หัวใจไม่จนมุม : ทิ้งคนเก่ามาหาคนใหม่ แล้วคนใหม่ก็ทิ้งไป ทำอย่างไรดี
  
  
ColumDetail
18
หัวใจไม่จนมุม : ทิ้งคนเก่ามาหาคนใหม่ แล้วคนใหม่ก็ทิ้งไป ทำอย่างไรดี
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 4
หัวใจไม่จนมุม
: ดีเจอ้อย

ทิ้งคนเก่ามาหาคนใหม่ แล้วคนใหม่ก็ทิ้งไป ทำอย่างไรดี

พี่อ้อย

ทิ้งคนเก่ามาหาคนใหม่
แล้วคนใหม่ก็ทิ้งไป ทำอย่างไรดี

    พี่อ้อยครับ เรื่องนี้เกิดกับผมมา 3 ปีแล้ว ผมทำงานที่ต่างจังหวัด มีแฟนที่คบกันมาประมาณ 5 ปี ตอนที่เกิดเรื่อง มีน้องผู้หญิงคนหนึ่งเริ่มเข้ามาทำงานใหม่ในหน่วยงานของผม ตอนแรกเราก็พูดหยอกล้อปกติ นานวันยิ่งสนิทกันมากขึ้น เพราะงานที่เราทำต้องใกล้ชิดกัน สุดท้ายมันก็เกินเลย ผมจำเป็นต้องเลือก
    ในวันนั้นผมเลือกน้อง เลือกจะทิ้งแฟนผม เพราะคิดและรู้สึกอยากแต่งงานใช้ชีวิตคู่กับน้องมากกว่าแฟนที่คบมา เหมือนมันคลิกกันมากกว่า แต่พอตัดสินใจไป น้องกลับดึงเอาผู้ชายอีกคนเข้ามา คนนั้นก็ไม่ได้โสด มีแฟนที่คบกันเป็น 10 ปี แต่อยู่คนละที่ น้องกลับไม่เลือกผม ทุกอย่างพัง
    เรื่องมันควรจบแค่นั้น แต่ไม่ครับ แฟนผมก็ไม่ยอมไปจากชีวิตผม อาจเพราะเราผูกพันกัน ส่วนน้องคนนั้นก็ยังคุยติดต่อกับผมอยู่ ผ่านไปไม่กี่เดือนน้องทะเลาะกับผู้ชายคนนั้นแล้วเลิกกัน เนื่องจากแฟนของผู้ชายคนนั้นจับได้...
    หลังจากนั้น น้องเริ่มให้ความสนิท ความสนใจ ผมมากขึ้นทุกวัน ระหว่างนี้แฟนผมก็ไม่ไปไหน ทั้งที่บอกไปแล้วว่า ระหว่างเราเป็นไปไม่ได้แล้ว จนวันขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมานี้ อยู่ดีๆ น้องก็ตัดการติดต่อทุกอย่าง ทำให้ผมร้อนใจมาก น้องเหมือนพยายามจะตัดผม เพื่อเลือกผู้ชายคนนั้นทั้งที่เขายังยังไม่ได้เลิกกับแฟน
    น้องบอกว่ารักผู้ชายคนนั้นมาก กับแฟนที่ไม่ยอมเลิกกับผม ผมก็ไม่ได้รู้สึกอยากแต่งงานด้วย แต่สามารถอยู่ร่วมกันไปแบบนี้ได้ ผมไม่รู้จะหาทางออกยังไงดีครับพี่
 
                  ........................................................................................................

