ผู้ชายขั้วลบ : ผิดที่รักหรือรักผิดคน
  
  
ColumDetail
18
ผู้ชายขั้วลบ : ผิดที่รักหรือรักผิดคน
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 4
ผู้ชายขั้วลบ


ผิดที่รักหรือรักผิดคน

ผิดที่รักหรือรักผิดคน

ผิดที่รักหรือรักผิดคน

    มีคำกล่าวเอาไว้ว่า ‘ผู้หญิงชอบคนดี รักคนเลว แต่งงานกับคนรวย’
    ความจริงคนดีใครก็ชอบ อยู่ใกล้ๆ แล้วสบายตัวสบายใจไม่เดือดร้อน แต่น่าสงสัยว่าทำไมผู้หญิงชอบคนดีแต่กลับไปรักคนเลว
    บางคนอาจให้เหตุผลที่ได้ยินกันบ่อยๆ ว่า ‘เธอดีเกินไป’ หลายคนเข้าใจว่านี่เป็นคำประชดประชันเวลาบอกเลิกกันของหนุ่มสาว แต่จะมองให้ดีคำนี้ก็มีความจริงแอบซ่อนอยู่มิใช่น้อย
    เพราะคนเราคบกันได้ ต้องมีอะไรที่คล้ายๆ กันหรือที่เขาเรียกว่า ‘เสมอกัน’ ไม่ใช่แค่ตัวเสมอกันหรือสกอร์เสมอกันกัน แต่หมายรวมไปถึงฐานะ การศึกษา อาชีพ ศีลธรรม ความประพฤติ รสนิยมในการใช้ชีวิต
    แต่ไม่ใช่ต่างกันแล้วจะอยู่กันไม่ได้ แค่ต้องปรับขนานใหญ่เข้าหากัน  ไม่ใช่ ‘เธอดีเกินไป’ แล้วอีกฝ่ายตั้งใจเลวเอาๆ รับรองว่าอยู่กันลำบาก ไม่จากเป็นก็จากตาย วอดวายกันไปข้าง
    เอ้า... แล้สทำไมไปรักคนเลว แสดงว่าต้องเลวเสมอกันอย่างนั้นหรือ ก็อาจจะไม่ใช่ แต่ผู้หญิงบางคนอาจชอบความเร้าใจ ใช้ชีวิตแบบมีรสชาติ ประมาณว่าตบจูบๆ
    เคยคบกับผู้ชายดีๆ เรียบร้อยอยู่ในศีล ฟังเทศน์ฟังธรรม อยู่นิ่งๆ กับที่ ไม่มีเที่ยวกลางคืน เหล้าไม่กิน ผู้หฯญิงไม่สน คนอะไรน่าไปบวช
    ผู้หญิงบางคนอาจจะชอบ อยู่ด้วยกันแล้วชีวิตร่มเย็นเป็นสุข แต่ก็มีผู้หญิงอีกจำนวนหนึ่งมองว่าถ้าต้องรักกับผู้ชายประเภทนี้แล้วไม่มีสีสัน เหมือนใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น
    เลยสรรหาผู้ชายแบบกลับบ้านบ้างไม่กลับบ้าง น่าลุ้นดีว่าวันนี้จะกลับหรือไม่กลับ วันนี้จะเมากลับมา หรือเล่นการพนันจนหมดตัวกลับมา หรือจะพาเมียใหม่กลับมา
ผิดที่รักหรือรักผิดคน    บางวันก็ดีจับใจอย่างกับพระอรหันต์ บางวันก็ร้ายอย่างกับพระเอกซาดิสท์ เตะเราอย่างกับกระสอบทราย พอหายเมาก็กลับมาง้อ ออเซาะ ออดอ้อนขอคืนดี ช่างน่ารักซะไม่มี สุดท้ายก็คืนดีกัน ชีวิตก็ยิ่งมีสีสันเหมือนเพิ่งรักกันใหม่ๆ
    เผื่อจะได้มีกำลังใจเตรียมโดนเตะรอบต่อไป ก็คนมันชอบช่วยอะไรไม่ได้ แล้วสุดท้ายผู้หญิงก็ไปแต่งงานกับคนรวย
