ทำนายทายทัก : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 มกราคม 2559 – 14 กุมภาพันธ์ 2559
  
  
ColumDetail
11
ทำนายทายทัก : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 มกราคม 2559 – 14 กุมภาพันธ์ 2559
 
 

ทำนายทายทัก
HUG Magazine ปีที่  8 ฉบับที่ 2
อ.คมชนก พรนภดล 

 

 

 

             พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 56 – 14 มกราคม 57

 

 

 

 ราศีเมษ  
ราศีเมษ ผู้ที่เกิดวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีเมษ)
     ความรู้สึกอยากจะปลีกวิเวกไปอยู่ทีสงบๆ นั้นคงจะเป็นไปได้ยากจากภาวะแวดล้อมและสิ่งที่คุณต้องรับผิดชอบ ช่วงนี้ต้องระวังการทะเลาะวิวาทให้มาก  การงาน จะเกิดอุปสรรคจากเรื่องของคนทั้งเจ้านายและลูกน้องที่เคยช่วยๆ กันกลับทำท่าไม่ยอมให้ความร่วมมือช่วยเหลือ อย่าไปขัดแย้งกับพวกเขา ควรที่จะใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหวและประคับประคองงานที่ทำอยู่ การเงิน สำหรับรายได้ประจำนั้นนับเวลารอ แต่ถ้าเป็นรายได้เสริมช่วงนี้ต้องตัดใจซะว่าจะได้เข้ามาน้อยจนรู้สึกได้ ส่วนรายจ่ายยังคงจ่ายอย่างต่อเนื่องทั้งภาษีสังคมและการใช้จ่ายในการเดินทาง สุขภาพ ไม่ถึงกับล้มหมอนนอนเสื่อแต่ก็ไม่ค่อยจะแข็งแรงนัก ความรัก ระวังคนรักของคุณจะเจ็บไข้ได้ป่วย เป็นช่วงที่ต้องให้กำลังใจกันเอาใจใส่กันให้ดี คนโสดจะได้พบรักกับคนที่อายุห่างกันมากแต่ก็ใช่เลย เสริมมงคลให้ไปทำบุญกับผู้สูงอายุหรือผู้พิการเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง          
   
 

  ราศีพฤษก
ราศีพฤษก ผู้ที่เกิดวันที่ 15 เมษายน – 15 มิถุนายน (หรือผู้ที่มี ลัคนาราศีพฤษก)

      ความรู้สึกปล่อยวางกับหลายๆ เรื่องที่เข้ามาทำให้คุณไม่ต้องเครียด แต่ก็อย่าปล่อยจนกลายเป็นความประมาท เพราะช่วงนี้คุณมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุ และควรหาเวลาไปดูแลคุณพ่อคุณแม่เพราะท่านจะมีอาการป่วย การงาน ก่อนสิ้นเดือนงานค่อนข้างจะมีปัญหาเกี่ยวกับการติดต่อหรือการบริการ แต่ถ้าเข้าต้นเดือนแล้วก็เริ่มที่จะนิ่ง ความรับผิดชอบจะมีมากขึ้น พึ่งใครไม่ได้ต้องพึ่งความสามารถของตัวเอง การเงิน ยังคงเส้นคงวา หาได้ตามปกติ ไม่มีการเพิ่มขึ้นหรือลดลงของเงินเดือนประจำ แต่รายจ่ายต้องพยายามลดให้น้อยลง เพราะในช่วงนี้มีเรื่องให้ต้องจ่ายมาก เป็นช่วงที่กระเป๋าฉีกอีกเดือน สุขภาพ ไม่ค่อยดีนักจากอาหารเป็นพิษหรือภูมิแพ้มากขึ้น ความรัก ยังคงมีความเข้าใจกันน้อยไปหน่อย จึงควรหาเวลาที่สงบๆ ปรับความเข้าใจ จะทำให้ดีกรีความขัดแย้งลดลงบ้าง คนโสดที่เดินเข้ามานั่นแหละเจ้ากรรมนายเวรล้วนๆ เสริมมงคลให้หาโอกาสไปทำบุญที่ใกล้น้ำใกล้ทะเลเพื่อให้อุปสรรคไหลลื่นไปได้ 
 