พี่อ้อย

    จำนวนคนมากมายเหลือเกินในชีวิตรัก รัก 3 เส้าว่าแย่แล้ว นี่กลายเป็นรัก 5 เส้า เรามีคนของเรา ดันมาตกหลุมรักผู้หญิงที่รักแฟนคนอื่นเขา เพราะความไม่ยับยั้งชั่งใจ รักมันถึงวุ่นวายขนาดนี้
    ตัดคนไม่รักออกไปก่อนค่ะ อย่าคิดแค่ว่า ให้มีคนอยู่ด้วยก็ยังดี อย่าเอาความรู้สึกนี้ไปใช้ทำลายหัวใจใคร เมื่อไม่รักคือไม่รัก ไม่ใช่คือไม่ใช่ พยายามแค่ไหน ก็เป็นได้แค่คนดีที่เราไม่ได้รัก การแต่งงานกับใคร ยังไงก็ต้องมีพื้นฐานจากความรัก ไม่ใช่แค่อยู่ด้วยได้แล้วจบ กับแฟนที่คบกันมา 5 ปี พี่เชื่อว่า แต่ก่อนรัก แต่ตอนนี้น้องไม่ได้รักเธอจริงๆ เพราะถ้ารักจริงคงไม่ทิ้งให้เสียใจขนาดนี้ เจอของใหม่ ใสกว่า ก็ทิ้งของเก่า เลือกเอาของใหม่ บางคนก็ไม่ได้ดีกว่าเท่าไหร่ แค่ใหม่กว่าก็ชนะ เมื่อเลือกคนรักเพราะความสนุก สุดท้ายก็สุขไม่นาน เธอก็ยังควานหาคนใหม่ร่ำไป แถมได้แฟนชาวบ้านมาอีกคน
    น้องคุยกับตัวเองให้จบก่อน ถ้าไม่รักใคร บอกชัดๆ ไปว่ายังไงก็เป็นได้แค่นี้ ขอโทษที่เราเปลี่ยนใจ และขอบคุณความรักดีๆ ที่มีให้เสมอมา ดูแลกันอย่างเพื่อนที่รักและหวังดี บอกเธอด้วยว่า เราไม่อยากทำร้ายหัวใจเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่าแบบนี้ อยากให้เธอเจอคนดีที่รักเธอได้มากกว่าเรา แล้ววางตำแหน่งเขาไว้ให้ชัดเจน คนเราโสดได้ ไม่มีใครก็ได้นะคะ อย่าต้องหาบริวารอยู่ข้างกายทั้งที่ไม่ได้รักเขาเท่าไหร่ด้วยซ้ำ
    กับแฟนใหม่ที่เรายอมทิ้งคนเก่าเพื่อเลือกเขา แต่เขายอมทิ้งเราเพราะรักคนอื่น น้องคงต้องยอมรับความจริง ทุ่มทุนสร้างเพื่อเขาแค่ไหน เขารักเราได้แค่นี้ก็ต้องแค่นี้ เราเองก็มีค่าพอที่ไม่ต้องไปรอเวลาเหลือๆ ของเขากับใคร อีกอย่างผู้หญิงที่ปักอกปักใจ อยากแย่งแฟนคนอื่น มีค่าพอให้น้องรักจริงๆ หรือเปล่า ผู้หญิงที่ยอมเป็นส่วนเกิน หรือของแถมนอกบ้านให้ใครเขา ควรค่าให้เรารักจริงๆ หรือ
    รักเขาพี่เข้าใจ แต่เขารักเราน้อยไป ถึงอยากไปมีคนอื่น จริงๆ ชีวิตน้องเหมือนส่องกระจกอยู่ เคยทำกับแฟนเก่ายังไง น้องกำลังได้รับสิ่งนั้นไม่ต่างกัน พอคนใหม่ไม่เอา ก็ใช้คนเก่าคั่นเวลา น้องก็ทำกับแฟน 5 ปีของน้องแบบนี้ และน้องคนใหม่ ก็กำลังใช้ใจน้องเป็นของเล่นคล้ายๆ กัน
    แยก 2 เรื่องนี้ออกจากกัน อย่าเอามาพัวพัน คนนั้นก็อยากได้ แต่พอไม่ได้ ก็หันกลับมาหาคนที่มีก่อน รักใครเลือกคนนั้น ไม่รักใคร ปล่อยให้เขาไปเจอคนดีที่รักเขามากกว่าเรา ไม่ใช่เก็บเขาไว้เป็นของตาย ไม่มีที่ไป ก็แวะกลับมา พอของใหม่เร้าใจกว่า ก็เก็บของตายไว้ในตู้ไปอยู่กับคนใหม่ๆ คนไม่ใช่ของ ทุกคนมีความรู้สึก รักได้และเจ็บปวดเป็น
