีหลัง มันไม่ดีนะ ถ้าเกิดว่าคุณทำได้ตลอดไม่ใช่ตั้งแต่ตอนจีบ ทั้งในเรื่องการดูแลเอาใจใส่ ไม่ใช่แค่ดูแลตอนจีบกันเท่านั้น เรื่องนี้มันทั้งผู้ชายและผู้หญิง ต้องไปให้ตลอดรอดฝั่ง ปรับจูนกัน ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดคือเป็นตัวของตัวเองตั้งแต่แรกค่ะ (ยิ้ม)

สำหรับกัสจังอะไรคือสิ่งที่ผู้หญิงไม่ควรทำ

   การไปราวีผู้หญิงคนอื่น มันไม่แปลกที่เราจะเกลียดผู้หญิงที่มายุ่งกับแฟนเรา แต่ไม่ต้องไปโวยวายราวีผู้หญิง จัดการที่คนของเราดีกว่า สมมติถ้ามือที่สามมายุ่งจริง แล้วแฟนเราไปเล่นด้วย เป็นกัสจัง กัสจะจัดการที่คนของเรา เพราะถ้าเขารักเราจริง ไม่ว่าจะคนนอกคนไหนก็แล้วแต่ที่เข้ามา เขาต้องไม่วอกแวกใช่ไหม แล้วการที่เราไปโวยวายกับผู้หญิงอีกคน กลับกลายเป็นเราดูไม่สวยนะ เขามองว่าเราไร้ค่าอีกอยู่ดี

แล้วควรจัดการอย่างไร

   เรื่องนี้จริงๆ มันพูดยากนะ (ยิ้ม) อย่างกัสจังเคยเจอสถานการณ์อย่างนี้มา ยังนิ่งไม่ได้ ตอนนั้นยังเด็กอยู่ พอโมโหพูดออกมาเลย แต่ตอนนี้โตขึ้น มาคิดว่าเราควรจะนิ่ง ทำตัวเองให้ดีขึ้น ไม่ต้องไปทำดราม่าใส่ ดูสถานการณ์ไป ให้เขารู้ว่า เรารู้นะโดยไม่ต้องพูดออกมา วันหนึ่ง ถ้าเราทนไม่ไหว จะตัดก็ตัดไปเลย ไม่ต้องมาพูดโวยวายกับเขาว่าทำแบบนี้ทำไม เพราะคนจะทำมันก็ทำ ในสังคมของไทยไม่เหมือนฝรั่ง ที่ฝรั่งจะพูดกันตรงๆ ตลอด และการนอกใจคือคุณแย่มาก คนเจ้าชู้คือคนไม่ดี แต่ในไทย ผู้ชายเจ้าชู้คือเท่ เจ้าชู้คือเรื่องปกติ ซึ่งมันไม่ถูกต้อง

มีคำอยากบอกผู้ชายเจ้าชู้ไหม

   การเจ้าชู้ผู้ชายอาจมองว่าดูเท่ แต่ผู้หญิงเป็นเพศแม่นะ ถ้าคุณคิดว่าแม่ของคุณโดนพ่อนอกใจ หรือโดนคนมาหักอก คุณจะรู้สึกอย่างไร เพราะฉะนั้นผู้หญิงเป็นเพศที่ละเอียดอ่อน อย่ามองว่าไม่ใช่แม่ฉัน ฉันไปทำกับผู้หญิงคนอื่นได้ ทุกคนมีพ่อมีแม่ มีครอบครัวของตัวเอง เป็นลูกของใครสักคน อย่าไปทำร้ายจิตใจใครเลยค่ะ ที่ผ่านมา กัสเคยคบแต่ผู้ชายเจ้าชู้ (หัวเราะ) ตอนนี้เราแค่อยากคบใครที่สบายใจมากกว่า เพราะมันเหนื่อยกับที่ผ่านมา เลยเลือกคนที่เรียบง่ายดีกว่า อยู่ด้วยแล้วไม่มีทุกข์ ขอแค่นั้นพอ (ยิ้ม)