    ก็ไม่ใช่จะทุกคนที่เป็นแบบนี้ เพราะบางคนถึงอยากแต่งแต่ไม่มีโอกาส แต่บางคนถึงมีโอกาสก็ไม่ได้อยากแต่ง เหมือนที่ผมเคยเขียนลงในเพจเฟซบุ๊คผมครั้งหนึ่งว่า
    ‘เงินจากกระเป๋าสตางค์ผู้ชายรับระเบียบผู้หญิงไม่ได้ทุกคน เพราะถ้าเธอมีดีพอ เธอจะไม่ง้อรอเงินจากผู้ชาย เธอจะเลือกเงินจากคุณค่า ถ้ามีเงินตราถือว่าเป็นโบนัส เพราะเงินหมดได้ แต่คุณค่าทางใจไม่มีวันหมด’
    จะบอกว่าผู้หญิงทุกคนจ้องหาแต่คนรวยมาแต่งงานด้วยคงจะไม่ใช่ เพราะบางคนเขาก็ดูแลตัวเองได้แบบไม่ต้องพึ่งใครมาเลี้ยงดู
    แต่เรื่องของโบนัสก็คงมีน้อย คนที่จะปฏิเสธได้เพราะ By Product หรือเป็นผลพลอยได้เหมือนกัน ไม่ได้หวังมากมายแต่ถ้าได้ก็ดี และประกอบกับบางคนผ่านโลก ผ่านชีวิตด้วยความคิดส่วนตัวของตัวเองมานาน จนเริ่มจะเข้าใจว่า
    ที่หล่อขั้นเทพ หุ่นสมส่วนเป็นนายแบบ สูงขาวดูดีมีชาติตระกูล แค่ทุนทรัพย์ไม่ด้อย ไม่ได้ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นสักเท่าไร ฉะนั้นการแต่งงานกับคนรวยจึงเป็นคำตอบสุดท้ายของผู้หญิงบางคน
    จึงไม่ได้ผิดอะไร ถ้าใครจะรักคนดี ชอบคนเลวหรือคนรวย เพราะทุกชีวิตล้วนมีสิทธิ์เลือก แต่ที่น่าสนใจไม่ใช่เลือกรักใคร แต่เป็น ‘รักถูกคนแต่ผิดเวลา รักถูกเวลาแต่ผิดคน’ ต่างหาก รักถูกคนแต่ผิดเวลา คือเจอคนที่ชอบในเวลาที่ไม่ใช่
    ตรงสเป็คทุกอย่าง ทั้งรูปร่างหน้าตา นิสัยใจคอและรสนิยมต่างกันทุกประการ แต่ถ้าเราพบคนคนนั้น ผิดเวลาก็ไม่น่าจะใช่ เช่น พบเขาตอนเขามีลูกคนที่ 5 และยังไม่ได้หย่ากับสามี หรือพบเขากำลังบวชชีหรือกำลังจะขึ้นเป็นเจ้าอาวาส อย่างนี้ต่อให้ใช่แค่ไหนก็ผิด ถ้าคิดจะรักกัน
    ‘รักถูกเวลาแต่ว่าผิดคน’ คือถูกที่ถูกเวลา อายุครบเกณฑ์สมรสแล้วด้วยกันทั้งคู่ ไม่ใช่อยู่ในวัยเรียน ฐานะก็พร้อม หน้าที่การงานก็พร้อม แต่คนไม่พร้อม เพราะเรารักเขาแต่เขาไม่รักเรา เรารักเขาเขาก็รักเรา แต่เขาก็ไปรักคนอื่นด้วย
    หรือเราทำมาหาเลี้ยงครอบครัวแทบตาย แต่เขานอกจากไม่ช่วยหาแล้วยังช่วยใช้ หรือเรากำลังมีความรักแต่อีกฝ่ายกลับใช้กำลังในความรัก ซ้อมเช้าซ้อมเย็นเป็นประจำ อย่างนี้ผิดแน่ถ้าจะรัก
    แต่อย่าเพิ่งมองความรักในแง่ร้าย อย่างไรความรักยังคงสดสวยแต่ที่เราซวย เพราะเรารักผิดค
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);