  
 ราศีเมถุน
ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดวันที่ 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีเมถุน) 
      ระวังความหวังดีที่คุณมีนั้นกำลังจะทำให้คุณเดือดร้อน จากการแสดงท่าที่แม้หวังดีแต่เหมือนจะสั่งหรือสอน จะทำให้เกิดปัญหากับญาติพี่น้องหรือเพื่อนเอาได้ การงาน ยังคงนิ่งๆ ยังไม่เห็นความก้าวหน้า จะคาดหวังจากผู้ใหญ่หรือการติดต่อนั้นดูจะไม่มีหวัง ต้องใช้ความสามารถของตัวเองและอย่าทำตัวขวางทางใคร ควรเอาตัวเองให้รอดเสียก่อน การเงิน ยังคงเต็มไปด้วยรายจ่ายเกี่ยวกับประเพณีและจากภาษีสังคมเป็นอีกเดือนที่การเงินค่อนข้างจะตึงตัว รายได้ยังคงเส้นคงวาไม่ขยับและไม่มีโชคจากการเสี่ยงด้วย สุขภาพ ต้องระมัดระวังเกี่ยวกับอาหารการกินที่จะทำลายตับและไต ความรัก เริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากการที่เอาใจใส่และดูแลกันมากขึ้น ควรใช้โอกาสนี้สานสัมพันธ์ให้มากขึ้น คนโสดที่รออยู่นั้นเขาลืมคุณไปแล้วละ อย่ามัวแต่รอ เสริมมงคลให้บริจาคค่ายารักษาโรคหรือใส่บาตรด้วยยาจำนวน 8 ชิ้นเพื่อเสริมสุขภาพตัวเอง                                                        

  
ราศีกรกฎ
ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีกรกฎ)
      ช่วงนี้ต้องระวังเกี่ยวกับข่าวคราวต่างๆ จะทำให้คุณจิตตกได้ แม้จะไม่ใช่ปัญหาของตัวเองหรือคนข้างเคียงก็ตาม จึงไม่ควรที่จะเสพข่าวให้มากนัก และต้องระวังผู้ใหญ่ภายในบ้านจะมีอาการเจ็บป่วย การงาน ที่ทำอยู่นั้นดูจะเคลื่อนไหวได้ช้ากว่าที่ผ่านมา โดยเฉพาะผู้ที่ทำเกี่ยวกับของสวยของงาม อาจจะต้องเตรียมหางานใหม่สำรองไว้บ้าง เพราะบริษัทที่ทำอยู่มีโอกาสปิดตัว การเงิน คงต้องประหยัดกับเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงให้มาก เพราะระยะนี้คุณมีเรื่องที่ต้องจับจ่ายใช้สอยค่อนข้างสูงจากเทศกาลต่างๆ และการท่องเที่ยว สุขภาพ คงต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เช่นนั้นมีโอกาสป่วยยาวแน่ ความรัก ยังคงอึดอัด ไม่ว่าจะพูดหรือทำอะไรก็ดูจะไม่ค่อยถูกใจคนรัก อาจต้องทำตัวนิ่งๆ ดีกว่า ยังพอประคับประคองให้ความรักของคุณอยู่ได้ คนโสดอยู่อย่างนั้นแหละดีแล้ว อย่าเพิ่งหาปัญหาเข้าตัวจะดีกว่า เสริมมงคลให้หาเวลาไปปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิ หรืออย่างน้อยก็ให้สวดมนต์อยู่ที่บ้านเพื่อให้พุทธคุณทำให้สงบ
 
 
 ราศีสิงห์
ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีสิงห์)
      ช่วงนี้ห้ามซ่า โอกาสที่จะเกิดความเสียหายแก่ชื่อเสียงหรือวงศ์ตระกูลมีสูง ห้ามไปประทะกับใครเพราะอาจจะถูกขุดคุ้ยให้เกิดความเสียหายได้ จึงควรทำตัวให้นิ่งๆ เข้าไว้ การงาน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีงานเข้ามือตลอดถ้าเป็นฟรีแลนซ์ แต่ถ้าเป็นงานประจำก็ไม่ได้ติดขัดอะไรมากนัก ลื่นไหลพอสมควร เพียงแต่คุณต้องเอาใจใส่กับงานที่ได้รับมอบหมายมากขึ้น การเงิน อย่าเกี่ยงเงินน้อย เพราะเงินน้อยอาจจะเป็นต้นทุนให้คุณมีโอกาสมีลาภใหญ่ๆ ได้ เพราะในเดือนนี้คุณพอจะมีโชคแต่ก็ควรที่จะตระเตรียมค่าใช้จ่ายไว้บ้าง เพราะเงินของคุณจะหมดไปกับการท่องเที่ยว สุขภาพ จะมีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะลำไส้ ควรรับประทานอาหารที่ปรุงสุกดีกว่าอาหารแช่แข็ง ความรัก ในระยะนี้อยู่ในเกณฑ์ที่มีความขัดแย้งสูง ก่อนที่จะพูดควรคิดให้มาก เพราะอาจทำให้เสียใจภายหลัง คนโสดคู่แท้ยังไม่มีอย่าเสี่ยงหาคู่กัดมาแทนละ เสริมมงคลให้ไปเติมน้ำมันตะเกียงตามวัดหรือสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับศาสนา จะทำให้คุณมีลู่มีทาง มีแสงสว่าง          
 

