เปิดประตูใจ : แพท ณปภา เจ็บกี่ครั้งก็ยังสตรอง
  
  
ColumDetail
16
เปิดประตูใจ : แพท ณปภา เจ็บกี่ครั้งก็ยังสตรอง
 
 

HUG magazine ปี 8 ฉบับที่ 4 - เปิดประตูใจ
เรื่อง : มาศวดี ถนอมพงษ์พันธ์ ภาพ : ภานุวัชร สุเมธี


แพท ณปภา เจ็บกี่ครั้งก็ยังสตรอง

แพท ณปภา
เจ็บกี่ครั้งก็ยังสตรอง

    คำว่าสตรองนี้ถึงจะใช้กันมากในปัจจุบัน แต่รู้สึกว่ามันเหมาะที่สุดกับดาราสาวสวยหน้าปกฮักวันนี้จริงๆ เพราะสิ่งที่เราได้เห็นมา จาก แพท นปภานอกจากบทบาทเฮฮาหรือบทร้ายดราม่า จนถึงพิธีกรอีกหลากหลายรายการ ยังมีอีกบทหนึ่งเธอคนนี้เป็น ลูกที่รักแม่และเป็นเสาหลักของบ้าน ด้วยร่างเล็กๆ บางๆ นี้ ถ้าไม่สตรองจริงคงทำไม่ได้แน่ ยิ่งช่วงที่ผ่านมาที่ต้องเจอคลื่นลมปัญหาซัดเข้ามา แต่เราก็ยังเห็นรอยยิ้มบนหน้าสวยๆ ของแพทตลอดเวลา สิ่งที่ทำให้เธอแข็งแกร่งได้ขนาดนี้คืออะไร เชิญมาเปิดใจกัน 

ช่วงนี้ออกจอเป็นว่าเล่นเลยนะ

      มีหลายเรื่องค่ะ กำลังถ่ายทำอยู่ก็มี บทยากทุกอัน ไม่มีอันไหนง่ายเลย เพราะแต่ละตัวมันไม่เหมือนกัน ละครแต่ละเรื่องบทก็ไม่เหมือนกัน แพทลองเล่นมาหมดแล้ว แรกๆ เข้ามาก็บทเรียบร้อย หลังๆ บทดราม่า พิธีกรก็ทำมาหมดแล้ว ร้องเพลงคงไม่ไหว เป็นอะไรที่ทำไม่ได้แน่ๆ (หัวเราะ) ตอนนี้กระแสตอบรับดีหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพิธีกร ก็มีคนชอบจ้างงานมากขึ้น ละครที่จบไป สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ในบทแชมเปญก็เป็นกระแสจนไปออกรายการแหละ เพราะสิ่งนี้แหละที่ทำให้คนรักแพท เห็นได้ชัดหลังจากการเกิดปัญหาขึ้นมาก็มีทีมเราเยอะ (ยิ้ม)

มีอะไรอยากพูดถึงทีมแพทไหมคะ
      อยากขอบคุณค่ะ (ยิ้ม) มันกลายเป็นเรื่องเล็กไปเลยที่เกิดขึ้นกับเรา มีคนอยู่กับเราแบบนี้ ทำให้รู้สึกดี ตอนแรกคิดว่าแย่แล้ว แต่พอเป็นแบบนี้ทำให้มีกำลังใจมากขึ้น

คุณแม่เป็นอย่างไงบ้าง
      คุณแม่อารมณ์ดี ร่าเริง แข็งแรง คุณแม่แค่ป่วย แต่ไม่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ไม่มีแผลผ่าตัด การดูแลคือทำให้เขาอารมณ์ดีค่ะ ป้อนข้าว กินอิ่มนอนหลับ คุณแม่แข็งแรงเพราะยังขยับช่วงบนได้ (ยิ้ม) แพทเหมือนแม่ทุกอย่าง ตอนแรกแพทไม่เข้าใจหรอก แต่ทุกคนบอกว่าแพทเหมือนแม่มาก ลุย ถ้าตอนมีเรื่อง แม่แพทยังแข็งแรงดี แม่ต้องอยู่ในคลิปด้วย เชื่อสิ

