คู่รักชวนชิม : ร้านอาหารที่เหมือนบ้าน 'Mother May I'
  
  
ColumDetail
08
คู่รักชวนชิม : ร้านอาหารที่เหมือนบ้าน 'Mother May I'
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 3
คู่รักชวนชิม : นิวนิว
ภาพ: วีวี่


ร้านอาหารที่เหมือนบ้าน 'Mother May I'

ร้านอาหารที่เหมือนบ้าน 'Mother May I'

    ผู้อ่านทุกท่านคะ ช่วงนี้อากาศประหลาดจริงๆ นะคะ เดี๋ยวแดดออก เดี๋ยวครึ้มฟ้าครึมฝน อากาศงงๆ ชวนป่วยยังไงไม่รู้ อาการแบบนี้มีวิธีแก้ค่ะ ง่ายๆ และเหมาะกับนิวนิวที่สุดคงหนีไม่พ้น การหาร้านบรรยากาศดีๆ พร้อมอาหารที่แสนอร่อย
     ในวันนี้นิวนิวจะพาทุกคนไปรู้จักร้านอาหารซึ่งเปิดมาไม่ถึงขวบปี เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีตั้งอยู่ไม่ไกลจากซอยทองหล่อ ดังนั้นการเดินทางหากเป็นรถไฟฟ้า BTS ก็ลงได้ที่สถานนีทองหล่อค่ะ จากนั้นเดินต่อไปยังซอยสุขุมวิท 59 เดินจากปากซอยเข้าไปอีกประมาณ 150 เมตรก็ถึงค่ะ

Mother May I

    ร้านชื่อ'Mother May I'หาไม่ยากแน่ค่ะ ร้านนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนสวนหน้าร้าน ซึ่งถ้าชอบบรรยากาศชิลล์ๆ สบายๆ โต๊ะในสวนนี่คือสวรรค์เชียวค่ะ สำหรับในร้านเองก็เป็นการตกแต่งที่ทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย ร้านเป็นกระจกทำให้มองเห็นสวนภายนอกได้อย่างชัดเจน ประกอบกับแสงแดดอ่อนๆ ในยามเย็นที่นิวนิวมาเยี่ยมเยียนในวันนี้บอกเลยว่าทุกคนต้องชอบแน่ๆ ส่วนอาหารของที่นี่หลักๆ เป็นอาหารไทย โดยที่ต่างจากทั่วไปคือส่วนประกอบค่ะ
    เมนูอย่างแรก ‘มัสมันไก่กับทุเรียนดิบ’ แปลกไหมคะ นิวนิวว่ามันแปลกมากเลย ไม่คิดว่าทุเรียนดิบจะเอามาทำเป็นอาหารได้ อย่างที่เรารู้กันว่าทุเรียนค่อนข้างเป็นผลไม้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ซึ่งหลายคนไม่ชอบ แต่จานนี้ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นเลย ถ้าไม่บอกกันก่อนว่ารับรองไม่รู้แน่ๆ เลยค่ะ เรื่องรสชาติก็กินขาด ทุกอย่างลงตัวมาก ไก่ชิ้นใหญ่ มันฝรั่งนิ่มพอดีๆ และทุเรียนดิบที่นิ่มแต่ไม่เละ ซึ่งรวมไปกับกลิ่นเครื่องเทศ รวมกันเป็นรสชาติที่จัดจ้าน เผ็ด เข้มข้ม อร่อยดีเหมือนกันค่ะ

Mother May I

    ‘หมูสามชั้นรวนกะปิระยอง’ หมูที่ถูกรวนพร้อมกะปิ ทำให้จานนี้ออกมาเป็นสีเข้ม โรยด้านบนด้วยพริกสด มะม่วง หอมแดง และมะนาว ก่อนทานก็บีบมะนาวสักหน่อย คลุกอีกเล็กน้อยก็แต่งเติมรสสัมผัสให้มากขึ้น ในเรื่องของรสชาติก็ไม่เผ็ดเลย
    คั่นการทานอาหารเล็กน้อยด้วยน้ำอย่าง ‘ทับทิมสยาม’ เป็นน้ำสีแดงเข้ม รสชาติไม่หวานมาก เป็นน้ำกระเจี๊ยบผสมกับพุทรา พอทานเย็นๆ แล้วชื่นใจมากเลยค่ะ และอีกแก้วหนึ่งคือ ‘ใบบัวบก’ น้ำสีเขียวเข้มมาพร้อมกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ไม่ต้องกลัวเรื่องขมนะคะ เพราะค่อนข้างหวานและหอมทีเดียว