ราศีกันย์
ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กันยายน – 17 ตุลาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีกันย์)
     การวางตัวอู้ฟู้นั้นจะทำให้คุณเข้าตาจน เพราะคนที่อยู่รายรอบตัวในขณะนี้เพื่อหวังผลประโยชน์หรือเข้ามาเพื่อขอความช่วยเหลือร่วมมือ ซึ่งจะสร้างปัญหาในภายภาคหน้า การงาน ดูจะมีความอ่อนไหวในองค์กรที่คุณอยู่ สิ่งที่รู้มาอาจจะมีการปรับคนออกหรือเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ สิ่งที่คุณควรทำคืออยู่นิ่งๆ และให้เกาะผู้ใหญ่ที่เคยช่วยคุณไว้ให้แน่นๆ การเงิน ค่อนข้างจะแห้งเหี่ยวจากรายจ่ายที่รอเข้าคิวกันมาจนแทบไม่ได้ชื่นชมกับเงินที่หาได้ แต่ว่าในช่วงนี้ก็พอมีโชคเข้ามือมาพอหมุนเงินไปได้ แต่จะเก็บออมนั้นลำบาก สุขภาพ ระวังอาหารเป็นพิษหรือกรดไหลย้อน ถ้ายังไม่ใส่ใจกับเรื่องของการกิน ความรัก ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะคนรักของคุณช่างเอาอกเอาใจ คุณก็ควรที่จะตอบแทนโดยการดูแลเขาให้มากขึ้น เพราะว่าคนรักของคุณจะมีอาการป่วย คนโสดถึงเวลาที่คุณจะมีโอกาสฟรุ้งฟริ้งกับเขาบ้างแล้วแหละ เสริมมงคลให้ถวายหนังสือสวดมนต์หรือสังฆทานเพื่อให้เสริมชีวิตให้ดียิ่งขึ้น      
 
  
ราศีตุลย์
ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดวันที่ 18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีตุลย์)
   ช่วงนี้ต้องพยายามดูแลคนในครอบครัวให้ดี โดยเฉพาะจะมีปัญหากับคนนอกบ้าน จากเรื่องเล็กๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ และต้องระวังการเดินทางมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุ การงาน ช่วงนี้งานรุ่ง ตั้งแต่ต้นปีมาคุณมีบทบาทมาก จึงควรมุมานะ อย่าคิดเปลี่ยนงาน เพราะคุณกำลังจะได้ตำแหน่งการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ การเงิน จะมีรายจ่ายมากพอสมควร แต่เป็นการจ่ายเพื่อคนในครอบครัว เกี่ยวกับประเพณีปีใหม่ของจีนบวกกับภาษีสังคม ทำให้คุณต้องรัดเข็มขัด อย่าใช้จ่ายเกินตัวละ สุขภาพ จะมีปัญหาจากการเดินนั่งผิดท่าจนปวดตามข้อเท้า เข่า หลัง ความรัก อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีโอกาสที่จะพากันเดินทางท่องที่ยว เปลี่ยนบรรยากาศให้ความรักความสดชื่นและแปลกใหม่ คนโสดจะได้เจอคนขี้อ้อนแล้วละ เสริมมงคล ให้หาโอกาสไปบริจาคเลือด หรือบริจาคเครื่องมือผ่าตัดทางการแพทย์ เพื่อให้อุปสรรคปัญหาต่างๆ ลดน้องถอยลง     

   