รู้สึกขยาดความรักไหม
      ไม่ค่ะ (ยิ้ม) จริงๆ แพทอาจโชคไม่ดีที่เจอคนแบบนี้ แต่เชื่อว่าคนดีมีอีกเยอะ ตั้งแต่เรื่องนี้เกิดขึ้น คนดีๆ เข้ามาหาแพทเยอะมากเลยนะ ทุกอย่างมันแค่บทเรียน ไม่ได้มีอะไรยากเลย แค่เราจำไว้ว่า อ้อ มันเป็นอย่างนี้เองเหรอ และมันทำให้รู้ว่าคนรักเราเยอะมาก ตอนแรกคนอาจรักเราในตอนที่รู้เรื่องแม่ แต่ตอนนี้ไม่คิดว่าจะมีคนเข้าข้างเราเยอะขนาดนี้ จาก100 % ตีได้เลย 80%

จากเรื่องนี้แพทมีคำแนะนำอะไรให้สาวๆ ไหม 
      มันเป็นดวงนะ เราไม่รู้ว่าใครเข้ามาดีไม่ดี เวลาจะเป็นเครื่องตัดสินเอง และแพทโชคดีที่รู้ก่อน ก่อนที่มันจะแย่ไปกว่านี้ แพทดูเขานานมาจะปีแล้ว ไม่ได้ดูแป๊บเดียว เขาทำให้คนทั้งบ้านเชื่อ คนที่มาร่วมงานกับแพททุกคนที่ได้เจอเขาก็เชื่อ เขาเก่ง แต่เราแค่ดวงไม่ดีเท่านั้นเอง (ยิ้ม) ตอนนี้ดวงดีแล้วที่หลุดจากเขาไป คนก่อนหน้านี้แพทว่าแย่แล้วนะ ใครจะคิดว่าคนนี้จะแย่กว่า ที่เจ็บที่สุดในเรื่องครั้งนี้คือ ไม่ใช่ว่าแพทรักเขามาก มันหมดตั้งแต่วันที่รู้ว่าเขามีคนอื่น เพราะเขาไม่ใช่ส่วนสำคัญ แพทถึงไม่เคยร้องไห้ให้กับเขา แต่แพทร้องให้กับครอบครัวตัวเอง เสียใจที่มาหลอกครอบครัวเรา คุณน่าจะหลอกเราคนเดียวก็พอแล้ว คนอื่นอาจจะดีกว่าคนนี้ แค่แพทยังไม่เจอ (ยิ้ม)

ครั้งแรกที่เห็นคลิปออกมา
      เรื่องที่เกิดขึ้นแพทคิดว่าคงแย่แล้ว เขากะเล่นให้เราอยู่ในวงการไม่ได้ สุดท้ายเขาต่างหากที่แย่เอง ส่วนเรากลับมีคนรัก แพทไม่ต้องพูดอะไรแค่ดูภาพก็ดูออกแล้ว เขาคิดว่าแพทจะออกมาโกหก คิดว่าแพทต้องออกมาโวยวายแน่ๆ แล้วคนจะไปเห็นใจพวกเขา แล้วจะเอาแผลเป็นมาให้คนดู บอกสื่อว่าเป็นแค่เด็กบ้านๆ แต่แพทเป็นคนมีอิทธิพล คือจะเอาแพทให้ตาย ซึ่งเขาลืมไปว่านิสัยแพทไม่ใช่คนโกหก และเผอิญคนไปเจอความจริงแทน ตั้งแต่เลิกกันมาไม่มีแม้วันไหนที่แพทจะคิดโทรหาเขาเลย แล้วเลิกมาชีวิตแพทดีแบบดี๊ดี (ยิ้ม)