    ความรักของคนยุคนี้ มีจำนวนคนมากขึ้นจริงๆ เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา น้องผู้หญิงคนหนึ่ง โทรเข้ามาใน Club Friday น้องมีครอบครัวแล้ว สามีก็ดีแสนดี แต่ใจไม่รักดี ดันไปมีผู้ชายอีกคน และผู้ชายคนนั้นเป็นสามีคนอื่น น้องพูดถึงแต่ความรักที่ตัวเองมีให้กับผู้ชายนอกบ้าน พอบอกให้เลิกกับสามีเราไปเลย ไม่รักก็บอก อย่าไปหลอกว่ารัก น้องก็บอกว่าทำไม่ได้ เพราะสามีไม่ผิดอะไร นั่นสิ แล้วไปทำผิดกับเขาทำไม
    นอกใจแต่ไม่บอก เท่ากับหลอกเขา เขาไม่รู้จะได้ไม่เสียใจ รักเขายังไงถึงคิดว่าเขาหลอกง่ายขนาดนั้น น้องใช้คำว่า หนูไม่มีทางออก จริงๆ หนูเห็นทุกทางออก แต่ไม่ออก เราเป็นส่วนเติมเต็มของครอบครัวเราอยู่ดีๆ กลับอยากไปเป็นส่วนเกินของครอบครัวอื่น ต่อให้รักเป็นเรื่องของหัวใจ ก็ต้องใช้สติยับยั้งชั่งใจตัวเองให้ทัน ไม่งั้นมีแต่พังกับพัง
    โลกใบนี้ยุติธรรมเสมอ อย่าบอกว่าผู้หญิงเท่านั้นที่มักเป็นผู้ถูกกระทำ ผู้ชายยุคนี้ ก็มีที่ถูกทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากผู้หญิงที่บอกว่ารักเรา คนนั้นก็อยากมี คนนี้ก็อยากได้ จริงๆ ไม่ได้รักใคร รักแต่ตัวเอง เห็นแก่ตัวเองจนสามารถทำร้ายหัวใจคน 2 คนได้ในเวลาเดียวกัน
    มองชีวิตใครๆ น้องจะได้เห็นคำตอบในชีวิตตัวเอง อย่ามองแต่มุมเรา แล้วไม่เห็นหัวใจใครๆ เขา แฟนเก่า ถ้าไม่รักเขาก็อย่าใช้เขาไว้แก้เหงาเท่านั้น แฟนใหม่ก็เช่นกัน อย่าเห็นเรามีค่าตอนที่เขาไม่มีที่ไป เพราะรู้ว่าของตายยอมเขาได้ทุกอย่าง อยากมาก็มา อยากลาก็ไป ทำให้เขาเห็นให้ได้ว่า เราก็มีค่าไม่ใช่คนคั่นเวลาของใคร และความรักครั้งต่อไป ยังไงก็ต้องใช้เวลาเลือกให้ดี ถ้าใช้แต่ความถูกใจ ไม่แคร์ความถูกต้อง คงมีคนร้องไห้กับเรื่องนี้อยู่เรื่อยๆ
    คนใหม่ยังไงก็เร้าใจ แต่เมื่อเราเลือกใคร มาเป็นคู่ชีวิต ต้องคิดและรับผิดชอบความรู้สึกของเขาด้วย หลงมันมาไวไปไว แต่รักด้วยหัวใจ มันการันตีด้วยระยะเวลา ความหวือหวาอาจจะหายไป แต่ความผูกพัน ไว้เนื้อเชื่อใจ ใส่ใจ มันไม่ได้หายไปกับเวลา ไม่มีรักไหนที่ดีทุกวัน ไม่มีคนไหนที่ดีและถูกใจไปซะทุกมุม รักกันในข้อดี ให้อภัยในข้อเสีย เจอกันรักกันว่ายากแล้ว รักษาเขาคนนั้นไว้กลับยากกว่า อย่ามาเห็นคนบางคนมีค่าที่สุดตอนหลุดมือ
    แต่ถ้ามั่นใจแล้วว่า อยากเลือกคนใหม่ ไม่ว่ายังไง คนเก่าก็ไม่ใช่สำหรับเราอีกแล้ว ก็เลือกไปค่ะ แต่รับผิดชอบกับทุกสิ่งที่เราเลือกด้วยนะ แม้วันหนึ่งจะเพิ่งรู้ว่า อุตส่าห์ทิ้งคนเก่ามา คนใหม่กลับหาเรื่องให้เราต้องเสียใจ สุดท้ายมันคือกรรมใคร กรรมมัน และสิ่งที่บอกกันเสมอคือ รักเป็นเรื่องไม่แน่นอนที่สุดในโลก หัวเราะที่หลังดังกว่า แต่คนมาที่หลังอาจทำให้เราช้ำใจกว่า เกิดขึ้นได้มากมาย
    แค่อย่าเห็นแก่ตัวดึงคนนั้นคนนี้เอาไว้ เพื่อรอว่าคนใหม่จะเอาเราไหม ช่วยเห็นใจคนที่ถูกใช้คั่นเวลาด้วยเถอะ... ขอร้อ

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);