ราศีพิจิก
ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีพิจิก)
    ระยะนี้อย่าทำตัวเป็นคนช่างสังเกตเกินไปนัก เอาหูไปนาเอาตาไปไร่จะลดแรงเสียดทานได้ ช่วงนี้คุณกำลังจะสร้างศัตรูที่ไม่เปิดเผยที่จะเป็นเสี้ยนตำคุณได้ในอนาคต การงาน ถ้าไม่พยายามปรับตัวจะเป็นปัญหากับงานในระยะนี้ คุณจึงควรที่จะปรับทัศนคติทางเลือกเพื่อรับกับสถานการณ์ มิเช่นนั้นคุณอาจจะต้องหางานใหม่ การเงิน ถือว่าราบรื่นดีไม่สะดุด รายได้เข้ามาตามคาดหมายและรายได้เสริมก็ยังมาเป็นตัวช่วย แม้ว่าเงินจะเข้ามาหลายทางแต่คุณก็ไม่สามารถที่จะออมเงินไว้ได้ รายจ่ายนั้นเข้ามามากทั้งจากภาษีสังคมและการเดินทางท่องเที่ยว สุขภาพ ต้องระวังเกี่ยวกับการรับประทานจะมีผลกับไตโดยตรง ควรทานเค็มให้น้อยลง ความรัก ต้องดูแลเอาใจใส่ความรักของคุณให้ดีอย่าคิดที่จะจับปลาหลายมือเป็นอันขาด เพราะมีโอกาสจะหลุดทั้งหมด คนโสดจะได้พบกับคนที่ถูกใจ อยู่ในสายงานเดียวกัน เสริมมงคลให้หาโอกาสไปล้างห้องน้ำของวัด หรือสร้างเมรุ หรือบริจาคโลงศพเพื่อให้ความทุกข์นั้นหมดไป      
 

ราศีธนู
ราศีธนู ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีธนู)
      ระยะนี้ดูจะผิดฝาผิดตัว หวังอะไรก็ไม่ค่อยได้ตามที่หวังตั้งใจนัก จากสถานการณ์ที่วุ่นวายจึงทำให้คนรอบคอบอย่างคุณเกิดความประมาท การเดินทางในระยะนี้เสี่ยงอุบัติเหตุ การงาน ที่มีท่าทีดีๆ มาก่อนนั้น เริ่มจะมีปัญหาจากตัวของผู้บริการ แต่กรรมจะมาตกอยู่กับคุณ คุณอาจจะต้องอยู่ดึกเพื่อแก้งานได้ การเงิน รายได้ประจำไม่ต้องลุ้น แต่รายได้เสริมนั้นมีสิทธิ์ที่จะได้มาอย่างไม่ขาดฝันจากการติดต่อ ช่วงนี้พอมีโชคที่จะจับต้องได้ รายจ่ายจึงไม่ใช่ปัญหาของคุณนัก แต่ก็ไม่ควรที่จะเล่นการพนันเพราะมีโอกาสเสียได้ สุขภาพ ต้องระวังอาการหวัดเรื้อรัง ควรออกกำลังกายช่วย ความรัก ยังเป็นรักที่คงความหวานที่ให้คนข้างๆ อิจฉา ควรใช้ช่วงเวลาที่ดีนี้ชวนกันทำบุญเพื่อให้ชีวิตรักมั่นคงต่อไป คนโสดคงต้องเปิดใจตัวเองกับเขาบ้างละ เสริมมงคลให้หาเวลาไปนั่งสมาธิหรือสวดมนต์ให้มากเพื่อให้ปัญญาของคุณเปิดมากขึ้น
 
 

