ห้องเรียนหัวใจ : งานหรือความรัก อย่างไหน เอาให้แน่!
  
  
ColumDetail
04
ห้องเรียนหัวใจ : งานหรือความรัก อย่างไหน เอาให้แน่!
 
 

HUG Magazine ปีที่ 8 ฉบับที่ 3
ห้องเรียนหัวใจ :

งานหรือความรัก อย่างไหน เอาให้แน่!

งานหรือความรัก อย่างไหน เอาให้แน่!

    จู่ๆ ก็มีเรื่องราวให้นอนไม่หลับ จะเพราะอะไรเสียอีกล่ะ ก็เรื่องความรักของเรานี่สิ แรกๆ ก็หวานจนใครๆ ต่างอิจฉา แต่ตอนนี้ หวานคืออะไร ไม่เคยได้เห็น ไม่เคยได้สัมผัส โอ้ แม่เจ้า มันเกิดอะไรขึ้นกับความรักเราล่ะเนี่ย!!! เอาผู้ชายคนนั้นของฉันคืนมานะ ฮือออ
     หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังคิดเออออไปกับสถานการณ์ข้างต้นนี้ แสดงว่าพ่อตัวดีของคุณชักกำลังทำตัวมีปัญหาเข้าให้แล้วใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งหนึ่งเหตุผลหลักๆ ของการห่างเหินจากความโรแมนติคอย่างนี้ คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของความบ้างาน
    เพราะงานนี่ละ เป็นปัจจัยที่มีพาวเวอร์มากต่อความคิดและอารมณ์ของเขา แต่จะว่าเขาฝ่ายเดียวก็ไม่ถูก เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มักจะมองการณ์ไกลไปถึงอนาคต หากไม่มีงาน ก็ไม่มีเงิน แล้วทีนี้ ความฝันที่จะสร้างครอบครัวของคุณกับเขาล่ะ จะเป็นอย่างไร จะเป็นจริงได้ไหม ลองคิดดู
    แต่... พอนึกถึงความจริงข้อนี้ขึ้นมาทีไร ก็เจ็บจี๊ดๆ ขึ้นในใจ เพราะคุณมักจะมีข้อโต้แย้งเล็กๆ ขึ้นมาเสมอว่า แล้วทำไมถึงมีทั้งงานและมีความรักหวานๆ กับเขาไม่ได้ล่ะ... หาาา ก่อนที่จะหัวเสียไปมากกว่านี้ เรามีคำแนะนำดีๆ ในการคบกับแฟนบ้างานมาฝากกัน เผื่อเวลาปรี๊ดแตกขึ้นมา จะได้ยับยั้งดีกรีความวีนได้บ้าง  

+ คุ้มไหมหากจะต้องทะเลาะ
    แน่นอนว่าหากมีแฟนเป็นพวกบ้างานเช่นนี้ คงจะหนีไม่พ้นการกระทบกระทั่งกันเข้าสักวัน แต่ก่อนที่จะนำไปสู่วังวนอันน่าเบื่อนี้ ให้ลองคิดดูสักนิดว่า คุ้มไหม ที่จะต้องเสียเวลามานั่งทะเลาะกัน เพราะเมื่อทะเลาะกันแล้ว ย่อมมีผลเสียพ่วงต่อๆ กันมาแน่
    อย่างเช่น ย่อมมีช่วงเวลาที่หมางเมินใส่กัน เหินห่างกัน แถมยังเป็นการดิสเครดิตตัวเราเองอีกด้วยว่า เป็นผู้หญิงที่เอาแต่ใจตัวเองและไม่พยายามเข้าใจฝ่ายชาย หรือพูดง่ายๆ เห็นแก่ความสุขของตัวเองนั่นละค่ะ คุณชอบเหรอคะ ที่จะให้เขามองคุณแบบนี้
    หากไม่ ทางที่ดีที่จะรับมือกับหนุ่มบ้างาน ไม่รู้จักเวลาล่ำเวลา เอางานมาปนกับชีวิตส่วนตัวแบบนี้ก็คือ ความใจเย็นและความเข้าอกเข้าใจ ซึ่งเป็นคุณสมบัติหลักเลยสำหรับคนที่มีแฟนแบบนี้ สู้ๆ นะคะ

+ หาเวลามานั่งคุยกัน
    แต่ครั้นจะให้เราเป็นฝ่ายยอมรับและเข้าใจอยู่ฝ่ายเดียว เห็นทีจะไปไม่รอด เพราะในที่สุดความอดทนก็ย่อมมีขีดจำกัด ทางออกของปัญหานี้ก็คือ ต้องเปิดใจพูดกัน หาเวลาว่าง (เวลาที่เขาไม่ค่อยยุ่งแล้วดีที่สุด) นั่งจับเข่าคุยกันอย่างเปิดอกไปเลยว่าคุณรู้สึกอึดอัด คับข้องใจกับความบ้างานของเขาอย่างไรบ้าง พร้อมหาทางออกร่วมกัน ด้วยการให้เขาไปบริหารจัดการเวลาระหว่างงานกับตัวคุณ ให้ลงตัวกันทั้งสองอย่าง
    แต่อย่าไปบังคับให้เขาต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งนะคะ เพราะการยื่นคำขาดแบบนี้ แสดงให้เห็นว่าคุณเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่ใช่เอาความรักระหว่างคุณและเขาเป็นที่ตั้ง ไม่งามนะจ๊ะ

+ ให้เวลาปรับตัว
    นี่เป็นอีกข้อหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เมื่อหาทางออกให้กับความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเขา กับงานของเขาแล้ว ข้อต่อไปคือ ให้เวลาเขาได้ปรับตัว ซึ่งด้วยธรรมชาติของคนเราเป็นไปไม่ได้ว่าจะสามารถเปลี่ยนความเคยชิน หรืออะไรที่เคยทำได้อย่างรวดเร็วขนาดนั้น มันต้องใช้เวลา ค่อยเป็นค่อยไป
    ช่วงเวลานี้ คุณจะต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก อย่าคาดหวังในช่วงแรกๆ มากจนเกินไป เพราะจะกลายเป็นการไปกดดันเขาโดยไม่รู้ตัว สุดท้ายอาจจะทำให้เขาเลือกที่จะทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะอารมณ์ระหว่างคุณกับเขาก็เป็นได้ คราวนี้จะยิ่งแย่ไปกันใหญ่นะคะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน    
 
                                     ........................................................................
  
Did you know?
      หากเอ่ยถึง ประเทศที่คนทำงานบ้างานมากที่สุดในโลก จากการสำรวจขององค์กรระหว่างประเทศ OECD พบว่า อันดับ 1 ตกเป็นของประเทศตุรกี ซึ่งมีพนักงานถึง 46.13% ที่มีชั่วโมงทำงานที่ยาวนานเกินกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน ตามมาด้วยประเทศญี่ปุ่น ยักษ์ใหญ่จากเอเชียที่เสพติดงานมากเป็นอันดับ 2 โดยมีพนักงานถึง 31.7% ที่ต้องทำงานนานกว่ามาตรฐานต่อวัน จึงไม่น่าแปลกใจนักว่าทำไมแดนปลาดิบแห่งนี้ถึงได้ชื่อว่าเป็นเจ้าของสถิติการฆ่าตัวตายเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และอันดับสุดท้ายตกเป็นของประเทศเม็กซิโก โดยมีพนักงานที่ทำงานมากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวันถึง 28.63

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);