เคล็ดรัก : เวลาว่างไม่ตรงกัน ทำอย่างไรดี
  
  
ColumDetail
07
เคล็ดรัก : เวลาว่างไม่ตรงกัน ทำอย่างไรดี
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 3
เคล็ดรัก : พุงพุง


เวลาว่างไม่ตรงกัน ทำอย่างไรดี

เวลาว่างไม่ตรงกัน ทำอย่างไรดี

    "แฟนไม่ได้มีไว้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่มีไว้ให้รู้ว่ายังมีใครสักคนที่รักเรา" ประโยคเด็ดที่เป็ดพูดกับเหมยลี่ จากภาพตร์เรื่อง ‘รถไฟฟ้ามาหานะเธอ’ ประโยคนี้ทำเอาใครหลายคนที่ได้ฟังถึงกับน้ำตาซึมกันเป็นแถว เพราะมันช่างจี๊ดใจ ตรงกับชีวิตจริงเต็มๆ แต่ก่อนที่จะเศร้าซึ้งจนเกินไป ปาดน้ำตาแล้วมาดูกันค่ะว่ามีวิธีไหนพอจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้บ้าง

- เปิดใจคุย
    เมื่อมีเวลาว่างไม่ตรงกัน ย่อมต้องเกิดความน้อยใจขึ้นในฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอย่างแน่นอน หรืออาจมีความขุ่นข้องหมองใจ คิดกันไปต่างๆ นาๆ คนละทิศคนละทาง วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดเมื่อเกิดปัญหาคู่คือเปิดใจคุยกันให้เคลียร์ไปเลย เช่น ถ้าไม่มีโอกาสเจอกันบ่อยก็ตกลงกันซะว่าอาจจะโทรศัพท์คุยกันแทน ระบุเวลาก็ได้ เป็นช่วงที่ว่างตรงกัน อาจจะสัก 5 นาทีก่อนนอน
    หรือติดต่อกันผ่านไลน์ วอทแอพ สไกป์ เดี๋ยวนี้มีโปรแกรมต่างๆ มากมายที่ช่วยลดระยะทางความห่างไกลของคนสองคน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปหากันหากงานรัดตัว อย่าลืมว่าทุกปัญหามีทางแก้ ขอแค่คุยกันอย่างใจเย็นและมีเหตุผลค่ะ

- ทำความเข้าใจ
    พูดไปอาจดูน่าเบื่อ แต่พื้นฐานของความรักก็คือความเข้าใจกันนี่แหละ ถ้าแบ่งเวลาไม่ได้ก็ต้องเข้าใจเขาให้ได้ ว่าเขาไม่ได้ไม่อยากให้เวลาเรา แต่ด้วยหน้าที่การงานทำให้เขาอาจจะมาเจอเราทุกวันไม่ได้ เขาก็มีเหตุผลของเขา เวลาคุยกันอาจลองถามว่าทำงานหนักไหม 
    เข้าใจเขาให้ได้ว่าอีกฝ่ายทำงาน มองให้เห็นถึงความรัก ความเอาใจใส่ที่เขาพยายามมอบให้ บางคนอาจไม่แสดงออกมากนัก แต่สิ่งที่เขาทำทุกอย่างก็เพื่ออนาคตชีวิตคู่ที่ดี เพื่อจะเป็นแฟนที่ดีมีอนาคต ไม่ให้เราอับอายคนรอบข้าง ถ้าคนสองคนเข้าใจกันได้ ไม่มานั่งน้อยใจ ชีวิตคู่จะไปได้สวยแน่นอน

- อย่าคิดร้าย
    เราไม่สนับสนุนให้สาวๆ โดนสวมเขาเพราะอีกฝ่ายอ้างว่าไม่มีเวลา แต่ก็ไม่อยากให้มานั่งระแวงกัน ต้องใจเย็น มีสติ อย่าใช้อารมณ์ อย่าคิดไปเองว่าที่เขาไม่มีเวลานั่นคือเขาไม่ใส่ใจ สมมติว่าเขาโทรหาเราแค่วันละครั้ง บางทีเราอาจน้อยใจว่า ทำไมเขาไม่ใส่ใจ แต่พอลองมองดีๆ นั่นอาจเป็นเวลาว่างช่วงเดียวที่เขามี แทนที่จะพักผ่อนแต่เขาอาจยอมลดเวลานอนเพื่อคุยกับเราแทนก็ได้

- ปรับความต้องการ
    หลังจากคุยกันแล้ว เข้าใจกันและพยายามไม่คิดร้ายต่อเขาแล้ว สิ่งต่อมาคือต้องปรับความต้องการของเราและอาจรวมถึงเขาด้วย เมื่อเวลาว่างไม่ตรงกัน ความต้องการที่จะดูหนังทุกเรื่องที่เข้าฉาย หรือกินข้าวเย็นด้วยกันทุกวัน ก็อาจเป็นเรื่องยาก ฉะนั้นลองปรับให้พอดี ลดลงมาบ้างตามที่สามารถทำได้ทั้งสองคนค่ะ

- เพิ่มความใส่ใจ
    เมื่อเวลาว่างที่มีตรงกันมันช่างน้อยเหลือเกิน ไม่เป็นไรในเมื่อเราเพิ่มเวลาเป็นยี่สิบห้ายี่สิบหกชั่วโมงไม่ได้ ก็ให้เราเพิ่มความใส่ใจให้กันและกันแทน ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กเรื่องน้อยก็อย่ามองข้ามไป ความใส่ใจจะทำให้ต่างฝ่ายต่างรับรู้ได้ว่าเรายังอยากจะมีกันและกันอยู่ข้างๆ หรือไม่

- ใช้เวลาตัวเองให้คุ้ม

    สำหรับคนที่รู้สึกว่าแฟนไม่มีเวลา โดยพูดคุยและพิสูจน์แล้วว่าเขาไม่มีเวลาจริงๆ ไม่ใช่ไม่ใส่ใจหรือแอบไปมีคนใหม่ ก็อย่ามัวน้อยใจ นั่งเหงาอยู่ค่ะ เวลาที่เขาไม่ว่าง เราก็มาให้ความสำคัญกับตัวเอง ใช้ชีวิตให้เต็มที่ รักตัวเองให้มากๆ อย่าเอาตัวไปผูกติดกับใครจนเกินไป แค่นี้ก็ทำให้ทั้งเราและเขามีความสุขกับชีวิตคู่ได้ แม้จะมีเวลาไม่ค่อยตรงกัน
 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);