คิดว่าตัวเราอ่อนแอไปไหมเลยเป็นแบบนี้
      ไม่ค่ะ ทุกคนมีคำถามว่าแพทไปเอามาได้ยังไง คือไม่รู้ว่าเขาทำยังไงให้แพทบ้าง คนภายนอกได้แต่วิจารณ์ แต่คนที่รับเหตุการณ์จริงๆ คือเรา เขามาทำดีด้วย มาบอกว่ารักแม่ รักน้องนะ คอยช่วยเหลือ จนที่บ้านแพทบอกว่าอย่าทิ้งแจ็คนะ แจ็คมันดี ถ้าวันนั้นแพทไม่รู้ก็ยังคิดว่าเขาเป็นคนดีนะ จะคิดว่าผิดที่เราแน่เลย ไปกดดันเขารึเปล่า เราไปทำอะไรให้เขาไม่พอใจ ขนาดวันที่เลิกกันเขายังบอกเลยว่าแพทดีเกินไป เขามาแต่ตัว แพทควรไปเจอคนที่ดีกว่านะ แต่พอเค้นไปมากๆ ลายออกไง โอเค มีคนอื่น จบไหม พอเจอแล้วคุณจะรับมือกับมันยังไง แค่นั้นเอง ไม่ต้องถึงขนาดกินยาฆ่าตัวตาย หรือไปตบแย่งผู้ชาย เจอแล้วก็ เออ สิ่งที่เราเจอมันไม่ดีเลย แล้วจะไปเสียใจกับมันทำไม โอเค เดินต่อ หรือ ผู้ชายคนนี้สำคัญไหม ก็ไม่ได้สำคัญ แล้วอะไรสำคัญที่สุด ครอบครัว โอเค งั้นเราไปดูแลครอบครัวเราไหม หรือผู้ชายสำคัญมาก แต่มีส่วนหลักในชีวิตเราไหม ไม่มี แล้วอะไรที่สำคัญ งานไง ไม่มีงานก็ไม่มีเงินเลี้ยงที่บ้าน โอเค จบ (ยิ้ม) อย่างมากก็แค่บ่น แพทเจออะไรมาเยอะ เรื่องนี้คือเรื่องที่ปัญญาอ่อนมากสำหรับแพท เพราะเรื่องครอบครัว เรื่องที่บ้าน เรื่องคุณแม่ คือที่สุดของแพทแล้ว เรื่องอื่นไม่สำคัญเลย (ยิ้ม)

ถ้าสมมติมีผู้หญิงโทษตัวเองไปคุกเข่าขอแฟนกลับมาแพทว่าไง

      ไม่แปลก (ยิ้ม) เพราะตอนแรกแพทยังคิดเลย เราผิดหรือเปล่า และถ้าคิดในอีกมุมหนึ่ง แพทคิดว่าเราทำเต็มที่แล้วนะ มากกว่านี้คงไม่ได้ งั้นให้เขาไปเหอะ ของแพท ผู้หญิงคนนั้นพูดเลยว่า ผู้ชายทักเฟสหาเขาตลอดเลยนะคะ ซึ่งแพทก็ไม่ทนอยู่นะ แล้วมันเป็นไปไม่ได้ที่เลิกกันแค่ 2 อาทิตย์จะกลับไปรักกับแฟนเก่าทันที บอกว่ารักคนนั้นหมดใจ มันเป็นแผนการ เขาไม่ได้เลิกกัน แค่ห่างกัน ผู้หญิงแนะนำตลอดว่าลองขอนั่นสิ ขอไอ้นั่นสิกับแพท แล้วของที่เขาใส่ทุกวันนี้ ที่ใส่ไปออกรายการแม้แต่รองเท้าแตะ ยังเป็นเงินแพทเลย (หัวเราะ)
     พ่อแม่ของเขาเป็นคนดีมากนะคะ ยังไม่ได้ช่วยให้ลูกดีขึ้นเลย ถึงขนาดมาที่บ้านจะขอโทษ แต่ลูกเขาไม่มีสำนึกเลย พ่อเขาร้องไห้บอกขอโทษ ไม่ได้สอนให้เป็นแบบนี้ การศึกษาไม่ได้เกี่ยว แม่ส่งเรียนดี จบดี ไม่มีใครรู้หรอก ต่อให้วันนี้ได้คนดี รวย แต่สุดท้าย มันดีจริงหรือเปล่าล่ะ แพทเห็นหลายคนที่คบเป็นสิบๆ ปีแต่งแล้วหย่าเลย หรือบางคนที่สมัยนี้มีลูกแล้วนะ เรียนดีด้วย ก็ยังมีคนอื่น เลี้ยงเด็กไว้