Mother May I

    ต่อกันด้วยเมนูทอดอย่าง ‘ไข่กูฟู’ อาหารจานไข่ที่ถูกทำให้ทอดฟู เหลืองกรอบ โรยด้านบนด้วยไข่กุ้ง จานนี้กรอบมากทีเดียวค่ะ เอาช้อนตัดลงไปทีหนึ่งได้ยินเสียงของความกรอบเลยละ และสิ่งหนึ่งที่เข้ากันได้ดีมากคือ ไข่กุ้งด้านบน ตอนแรกนิวนิวคิดว่าเอาไว้แต่งสวยๆ มากกว่ามาเพิ่มรสชาติ แต่พอได้ทานคู่กันเลยรู้ค่ะ ว่าไข่กุ้งสามารถเพิ่งสัมผัสของอาหารจานนี้ได้อย่างมาก
    อาหารไทยยังไงก็ต้องทานกับข้าวใช่ไหมคะ ดังนั้นเลยต้องแนะนำ ‘ข้าวไรซ์เบอร์รี่มะพร้าว’ เสิร์ฟมาในรูปแบบมะพร้าวเป็นลูกเลยค่ะ พอเปิดขึ้นมาควันก็หอมฉุย ด้านในเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่สีม่วง เพราะเป็นการหุงพร้อมกับมะพร้าวข้าวที่ออกมามีรสชาติเฉพาะตัว ใบแบบที่เรียกได้แค่ทานเปล่าๆ ยังอร่อย

Mother May I

     ต่อกันที่ ‘หนำพ๊วยหมูสับกับผักหวาน’ หลายคนอาจสงสัยว่าหนำพ๊วยคืออะไร มันคือหนำเลี๊ยบที่ไม่มืเปลือก ผัดพร้อมหมูสับและผักหวาน รสชาติออกมากลายเป็นความลงตัวไม่จืดและไม่จัดจนเกินไป ทานได้เพลินๆ
     นอกจากนี้เรายังมีเมนูยำอย่าง ‘ยำกุ้งสดขมิ้นขาวกับใบบัวบก’ จานนี้ในเรื่องของรสจะค่อนข้างจัดจ้านกว่าจานอื่นค่ะ ทานไปแล้วแอบต้องจิบน้ำบ้าง แต่ไม่ได้เผ็ดถึงขั้นทานไม่ได้ เพราะรสชาติที่ปรุงมาได้อย่างพอดี ทั้งเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ผสานกันดี อร่อยเชียว
     แนะนำกันอีกเมนู ‘เป็ดกงฟีต์กับโรตีสยาม’ อาหารเมนูเป็ดที่คล้ายกับเป็ดปักกิ่ง แต่ใช้เป็นส่วนขาเป็ดไม่ได้ใช้หนังค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม ผักต่างๆ พริก และแน่นอนว่าอีกอย่างคือแผ่นแป้ง เวลาทานก็ไม่ยากค่ะ เอาทุกอย่างวางลงแผ่นแป้ง ราดด้วยน้ำจิ้ม ห่อๆ เสียหน่อยทุกอย่างก็พร้อมทาน
      นอกจากของคาวแล้วร้านนี้ยังเน้นของหวานด้วย เห็นบอกว่ามีครัวแยกอีกต่างหากด้วยวันนี้เราเลือกของหวานมา 2 อย่างค่ะ คือ ‘เมี่ยงละคำ’ ซึ่งก็คือเมี่ยงคำในแบบที่หลายคนเคยทานนั่นแหละค่ะ ที่ต่างออกไปคือมันเป็นไอศครีม โรยด้านบนด้วยเครื่องเมี่ยงคำถั่ว มะพร้าว หอมแดง ขิง แน่นอนว่าต้องมีใบชะพลูมาด้วย เวลาทานก็เหมือนปกติที่เราทานเลยค่ะ ตักๆ มาใส่ในใบชะพลูแล้วก็เข้าปาก สิ่งที่ได้คือสัมผัสที่แปลกใหม่ อร่อยดีเหมือนกันค่ะ
     ‘Crème Brule’ เป็นเมนูสุดท้ายของเราค่ะ เป็นขนมที่ทำมาจากครีมคล้ายคัสตาร์ด และเสริมด้วยกล้วยทับค่ะ นิวนิวชอบนะคะ ครีมอร่อยมาก หวานแต่ก็ไม่มากเกินไปรู้ตัวอีกทีก็หมดถ้วยแล้ว ทานเพลินเชียว
     สำหรับคนที่อยากทานอาหารในราคาไม่แพงมาก และมาพร้อมบรรยากาศดีๆ เหมือนทานในบ้าน นิวนินแนะนำเลยค่ะ

                       ...................................................................................................

ร้าน 'Mother May I'
 ที่ตั้ง : 26/2 ซอยสุขุมวิท 59
การเดินทาง : BTS ทองหล่อ เดินต่ออีกประมาณ 150 เมตร
ติดต่อ : 097 990 5990
เว็บไซต์ : www.facebook.com/mothermayikitchen

 แผนที่ร้าน 'Mother May I'

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);