ราศีมังกร
ราศีมังกร ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีมังกร)
     ช่วงนี้ต้องระวังการเข้าใจผิดจากคนที่สูงวัยกว่า ไม่ควรรีบร้อนอธิบายจะทำให้ดูเป็นการแก้ตัวหรือร้อนตัว ควรที่จะนิ่ง การเดินทางไกลในระยะนี้ควรระวังอุบัติเหตุ การงาน ค่อนข้างจะมีปัญหาจากเรื่องของเอกสารสัญญาหรือการประมาทของบริวาร จึงต้องละเอียดรอบคอบ จะพึ่งผู้ใหญ่ได้ยาก ต้องใช้คติที่ว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน การเงิน ที่เคยลื่นไหลนั้นเริ่มที่จะติดขัดเป็นระยะ รายจ่ายที่ไม่ได้คาดฝันเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ต้องระวังจะมีอาการหลงลืมทำให้กระเป๋าเงินหรือของมีค่าสูญหาย โชคลาภพอมีบ้างไม่มาก สุขภาพ จะมีอาการเหงือกอักเสบหรือเจ็บคอจากร้อนใน ความรัก ออกอาการฟรุ้งฟริ้งพากันกิน พากันช็อป พากันท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ จึงทำให้ความรักของคุณนั้นดีที่สุดในปีนี้ คนโสดจะได้พบกับคู่ที่รอคอย เสริมมงคลให้หาโอกาสไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นปรางสมาธิเพื่อขอพรให้ชีวิตมีแต่ความสุข         
  

ราศีกุมภ์
ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีกุมภ์)
     ความรู้สึกไม่ค่อยมีแรง อ่อนเพลีย อยากเอาแต่นอนอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเกิดจากการที่คุณติดสังคมและงานสังสรรค์มากมาย ทางที่ดีอยู่บ้านนิ่งๆ บ้าง พักผ่อนให้มากอาการก็จะดีขึ้นเอง การงาน ยังคงเป็นงานที่หนักแต่ผลตอบแทนเบา ให้พยายามอดทนทำไป งานหลักของคุณในระยะนี้จะเป็นงานเกี่ยวกับการประสานและติดต่อในทางลับๆ มากขึ้น การเงิน มีเกณฑ์ที่จะเสียเงินโดยไม่คาดหมายมาก่อน แถมยังมีรายจ่ายในช่วงนี้มากกว่าปกติจากเรื่องของประเพณีและภาษีสังคม เงินเข้าก็ไม่ค่อยขยับมากตามเท่าที่หวัง โบนัสคงน้อยลง สุขภาพ ระวังอาการความดันโลหิตและตาขวาจะมีปัญหา ความรัก เหมือนยาขม ความสุขที่เคยๆ มีเริ่มจางห่างหาย ทั้งนี้ทั้งนั้นเกิดจากอารมณ์หรือฑิฐิที่ไม่ยอมกัน คนโสดไม่ใช่เวลาที่จะเปิดรับใครใหม่ๆ เข้ามา เพราะจะเกิดปัญหารักสามเศร้าได้ เสริมมงคลให้หาเวลาถวายสังฆทานโดยการให้มีหลอดไฟ ไฟฉายหรือไฟแช็คเพื่อให้เกิดความสว่างไสวในชีวิต  
   

ราศีมีน
ราศีมีน ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน (หรือผู้ที่มีลัคนาราศีมีน)
   ความรู้สึกชิลล์ๆ ในระยะนี้เพราะคุณได้เจอคนที่ทำอะไรคล้ายๆ กันหลายอย่าง จะพูดคุยก็ไปในทางเดียว จึงมักมีเรื่องปรึกษาหารือกันตลอด แต่ก็อย่าชิลล์จนลืมระวังตัวละ เพราะเมื่อคุณพอใจอะไรแล้วก็มักจะเปจนหมดกระเป๋า การงาน ไม่มีอะไรน่าหนักใจ งานที่ทำก็ลื่นไหล ช่วงนี้จะมีคนติดต่อมาทาบทามให้คุณไปทำงานที่ใหม่หรือจะมีโอกาสได้ปรับตำแหน่งหน้าที่การงาน การเงิน รายจ่ายสูง แม้จะวางแผนไว้แล้วก็ยังไม่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของตัวเองหรือคนในครอบครัว การเสี่ยงโชคหรือการพนันมีแต่จะทำให้หมดตัว สุขภาพ ไม่ค่อยดีนัก ควรที่จะไปตรวจดูบ้าง ความรัก เป็นช่วงที่ผ่อนคลาย ไม่ต้องเครียด แม้จะมีอาการหึงหวงบ้างก็ทำให้เรารู้ว่าเขายังสนใจในตัวเราอยู่ คนโสดมีโอกาสที่ได้เจอะเจอชนิดที่ว่าพบปุ๊ปติดปั๊ป เสริมมงคลให้ปัดกวาดทำความสะอาดห้องพระหรือหิ้งพระของคุณ ถวายน้ำจะทำให้ชีวิตคุณมีความรุ่งเรืองมากขึ้น

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);