ความรักสำหรับกัสจังคือ

   การรักใครควรรักแบบมีสติ รักใครก็ได้ จำไว้ว่ารักตัวเองให้มากกว่า จำไว้ว่าพ่อแม่เรารักเรามากที่สุด คนที่เลี้ยงเรารักเราที่สุด คนที่เลี้ยงดูเราเคยอยากให้เราเสียน้ำตาไหม ไม่เคย พ่อแม่เราไม่เคยอยากให้เราเจ็บช้ำ แล้วคนอื่นที่ไม่ใช่พ่อแม่เรา มาทำให้เราเสียน้ำตา ทุกข์ทรมาน ลองคิดดูว่าไปทนอยู่กับเขาทำไม ถ้าอยู่กับใครไม่มีความสุข ลองคิดให้ได้ เพราะพ่อแม่เราไม่เคยทำร้ายเรานะ

สังเกตไหม ผู้หญิงเดี๋ยวนี้ มั่นใจแปลกๆ

   ใช่ อย่างคนรอบตัวที่ชอบมาปรึกษาปัญหาความรัก จะมีความคิดแปลกๆ รักแล้วก็ยอม บอกไม่ไหวจะเลิก แต่เขามาง้อสองประโยค ยอม ถ้าไม่ให้อภัยกลัวเสียเขาไป มันเป็นวัฐจักร เหมือนรักโลภโกรธหลง เดี๋ยวนี้คนแปลกๆ มีเยอะ ซึ่งคนเราควรอยู่ในศีลในธรรม รักอย่างมีสติ และไม่ไปแย่งของรักของใคร ของใครใครก็รัก ไปทำให้คนอื่นเป็นทุกข์ตัวเราเองก็ไม่ได้ดูดี มันดูแย่นะ

นิยามตัวตนของกัสจังหน่อยสิ
   กัสจังเป็นคนสนุกสนาน เฮฮา คนที่เจอไม่ว่าจะครั้งแรกหรือผ่านมาเป็นสิบปี ทุกคนจะบอกว่าเป็นอีกอย่าง มีคนพูดว่า จากที่พูดกัน จากภาพลักษณ์ที่ได้ยินมา พอมาเจอตัวจริง ไม่เหมือนอย่างที่คิดไว้เลย คำนี้กัสจังได้ยินมาตลอด (ยิ้ม) จะคิดว่าเราแรง แต่จริงๆ ไม่ใช่ รั่วเนอะ เฟรนด์ลี่ นึกว่าจะหยิ่ง กัสถูกเลี้ยงมากับแม่ตั้งแต่เด็ก เลี้ยงแบบฝรั่ง ให้เปิดความคิดเห็นได้ มีอะไรจะพูดกันตรงๆ บางครั้งอาจขัดแย้งกับสังคมไทย เลยทำให้ภาพเราดูแรง แต่คนที่รู้จักจริงๆ จะรู้ว่าเราชัดเจน ชอบคือชอบ ไม่ชอบคือไม่ชอบ พูดตรงนั้น ไม่มีอารมณ์พูดต่อหน้า ลับหลังอีกอย่างเอาไปนินทา มันไม่ใช่กัสจัง (ยิ้ม) แต่บางครั้งความตรงๆ ของเราอาจใช้คำพูดแรงเกินไป

เป้าหมายต่อไปในอนาคต
   ตอนนี้ทำธุรกิจอยู่ค่ะ ว่าจะขยับขยาย นอกจากออนไลน์แล้วก็จะไปตามห้างสรรพสินค้า มีกระเป๋าหนังแท้ ชื่อ The Eight 8 Nine และเสื้อผ้า Cher by TE8N ส่วนคลิปออกกำลังกายสามารถมาดูในเฟสบุ๊กของกัสจังได้ค่ะ ชื่อ good shape diary (กู้ดเชฟไดอารี่) ที่หมายถึงหุ่นดี เป็นเพจการออกกำลังกายที่ตัวกัสจังทำเองจริงๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้ลองทำ มีท็อปมาช่วยบางคลิป (หัวเราะ) เป็นไอเดียให้สาวๆ ได้ออกกำลังกายทำหุ่นสวยๆ กันเนอะ

   คำว่าผอมหุ่นดีแบบทางลัดมันไม่มีจริง แต่ถ้าเหนื่อยหน่อยแล้วได้รูปร่างเซ็กซี่แข็งแรงขนาดนี้มา มันก็คุ้มค่านะ แถมยังอาจได้หนุ่มลู่วิ่งข้างๆ มาช่วยกันออกท่าทางเรียกเหงื่อไปด้วยกัน ก็ชวนกิ้วก๊าวใจไม่เลว เอาล่ะ สถานีต่อไปของสาวๆ คือหุ่นเฟิร์มพร้อมรักสตรองไปพร้อมกันเหมือนสาวกัสจังนะจ๊ะ 
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);