แล้วรักครั้งใหม่ แพทพร้อมรึยัง
      ตอนนี้ขอโสดค่ะ แต่ทำความรู้จักกันได้ มีเงินก็ซื้อได้ทุกอย่าง (หัวเราะ) มีเข้ามาเยอะแต่ยังไม่อยากมีแฟน ไม่คาดหวังชีวิตแต่งงาน ขอให้ชีวิตมีความสุขก็พอค่ะ แพทยังไม่ขยาดกับความรักนะ และตัวแพทไม่มีสเป็ค ถ้าดูจากคนที่ผ่านมา คิดว่ามีไหมคะ (หัวเราะ) แค่เขาดีกับเรายังไม่เท่าดีกับครอบครัวเราเลย

มีอะไรอยากบอกผู้หญิงที่ได้อ่านเรื่องนี้กันบ้าง
      เป็นผู้หญิงมันก็ยากอยู่แล้วนะ แต่แพทเชื่อในความดี จะเป็นอะไรก็ได้ขอแค่เป็นคนดี แพทพิสูจน์มาจากหลายเรื่องแล้วว่าแค่เป็นคนดีก็โอเคแล้ว มันดีจริงๆ ตอนนี้ทุกอย่างมันเร็วไปหมดเลย ขึ้นอยู่กับใจล้วนๆ ข่าวออกทุกวัน ทุกอย่างเร็วหมด แพทอาจจะใจเย็นลงเพราะแพทเข้าวัดบ่อย และดูแลคนป่วย แพทเลยเป็นคนใจเย็นและคิดบวก การเข้าวัดบ่อยทำให้เราใจเย็นขึ้น แพทไม่ได้หมายความการทำบุญแล้วคือจิตใจดี ต้องดีจากใจเราก่อน จะคิดว่าไปทำผิดมา ทำบุญดีกว่า จะได้ล้างสิ่งผิดที่เราทำ มันไม่ใช่นะ ใจเราดีรึยัง มันมีนะคนรอบตัวที่เป็นแบบนี้ คิดเยอะมากว่าต้องทำแบบนั้นแบบนี้ แต่ใจเขายังคิดไม่ดีกับคนอื่นเลย หงุดหงิด อิจฉา ไปทำสังฆทานชุดใหญ่ เข้าวัดทำบุญ แต่พอกลับมาก็นินทาคนอื่น มันคงไม่ได้ผลหรอกค่ะ ทุกอย่างมันเป็นจิตใต้สำนึกค่ะ ต้องสอนเหรอว่า รักแม่นะ ทำไมไม่เห็นต้องสอนแพทก็รักแม่ได้ มันเป็นจิตใต้สำนึกที่คนเราต้องนึกได้ ถ้าคนมันคิดไม่ได้ มันก็จบ

อนาคตต่อไปข้างหน้าของแพทล่ะ
      ณ ตอนนี้งานมันดีมาก ส่วนตัวแพทมีคลีนิคเสริมความงาม ร้าน บิวตี้ วีว่า คลีนิค (BEAUTY VIVA CLINIC) อยู่ที่ปาร์คเลน เอกมัย ไม่มีศัลยกรรม มีแค่ สิว ร้อยไหม โบท็อกซ์ ทั่วไป เพราะคุณหมอเป็นหมอผิวหนังไม่ใช่ศัลยกรรม คุณหมอเก่งเป็นอาจารย์หมออยู่โรงพยาบาลผิวหนังราชวิถี จบม.แม่ฟ้าหลวงโดยตรง ไม่ใช่หมอกระเป๋า เพราะปกติคุณหมอจะรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล จะอัพเดทตลอดในไอจีหรือเพจของร้าน ตอนนี้แค่ดูแลก็เหนื่อยแล้ว (หัวเราะ)

ขอนิยามตัวตนจริงๆ ของแพท หน่อยสิ

     แพทเป็นแพทนี่แหละค่ะ แต่แพทโชคดีที่การเป็นแพทแล้วมีคนรัก (ยิ้ม) บางคนแอ๊บแทบตาย พยายามแทบตาย แต่แพทโชคดีที่เป็นแบบนี้แล้ว ตอนนี้สิ่งสำคัญหลักสุดคืองานและครอบครัว เป็นสิ่งที่แพทรักที่สุด ณ ตอนนี้บอกเลยว่าแพทพอใจชีวิตตัวเองมากค่ะ ให้คะแนนเต็มร้อย (ยิ้ม)   

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);