ห้องเรียนหัวใจ : ผิดหรือที่จะรัก
  
  
ColumDetail
07
ห้องเรียนหัวใจ : ผิดหรือที่จะรัก
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 4
ห้องเรียนหัวใจ : ยาซา

 ผิดหรือที่จะรัก

ผิดหรือที่จะรัก

    เคยรู้สึกไม่เข้าใจไหมว่าทำไมคนเราถึงยังหวังลมๆ แล้งๆ กับความรักที่ดูเหมือนไม่มีวันเป็นจริงขึ้นมา หรือเคยคิดสงสัยไหมว่าเพราะเหตุใดคนเราถึงรักใครสักคนได้มากจนไม่เหลือความรักให้กับตัวเอง...
    หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังคิดวกวนอยู่กับเรื่องแบบนี้ อาจเป็นเพราะตัวคุณเองกำลังตกอยู่ในสถานการณ์คล้ายๆ กัน และกำลังคิดไม่ตกกับความรักที่มองไม่ค่อยจะเห็นอนาคต (แต่ก็ตะบี้ตะบันรักมันเข้าไปแบบไม่แคร์สื่อ)
    หลายคนรอบข้างก็ออกแรงเชียร์แต่จะให้เลิก ให้เข้มแข็ง แต่ก็ไม่ได้มองไปถึงความรู้สึกของตัวคุณเองเลยว่า จะเจ็บ จะผิดหวัง หรือจะปวดร้าวขนาดไหน จนทำให้คุณแอบคิดไปว่า ทำไมเหรอ มันผิดมากนักหรือไงที่คิดจะประคองความรักครั้งนี้เอาไว้ให้นานที่สุด
    อย่า! อย่าเพิ่งตัดพ้อ ตีโพยตีพาย จนถึงขึ้นประชดประชันกันมากไปกว่านี้ หากคุณกำลังมืดแปดด้าน ไม่รู้ว่าจะต้องเดินไปทางไหน หรือตัดสินใจอย่างไรดี เรามีตัวช่วยมาให้คุณได้เช็คว่าความรักครั้งนี้ ควรมีคำว่าพรุ่งนี้หรือหยุดเอาไว้เพื่อเป็นวันวานที่ยังหวานอยู่จะดีกว่า
    1. ไม่ต้องถามว่าคุณรักเขาไหม ถามกลับกันดีกว่าว่า ‘เขารักคุณไหม’
    2. ถ้าคุณตอบว่าเขารักคุณชัวร์ งั้นลองมาลิสต์กันดูซิว่าที่ผ่านมา 10 วัน มีอะไรที่เขาทำให้คุณประทับใจบ้าง
    3. จากข้อ 2 หากคุณใช้เวลาคิดนาน (มาก) หยุดคิดไปเลยดีกว่า ข้ามไปทำข้อ 4 เลย แต่สำหรับใครที่ลิสต์ได้จนมากกว่า 10 ข้อในเวลารวดเร็ว ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ ความรักของคุณดูเหมือนจะมีทางรอด
    4. ถามกลับกันอีกที ที่ผ่านมา 10 วัน คุณทำอะไรให้เขาประทับใจบ้าง และเขารู้สึกดีไหมกับสิ่งที่คุณทำให้
    5. หากเขารู้สึกรำคาญมากกว่ารู้สึกดี ถามตัวเองต่อไปอีกว่า สิ่งที่คุณทำ มันดีสำหรับเขาแล้วจริงเหรอ หรือคุณคิดไปเองว่าสิ่งนั้นมันดีสำหรับเขา
    6. เวลาที่อยู่กับคุณ เขามักจะพูดแต่เรื่องของตัวเองหรือสนใจในสิ่งที่กำลังทำร่วมกัน อย่างไหนมากกว่ากัน
    7. ช่วงนี้เขาพยายามหลีกเลี่ยงที่จะเจอคุณอยู่หรือเปล่า (ถ้าตอบว่าใช่ เอ๊ะ! มันชักจะยังไงๆ อยู่นา)
    8. หากคุณคิดถึงเขา คุณมักจะแสดงออกแบบไหน
    9. ถ้าคุณตอบข้อ 8 ได้อย่างรวดเร็วทันใจ แสดงว่าคุณคิดถึงเขาอยู่บ่อยๆ ล่ะสิ งั้นถามกลับกันบ้างว่า ถ้าเขาคิดถึงคุณล่ะ เขาแสดงออกให้คุณได้รับรู้มากน้อยแค่ไหน
    10. คุณเคยรู้สึกไม่พอใจเขาบ้างไหม ถ้าตอบว่า ก็เคยบ้าง แต่ก็รู้สึกว่ามันไม่เห็นจะเป็นไร แสดงว่าคุณน่าจะรักเขามาก จนยอมมองข้ามสิ่งที่เขาทำให้คุณไม่พอใจไป แล้วถ้าถามกลับกันบ้างว่า เขาเคยรู้สึกไม่พอใจคุณบ้างไหม คำตอบนั้นคืออะไร
    หากคุณตอบคำถามทั้ง 10 ข้อนี้ได้อย่างสบายๆ ไม่หนักใจอะไร การที่จะเดินหน้ารักเขา ก็ดูไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ผิด หรือต้องกังวลแต่อย่างใด แต่ถ้าทั้ง 10 ข้อนี้ มันทำให้คุณต้องคิดหนัก ยิ่งคิดหาคำตอบ ก็ยิ่งเครียด อย่างนี้เห็นทีต้องเริ่มชะลอใจตัวเองเอาไว้หน่อยแล้ว แล้วมาค่อยๆ คิดกันดูอีกทีว่า จะหลับหูหลับตารักเขาต่อไป หรือหาทางออกให้กับตัวเองได้ดีกว่านี้

Did you know?
    หากใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับความรักหรือเพิ่งถูกตัดความสัมพันธ์อย่างฉับพลัน การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เช่น วิ่งหรือว่ายน้ำ สัปดาห์ละ 3 ครั้งๆ ละ 30 นาที ต่อเนื่องกัน 3 เดือน จะช่วยให้ร่างกายได้คลายเครียด มีความสุขจากการหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน ทำให้คนสงบ สารซีโรโทนิน จะช่วยให้นอนหลับสบาย และหลั่งสารโดปามีน ทำให้สนุกสนาน เห็นไหมว่าการออกกำลังกายมีแต่ได้กับได้
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);